LƯU NGAY 5 CUỐN SÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH TỐT NHẤT HIỆN NAY

Từ vựng là nền tảng đầu tiên của bất cứ ngôn ngữ nào. Do đó, để nâng trình Tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, bạn đừng quên trang bị những cuốn sách và phương pháp học từ vựng hiệu quả. Langmaster xin bật bí đến bạn 5 cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh được nhiều độc giả ưa chuộng nhất hiện nay. 

A. Các loại sách học từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc

Sách học từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc cũng chia theo từng cấp bậc và mục đích học khác nhau. Bên cạnh các loại sách cung cấp những từ vựng cơ bản theo từng chủ đề, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều sách học từ vựng nâng cao theo chuyên ngành, sách luyện thi… Cụ thể, có 3 loại sách học từ vựng như sau:

1. Sách học từ vựng Tiếng Anh cơ bản 

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với Tiếng Anh thì đây là sách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả cho bạn. Kiến thức từ vựng trong những cuốn sách này thường khá đơn giản, về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Chúng giúp bạn tạo dựng nền tảng cơ bản cho việc học Tiếng Anh, để tiếp tục mở rộng các chủ đề khác hay tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn của bạn. 

2. Sách học từ vựng để thi IELTS

Với những bạn đang có ý định thi lấy chứng chỉ IELTS, trau dồi từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu các từ chuyên môn, ngữ pháp… được sử dụng nhiều trong các đề thi. 

null

=>> HỌC TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ: BÍ KÍP TĂNG VỐN TỪ NHANH CHÓNG: TẠI ĐÂY

3. Sách học từ vựng để thi TOEIC 

Các cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh để thi TOEIC thường được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, tập trung vào các lĩnh vực đời sống, học tập, công việc… Nhờ được hệ thống một cách khoa học, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ các từ vựng khó được tổng hợp trong sách. 

B. Cách chọn mua sách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả nhất 

Mỗi cuốn sách đều hướng đến một mục tiêu khác nhau. Có hàng nghìn đầu sách hay ho để bạn lựa chọn. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí bên dưới để chọn lọc cuốn sách phù hợp nhất dành cho mình. 

1. Chọn sách theo chủ đề, lĩnh vực bạn đang nghiên cứu

Nếu bạn đang ôn thi THPT Quốc gia hoặc thi IELTS,TOEIC…, hãy chọn sách thiên về học thuật. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp hàng ngày, hãy chọn sách về các tình huống giao tiếp thông dụng. Hiện nay có rất nhiều cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh theo từng chuyên ngành, lĩnh vực trong cuộc sống… Lựa chọn sách đúng với nhu cầu sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn và tiến bộ nhanh hơn. 

2. Lưu ý đến số lượng từ trong sách

Bất cứ cuốn sách về từ vựng nào cũng ghi rõ số lượng từ vựng mà nó cung cấp. Bạn nên xác định rõ trình độ của mình và ước lượng số từ vựng mình cần học, từ đó chọn loại sách phù hợp. Ví dụ để thi THPT Quốc gia, bạn cần học khoảng 3000 từ vựng, với đề thi đại học, bạn cần học khoảng 5000 từ…

3. Chọn sách theo phương thức truyền đạt 

Những cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ liệt kê một loạt từ vựng và dịch nghĩa, phân loại theo từng chủ đề. Đây là loại sách học từ vựng cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Với những cuốn sách thiên về học thuật, chúng sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng từ và các cụm từ thông qua những đoạn văn. Cách thể hiện này giúp bạn vừa học được từ mới, vừa nâng cao kỹ năng đọc hiểu. 

4. Ưu tiên sách có kèm CD hoặc phần mềm 

Học từ vựng là vừa phải nhớ được cách viết, vừa phải phát âm chính xác. Những cuốn sách đi kèm CD với giọng đọc chuẩn sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

null

Xem thêm:

C. Review sách học từ vựng Tiếng Anh được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là 5 tựa sách học Tiếng Anh bán chạy nhất, được nhiều độc giả bình chọn là những cuốn sách “gối đầu giường” của người học Tiếng Anh:

1. Academic Vocabulary In Use 

Đây được xem là một trong những cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh hay nhất, đầy đủ nhất hiện nay. Dù bạn đang là sinh viên, nghiên cứu sinh, nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân… thì bạn đều có thể sử dụng nó để cải thiện vốn từ của mình. Cuốn sách này cung cấp các từ vựng học thuật chính trong sách giáo khoa, các bài báo, hội thảo khoa học… cho đến từ vựng cơ bản trong đời sống hàng ngày. 

Academic Vocabulary In Use bao gồm cả các đoạn văn dài để bạn dễ dàng hiểu được từ vựng dựa trên văn cảnh khác nhau, như các phần trích từ bài giảng, thuyết trình, tiểu luận… Ngoài ra còn đi kèm với phiên âm của từ vựng để đảm bảo việc phát âm chính xác. Đặc biệt, sách chứa cả phần tham khảo về cách sử dụng chính thức và không chính thức của từ vựng, cùng các biến thể về chính tả, sự khác biệt về từ vựng của Anh, Ailen và Bắc Mỹ.

2. Vocabulary for IELTS (Collins English For Exams) 

Vocabulary for IELTS thuộc bộ sách Collins English For Exams. Đây là cuốn sách được đánh giá nằm trong top sách học từ vựng Tiếng Anh dành cho các bạn đang ôn thi IELTS. Cuốn sách được thiết kế bao gồm từ vựng theo các chủ đề phù hợp với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Trong mỗi chương đều kèm theo bài tập thực hành được mô phỏng theo form chuẩn của kỳ thi IELTS trên thực tế. Sách có kèm theo CD theo giọng chuẩn để bạn luyện nghe và học phát âm như người bản xứ.

Theo review sách học từ vựng Tiếng Anh của đa số độc giả, Vocabulary for IELTS được đánh giá phù hợp dành cho các bạn có trình độ từ 5.0 trở lên và đang hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS hoặc cao hơn nữa.

null

=>> 3 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: TẠI ĐÂY

3. NTC Vocabulary Builders

Là sách Tiếng Anh học từ vựng được thiết kế dành cho người cần nâng cao trình độ Tiếng Anh, bổ sung từ vựng Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường đa quốc gia, cần giao tiếp nhiều với đồng nghiệp người nước ngoài thì đây là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bộ sách được chia làm các phiên bản khác nhau: 

- Cuốn bìa xanh lá cây: dành cho người mới bắt đầu làm quen với Tiếng Anh.

- Cuốn bìa đỏ: dành cho trình độ trung cấp.

- Cuốn bìa xanh: phiên bản sách nâng cao dành cho trình độ trên trung cấp và cao cấp. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, cả 3 cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh này đều được đánh giá là khó hơn so với những cuốn sách khác cùng cấp độ. Do đó, nếu bạn thực sự muốn học tập một cách nghiêm túc để phát triển sự nghiệp, đừng ngần ngại lựa chọn bộ sách này nhé. 

4. Barron’s Essential Words For The IELTS

Đây là cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề rất hay với 10 chủ đề chính, mỗi chủ đề được triển khai với 3 đề tài. Bạn sẽ được cung cấp khoảng 600 từ vựng cần thiết cho kì thi IELTS. Sách cũng kèm theo bài tập được biên soạn tương tự như những câu hỏi của bài thi IELTS, nhờ đó giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. 

Barron’s Essential Words For The IELTS được kèm theo mã QR code giúp bạn dễ dàng tải file MP3 với giọng đọc chuẩn của người bản xứ, hỗ trợ cải thiện kỹ năng nghe và đọc tốt hơn. hơn.

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

5. Mind Map Vocabulary 

Bạn có bao giờ nghe đến phương pháp học từ vựng Tiếng Anh theo sơ đồ tư duy chưa? Mind Map Vocabulary là cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh tốt nhất được biên soạn theo phương pháp độc đáo này. Nhờ sơ đồ tư duy rất dễ hiểu, bạn sẽ mở rộng vốn từ tốt hơn bằng cách liên tưởng theo từng chủ đề và ghi nhớ lâu hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các đoạn văn có trong sách. Chúng có chứa từ vựng quan trọng và cách sử dụng trong từng ngữ cảnh. Hãy kết hợp cùng file ghi âm để nâng cao hiệu quả học tập nhé. 

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh được đánh giá tốt nhất hiện nay. Học từ vựng là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ, bởi bạn phải luôn luôn ghi nhớ thêm từ mới và đảm bảo không quên những từ cũ đã học. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Langmaster sẽ giúp bạn thêm tự tin và có định hướng tốt hơn trong quá trình học Tiếng Anh của mình. 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)