TẤT TẦN TẬT VỀ TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu
  • 1.1. Học bảng phát âm IPA
  • 1.2. Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói                          
  • 1.3. Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau.
 • 2. Mới bắt đầu học tiếng Anh cần chú ý những gì? 
  • 2.1. Xác định mục tiêu rõ ràng
  • 2.2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp
  • 2.3. Lên kế hoạch học đều đặn
  • 2.4. Học đi đôi với hành
 • 3. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu ở đâu tốt?

Bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã từng nhiều lần tự học và học tiếng Anh tại trung tâm nhưng vẫn không tự tin giao tiếng? Bạn từng nghe về rất nhiều các phương pháp học tiếng Anh trên các trang mạng xã hội, bạn đã thử nhưng kết quả chẳng được như mong muốn? Vậy thì đây sẽ là bài viết giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Lưu ý, đây là bài viết khá dài và nhiều thông tin, hãy lưu lại bài viết để mở lại cho lần tiếp theo nhé. Và nếu bạn thấy đây là bài viết giá trị, vậy thì hãy chia sẻ với những người bạn giống bạn để cùng nhau tiến bộ nhé!

1. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

1.1. Học bảng phát âm IPA

Phát âm là kỹ năng quan trọng đầu tiên cần học khi bạn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) là bảng ký hiệu ngữ âm dựa vào chủ yếu từ các ký tự Latin.

Như bạn thấy khi tra từ điển thì bạn thường thấy phần phiên âm của từ ngay bên cạnh không. Rất nhiều người khi học tiếng Anh chỉ đọc từ ghi nhớ và chỉ có thể đọc các từ thường xuyên gặp mà không thể tự đọc từ mới. Nguyên nhân chính là do không nắm rõ về bảng IPA.

null

Nếu nắm rõ cách đọc các ký tự phiên âm này, bạn có thể đọc bất cứ từ nào chuẩn xác và có thể phân biệt được các từ có âm gần giống nhau. Không chỉ vậy, khi nắm rõ bảng IPA và phát âm chuẩn các từ vựng, kỹ năng nghe của bạn cũng được cải thiện bởi bạn đã biết phát âm đúng của từ. 

Để học phát âm tiếng Anh chuẩn 44 âm trong bảng IPA, mời bạn xem chuỗi video hướng dẫn dưới đây của Langmaster. Đây là chuỗi video hướng dẫn chi tiết cách phát âm của từng âm, ứng dụng của âm đó và các trường hợp đặc biệt của âm. 

Ngữ âm căn bản cho người bắt đầu - Tổng quan [Ngữ âm tiếng Anh cơ bản #1]

Xem thêm:

 

1.2. Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói                          

Như bạn biết, giao tiếp là cần sự tương tác từ hai phía nghĩa là luyện kết hợp nghe và nói. Bởi nếu một người chỉ luyện nghe, thì có thể hiểu người khác nói gì nhưng lại khó có thể đối đáp lại. Và ngược nếu chỉ luyện nói thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn khi không hiểu họ đang muốn nói gì.

Chính vì vậy, để có thể học giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này. Để luyện kết hợp 2 kỹ năng bạn có thể bắt đầu bằng việc nghe các đoạn hội thoại đơn giản và nhai theo. Sau đần bạn có thể nghe và đáp câu hỏi của đoạn hội thoại thoại.

Tuy nhiên, việc tự học 1 mình này sẽ có thể khiến bạn mau chán. Bạn có thể mở rộng phương thức học bằng cách tìm một người bạn cùng học hoặc giao tiếp với một người nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khóa học của Langmaster để luyện tập trực tiếp với giảng viên với các bạn cùng lớp. Đây sẽ là cách để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng hơn rất nhiều đấy.

1.3. Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau.

Yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý trau dồi khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đó là học từ vựng. Có lẽ nhiều bạn biết rõ điều đó nên đã đặt mục tiêu một ngày học 10 - 15 từ vựng để tăng vốn từ. Tuy nhiên, nếu chỉ học mà không áp dụng, không biết sử dụng vào “ngữ cảnh” , “cụm từ” cụ thể thì sẽ khó có thể nhớ lâu được. 

Thay vào đó, bạn hãy đặt mục tiêu 1 ngày nghe 1 đoạn hội thoại nào đó bạn thích và phù hợp với trình độ của bạn. Sau khi nghe và nhại lại như phần trên, bạn hãy dịch đoạn hội thoại đó sao cho trôi chảy nhất. Chắc chắn trong đoạn hội thoại đó sẽ có các từ hoặc cụm từ mới, bạn hãy học các từ, cụm từ đó và cách dùng của chúng. Đó sẽ là cách bạn mở rộng vốn từ nhanh và có thể ghi nhớ lâu hơn.

null

Xem thêm:

 

2. Mới bắt đầu học tiếng Anh cần chú ý những gì? 

2.1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Mỗi người, khi bắt đầu học tiếng Anh đều có mục tiêu của riêng mình. Có người là học để phục vụ cho công việc, người khác thì học để để du học, có người thì học để đi du lịch nước ngoài,... Vậy mục tiêu khi học tiếng Anh của bạn là gì? Hay nói cách khác là tại sao bạn lại học tiếng Anh? 

Việc có cho mình một mục tiêu tiêu học rõ ràng chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để chinh phục mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay cao cấp. Vậy như thế nào là mục tiêu rõ ràng? Để có thể đặt mục tiêu rõ ràng bạn có thể tham khảo cách đặt mục tiêu theo nguyên tắc SMART. Nguyên tắc này gồm 5 yếu tố:

 • Specific (cụ thể)
 • Measurable (đo lường)
 • Achievable (khả thi)
 • Relevant (liên quan)
 • Time bound (giới hạn thời gian)

Áp dụng vào mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp bạn có thể viết mục tiêu cho bản thân như sau:

 • Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản sau 5 tháng đạt trình độ A1 ( từ ngày 1/2/2022 đến ngày 1/7/2022) để có thể giao tiếp tiếng Anh với những người bạn nói tiếng Anh
 • Đăng ký khóa học học tiếng Anh giao tiếp 1-1 tại Langmaster, đạt trình độ A1 sau 3 tháng (1/2/2022 đến 1/5/2022) để giao tiếp tiếng Anh cơ bản với khách hàng

Từ mục tiêu cụ thể như sẽ giúp bạn đi đúng hướng, tập trung vào mục tiêu và có động hơn để hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn. 

null

2.2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Bước đầu để học tiếng Anh giao tiếp tốt đó là người học cần phải tìm được phương pháp học phù hợp. Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

Mỗi người sẽ có các phương pháp học khác nhau. Có người sẽ ghi nhớ hình ảnh tốt hơn, có người lại ghi nhớ qua âm thanh, số khác lại ghi nhớ qua video hoặc các bản đồ,...Trong học tiếng Anh cũng có nhiều phương pháp học và không chắc chắn phương pháp học của đa số đã phù hợp với bạn.  

Vì vậy, để hiểu bản thân mình hơn và tìm cho mình phương pháp học phù hợp mời bạn tham khảo bài test MBTI sau đây: https://langmaster.edu.vn/mbti. Qua bài test sẽ đánh giá tính cách của bạn, từ đó gợi ý phương pháp học phù hợp với tính cách đó. 

2.3. Lên kế hoạch học đều đặn

Học tiếng Anh ngoài việc có mục tiêu, có lộ trình rõ ràng, thì việc quan trọng nhất, quyết định bạn có học tiếng Anh tốt hay không đó là thói quen kỷ luật. Bạn hãy tự tưởng tượng nhé, khi mà làm việc gì không có kỷ luật. Các bạn cứ hứng lên là làm, một vài lần như thế thì được. Nhưng cả quá trình như vậy, chắc chắn kết quả sẽ chả đi về đâu cả. 

Nhất là khi học tiếng Anh, bản chất của học tiếng Anh là liên tục và chăm chỉ. Vậy mà bạn không đặt ra quy tắc cho bản thân, đặt ra động lực, mục tiêu mình cần đạt được thì kết quả của bạn sẽ mãi “dậm chân tại chỗ”. 

Vì vậy, dù bạn tự học hay học giao tiếp tại trung tâm thì cũng hãy lên cho mình kế hoạch chi tiết và thực hiện nó hằng ngày, lặp lại một cách đều đặn. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có học tốt tiếng Anh giao tiếp hay không.

null

2.4. Học đi đôi với hành

Tuy nhiên, việc tự học 1 mình này sẽ có thể khiến bạn mau chán. Bạn có thể mở rộng phương thức học bằng cách tìm một người bạn cùng học hoặc giao tiếp với một người nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khóa học của Langmaster để luyện tập trực tiếp với giảng viên với các bạn cùng lớp. Đây sẽ là cách để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng hơn rất nhiều đấy.

3. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu ở đâu tốt?

Tương tự như bất của bất kì trung tâm nào. Tại Langmaster, khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến 1-1 là khóa học tương tác trực tiếp 1 thầy 1 trò trên nền tảng Online với lộ trình cá nhân hóa phù hợp với mục tiêu của học viên và linh động về mặt thời gian để bạn có thể cân đối sắp xếp thời gian học tiếng Anh. Nhưng đặc biệt hơn, với Langmaster sự cá nhân hóa trong lộ trình học được đi sâu hơn với từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn đang làm. 

Với lộ trình học cá nhân hóa theo từng lĩnh vực bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian, chỉ học những kiến thức cần thiết thực sự cho công việc. Như vậy, bạn không những có thể nhanh chóng học mà còn có thể trực tiếp áp dụng hằng ngày. Việc thực hành này, sẽ giúp mục tiêu học tiếng Anh của bạn thực hiện nhanh chóng hơn nữa.

Đặc biệt với khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu, học viên sẽ được học với 100% là giáo viên Việt Nam đạt chuẩn. Việc học với giáo viên Việt Nam sẽ giúp bạn dần dần làm quen với tiếng Anh và có thể dễ dàng hơn khi tương tác 1-1 với giáo viên. Ngoài ra, do là người Việt nên giáo viên sẽ hiểu hơn về các yếu điểm của người Việt khi học tiếng Anh và sẽ có phương pháp hỗ trợ học viên tốt hơn.

null

=> Tiếng anh giao tiếp cho người đi làm: TẠI ĐÂY

Và trong hành trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn và thử thách. Hy vọng Langmaster sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hành trình thử thách đó để cùng nhau chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

Click ngay vào các banner dưới đây để tham khảo thêm khóa học tiếng Anh giao tiếp 1-1 Online. Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn của Langmaster sẽ sớm liên hệ với bạn và tư vấn cho bạn lộ trình học phù hợp.  

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster