Tổng hợp từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp luôn là trở ngại của nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh. Có nhiều cách học từ vựng khác nhau được chia sẻ, cũng có nhiều bộ từ vựng chia sẻ. Tuy nhiên, một trong những cách học logic khiến bạn ghi nhớ một cách hệ thống và lâu hơn là học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Hiểu được điều đó, Langmaster đã tổng hợp tài liệu học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề qua các video để bạn dễ dàng nắm bắt và áp dụng.

Xem thêm:

1. Từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề trường học

Nếu bạn còn là đang học học sinh, sinh viên chắc hẳn đây sẽ là một trong những chủ đề đầu tiên khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Ở trường bạn trò chuyện với thầy cô và bạn bè thì sẽ ra sao nhỉ? Cùng tìm hiểu các từ về chủ đề trường học trong video sau đây và thực hành ngay với bạn bè của mình bạn nhé:

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề trường học

2. Từ vựng tiếng Anh giao tiếp giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh nghe có vẻ phức tạp khi mới học, nhưng khi đã học rồi và học đúng cách thì việc đó sẽ dễ như ăn bánh thôi. 

Để có nói về bản thân mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu, đi theo cấu trúc nào, các bạn hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi (WH- question) và trả lời những câu hỏi đó nhé.

Giao tiếp tiếng Anh cơ bản - Làm thế nào để GIỚI THIỆU BẢN THÂN bằng tiếng Anh? [Langmaster]

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

3. Từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề gia đình

Gia đình là một chủ đề quá đỗi gần gũi với chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã biết cách gọi tên các mối quan hệ cũng như thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh chưa? Hãy cùng Langmaster chinh phục từ vựng chủ đề Gia đình nhé!

Từ vựng tiếng Anh chủ đề GIA ĐÌNH | Tiếng Anh giao tiếp Langmaster

4. Từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa

Bạn đã biết cách gọi lên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh là chưa? Nếu miêu tả ngôi nhà của bạn bằng tiếng Anh bạn sẽ miêu tả như thế nào? Cùng học từ vựng về chủ đề nhà cửa trong video sau đây để mở rộng vốn từ ngay thôi!

Từ vựng tiếng Anh chủ đề GIA ĐÌNH | Tiếng Anh giao tiếp Langmaster

5. Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận cơ thể

Các bộ phận cơ thể của mình gọi tiếng Anh là gì nhỉ? Có thể bạn đã biết những từ cơ bản như foot, hand, head, shoulder,... Vậy bạn đã biết ngón áp út tiếng Anh là gì chưa? Bắp chân tiếng Anh là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết từ vựng tiếng Anh về các bộ phận cơ thể trong video dưới đây: 

Từ vựng tiếng Anh cơ bản - CHỦ ĐỀ CÁC BỘ PHẬN TRÊN CƠ THỂ [Tiếng Anh giao tiếp Langmaster]

6. Từ vựng tiếng Anh chủ đề chào hỏi

Một chủ đề chắc chắn không thể thiếu khi học tiếng Anh và chào hỏi. Cùng tìm hiểu thêm đa dạng các cách chào hỏi khác nhau để chào hỏi trở nên thú vị hơn qua video dưới đây: 

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bài 1: Greetings - Chào hỏi [Học tiếng Anh giao tiếp #6]

7. Cách học từ vựng theo chủ đề hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là phương pháp hiệu quả và hệ thống từ khá tốt. Không chỉ tăng vốn từ vựng nhanh chóng trong thời gian ngắn, người học theo phương pháp này còn tăng khả năng tư duy, liên tưởng cũng như rèn luyện kĩ năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh.

Để học từ vựng theo chủ đề một cách hiệu quả, bạn có thể cân nhắc một số mẹo nhỏ sau đây:

Kết hợp sử dụng hình ảnh, âm thanh để học từ vựng: Từ vựng là thông tin dạng chữ. Tuy nhiên, não bộ con người có xu hướng tiếp thu và ghi nhớ hình ảnh, âm thanh tốt hơn. Đó là lý do vì sao bạn nên kết hợp học từ mới với hình ảnh, âm thanh để tận dụng đủ mọi giác quan trong quá trình học.

Sử dụng sơ đồ tư duy (mindmap): Tự vẽ lại danh sách từ vựng theo sơ đồ cây giúp bạn tiếp xúc lâu hơn để “ngấm” dần từ vựng, từ đó tăng khả năng ghi nhớ. Đây cũng là một trong các cách sử dụng hình ảnh để học từ vựng tốt hơn

Học những chủ đề cơ bản trước: Việc học tiếng Anh cần có lộ trình phù hợp, và học từ vựng cũng như vậy. Việc học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng một cách “nhẹ nhàng”, phù hợp.

Ngoài ra, để có thể ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, người học phải tạo ra được động lực cũng như sự yêu thích cho bản thân mình. Một phương pháp học độc đáo, hấp dẫn và phù hợp sẽ kích thích được sự tò mò, thích thú của bạn. Lưu ý tránh học từ vựng một cách “nhồi nhét”, học từ vựng không phù hợp với trình độ,…. để tránh việc học không hiệu quả, mất thời gian và công sức. Ngoài ra, nên học từ vựng theo cụm từ để sử dụng phù hợp với ngữ cảnh. Cụ thể, bạn có thể học các cụm từ về thể thao, các môn học hoặc so sánh trong tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng ghi nhớ và liên tưởng khi gặp đoạn hội thoại liên quan đến những chủ đề này.

Trên đây là tổng hợp một số từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề cơ và và phương học tốt từ vựng theo chủ đề. Để có thể xem đầy đủ các video từ vựng theo chủ đề mời bạn tham khảo youtube của Langmaster. Chúc bạn có lộ trình học tiếng Anh hiệu quả và đạt kết quả cao. 

Để có định hướng và lộ trình học tiếng Anh rõ ràng và nhanh chóng, mời bạn tham khảo các khóa học của Langmaster ở các banner bên dưới bài viết này!

 
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)