BẬT MÍ KHUNG GIỜ VÀNG ĐỂ HỌC TẬP ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Dù là học bất kì môn học nào, bạn luôn cần một tinh thần tỉnh táo để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Ngoài ra tùy theo quy trình hoạt động của não bộ như ghi nhớ, tính toán…mà từng môn học sẽ phù hợp với thời điểm khác nhau trong ngày. Với tiếng Anh là môn học vừa cần sự ghi nhớ cũng như là các kỹ năng thực chiến thì khung giờ vàng để học là khi nào? Ở bài viết này Langmaster sẽ bật mí các khung giờ vàng để học bài hiệu quả nhất cho bạn học.

I. 4 khung giờ vàng ôn thi hiệu quả nhất

Bạn đang loay hoay không biết thời điểm nào học hiệu quả cho từng môn học? Hay bạn đang trong thời điểm ôn thi gấp rút, có quá nhiều kiến thức khiến bạn quá tải? Nếu bạn vẫn đang loay hoay bởi những vấn đề trên,đây là 4 khung giờ vàng ôn thi hiệu quả bạn nên thử:

1. Khung giờ ôn thi lý thuyết: 4h30 - 6h

4h30 - 6h là thời điểm sáng sớm có không gian yên tĩnh và không khí tốt dễ tập trung. Ngoài ra sau một giấc ngủ sâu ban đêm, não bộ lúc này tỉnh táo và sẵn sàng tiếp nhận thông tin nhất. Vì thế học lý thuyết trong thời gian này có thể dễ dàng ghi nhớ nhất. 

Tuy nhiên việc thức dậy sớm có thể là khó khăn đối với một vài bạn. Để làm được điều này hãy luyện tập ngủ sớm và tập thể dục nhẹ nhàng trước khi học để cơn buồn ngủ có thể tan biến. 

2. Khung giờ ôn tập các môn xã hội: 7h15 - 10h

7h15 - 10h là thời điểm tỉnh táo nhất trong ngày, thời gian này bạn đã hoàn tất vệ sinh cá nhân cùng với bữa sáng. Với năng lượng của ngày mới, bạn sẽ dễ dàng học tập các môn liên quan đến xã hội như: Văn học, ngoại ngữ,... Các môn học này không đòi hỏi quá nhiều về tư duy logic mà thiên về tư duy sáng tạo nhiều hơn. 

null

3. Khung giờ ôn thi cho các môn tự nhiên: 14h - 16h30

Thời gian buổi chiều rất thích hợp để ôn thi các môn học tự nhiên như: Toán, lý, hóa… Đây là khoảng thời gian não bộ của chúng ta được hoạt động năng suất nhất. Vì vậy những môn đòi hỏi cần sự tư duy logic cao nên học vào thời điểm này. Để được tập trung hơn hãy mở những bài nhạc không lời để kích thích não bộ.

4. Khung giờ ôn thi các môn tính toán, logic: 19h45 - 22h30

Vào thời điểm cuối ngày, não bộ hoạt động đã khá nhiều vì thế hãy lựa chọn những môn học không cần học thuộc quá nhiều như toán. Có thể áp dụng công thức mà không đòi hỏi sự tư duy lý luận hay học thuận cao. Hãy tận dụng tốt thời gian này vì đa số các bạn học sinh sẽ có thời gian rảnh nhất vào lúc này.
Cách ghi nhớ: Để ghi nhớ bài học tốt hơn, bạn nên tạo dựng cho mình thói quen nghỉ ngơi giữa chừng. Có nghĩa sau khoảng 30p - 45p học tập hãy nghỉ ngơi khoảng 5p - 10p để đầu óc được thoải mái hơn. Tuy nhiên không nên quá sa đà vào điện thoại hay mạng xã hội sẽ dễ khiến cho quá trình học của bạn bị ngắt quãng. 

ĐĂNG KÝ NGAY:

II. Khung giờ vàng để học tiếng anh

1. Khung giờ vàng học từ vựng: 5h-7h

Theo nghiên cứu khoa học của nhiều chuyên gia đều cho rằng buổi sáng sớm là thời gian thích hợp nhất cho việc học tập. Cụ thể là thời điểm từ 5h-7h sáng, lúc này bạn đã trải qua một giấc ngủ sâu khiến cho não bộ có một tinh thần thoải mái nhất. Rất thích hợp cho việc lĩnh hội những kiến thức mới mà đặc biệt là ngoại ngữ. 

Thời điểm này thích hợp cho tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh như: nghe, nói. đọc viết… Đặc biệt là từ vựng, với khối lượng đồ sộ cần phải ghi nhớ, bạn nên ưu tiên học từ vựng ở thời điểm này. Hiệu quả bất ngờ sẽ mang đến cho bạn trong việc học tập đó. 

Ngoài ra thời điểm sáng sớm là lúc yên tĩnh không làm cho bạn bị xao nhãng học tập bởi môi trường xung quanh. Tuy vậy không phải cứ chăm chỉ dậy sáng sớm để học sẽ mang lại hiệu quả tốt. Hãy biết cân bằng sinh hoạt của mình để lựa chọn thời điểm dậy đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt là cần có kế hoạch và lộ trình học tập phù hợp để công sức không bị phung phí. 

null

Khung giờ vàng học thuộc: 5h-7h

Xem thêm: 

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất [Bí quyết 1: Luyện nghe sâu]

2. Khung giờ vàng để luyện nghe: 12h-13h

Luyện nghe là kỹ năng không cần quá cứng nhắc vào thời điểm nào để học. Bạn có thể luyện nghe bất cứ lúc nào từ sự tiện lợi có được từ Internet hiện nay. Tuy nhiên Langmaster gợi ý cho bạn khung giờ 12h-13h là thời gian nghỉ giữa trưa có thể tận dụng để luyện kỹ năng này hiệu quả.

Trong quá trình luyện tập nghe, từng quá tập trung vào nội dung mà cần xem xét tới phát âm, giọng điệu và nhấn nhá câu từ. Ngoài ra cũng không nên quá áp đặt bản thân bởi những bài nghe nhàm chán, dài hàng tiếng đồng hồ. Hãy lựa chọn bộ phim Âu Mỹ hoặc bài hát yêu thích để việc học được thoải mái hơn. 

Xem thêm:

=> QUY TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HIỆU QUẢ NHẤT

=> LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO SINH VIÊN THEO TỪNG LEVEL

Tuy 12-13h cách nhau 1 tiếng nhưng không nên nghe liên tục trong thời gian đó nhé. Hãy nghỉ ngơi giữa quá trình khoảng 15 phút để tiếp thêm năng lượng học tập và làm việc buổi chiều nhé!

null

Khung giờ vàng để luyện nghe: 12h-13h

3. Khung giờ vàng để học kỹ năng còn lại: Sau 20h

Thông thường các bạn học thường lựa chọn buổi tối là thời điểm học tập cho mình nhất. Đó cũng là thời gian mà não bộ có thể làm việc và tư duy hiệu quả nhất.

Cụ thể vào thời điểm sau 20h, khi đã hoàn thành mọi sinh hoạt cá nhân là khi đầu óc được thư thái, không còn nhiều công việc tồn đọng xung quanh rất thích hợp để học ngoại ngữ. Nếu như sáng sớm hay buổi trưa là lúc học từ vựng và luyện nghe thì tối sẽ dành cho các kỹ năng còn lại. Những kỹ năng như nói, viết, ngữ pháp… cần có sự tư duy sâu hơn. Vì vậy hãy dành thời gian buổi tối để học tập những kỹ năng này. 

Bạn học cần đảm bảo thời gian vệ sinh cá nhân nhanh chóng và hoàn thành để dành thời điểm sau 20h hoàn toàn cho việc học. Như vậy học tập với bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

null

Khung giờ vàng để học kỹ năng còn lại: Sau 20h

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về khung giờ vàng để học tập tiếng Anh hiệu quả nhất. Những khung giờ vàng trên là những nghiên cứu dựa trên cơ sở thực tiễn đáng tin cậy. Vì vậy bạn có thể áp dụng điều chỉnh vào thói quen sinh hoạt hàng ngày để có được lộ trình học tập tốt nhất. Để đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại, tham gia ngay bài test năng lực miễn phí tại đây. Đăng ký khóa học tiếng Anh với Langmaster để nhận được nhiều bài học hay!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)