TOP 4 NGUỒN TÀI LIỆU TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ MIỄN PHÍ

Tài liệu tiếng Anh tự học tiếng Anh tại nhà là một trợ thủ đắc lực cho bạn mới. Vậy nên chọn và tận dụng nguồn tài liệu miễn phí này như thế nào để việc tự học trở nên hiệu quả hơn?

A.Tiêu chí chọn nguồn tài liệu tự Học tiếng Anh chất lượng

1.Chọn tài liệu phù hợp với khả năng

Tự học tiếng Anh quan trong nhất là động lực để duy trì. Vì thế, bạn chỉ nên bước đi những bước thật vững chắc. Đừng quá vội vàng ôm đồm nhiều thứ. Bởi vì nhất thất bại nhỏ cũng có thể làm tắt dần ngọn lửa trong bạn.

Thay vào đó, đi từ những mục tiêu ngắn hạn trước. Để làm được việc này, bạn phải hiểu rõ năng lực của bạn thân mình trước. Trung thực với chính mình là cách để trở nên mạnh mẽ hơn.

null

Chọn tài liệu tự học Tiếng Anh tại nhà

Hiện nay Langmaster đã thiết kế bài test năng lực khoa học, bạn hoàn toàn có thể giữ kết quả đó cho riêng mình, nên đừng ngần ngại hãy thử bài test miễn phí TẠI ĐÂY.

2.Chọn tài liệu có hướng dẫn giải

Bạn nên chọn các tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà có hướng dẫn cụ thể. Đặc biệt là dạng tài liệu ôn luyện các cuộc thi chính thống. 

Trên con đường từ học, bạn sẽ gặp phải rất nhiều kiến thức mới. Chúng có thể làm bạn nản lòng. Hơn thế nữa, đặc biệt là những tài liệu tiếng Anh tại nhà về phát âm và kỹ năng viết. Nếu không được hướng dẫn kỹ càng bạn sẽ rất dễ đi sai hướng. Những sai lầm này sẽ rất vất vả để điều chỉnh về sau.

3.Chọn tài liệu với chủ đề có tính ứng dụng cao

Không thể phủ nhận học đa lĩnh vực sẽ giúp mở rộng kỹ năng của bạn theo chiều ngang - nghĩa là bạn biết nhiều thứ hơn. Tuy nhiên, đối với bạn mới tự học tiếng Anh, đó có thể là một nhiệm vụ quá sức.

Ngoài ra, khi bạn học một chủ đề nhất quán. Đặc biệt là chủ đề có tính ứng dụng cao trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ nhanh có cảm giác “thành tựu” hơn. Bởi vì bạn đang tập trung năng lượng vào thứ mình đang cần.

Xem thêm:

B-Top 4 nguồn tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà cho bạn mới

Tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn riêng của bạn. Ngoài ra, chúng cũng cần phải chính thống và đảm bảo tiêu chuẩn để định hướng đúng cho người tự học. Gợi ý những nguồn tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà uy tín mà bạn không nên bỏ lỡ sẽ có ngay sau đây.

1-Langmaster- Học tập đa kênh

Langmaster đã đồng hành cùng với người học tiếng Anh từ những năm 2011, khi mà khái niệm tự học tiếng Anh còn rất mơ hồ. Không chỉ cung cấp những khóa học trực tuyến chất lượng, Langmaster còn không ngừng xây dựng những giá trị hướng đến cộng đồng.

null

Langmaster chia sẻ tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà 

Bạn có thể tham khảo các tài liệu chuẩn hóa của Langmaster tại đây.

Ngoài các kênh mạng xã hội của Langmaster cũng tạo ra một môi trường học tập tích cực. Thay đổi thói quen nhỏ bằng cách theo dõi hay đăng ký kênh sẽ tạo ra những thay đổi lớn. Khiến những giây phút thư giãn sẽ thêm hữu ích.

 • Kênh YouTube: Nếu bạn muốn tìm tài liệu theo chủ đề, thì Langmaster là nơi thích hợp cho bạn. Hơn nữa những video thời lượng vừa sức khiến bạn tự học không bị quá sức.
 • Cộng đồng Facebook: Tiếng Anh giao tiếp Langmaster vừa trao gửi giá trị cộng đồng, vừa là cầu nối để mọi người chia sẻ cho nhau. Tham gia vào đại gia đình Langmaster là cơ hội để bạn được chia sẻ rất nhiều tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà miễn phí. Đồng thời còn được chia sẻ những kinh nghiệm “xương máu” trong quá trình tự học.
 • Câu lạc bộ Langmaster: Câu lạc bộ Langmaster hoạt định tương đối tích cực và hiệu quả với. Có những buổi sinh hoạt định kỳ đều đặn và được thiết kế rất chỉnh chu.

2-QUARTZ- thay đổi thói quen đọc và suy nghĩ bằng tiếng Anh

Quartz là blog chuyên nghiệp. Ở trang chủ, bạn sẽ được cập nhật tất tần tật tin vắn trên thế giới. Những tin vắn này dễ đọc và dễ hiểu giúp bạn có thể vừa cập nhật những tin thời sự, vừa rèn luyện tư duy suy nghĩ bằng tiếng Anh.

3-Storyline Online- Nghe tiếng Anh không còn áp lực

Đây là trang web tổng hợp hàng loạt các câu truyện bằng tiếng Anh cực kỳ thú vị. Đặc biệt, dù đang ở cấp độ nào, bạn cùng dễ dàng tiếp cận được với những video này. Người nghe dễ dàng hiểu hơn 50% cốt truyện ngày từ lần nghe đầu tiên.

4-eJOY English- học nghe tiếng Anh mọi cấp độ

Nếu muốn nâng cao trình độ nghe của mình bạn nên tham khảo eJOY English. Đây là nền tảng mạng xã hội cung cấp tài liệu tư học tiếng Anh tại nhà qua Video. Bạn có thể tra cứu, lưu và học từ mới trực tiếng trên ứng dụng.

C-Ưu và nhược điểm của việc tự học tiếng Anh tại nhà

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí

Bạn có thể tìm rất nhiều tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà miễn phí trên rất nhiều nền tảng. Ngoài ra, bạn không cần bỏ quá nhiều thời gian cho việc di chuyển. Đồng thời, việc học cùng trở nên rất linh động, người học không phải bỏ ra quá nhiều chi phí cơ hội để đánh đổi.

 • Cá nhân hóa lộ trình của mình

Khi tự học bạn chủ động thiết lập mọi thứ dành riêng cho mình. Vì thể, bạn có thể tập trung giải quyết những vấn đề mà mình đang gặp phải. Đó là lý do vì sau bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Nhược điểm

 • Khó phát triển ở một trình độ cao hơn

Khi bạn tìm tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà, bạn thường sẽ thiếu người hướng dẫn. Điều này có thể dẫn đến việc bạn dễ bị “bão hòa”. Nghĩa là bạn khó có thể tự mình điều hướng bản thân theo đuổi một trình độ cao hơn.

 • Dễ mất động lực trong việc tự học

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau. Khi không có người đồng hành thì những khó khăn trong con đường tự học bạn sẽ không có ai chia sẻ. Tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà chỉ là công cụ, nó không thể làm hết vai trò của một người đồng hành.

null

Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1

Hiện nay, với các Khóa học Online 1 kèm 1 ở Langmaster, bạn có thể dung hòa cả hai mẫu thuẫn này. Lộ trình Cá nhân hóa ở phạm vi cho phép đủ để khóa học có thể tối ưu thời gian học của bạn nhất. Hơn thế, không chỉ Giảng viên và cả các bộ phận khác của Langmaster sẽ luôn sát cánh bên bạn trong suốt quá trình học tập.

Vậy là Langmaster đã có những chia sẻ về nguồn uy tín cung cấp tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà cho bạn mới. Hy vọng các bạn có thể tìm được những kiến thức hữu ích cho quá trình học tập của mình.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)