Bí quyết học tiếng anh

TRỌN BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Internet đã trở nên vô cùng phổ biến, nhờ vậy mà việc tiếp cận với các nguồn tài liệu học tập trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Trên thực tế, mỗi người sẽ có những cuốn sách phù hợp và những phương pháp học của riêng mình. Vậy trong kho tài liệu khổng lồ ấy, đâu mới là những tài liệu phù hợp với bạn, đâu mới là những tài liệu chất lượng bạn nên lựa chọn. 

Cùng Langmaster học cách chọn tài liệu cho bản thân và tìm hiểu một số tài liệu tham khảo sau đây nhé!

1. Vài lưu ý khi chọn tài liệu học tiếng Anh giao tiếp

1.1. Chọn theo các nguồn kiến thức chuẩn

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bạn quay lại học tiếng Anh sau thời gian dài không sử dụng thì thường vốn kiến thức nền của bạn chưa chắc chắn, do đó thường không nhận diện được các lỗi sai kiến thức. Các bạn ở trình độ này cần cảnh giác với những tài liệu “tổng hợp nhiều nguồn”, bản scan lộn xộn trôi nổi trên các hội nhóm.

Điểm chung của các tài liệu kém chất lượng thường là tổng hợp từ nhiều nguồn không chính thức, không phân loại kiến thức, không có kiểm định từ giảng viên. Bạn nên cảnh giác trước các chiêu trò câu views, câu likes này, coi trọng chất lượng hơn số lượng. 

Đặc biệt đối với việc học từ, học ngữ pháp, bạn nên tham khảo các nguồn trích dẫn từ điển Oxford hay Cambridge. Đây là 2 trường đại học dạy ngôn ngữ tiếng Anh học thuật chuẩn nhất và được công nhận toàn cầu.

1.2. Chọn tài liệu đúng trình độ 

Học chuẩn đã quan trọng, học đúng trình độ còn quan trọng hơn. Như đã từng đề cập rất nhiều lần, dù bạn mất gốc thì cũng cần test trình độ trước khi học bất cứ điều gì. Bài kiểm tra sẽ chỉ ra khả năng nhận thức của bạn với cả 4 kỹ năng NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT.

Sau khi biết điểm mạnh, điểm yếu của mình theo từng kỹ năng, bạn sẽ chọn được cho mình tài liệu học phù hợp nhất có thể. Nhìn chung với việc học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, các bạn nên lựa chọn các tài liệu nội dung cơ bản.

Ngữ âm tiếng Anh căn bản, các học từ vựng theo chủ đề, hướng dẫn luyện nghe thụ động,... là những kỹ năng cần thiết nhất khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

Đối với nội dung học ở giai đoạn này, hãy tập trung vào các chủ đề dễ và quen thuộc hằng ngày như chào hỏi, giới thiệu, mua sắm,... Đừng vội vã đốt cháy giai đoạn, bạn cần chắc phần gốc tiếng Anh trước khi muốn nâng level. 

1.3. Chọn tài liệu đúng mục tiêu học tập

Chọn sai tài liệu học chẳng khác nào đi sai đường, vừa mệt mỏi lại vừa tốn thời gian của bạn. Nếu cần học giao tiếp cấp tốc, bạn nên tập trung luyện tập các câu ngắn theo tình huống thực.

Để giao tiếp với khách hàng, với đồng nghiệp, hãy chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp công sở. Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp để đi du lịch, bạn hãy chọn những topic hỏi đường, đặt phòng, gọi đồ ăn,...

2. 5 tài liệu học tiếng Anh giao tiếp muốn giỏi phải lưu về ngay

2.1. Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp Face2Face

Nếu bạn đang muốn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao thì có thể tham khảo bộ sách Face2Face. Đây là cuốn sách được nhiều học viên học qua và có những đánh giá tích cực như sách cung cấp kiến thức dễ hiểu, các tình huống đưa ra sát với thực tế, dễ tiếp thu đối với người mới bắt đầu.

Face2face giúp học viên rèn luyện nhiều nhất ở 2 kỹ năng nghe và nói. Các bài tập thực hành cũng được tác giả biên soạn với những hình ảnh mô tả trực quan, điều này giúp người học dễ nắm bắt được tình huống cũng như giảm thiểu sự khô khan khi sử dụng tài liệu. 

Ảnh minh họa

2.2. Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp Everyday Conversation English

Everyday Conversation English là một giáo trình được biên soạn với nội dung xoay quanh các tình huống giao tiếp hàng ngày như đi nhà hàng, đi siêu thị, nghe điện thoại, hỏi thăm sức khỏe,... 

Trung bình, mỗi cuộc trò chuyện gì diễn ra trong khoảng dưới 10 câu, điều này giúp người học không phải tiếp thu một lượng kiến thức quá lớn nhất là đối với những người mới. Dưới mỗi cuộc hội thoại đều có phần “Language Note” nhằm diễn giải chi tiết hơn cho người học về cách sử dụng từ, câu và ngữ cảnh áp dụng từ phù hợp.  

 

2.3. Học phát âm tiếng Anh với giáo trình American Accent Training

Phát âm chuẩn sẽ là một nền móng vững chắc giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và tự nhiên. Bạn có thể tham khảo bộ giáo trình American Accent Training để có thể tự học cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Tổng thể giáo trình sẽ được chia nhỏ thành 13 chương với cấp độ từ dễ đến khó. 

Khi sử dụng American Accent Training người học sẽ không cảm thấy nhàm chán bởi sách có rất nhiều hình ảnh minh họa cũng như các biểu đồ thú vị. Bộ sách cũng hướng dẫn cách phát âm, cách đọc lướt âm trong giao tiếp, cách lên xuống ngữ điệu trong câu một cách rất chi tiết và dễ dàng thực hành theo. 

2.4.  Học tiếng Anh giao tiếp đi làm với Business Goals Professional English

Business Goals Professional English là một cuốn giáo trình nên “gối đầu giường” cho những ai đi làm, cần học tiếng Anh doanh nghiệp để phục vụ cho công việc của mình. Cuốn sách cung cấp cho người học đến 3 cấp độ từ cơ bản cho đến nâng cao.  

Nội dung của Business Goals Professional English được xây dựng xoay quanh những tình huống thường gặp trong môi trường làm việc. Bên cạnh đó, giáo trình cũng cung cấp cho bạn kiến thức về cách viết email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp và viết báo cáo bằng tiếng Anh.

2.5. Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp với English Vocabulary in Use 

Nhắc đến một bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp để trau dồi từ vựng thì chắc hẳn không giáo trình nào chuẩn bằng English Vocabulary in Use. Hiện nay giáo trình có tổng cộng 4 bộ sách được phân loại cấp độ từ vựng từ cơ bản cho đến nâng cao bao gồm: English Vocabulary In Use Advanced, Elementary, Pre-intermediate & Intermediate, Upper-intermediate. 

Đi kèm với sách giấy, nhà xuất bản còn tặng kèm học viên một CD-ROM với nội dung được xây dựng cực kỳ chất lượng. Nếu bạn đang muốn cải thiện vốn từ vựng của mình để sử dụng trong giao tiếp thì hãy tham khảo ngay bộ giáo trình này nè! 

Hy vọng với danh sách 5 tài liệu học tiếng Anh giao tiếp trên đây, bạn đã có thêm những giáo trình chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp của mình. Chúc bạn học tập hiệu quả. Đừng quên kiểm tra trình độ Anh văn MIỄN PHÍ cùng Langmaster TẠI ĐÂY.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác