Ngữ Pháp Tiếng Anh
Cấu Trúc WANT - Cấu Trúc Want to, Want + N, Want + V-ing

Cấu trúc Want được sử dụng phổ biến trong cả ngữ pháp lẫn tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Khi diễn tả mong muốn, chúng ta thường sử dụng cấu trúc Want, có thể là Want to, Want + N, hoặc Want + V-ing.

CÂU PHỨC và CÂU GHÉP trong tiếng Anh - CẤU TRÚC, VÍ DỤ, BÀI TẬP

Bài viết này sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản về câu phức và câu ghép trong tiếng Anh gồm: Cấu trúc, ví dụ, bài tập thực hành.

Cấu trúc AS IF / AS THOUGH - CẤU TRÚC, VÍ DỤ, BÀI TẬP

Cấu trúc as if / as though trong tiếng Anh mang nghĩa như thể.... Bài viết dưới đây mô tả 3 cấu trúc as if thường gặp trong ngữ pháp cũng như các đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Anh. Cùng Langmaster tìm hiểu nhé

CẤU TRÚC Would you mind - CẤU TRÚC, VÍ DỤ, BÀI TẬP

Cấu trúc would you mind / Do you mind trong tiếng Anh được dùng với nghĩa đề nghị ai đó làm gì. Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh này xuất hiện rất nhiều trong các cuộc hội thoại hàng ngày. Để giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp cũng như làm bài tập ngữ pháp dễ dàng hơn, Langmaster xin giới thiệu cấu trúc Would you mind (Bạn có phiền…).

Mẹo phân biệt cấu trúc “Neither...nor…” và “Either...or…” trong tiếng Anh

Cấu trúc “Neither...nor…” và “Either...or…’ là gì? Cách sử dụng của chúng như thế nào? Chia động từ ra sao? Cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây của Langmaster nhé!

CẤU TRÚC This is the first time - CẤU TRÚC, VÍ DỤ, BÀI TẬP

Cấu trúc this is the first time là cấu trúc thường gặp trong các bài tập viết lại câu. Bài học dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh này. Cùng Langmaster tìm hiểu nhé

CẤU TRÚC as soon as trong tiếng Anh - CẤU TRÚC, CÁCH DÙNG

Cấu trúc as soon as dùng với nghĩa ngay khi là cấu trúc thường gặp trong tiếng Anh. Chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster xin giới thiệu cách dùng, ví dụ cấu trúc as soon as trong tiếng Anh. Cùng Langmaster tìm hiểu nhé

CÔNG THỨC, CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về câu điều kiện loại 1

Câu điều kiện loại 1 là loại câu điều kiện diễn tả sự việc có thật, nhưng là sự việc có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai. Langmaster lần này xin giới thiệu với các bạn công thức, cách dùng, bài tập về câu điều kiện loại 1.

Vị trí trạng từ trong tiếng Anh - VỊ TRÍ, PHÂN LOẠI, CÁCH DÙNG

Vị trí trạng từ trong tiếng Anh có thể đứng đầu câu, giữa câu, hoặc cuối câu. Nếu phân biệt theo cách sử dụng, mỗi loại trạng từ cũng sẽ có quy luật sắp xếp cũng như vị trí khác nhau.

CẤU TRÚC Because - Cấu trúc, cách dùng Because, Because of

Cấu trúc Because trong tiếng Anh gồm cấu trúc, cách dùng và cách chuyển đổi từ because sang because of. Ngoài because chúng ta còn nhiều liên từ khác cũng chỉ nguyên nhân. Cùng Langmaster tìm hiểu bạn nhé!