100+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHÀ HÀNG GIÚP BẠN TỰ TIN GIAO TIẾP

Nhà hàng luôn là một trong những chủ đề phổ biến nhất trong giao tiếp, cho dù bạn là người quan tâm tới ẩm thực, là nhân viên nhà hàng hay thậm chí là những người học ngôn ngữ đơn thuần. Ngày hôm nay, cùng Langmaster “bỏ túi" ngay trọn bộ 100+ từ vựng tiếng Anh nhà hàng dưới đây để bạn không còn thấy “choáng ngợp” trước những thực đơn dày đặc tiếng Anh tại các nhà hàng đồ Âu, Mỹ nữa nhé!

Xem thêm:

1. 100+ từ vựng tiếng Anh nhà hàng thông dụng nhất

1.1. Từ vựng tiếng Anh chủ đề các kiểu nhà hàng

  • Fast food restaurant /'fɑ:st fu:d 'restrɒnt/ (n): Nhà hàng đồ ăn nhanh
  • Buffet restaurant /'bʊfei 'restrɒnt/ (n): Nhà hàng buffet
  • Fine dining restaurant /ˌfaɪn ˈdaɪ.nɪŋ 'restrɒnt (n): Nhà hàng ăn uống cao cấp
  • Pop-up restaurant /'pɒpʌp 'restrɒnt/ (n): Nhà hàng tạm thời, thời vụ
  • Cafeteria /,kæfə'tiəriə/ (n): Quán ăn tự phục vụ
  • Bistro /'bi:strəʊ/ (n): Quán ăn bình dân
  • Ghost kitchen /gəʊst 'kit∫in/ (n): Nhà hàng ảo, nhà hàng chỉ phục vụ bữa ăn mang đi hoặc giao hàng tận nơi
  • Bar/Pub /bɑ:[r]/ /pʌb/ (n): Quán rượu

1.2. Từ vựng tiếng Anh chủ đề các vị trí nghề nghiệp trong nhà hàng

  • Barista /bəˈriːstə/ (n): Người pha chế cà phê
  • Bartender /'bɑ:tendə[r]/ (n): Người pha chế
  • Baker /'beikə[r]/ (n): Người làm bánh
  • Banquet manager /'bæŋkwit 'mænidʒə[r]/ (n): Người quản lý tiệc
  • Catering manager /'keitəriŋ 'mænidʒə[r]/ (n): Người quản lý các dịch vụ tiệc (tiệc cưới, hội thảo,…)
  • Cashier /kæ' ∫iə[r]/ (n): Nhân viên thu ngân
  • Dishwasher /'diʃ,wɔʃə/ (n): Nhân viên rửa bát
  • Executive chef /ig'zekjətiv ∫ef/ (n): Bếp trưởng
  • Food & Beverage manager /fu:d ən 'bevəridʒ 'mænidʒə[r]/ (n): Người quản lý bộ phận ẩm thực
  • General manager /'dʒenərəl 'mænidʒə[r]/ (n): Tổng quản lý
  • Human resources manager /'hju:mən 'ri:sɔ:rsiz 'mænidʒə[r]/ (n): Quản lý nhân sự
  • Kitchen manager /'kit∫in 'mænidʒə[r]/ (n): Quản lý bếp
  • Pastry chef /'peistri ∫ef/ (n): Bếp trưởng bếp bánh
  • Pantry cook /'pæntri kuk/ (n): Nhân viên chế biến các món ăn cần giữ lạnh như salad, kem, hoa quả tráng miệng
  • Prep cook /prep kuk/ (n): Trợ lý đầu bếp
  • Public relations manager /,pʌblik ri'lei∫nz 'mænidʒə[r]/ (n): Quản lý quan hệ công chúng
  • Restaurant manager /restrɒnt 'mænidʒə[r]/ (n): Quản lý nhà hàng
  • Receptionist /rɪˈsepʃənɪst/ (n): Lễ tân
  • Server /sə:v/ (n): Nhân viên phục vụ
  • Sommelier /sɒmˈel.i.eɪ/ (n): Chuyên gia thử nếm
  • Sous chef /ˈsuː ˌʃef/ (n): Phó đầu bếp
  • Waitress /'weitris/ (n): Nhân viên phục vụ nữ và
  • Waiter /'weitə/ (n): nhân viên phục vụ nam
  • Wine steward /wain ‘stjuəd/ (n): Chuyên gia về rượu vang

1.3. Từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ dùng trong nhà hàng

  • Bowl /bəʊl/ (n): cái bát
  • Cup /kʌp​​/ (n): cái cốc
  • Chopsticks /ˈtʃɒpstɪks/ (n): đôi đũa
  • Fork /fɔːk/ (n): cái nĩa
  • Glass /ɡlɑːs/ (n): cái ly
  • Knife /naɪf/ (n): dao
  • Napkin /ˈnæpkɪn/ (n): khăn ăn
  • Spoon /spuːn/ (n): cái muỗng
  • Sideboard /ˈsaɪdbɔːd/ (n): tủ đựng bát đĩa

1.4. Từ vựng tiếng Anh chủ đề món ăn trong nhà hàng

  • Appetizer /ˈæpɪtaɪzə(r)/ (n): Món khai vị
  • Beef /biːf/ (n): Thịt bò
  • Cabbage /ˈkæbɪdʒ/ (n): Bắp cải 
  • Chicken /ˈtʃɪkɪn/ (n): thịt gà
  • Cold dish /kəʊld dɪʃ/ (n): Món ăn lạnh, món ăn phụ
  • Dessert /dɪˈzɜːt/ (n): Món tráng miệng
  • Dumpling /ˈdʌmplɪŋ/ (n): Bánh bao
  • Eggplant /ˈeɡplɑːnt/ (n): cà tím
  • Fried rice /fraɪd raɪs/ (n): cơm chiên
  • Green onions /ɡriːn ˈʌnjən/ (n): hành lá
  • Main course /meɪn kɔ:s / (n): Món chính
  • Meat /miːt/ (n): Thịt 
  • Lamb /læm/ (n): thịt cừu
  • Rice /raɪs/ (n): Cơm
  • Rice noodles /raɪs ˈnuːdl/ (n): mì gạo
  • Plate /pleɪt/ (n): đĩa thức ăn
  • Potato /pəˈteɪtəʊ/ (n): khoai tây
  • Pork /pɔːk/ (n): thịt lợn
  • Tofu /ˈtəʊfuː/ (n): đậu phụ
  • Tomato /təˈmɑːtəʊ/ (n): cà chua
  • Salad /ˈsæləd/ (n): Rau trộn
  • Soup /suːp/ (n): Súp
  • Vegetables /ˈvedʒtəbl/ (n): Rau

1.5. Từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ uống

  • Beer /bɪə(r)/ (n): bia
  • Beverage /ˈbevərɪdʒ/ (n): đồ uống
  • Black tea /blæk tiː/ (n): Trà đen
  • Champagne /ʃæmˈpeɪn/ (n): Rượu sâm banh
  • Green tea /ˌɡriːn ˈtiː/ (n): trà xanh
  • Juice /dʒuːs/ (n): nước hoa quả
  • Mineral water /ˈmɪnərəl ˈwɔːtə(r)/ (n): nước khoáng
  • Red wine /ˌred ˈwaɪn/ (n): Rượu vang đỏ
  • White wine /ˌwaɪt ˈwaɪn/ (n): rượu vang trắng

Xem thêm:

=> TỔNG HỢP NHỮNG TỪ VỰNG VỀ TRANG PHỤC THÔNG DỤNG NHẤT

=> 100+ TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ SỞ THÍCH TIẾNG ANH GIÚP BẠN GIAO TIẾP TỐT HƠN

1. Take order: gọi món

Ví dụ: 

  • Would you like to take order now or later, sir?
    (Quý khách muốn gọi món bây giờ hay lát nữa vậy ạ?)

2. Book a table: đặt bàn trước 

Ví dụ: 

  • I would like to book a table for 5 people tonight.
    (Tôi muốn đặt bàn cho 5 người vào tối nay.) 

3. Table available: bàn trống

Ví dụ: 

  • We haven't booked a table yet. Is there still a table available for 10 of us?
    (Chúng tôi chưa đặt bàn trước. Còn bàn trống cho 10 người chúng tôi không nhỉ?) 

4. Pay in cash/pay by cheque: Trả bằng tiền mặt/trả bằng séc

Ví dụ: 

  • Waiter: Would you like to pay in cash or pay by cheque, madam?
    (Phục vụ: Quý khách muốn trả bằng tiền mặt hay bằng séc ạ?)
    Jane: I would like to pay in cash, please.
    (Jane: Tôi muốn trả bằng tiền mặt.)

5. Come to the checkout counter: tới quầy thanh toán

Ví dụ: 

  • Please come to the checkout counter, madam.
    (Xin mời quý khách tới quầy thanh toán ạ.)

ĐĂNG KÝ NGAY:

3. Hội thoại sử dụng từ vựng tiếng Anh nhà hàng

- Waiter: Good afternoon. How are you doing, madam?

(Phục vụ: Chào buổi tối. Quý khách có khoẻ không ạ?)

- Lisa: I'm fine, thanks. Please give me the menu.

(Lisa: Tôi khỏe, cảm ơn. Tôi xem thực đơn được chứ?)

- Waiter: Certainly, here you are.

(Phục vụ: Chắc chắn rồi, của quý khách đây ạ.)

- Lisa: Thanks. What is today's special?

(Lisa: Cảm ơn. Món đặc biệt hôm nay là gì nhỉ?)

- Waiter: It's Chicken Alfredo.

(Phục vụ: Là Mì Ý gà sốt Alfredo ạ.)

- Lisa: That sounds amazing. Let me have that.

(Lisa: Nghe tuyệt đó nhỉ. Cho tôi một đĩa đó.)

- Waiter: Would you like something to drink, please?

(Phục vụ: Quý khách có muốn uống gì nữa không ạ?)

- Lisa: I'd like a bottle of mineral water, please.

(Lisa: Tôi muốn một chai nước lọc.)

- Waiter: Many thanks. (bringing the meal back) This is for you. Have a nice meal!

(Phục vụ: Cảm ơn nhiều. (mang thức ăn ra) Của quý khách đây. Chúc quý khách ngon miệng!)

- Lisa: Thank you so much!

(Lisa: Cảm ơn nhiều!)

- Waiter: Can I get you anything else, please?

(Phục vụ: Quý khách có cần thêm gì không ạ?)

- Lisa: Not at all. Please give me the bill.

(Lisa: Không đâu. Cho tôi hoá đơn nhé.)

- Waiter: That will cost $12.85.

(Phục vụ: Của quý khách hết 12.85 đô.)

- Lisa: Here you are. Keep the change!

(Lisa: Của bạn đây. Giữ tiền thừa nhé.) 

- Waiter: Thank you. Enjoy your day!

(Phục vụ: Cảm ơn. Chúc quý khách một ngày tốt lành!)

- Lisa: Goodbye.

(Lisa: Tạm biệt bạn!)

Xem thêm: Đăng ký test Online MIỄN PHÍ

Trên đây là những từ vựng tiếng Anh nhà hàng thông dụng nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả và thuần thục trong cuộc sống. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Langmaster để nhận hỗ trợ chi tiết. Còn nếu bạn yêu thích những bài viết bổ ích như trên, hãy thường xuyên cập nhật trên trang web hoặc kênh Youtube của Langmaster để tích lũy thêm thật nhiều vốn từ tiếng Anh nhé!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

  • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
  • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
  • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
  • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
  • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

  • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
  • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
  • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
  • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

  • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
  • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
  • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
  • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác