100+ BÀI LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mục lục [Ẩn]

 • I. Khó khăn khi làm bài tập luyện nghe tiếng Anh
  • 1. Vốn từ quá ít
  • 2. Nền tảng ngữ pháp chưa vững
  • 3. Quá tập trung vào một từ hay một câu nào đó
  • 4. Gặp khó khăn với cách phát âm và tốc độ của người bản xứ
  • 5. Thiếu tập trung khi nghe
  • 6. Không có sự hướng dẫn chuyên sâu
 • II. Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả
  • 1. Bắt đầu với những chủ đề bạn yêu thích
  • 2. Nghe một cách chủ động
  • 3. Chia nhỏ thời gian luyện nghe
  • 4. Ghi chép lại những gì bạn vừa học
  • 5. Đừng cố hiểu toàn bộ bài nghe
 • III. Bài tập luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề
  • 1. 3000 từ vựng thông dụng luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề
  • 2. 400 câu giao tiếp theo chủ đề luyện nghe tiếng Anh hữu ích nhất
  • 3. 15 bộ phim luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản không nhàm chán
  • 4. Những bài hát Tiếng Anh bất hủ - tài liệu luyện nghe cực hiệu quả và thú vị
 • IV. Bài tập luyện nghe tiếng Anh theo trình độ
  • 1. Trình độ Cơ bản 
  • 2. Trình độ Trung cấp
  • 3. Trình độ Nâng cao 
 • V. Bài tập luyện nghe tiếng Anh theo từng kỳ thi
  • 1. Thi chứng chỉ IELTS
  • 2. Thi chứng chỉ TOEIC
  • 3. Thi chứng chỉ CEFR (A1, A2, B1, B2)
 • VI. Bứt phá khả năng nghe tiếng Anh cùng các khóa học tại Langmaster
 • Kết luận

Luyện nghe là kỹ năng rất quan trọng khi bắt đầu học tiếng Anh. Theo bản năng, từ khi còn bé, chúng ta nghe ông bà, bố mẹ và những người xung quanh giao tiếp rồi mới bập bẹ nhại theo cho đến khi các kỹ năng dần hoàn thiện thì mới bắt đầu học theo đúng ngữ pháp. Việc học tiếng Anh cũng như vậy, khi bạn nghe đủ, bạn sẽ có phản xạ tốt hơn; khi bạn nghe đa dạng chủ đề, bạn sẽ có hiểu biết sâu rộng hơn. Hãy cùng Langmaster rèn luyện với 100+ bài luyện nghe tiếng Anh nhé!

Xem thêm: 

=> 52 CHỦ ĐỀ TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

=> MẤT GỐC TIẾNG ANH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

I. Khó khăn khi làm bài tập luyện nghe tiếng Anh

1. Vốn từ quá ít

Thiếu vốn từ vựng là vấn đề rất phổ biến đối với những người ở trình độ mới bắt đầu, khiến cho quá trình nghe tiếng Anh sẽ trở nên thách thức hơn nhiều. Khi nghe một đoạn hội thoại hoặc một bài hát, thiếu vốn từ vựng khiến cho người học cảm thấy bối rối và bị mất tập trung. Từ đó, họ sẽ bối rối mà lỡ mất thông tin quan trọng trong câu hoặc đoạn văn đang nghe.

Điều này là do phản ứng thông thường là người học sẽ cố gắng suy đoán ý nghĩa dựa trên ngữ cảnh hoặc những từ mà họ đã biết. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả và có thể dẫn đến hiểu sai hoặc thiếu rõ ràng về ý nghĩa thực sự của câu.

Ngoài ra, một số cảm xúc như bối rối, lo lắng hay chán chường có thể nảy sinh khi gặp phải quá nhiều từ mới mà không hiểu được. Điều này có thể làm giảm sự tự tin khi học và gây ra cảm giác nản lòng.

2. Nền tảng ngữ pháp chưa vững

Thiếu nền tảng ngữ pháp cũng là một thách thức lớn khác khi học luyện nghe tiếng Anh. Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng để hiểu cấu trúc câu và ý nghĩa của chúng. Nếu người học không có kiến thức vững về ngữ pháp, việc nghe sẽ trở nên khó khăn vì họ sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu cách các từ và câu được sắp xếp và kết nối với nhau.

Khi làm bài luyện nghe tiếng Anh cơ bản, người học có thể gặp phải nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau và nếu họ không hiểu được những cấu trúc này, việc tìm ra ý nghĩa tổng thể của câu hoặc đoạn hội thoại cũng theo đó mà trở nên khó khăn. 

Đặc biệt, khi các loại câu phức tạp, các thì ngữ, cấu trúc đảo ngữ và các quy tắc ngữ pháp cơ bản thường xuyên xuất hiện trong ngôn ngữ nói, nếu người học không nắm vững những kiến thức này, họ sẽ không thể hiểu rõ ý nghĩa của câu và nắm bắt được các thông tin quan trọng.

3. Quá tập trung vào một từ hay một câu nào đó

Việc người học tiếng Anh quá tập trung vào việc nghe một từ cụ thể thường xảy ra khi người học cố gắng nghe và ghi nhớ mỗi từ một cách cẩn thận, thậm chí là quá mức chú ý đến cách phát âm hay cấu trúc của từ, câu đó.

Mặc dù việc lưu ý đến từng từ là quan trọng, nhưng quá tập trung vào một từ hay câu nào đó sẽ làm mất đi sự liên kết tổng thể của đoạn nghe, từ đó, bạn sẽ không thể nắm bắt được hết ý chính hay ý quan trọng và cũng không thể hiểu được người nói muốn truyền tải điều gì. 

Điều này đặc biệt ảnh hưởng, nhất là khi làm những bài nghe tiếng Anh có câu hỏi về ý chính hay hỏi mục đích của người nói như: “What is the main topic of …?” (Ý chính của … là gì?); “What is the aim of …?” (Mục tiêu của … là gì?), “Why does the speaker/… mention …? (Tại sao người nói lại nhắc đến …?), v.v.

4. Gặp khó khăn với cách phát âm và tốc độ của người bản xứ

Ngôn ngữ Tiếng Anh có nhiều đặc trưng phát âm và ngữ điệu khác nhau. Ngoài ra, với những âm khác biệt so với tiếng Việt như [ð] và [θ] cũng tạo ra thách thức trong việc nhận biết và phân biệt chúng. Đặc biệt, người bản xứ cũng đôi khi sử dụng ngữ điệu và giọng điệu phản ánh vùng miền cụ thể làm cho việc nghe hiểu trở nên khó khăn đối với người học.

Ngoài ra, người nói bản xứ cũng thường nói nhanh và sử dụng nhịp điệu đặc trưng. Điều này làm cho việc theo kịp tốc độ và hiểu rõ thông điệp trở nên khó khăn đối với người học mới. 

Tất cả những điều này cũng dẫn đến việc bỏ lỡ thông tin quan trọng, và người học có thể chỉ nhớ được một phần nội dung chứ không thể nắm bắt toàn bộ ý nghĩa.

5. Thiếu tập trung khi nghe

Một vấn đề phổ biến khác của người học ở trình độ mới bắt đầu là sự mất tập trung khi luyện nghe. Khi học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là khi mới bắt đầu, người học thường gặp khó khăn trong việc hiểu và nhận diện từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp, dẫn đến sự nản chí và mất tập trung. 

Ngoài ra, việc cần tập trung lâu và tốn nhiều năng lượng, tâm trí để hiểu nghĩa của từng từ và câu cũng có thể làm giảm sự tập trung của người học. 

Bên cạnh đó, môi trường học chưa đủ lý tưởng, vẫn còn những yếu tố gây xao nhãng xung quanh như tiếng ồn, cuộc trò chuyện của người khác cũng đều dẫn đến giảm tập trung và hiệu suất khi làm các bài luyện nghe tiếng Anh cho người mới học.

6. Không có sự hướng dẫn chuyên sâu

Khó khăn khi thiếu sự hướng dẫn chuyên sâu là một thách thức đối với việc học tiếng Anh. Bởi khi không có sự hướng dẫn chuyên sâu, người học ở trình độ mới bắt đầu thường gặp khó khăn trong việc xây dựng định hướng học tập cũng như nhận diện và giải quyết các vấn đề cụ thể trong quá trình học.

Việc không rõ định hướng học tập có thể khiến bạn cảm thấy lạc lối, mất phương hướng, không biết nên tập trung vào những kỹ năng nào, đọc sách gì, hoặc thậm chí không có cái nhìn rõ ràng về một lộ trình học tập cụ thể. Điều này có thể dẫn đến sự lãng phí thời gian và lãng phí năng lực học tập.

Cuối cùng, không có sự hướng dẫn chuyên sâu cũng làm mất đi cơ hội để học viên nhận được phản hồi chi tiết từ người có chuyên môn. Những phản hồi này giúp hiểu rõ về những điểm mạnh và yếu của mình, từ đó có thể điều chỉnh học tập một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm:

=> TỔNG HỢP 3000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG THEO CHỦ ĐỀ

=> HỌC PHÁT ÂM BẢNG PHIÊN ÂM IPA CHUẨN QUỐC TẾ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

null

II. Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

1. Bắt đầu với những chủ đề bạn yêu thích

Bắt đầu nghe tiếng Anh với những chủ đề mà bạn yêu thích là một chiến lược tuyệt vời để tạo động lực và hứng thú trong quá trình học nghe. Việc này không chỉ đem lại trải nghiệm tích cực mà còn giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc từ sự quan tâm và đam mê của bản thân. 

Ngoài ra, lựa chọn những nội dung quen thuộc, thú vị cũng giúp giảm bớt áp lực và stress, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học một ngôn ngữ mới. Khi bạn nghe về điều bạn quan tâm, sự tự tin tăng lên, từ đó tạo ra một môi trường học tập tích cực.

Sự quen thuộc với chủ đề giúp bạn thấu hiểu ngữ cảnh và bối cảnh trong đoạn hội thoại một cách nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin chính và cảm nhận được ý nghĩa tổng thể của cuộc trò chuyện.

2. Nghe một cách chủ động

Có hai hình thức chính khi thực hiện hoạt động luyện nghe tiếng Anh, đó là nghe chủ động và nghe thụ động. Trong hai phương pháp này, nghe chủ động được coi là cách hiệu quả nhất để phát triển kỹ năng nghe hiểu. 

Khi thực hành nghe chủ động, tâm trí của bạn hoàn toàn được tập trung vào quá trình lắng nghe, giúp người học nắm bắt được từ vựng, ngữ pháp và ngữ cảnh một cách chính xác. Ngoài ra, việc này cũng góp phần cải thiện kỹ năng nói, từ việc học cách diễn đạt một cách tự tin và tự nhiên. Bên cạnh đó, việc tập trung lắng nghe chủ động còn kích thích tư duy ngôn ngữ, giúp xây dựng vốn từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ một cách tự nhiên.

3. Chia nhỏ thời gian luyện nghe

Hãy luyện nghe hằng ngày với khoảng thời gian ngắn nhưng đều đặn thay vì ngồi lâu hàng giờ nhưng chỉ một lần mỗi tuần. Điều này sẽ giữ cho não bộ của bạn luôn ở trạng thái hoạt động, giúp cải thiện khả năng nghe hiểu và khiến cho não bộ của bạn thích ứng dần dần với ngôn ngữ và từ đó khả năng nghe hiểu sẽ được cải thiện.

Bên cạnh đó, việc luyện nghe trong khoảng thời gian ngắn nhưng hiệu quả tập trung cao giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học. Bạn sẽ có khả năng tập trung cao hơn và không cảm thấy chán nản, mệt mỏi nhanh chóng như khi phải ngồi quá lâu để luyện một kỹ năng.

Cuối cùng, việc tạo thói quen học thông qua luyện nghe hàng ngày giúp xây dựng thói quen tích cực, khiến việc nghe trở nên chủ động, tự nhiên và có quy củ. Việc dành thời gian ngắn hàng ngày cho kỹ năng nghe cũng làm cho quá trình học trở nên linh hoạt, không xáo trộn lịch trình của bạn.

4. Ghi chép lại những gì bạn vừa học

Ghi chép lại nội dung từ những bài tập luyện nghe tiếng Anh không chỉ là một phương pháp tiết kiệm thời gian mà còn mang lại lợi ích lớn cho việc học tiếng Anh. Cách thực hiện đơn giản và hiệu quả theo các bước sau:

 • Trước hết, bạn nên nghe toàn bộ nội dung một lần để hiểu rõ đoạn văn đang thảo luận về chủ đề gì để xác định ngữ cảnh và nắm bắt ý chính.
 • Sau đó, trong quá trình nghe, dừng lại ở mỗi câu và ghi chép lại những gì bạn nghe được để củng cố kỹ năng nghe mà còn làm tăng khả năng ghi nhớ thông tin.
 • Tiếp theo, nghe lại đoạn để phát hiện những nội dung có thể bạn đã bỏ sót trong lần ghi chép trước đó để có thể hiểu và ghi lại đầy đủ thông tin.
 • Hãy đối chiếu ghi chép của bạn với phụ đề nếu có để kiểm tra độ chính xác và nâng cao kỹ năng nghe hiểu.
 • Nghe lại đoạn một lần nữa và tập trung vào việc phản xạ theo nội dung để cải thiện khả năng phản xạ mà và sắp xếp lại thông tin một cách linh hoạt trong tư duy của bạn.

5. Đừng cố hiểu toàn bộ bài nghe

Cuối cùng, quan trọng nhất là bạn không cần phải hiểu 100% từ vựng có trong bài nghe. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi ngay cả những người học tiếng Anh thành thạo đôi khi cũng không thể hiểu hết mọi từ trong bài nghe. Do đó, hãy nghe tiếng Anh với tinh thần thoải mái, chấp nhận những điều chưa hoàn hảo của bản thân, kiên trì và cố gắng cải thiện mỗi ngày.

Chấp nhận sai lầm và thiếu sót khi học tiếng Anh sẽ giúp giảm áp lực và tăng động lực. Đôi khi, sự thiếu sót cũng là một phần quan trọng của quá trình học, giúp bạn nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó tập trung vào việc cải thiện những khía cạnh cần thiết nhất. Hãy nhìn nhận việc học như một hành trình không ngừng phát triển và nâng cao và hãy tự thưởng cho bản thân mỗi khi bạn vượt qua được những thách thức mới.

Xem thêm:

=>6 BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THÀNH CÔNG

=>KHÁM PHÁ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TỪ A ĐẾN Z

null

III. Bài tập luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề

1. 3000 từ vựng thông dụng luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề

Việc học tự vựng sao cho hiệu quả và nhớ lâu là trăn trở của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Do đó, để nhớ và ứng dụng được các từ vựng vào giao tiếp, bạn cần học vừa luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề.

Dưới đây là 3000 từ vựng theo các chủ đề thông dụng trong tiếng Anh, sử dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày của người bản xứ. Bạn hãy lựa chọn những chủ đề mà mình yêu thích để học trước nhé!

Chủ đề 1: School (Trường học)

Chủ đề 2: Spring (Mùa xuân)

Chủ đề 3: Autumn (Mùa thu)

Chủ đề 4: Winter (Mùa đông)

Chủ đề 5: Everyday activities (Hoạt động hàng ngày)

Chủ đề 6: Body (Cơ thể)

Chủ đề 7: Hair (Tóc)

Chủ đề 8: Vietnamese food (Ẩm thực Việt)

Chủ đề 9: Junk food (Đồ ăn vặt)

Chủ đề 10: Hobby (Sở thích)

Chủ đề 11: Cooking (Nấu nướng)

Chủ đề 12: Baking (Làm bánh)

Chủ đề 13: Shopping (Mua sắm)

Chủ đề 14: Lunar new year (Tết Âm lịch)

Chủ đề 15: Hometown (Quê hương)

Chủ đề 16: Christmas (Giáng sinh)

Chủ đề 17: Halloween (Lễ Halloween)

Chủ đề 18: Mid-Autumn (Trung thu)

Chủ đề 19: Colors (Màu sắc)

Chủ đề 20: Environment (Môi trường)

Chủ đề 21: Furniture (Đồ nội thất)

Chủ đề 22: Housework (Việc nhà, nội trợ)

Chủ đề 23: Livingroom (Phòng khách)

Chủ đề 24: Bedroom (Phòng ngủ)

Chủ đề 25: Kitchen (Phòng bếp)

Chủ đề 26: Bathroom (Phòng tắm)

Chủ đề 27: Natural (Thiên nhiên)

Chủ đề 28: Natural disaster (Thảm họa thiên nhiên)

Chủ đề 29: Animal (Động vật)

Chủ đề 30: Birds (Loài chim)

Chủ đề 31: Plants (Các loài thực vật)

Chủ đề 32: Gardening (Làm vườn)

Chủ đề 33: Flowers (Các loài hoa)

Chủ đề 34: Seeds and Nuts (Các loại hạt)

Chủ đề 35: Fruits (Trái cây)

Chủ đề 36: Traffic signs (Biển báo giao thông)

Chủ đề 37: Emotions (Các cảm xúc)

Chủ đề 38: Character (Tính cách)

Chủ đề 39: Book (Sách)

Chủ đề 40: Music (Âm nhạc)

Chủ đề 41: Movies (Phim ảnh)

Chủ đề 42: Friendship (Tình bạn)

Chủ đề 43: Time (Thời gian)

Chủ đề 44: City (Thành phố)

Chủ đề 45: Wedding (Đám cưới)

Chủ đề 46: Health (Sức khỏe)

Chủ đề 47: Diseases (Bệnh tật)

Chủ đề 48: Good & Bad habit (Thói quen tốt và xấu)

Chủ đề 49: Family (Gia đình)

Chủ đề 50: Age & Generation (Tuổi tác)

Chủ đề 51: Clothes (Quần áo)

Chủ đề 52: Children toys (Đồ chơi trẻ em)

Chủ đề 53: Drinks (Các loại đồ uống)

Chủ đề 54: Sea (Biển cả)

Chủ đề 55: Seafood (Hải sản)

Chủ đề 56: Traveling (Du lịch)

Chủ đề 57: Airport (Sân bay)

Chủ đề 58: Galaxy (Thiên hà)

Chủ đề 59: Seasons (Mùa trong năm)

Chủ đề 60: Weather (Thời tiết)

Chủ đề 61: Job (Nghề nghiệp)

Chủ đề 62: Money (Tiền)

Chủ đề 63: Media (Truyền thông)

Chủ đề 64: Hospital (Bệnh viện)

Chủ đề 65: Restaurant (Nhà hàng)

Chủ đề 66: Supermarket (Siêu thị)

Chủ đề 67: Fashion (Thời trang)

Chủ đề 68: A hotel room (Phòng khách sạn)

Chủ đề 69: IT (Công nghệ thông tin)

Chủ đề 70: Graphic design (Thiết kế đồ họa)

2. 400 câu giao tiếp theo chủ đề luyện nghe tiếng Anh hữu ích nhất

Luyện nghe và giao tiếp là 2 kỹ năng bổ trợ cho nhau, giúp bạn phát triển toàn diện hơn khi luyện tập tiếng Anh. Việc giao tiếp theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ lâu, hiểu sâu và dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Hãy cùng Langmaster học qua các chủ đề thông dụng bên dưới đây nhé!

Giao tiếp chủ đề: Chào hỏi

Giao tiếp chủ đề: Sân bay

Giao tiếp chủ đề: Đồ ăn

Giao tiếp chủ đề: Làm việc

Giao tiếp chủ đề: Đi dự tiệc

Giao tiếp chủ đề: Du lịch

Giao tiếp chủ đề: Trường học

Giao tiếp chủ đề: Nhà hàng

Giao tiếp chủ đề: Ngày nghỉ

Giao tiếp chủ đề: Trong quán rượu

Giao tiếp chủ đề: Hỏi & chỉ đường

Giao tiếp chủ đề: Đi taxi

Giao tiếp chủ đề: Câu cửa miệng

Giao tiếp chủ đề: Mua quà lưu niệm

Giao tiếp chủ đề: Phỏng vấn xin việc

Giao tiếp chủ đề: Đưa ra lời gợi ý

Giao tiếp chủ đề: Cảm ơn

Giao tiếp chủ đề: Sở thích

Giao tiếp chủ đề: Thủ tục nhập cảnh

Giao tiếp chủ đề: Sau kỳ nghỉ

Giao tiếp chủ đề: Tại hiệu thuốc

Giao tiếp chủ đề: Thời tiết

Giao tiếp chủ đề: Hoạt động hằng ngày

Giao tiếp chủ đề: Cấu trúc câu hỏi

Giao tiếp chủ đề: Sức khỏe

Giao tiếp chủ đề: Chúc mừng

null

3. 15 bộ phim luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản không nhàm chán

Phương pháp luyện nghe tiếng anh qua phim vô cùng hiệu quả đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Người học sẽ vừa được thưởng thức những bộ phim hay, vừa có thể học được các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh một cách thụ động. Dưới đây là 15 bộ phim luyện nghe tiếng Anh giao tiếp kinh điển được Langmaster tổng hợp lại nhé!

3.1.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM AVENGERS: END GAME

3.2.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM AVENGERS: INFINITITY WAR

3.3.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM THE AVENGERS

3.4.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM GÃ CHẰN TINH TỐT BỤNG

3.5.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM CORGI NHỮNG CHÚ CHÓ HOÀNG GIA - PHẦN 1

3.6.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ESCAPE FROM PLANET EARTH

3.7.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM WORLD WAR Z

3.8.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM NOTTING HILL

3.9.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM THE GODFATHER

3.10.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM THE KARATE KID

3.11.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM UP - VÚT BAY

3.12. HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM KUNG FU PANDA

3.13. HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ĐIỆP VIÊN 007

3.14.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HAPPINESS IS A WARM BLANKET

3.15.HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM THE DEVIL WEARS PRADA

4. Những bài hát Tiếng Anh bất hủ - tài liệu luyện nghe cực hiệu quả và thú vị

Âm nhạc giúp cho tinh thần bạn cảm thấy hưng phấn, thoải mái hơn rất nhiều. Bên cạnh các bộ phim thì nghe những bài hát Tiếng Anh hay cũng giúp bạn nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh của mình rất nhiều. Cùng nghe những bài hát Tiếng Anh bất hủ dưới đây nhé.

 • Pretty boy.
 • I’ll never break your heart.
 • If we hold on together.
 • Beautiful in white.
 • Only love.
 • I have a dream.
 • You raise me up.
 • Big big world.
 • Yesterday one more.
 • The day you went away.
 • Proud of you.
 • The best day.
 • Take me to your heart.
 • Lemon tree.
 • Season in the sun.
 • Hello.
 • What makes you beautiful.
 • Of my heart.
 • You are not alone.
 • Over and over.
 • Right here waiting for you.
 • Nothing gonna change my love for you.
 • Forever and one.

Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

IV. Bài tập luyện nghe tiếng Anh theo trình độ

Dưới đây là hơn 100 bài luyện nghe tiếng Anh được tổng hợp theo các trình độ khác nhau:

null

1. Trình độ Cơ bản 

 • Mục tiêu: Phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Nội dung: Các bài luyện nghe tiếng Anh có tốc độ chậm, từ vựng cơ bản và câu trình bày rõ ràng.
 • Link tổng hợp: Trình độ Cơ bản 

2. Trình độ Trung cấp

 • Mục tiêu: Dành cho những người đã có kiến thức cơ bản và muốn nâng cao kỹ năng nghe.
 • Nội dung: Bài nghe với tốc độ trung bình, ngữ cảnh phức tạp hơn và từ vựng đa dạng.
 • Link tổng hợp: Trình độ Trung cấp 

3. Trình độ Nâng cao 

 • Mục tiêu: Dành cho những người muốn thách thức bản thân và cải thiện kỹ năng nghe ở mức cao.
 • Nội dung: Bài nghe với tốc độ nhanh, ngôn ngữ chuyên sâu và đa dạng.
 • Link tổng hợp: Trình độ Nâng cao 

Xem thêm:

=> LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP HÀNG NGÀY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

=> 6 MẸO LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

V. Bài tập luyện nghe tiếng Anh theo từng kỳ thi

Dưới đây là những bài tập được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho những kỳ thi phổ biến như IELTS, TOEIC và các chứng chỉ theo chuẩn khung ngôn ngữ Châu Âu CEFR (Common European Framework of Reference for Languages):

null

1. Thi chứng chỉ IELTS

 • Mục tiêu: Đối tượng luyện tập cho kỳ thi IELTS.
 • Nội dung: Các bài tập luyện nghe tiếng Anh cơ bản đến nâng cao, tương thích với yêu cầu của IELTS về kỹ năng nghe. Đây là bộ sưu tập 101 bài tập luyện nghe tiếng Anh IELTS, giúp bạn làm quen với định dạng và loại câu hỏi thường gặp trong phần nghe của kỳ thi IELTS.
 • Link tổng hợp: IELTS Listening Actual Test 

2. Thi chứng chỉ TOEIC

 • Mục tiêu: Phục vụ cho người luyện thi chứng chỉ TOEIC.
 • Nội dung: Những bài luyện nghe tiếng Anh cơ bản tập trung vào giao tiếp công việc, kinh doanh, và môi trường làm việc. Bộ bài nghe này tập trung vào việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn theo hướng chủ đề thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi TOEIC.
 • Link tổng hợp: BÀI TẬP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TOEIC 

3. Thi chứng chỉ CEFR (A1, A2, B1, B2)

 • Mục tiêu: Phù hợp cho các cấp độ cơ bản theo khung CEFR (A1, A2, B1, B2).
 • Nội dung: Bài nghe với nhiều đề tài, từ vựng và ngữ pháp phù hợp với từng cấp độ CEFR. Đây là nguồn tài nguyên chuyên sâu giúp bạn luyện nghe tùy thuộc vào trình độ CEFR cơ bản mong muốn từ A1 đến B2.
 • Link tổng hợp: BÀI TẬP LUYỆN NGHE CEFR 

Xem thêm:

=>LỘ TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH B1 HIỆU QUẢ, CHI TIẾT NHẤT

=>TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI B1 CẤP TỐC HIỆU QUẢ NHẤT

VI. Bứt phá khả năng nghe tiếng Anh cùng các khóa học tại Langmaster

Với hơn 13 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh giao tiếp, Langmaster đã ghi dấu ấn của mình qua sự không ngừng phát triển và mở rộng hệ thống giáo dục. Với uy tín thành công đào tạo hơn 500.000 học viên trong nước và trên toàn thế giới, Langmaster không chỉ là một đơn vị giáo dục mà còn là một đối tác tin cậy cho những người mong muốn nắm vững kỹ năng nghe tiếng Anh nói riêng và cả 4 kỹ năng tiếng Anh nói chung.

null

Langmaster vẫn luôn nổi bật và dẫn đầu trên thị trường với vô vàn các trung tâm như hiện nay bởi đây là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra bằng văn theo khung Châu Âu - CEFR. Chính vì vậy, đây sẽ là nơi hoàn hảo để theo học nếu bạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ Cambridge như KET, PET,.. đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được sự tự tin và thành công sau mỗi khóa học.

Ngoài ra, tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, Langmaster sẽ tư vấn và đề xuất những khóa học phù hợp được cá nhân hoá nhất để bạn có thể phát triển một cách hiệu quả. Langmaster không chỉ là nơi nâng cao khả năng nghe của bạn mà còn hướng đến việc cải thiện phản xạ nghe nói, phát âm chuẩn, và mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên, nắm vững kỹ năng ngôn ngữ mà trung tâm còn truyền cảm hứng, thay đổi niềm tin và thói quen để học viên trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Langmaster cung cấp một loạt các khóa học đa dạng với nhiều chủ đề phương pháp giảng dạy khác nhau, giúp học viên có trải nghiệm học tập đa chiều như: 

Ngoài ra, để đánh giá khả năng hiện tại của bạn, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra miễn phí trực tuyến trên nền tảng của Langmaster tại đây

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp 100+ bài luyện nghe tiếng Anh và giải đáp cho các bạn những thắc mắc liên quan. Hy vọng rằng bạn đã có khoảng thời gian luyện tập thú vị và bổ ích với những bài luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu này và sớm thành thạo, nắm bắt được kỹ năng này. Langmaster chúc bạn thành công!

Ms. Chu Thị Diệu Linh
Tác giả: Ms. Chu Thị Diệu Linh
 • 9.0 VSTEP
 • Thạc sĩ ngành Phương pháp Giảng dạy tại Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG HN
 • 5 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác