CHIA SẺ CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

Bạn không còn hứng thú với các phương pháp học tiếng Anh truyền thống. Bạn cảm thấy nhàm chán và không có động lực để học tiếng Anh. Bạn mong muốn tìm được một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp. Đây chính là giải pháp cho bạn. Xem ngay bài viết để tìm hiểu các phương pháp học tiếng Anh mới mẻ và thú vị nhé!

A. MẸO ĐỂ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Đầu tiên, chúng ta xem xét một vài mẹo chung để thiết lập các bước học tiếng Anh hiệu quả. Các mẹo này có thể áp dụng cho bất cứ lĩnh vực nào mà bạn muốn học hỏi. 

1. Xác định trình độ và đặt mục tiêu

Xác định đúng trình độ bản thân giúp bạn lựa chọn đúng tài liệu, nguồn kiến thức phù hợp với khả năng. Xác định đúng trình độ giúp bạn không gặp phải tình trạng cảm thấy quá sức, hoặc nhàm chán khi học. Bạn có thể test trình độ miễn phí tại đây cùng Langmaster. 

Đặt ra mục tiêu cụ thể khi học tiếng Anh lại càng quan trọng hơn. Hãy nghĩ về lí do tại sao bạn muốn học tiếng Anh và bạn muốn đạt được điều gì khi học xong. Xác định đúng mục tiêu giúp ta có định hướng tốt và tránh tình trạng học lan man, nửa vời. Ngoài ra, khi có một mục tiêu lớn, bạn sẽ dễ dàng chia nhỏ mục tiêu để thực hiện hơn. 

2. Xác định phương pháp phù hợp

Sau khi đã có mục tiêu, cần xác định phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp. Mỗi người sẽ có một phương pháp học khác nhau. Để duy trì phương pháp thì nên có một thói quen học tập đều đặn mỗi ngày. Hãy nghĩ xem bạn có thể học bao lâu một ngày, một tuần. Từ đó áp dụng phương pháp học tập lên kế hoạch và nghiêm túc thực hiện.

3. Đừng ngại mắc sai lầm

“Học từ những lỗi sai” luôn là cách học giúp chúng ta nhớ dai hơn và rút kinh nghiệm tốt hơn. Ngại mắc lỗi sẽ khiến chúng ta thụt lùi vì không ai là hoàn hảo khi học một điều gì mới cả. Hãy mạnh dạn nói tiếng Anh dù có sai ngữ pháp, sai phát âm, thầy cô bạn bè sẽ giúp bạn chỉnh sửa để có thể nói tốt hơn.

null

Các bước để áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

(Nguồn: Elblogdeidiomas.es)

=> 10 MẸO HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ, DỄ NHỚ NHẤT MÀ BẠN NÊN ÁP DỤNG: TẠI ĐÂY

B. CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

1. Phương pháp cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh

 • Phương pháp shadowing

Shadowing là phương pháp luyện nói tiếng Anh bằng cách nghe và bắt chước theo giọng của người bản xứ. Bạn hoàn toàn có thể tìm các nguồn như Ted Talk, phim ảnh, podcast, các bản tin BBC, các kênh vlog của người bản xứ,... để luyện nói.

Cách thực hiện như sau, nghe và ghi lại câu nói của người bản xứ, chú ý cách phát âm và nhấn nhá, ngữ điệu trong câu. Luyện nói nhiều lần cho đến khi tốc độ nói và phát âm của bạn giống với câu gốc nhất. Bạn có thể chọn một giọng nhất định để luyện theo cách nói chuyện, chuyển ngữ, độ trầm bổng, biểu cảm trong câu nói. Điều này giúp giọng tiếng Anh của chúng ta sẽ “Tây” hơn rất nhiều.

 • Thực hành nói nhiều hơn

Không có cách nào giúp bạn phát triển kỹ năng nói tốt hơn là luyện tập nói thật nhiều. Vận dụng những kiến thức đã học vào các tình huống thực tế giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn. 

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, nhóm trò chuyện, hoặc sử dụng các ứng dụng để kết nối với mọi người. Đừng ngại nói sai bởi vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta và việc mắc lỗi là hoàn toàn bình thường. Thậm chí bạn có thể tự luyện nói với bản thân nếu không tìm được người đồng hành. 

 • Ghi âm lại giọng nói tiếng Anh của chính mình

Nhiều người không thích âm thanh giọng nói của chính họ. Tuy nhiên, đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Nghe lại những gì mình nói giúp bạn dễ nhận ra lỗi ra và khắc phục. 

null

Thực hành nói thường xuyên và đừng ngại mắc lỗi khi nói

(Nguồn: Wall Street English)

Xem thêm:

2. Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

 • Nghe nhạc, xem phim, show giải trí bản địa

Thay vì nghe những đoạn hội thoại cứng nhắc, sao bạn không thử xem phim, nghe nhạc, xem những show giải trí của các nước sử dụng tiếng Anh. Ngôn ngữ được sử dụng ở đây thường sẽ gần gũi và thông dụng hơn. Vừa luyện nghe vừa giải trí còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, con người của đất nước họ. 

Ngoài ra, nền tảng Youtube hiện nay có rất nhiều kênh giúp bạn luyện nói tiếng Anh hiệu quả. Langmaster giới thiệu đến bạn một số kênh dưới đây:Learn English With TV Series

Speak English with Vanessa

BBC Learning English

English with Lucy

 • Luyện nghe theo keywords

Sự thật là chúng ta không thể nghe và hiểu được 100% nội dung nếu tiếng Anh chưa thực sự thành thạo. Vì vậy đừng cố gắng để nghe chính xác từng từ. Một trong những cách giúp hiểu được nội dung là nghe từ khóa và chú ý đến ngữ cảnh lời nói. 

Từ khóa thường sẽ được phát âm rõ, nhấn mạnh hơn trong câu. Bạn cũng nên chú ý đến giọng nói người nói đang vui vẻ, đang buồn hay nghiêm túc chẳng hạn. Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể cũng thể hiện rất nhiều điều về điều mà người nói muốn truyền đạt. 

null

Luyện kỹ năng nghe qua các show truyền hình, TV, phim ảnh

(Nguồn: Learn English The Fun Way)

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

3. Phương pháp cải thiện kỹ năng đọc và viết tiếng Anh

 • Luyện đọc tiếng Anh qua các mẩu truyện ngắn

Đọc truyện song ngữ, truyện ngắn tiếng Anh là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả không chỉ giúp bạn hiểu được cách hành văn của người bản xứ, mà còn mở rộng vốn từ vựng. Hơn thế nữa, đọc truyện còn giúp nâng cao ngữ pháp và áp dụng vào kỹ năng viết. 

 • Đọc báo, tạp chí điện tử mỗi ngày

Internet là một kho tàng to lớn với nhiều loại sách, báo, tạp chí điện tử để bạn chọn lựa. Rèn luyện thói quen mỗi buổi sáng đọc một bài báo ngắn cam đoan sẽ giúp vốn từ của bạn tăng nhanh chóng. Thêm vào đó, chọn những chủ đề mà bạn hứng thú và quan tâm sẽ giúp bạn tập trung và đọc được nhiều hơn. 

 • Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Tương tự như các phương pháp khác, muốn viết tốt hơn chỉ có cách là phải viết nhiều hơn, rút kinh nghiệm và sửa sai sau mỗi lần viết. Viết nhật ký bằng tiếng Anh là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn trau dồi kỹ năng viết. Viết nhật ký giúp bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh và nâng cao vốn từ liên quan đến đời sống thường ngày.

Bạn không cần phải viết những điều quá cao siêu, hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản. Tốt nhất là nên viết những gì mà bạn nghĩ trong đầu và cũng không cần phải viết quá dài. Sau khi viết xong, đọc đi đọc lại và nhờ bạn bè thầy cô sửa các lỗi về ngữ pháp, cách dùng từ. Cứ liên tục đều đặn như thế thì trình viết của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ. 

Một mẹo cho bạn là việc đọc thành tiếng những gì bản thân viết ra cũng sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn đấy!

null

Hãy đọc nhiều hơn và viết nhiều hơn

(Nguồn: Preply)

=> Top 06 website học nói tiếng Anh Online Miễn Phí cho người mới bắt đầu: TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngoài những cách học tiếng Anh vừa nêu trên đây, còn rất nhiều cách khác giúp bạn cải thiện tiếng Anh. Tuy nhiên, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là sự kết hợp giữa phương pháp phù hợp và sự kiên trì của bạn. Langmaster chúc bạn tìm được phương pháp học phù hợp và chinh phục nhiều kiến thức hay ho của tiếng Anh. 

Nếu bạn hứng thú với trải nghiệm học thử miễn phí cùng Langmaster, đăng ký tại đây!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster