BẬT MÍ TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC NÂNG TRÌNH TIẾNG ANH

Tiếng Anh dù đang trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam tỉ lệ người mất gốc tiếng Anh vẫn còn khá cao. Chính vì vậy mà học tiếng Anh đã trở thành một điều quan trọng thiết yếu trong đời sống hiện đại. Dù học ở trung tâm, hay tự học tiếng Anh tại nhà thì tài liệu tiếng Anh là nguồn kiến thức rất quan trọng đáng để bạn đầu tư. Trong bài viết này, Langmaster giới thiệu đến bạn những tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc mà ai học tiếng Anh cũng nên có.

A. TIÊU CHÍ CHỌN TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

1. Chọn tài liệu tiếng Anh đúng mục đích

Người học tiếng Anh cần lựa chọn cho mình những tài liệu dựa trên mục đích học tập của bản thân.

Nếu muốn học thật nhanh để nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng, với đồng nghiệp, hãy chọn những tài liệu tiếng Anh giao tiếp thương mại, tiếng Anh văn phòng. Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp để đi du lịch chẳng hạn, bạn hãy chọn những tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho du lịch như sổ tay du lịch, cẩm nang giao tiếp khi đi du lịch nước ngoài,...

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2. Chọn tài liệu tiếng Anh đúng theo trình độ

Việc xác định đúng trình độ của bản thân đang ở mức nào giúp bạn lựa chọn tài liệu phù hợp và không bị cảm thấy quá sức khi học. Để xác định đúng trình độ của mình ở đâu, Langmaster cung cấp cho bạn bài test đánh giá đầu vào miễn phí siêu nhanh chỉ mất 15 phút. Truy cập tại đây để thực hiện test nhanh.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc bị mất gốc tiếng Anh, bạn nên tìm tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc, hoặc tài liệu tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Những tài liệu này thường có những tình huống phổ thông để bạn dễ bắt đầu lại, ví dụ như chào hỏi hằng ngày, mua sắm, chơi thể thao,...

Học phải đi đôi với hành, song song với việc học lý thuyết, hãy mạnh dạn thực hành nói tiếng Anh với bạn bè, đồng nghiệp. Nếu vẫn còn e dè trong việc nói tiếng Anh, tham gia ngay khóa học trực tuyến 1-1 tại Langmaster để có thể thoải mái giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên và nâng trình nhanh chóng.

null

Lựa chọn tài liệu phù hợp giúp lộ trình lấy gốc tiếng Anh dễ dàng hơn

=> TOP 5 KHO TÀI LIỆU TIẾNG ANH MIỄN PHÍ KHÔNG THỂ BỎ QUA: TẠI ĐÂY

B. TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

1. Ngữ pháp tiếng Anh - Langmaster

Đây là bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản miễn phí tương đối đầy đủ của Langmaster. Bộ tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc chứa tất tần tật các kiến thức, từ các thì trong tiếng Anh, các loại từ, cụm từ, mệnh đề, các cấu trúc trong tiếng Anh,... Vì tài liệu được viết bằng tiếng Việt nên rất phù hợp với những ai đang mất gốc tiếng Anh. 

Truy cập tại đây

2. Học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc qua Kênh Youtube Langmaster

Nếu bạn thuộc tuýp người có hứng thú với việc học qua hình ảnh, video, vậy thì kênh Youtube Langmaster là nguồn tài liệu rất hữu ích đáng để bạn dành thời gian học tập. Langmaster xây dựng nội dung kênh Youtube với hàng trăm video bổ ích về các phương pháp học tiếng Anh, các cách để học tiếng Anh giao tiếp,.. bởi các giáo viên bản xứ . Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều series hay ho về liệu trình học tiếng Anh cho người mất gốc, sách để học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, các mẫu câu giao tiếp thông dụng,...

Truy cập tại đây để học tiếng Anh qua kênh Youtube của Langmaster. 

3. Ngữ pháp tiếng Anh toàn tập - LangGo

Quyển sách ngữ pháp tiếng Anh toàn tập này tổng hợp toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ A đến Z. Hệ thống ngữ pháp tiếng Anh trong sách này được sắp xếp đầy đủ và theo trình tự bày bản từ cơ bản đến nâng cao nên rất dễ theo dõi. Tham khảo ngay tại đây.

null

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cho người mất căn bản

(Nguồn: Luca Lampariello)

=> 3 CÁCH DÙNG TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TRIỆT ĐỂ CHO BEGINNER: TẠI ĐÂY

C. TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Kỹ năng nghe là một kỹ năng rất quan trọng nhưng vô tình lại bị nhiều người bỏ qua trong quá trình học tiếng Anh. Việc nghe không tốt, nghe không hiểu sẽ dẫn đến không nói được tiếng Anh. Vì mỗi em bé trước khi bắt đầu học nói đều phải học nghe trước. Dưới đây là một số nguồn tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc về kỹ năng nghe khá hay mà bạn có thể tham khảo. 

1. Luyện nghe tiếng Anh với ESL Lab

ESL Lab là một website được thiết kế để hỗ trợ luyện nghe tiếng Anh miễn phí theo nhiều cấp độ. Các cấp độ được phân chia từ dễ đến khó (Easy, Intermediate, Difficult) để người học tùy chọn. Với mỗi cấp độ sẽ có nhiều chủ đề tương ứng, trong mỗi bài nghe còn bao gồm bài tập trắc nghiệm để đánh giá mức độ nghe hiểu của người học.

Không chỉ vậy, tài liệu luyện nghe của trang web này còn bao gồm các tình huống như phỏng vấn, tiếng Anh học thuật, Idioms, ngôn ngữ game, câu đố tiếng Anh,...

Nếu bạn hứng thú, hãy truy cập tại đây.

2. Luyện nghe tiếng Anh với Ello

Ello là một trang web cung cấp tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc tập trung vào kỹ năng nghe, được xây dựng bởi Todd Beuckens - một giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản. Đến nay website đã có hơn 3000 bài luyện nghe miễn phí, bao gồm cả audio và video. Tương tự, những bài nghe cũng được chia thành 7 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. 

Ngoài nội dung chủ yếu là bài luyện nghe tiếng Anh, website còn cung cấp kiến thức về idioms và phrasal verbs đa dạng và giải thích dễ hiểu. Đặc biệt, mỗi người học đều có thể tham gia đóng góp những bài nghe chất lượng cho website để làm phong phú thêm nguồn tài liệu. Tính đến nay, đã có nhiều người học đến từ hơn 100 quốc gia tham gia đóng góp bài nghe cho Ello.

Truy cập ngay tại đây.

  null

Đừng bỏ qua kỹ năng nghe trong lộ trình lấy lại căn bản tiếng Anh

(Nguồn: In English With Love)

Xem thêm:

Trên đây là một số tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc rất bổ ích và hiệu quả mà Langmaster đã tổng hợp được. Hiện nay, các nguồn tài liệu nhiều vô số và tràn lan trên thị trường, vì vậy bạn cần cân nhắc chọn một nguồn uy tín và chất lượng để học tập. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các nguồn tài liệu của Langmaster vì đây đều là những tài liệu đáng tin cậy. Và đừng quên test trình độ đầu vào tại đây trước khi chọn tài liệu phù hợp nhé. 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)