BÍ QUYẾT HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ AI CŨNG DÙNG ĐƯỢC

Ngày nay, chỉ với 1 chiếc điện thoại hay máy tính, chúng ta có thể học Anh Văn giao tiếp tại nhà rất dễ dàng. Nhưng giữa hàng trăm ngàn nguồn thông tin như vậy phải chọn và học như thế nào mới đúng chuẩn và hiệu quả? Langmaster sẽ giúp bạn ngay trong bài viết này!

1. Tìm phương pháp học Anh Văn giao tiếp tại nhà phù hợp

Trước tiên, để có thể học tốt 1 kiến thức gì đó thì chúng ta cần có 1 phương pháp phù hợp với bản thân. Hiện tại có vô vàn phương pháp học mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho bản thân. 

Bạn có thể chọn phương pháp học theo ý thích, theo “gu” học tập của chính mình. Ví dụ như học qua phim, học qua bài hát, học nhờ các bộ sách, bộ đề học thuật hay đơn giản là tìm một người bạn cùng học mỗi ngày. 

Trước khi bắt đầu vào học Anh Văn giao tiếp tại nhà, bạn nên dành thời gian 1 tuần đầu tiên để suy nghĩ về việc lựa chọn 1 phương pháp phù hợp. Sau khi xác định được hướng đi thì hãy chuẩn bị các tài liệu, dụng cụ học đầy đủ bạn nhé. 

null

2. Tăng cường luyện nghe khi học Anh Văn giao tiếp tại nhà

Theo chu trình học mọi ngôn ngữ NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT, chúng ta luôn bắt đầu với việc NGHE. Có thể khẳng định việc nghe giỏi sẽ khiến chúng ta học tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều. 

Nghe thường xuyên sẽ giúp bạn tăng được lượng kiến thức nạp vào trí nhớ mỗi ngày nên mình khuyên là các bạn hãy nghe càng nhiều càng tốt. Có 2 kiểu nghe phổ biến dành cho người học Anh Văn giao tiếp tại nhà là nghe thụ động và nghe chủ động.

Nghe thụ động là kiểu nghe phù hợp với những bạn ở trình độ thấp, người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bạn có thể dùng những video dài, nghe trong lúc làm việc hoặc đi trên xe bus. Mục đích của việc này là giúp bạn làm quen với phát âm tiếng Anh.

Nghe chủ động là khi bạn đã có nền tảng về tiếng Anh, lúc này, bạn có thể nghe có chú ý tới nội dung. Hãy nghe cùng với phụ đề hoặc transcript để vừa luyện phát âm, vừa học từ mới. Đừng quên kết hợp nghe và việc đọc theo bạn nhé.

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - 100 câu giao tiếp của người Mỹ | Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

3. Tìm người cùng học Anh Văn giao tiếp tại nhà

Nhiều bạn dễ bị chán nản khi phải tự học, tự mày mò 1 mình, nếu bạn cũng đang trong tình trạng này thì hãy tìm 1 người bạn đồng hành. Người này có thể sẽ cùng bạn học bài nhưng cũng có thể là người sẽ hướng dẫn bạn học tiếng Anh.

Langmaster hiện đang có các khóa học tiếng Anh 1-1 cùng gia sư online, tham khảo ngay TẠI ĐÂY bạn nhé. Có rất nhiều khóa học tuyệt vời đang chờ bạn khám phá. 

null

4. Tạo thói quen học Anh Văn giao tiếp tại nhà hằng ngày

 

Học tiếng Anh không khó, quan trọng là bạn phải biến nó thành thói quen hằng ngày và rèn luyện chăm chỉ. Ngôn ngữ chỉ thực sự có ý nghĩa nếu được sử dụng trong cuộc sống. Phản xạ tự nhiên sẽ dần hình thành khi bạn “quen miệng”.

Bạn nên thiết lập cho mình 1 lịch học cố định có giờ bắt đầu và thời lượng cụ thể. Đặt mục tiêu học theo tháng, tuần và ngày để có định hướng theo đuổi và theo dõi tiến bộ dễ dàng hơn. Practice makes perfect - khổ luyện sẽ thành tài!

5. Top 3 website học Anh Văn giao tiếp tại nhà bạn không thể bỏ qua 

1. Langmaster.edu.vn

Website của Langmaster là địa chỉ uy tín có đầy đủ mọi kiến thức bạn cần để học Anh Văn giao tiếp tại nhà. Bạn có thể tìm thấy cho mình giáo trình cũng như tài liệu chất lượng cho đủ cả 4 kỹ năng NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT.

Đặc biệt các bài giảng video miễn phí từ Langmaster sẽ giúp bạn luyện phát âm từ con số 0 và áp dụng từ vựng, cấu trúc vào giao tiếp thực tế. Nhờ có hướng dẫn từ Langmaster, ai cũng có thể giỏi tiếng Anh!

2. BBC Learning English

Học tiếng Anh cùng BBC là địa chỉ học Anh Văn giao tiếp tại nhà mà người học tiếng Anh không thể bỏ qua. Các bài học sẽ giúp bạn chuẩn từ phát âm cho tới ngữ pháp nâng cao.

Nội dung trên trang BBC có tính chuẩn mực và học thuật cao bởi đó là các tin tức, bản tin được phát trên đài truyền hình Anh Quốc. Giọng đọc chuẩn Anh - Anh 100% từ các biên tập viên sẽ đặt nền tảng vững chắc cho bạn từ những ngày đầu. 

BBC giúp bạn tự học tiếng Anh toàn diện. Các video hướng dẫn chi tiết phát âm, luyện nói, viết câu. Chủ đề thực tế giúp người học dễ hiểu và ứng dụng được trong cuộc sống hằng ngày ngay lập tức. 

null

3. Quizlet

Quizlet là phiên bản nâng cao của phương pháp học tiếng Anh qua thẻ từ vựng trên nền tảng online (flashcards). Đây là chuyên trang giúp bạn nâng cao vốn từ theo chủ đề. Từ vựng sẽ được giới thiệu cùng với hướng dẫn cách đọc và hình ảnh minh họa.

Bạn có thể tự lựa chọn topic mà mình muốn hoặc học theo các bài ngẫu nhiên có trên Quizlet. Học từ vựng cùng Quizlet sẽ giúp bạn tăng tính tương tác, tránh kiểu học vẹt nhàm chán thông thường.

Trên đây là toàn bộ bí quyết học Anh Văn giao tiếp tại nhà hiệu quả mà Langmaster muốn gửi tới bạn. Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được động lực học tiếng Anh cho bản thân. 

Đừng quên ngoài các hướng dẫn tự học là các khóa học chuyên sâu cùng giảng viên Langmaster mà bạn có thể đăng ký. Sự giúp đỡ từ giáo viên sẽ cải thiện trình độ của bạn siêu tốc. Nhắn cho Langmaster TẠI ĐÂY để được hỗ trợ ngay.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)