NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH ONLINE

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Lợi ích của việc học tiếng Anh online
  • 1.1 Tiết kiệm chi phí
  • 1.2 Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
  • 1.3 Nguồn nội dung học phong phú
  • 1.4 Học trong tâm thế thoải mái nhất
  • 1.5 Thăng tiến trong nghề nghiệp
  • 1.6 Tăng sự tự tin
 • 2. Nhược điểm của việc học tiếng Anh online
  • 2.1 Khó xác định một lộ trình phù hợp để theo học
  • 2.2 Thiếu sự tương tác, trao đổi giữa người dạy và người học
  • 2.3 Dễ chểnh mảng, trì hoãn
 • 3. Các khóa học tiếng Anh trực tuyến của Langmaster
  • 3.1 Ưu điểm của các khóa học tiếng Anh online Langmaster
  • 3.2 Một số khóa học tiếng Anh online của Langmaster đáng tham khảo

Có nên học tiếng Anh online hay không? Học tiếng Anh trực tuyến có thể mang lại những lợi ích gì và tồn tại những hạn chế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không ít người mới bắt đầu học tiếng Anh quan tâm. Cùng Langmaster tìm hiểu chi tiết lợi ích của việc học tiếng Anh online qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh online

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức học tiếng Anh online vì những lý do sau đây: 

1.1 Tiết kiệm chi phí

Học tiếng Anh online, nhất là đối với những bạn tự học sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Bởi vì chỉ cần có một chiếc máy tính hay tablet, smartphone và một đường truyền internet ổn định, bạn đã có thể truy cập và học miễn phí trên các nền tảng website, kênh Youtube hiện nay. Hoặc nếu có phải trả phí cho nội dung học thì số tiền bạn phải bỏ ra cũng không phải là con số quá lớn. 

1.2 Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Điểm cộng lớn tiếp theo của việc học tiếng Anh online là cho phép người học có thể tự do về giờ giấc, linh hoạt về địa điểm học tập. Đối với những ai bận rộn, việc dành thời gian để tham gia học tiếng Anh ở trường hay các trung tâm có thể là một lựa chọn khó khăn và vất vả.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề khi bạn học tiếng Anh trực tuyến. Với hình thức học online, bạn sẽ người chủ động hoàn toàn thời gian của mình. Nếu hôm nào có việc gấp hoặc bị đau ốm, bạn vẫn có thể sắp xếp và lựa chọn thời gian học mà bản thân cảm thấy thuận tiện nhất sau đó, không lo bỏ mất bài hay kiến thức. 

Bạn có bao giờ tưởng tượng được mọi thứ có thể linh hoạt như thế nào khi có thể học tiếng Anh ở bất kỳ đâu hay không? Dù là ở quán cà phê hay thậm chí là đi công tác, du lịch,... chỉ cần kết nối với Internet và ngồi trước một chiếc máy tính, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào kho kiến thức tiếng Anh ngay lập tức.  

1.3 Nguồn nội dung học phong phú

Chỉ cần search từ khóa “học tiếng Anh online miễn phí”, bạn sẽ thấy ngay hàng loạt kết quả trả về là các website, kênh Youtube dạy tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Người học được cung cấp các bài học về cách phát âm, ngữ pháp, từ vựng,... thậm chí có thể thoải mái trao đổi, chia sẻ kiến thức với bạn bè khắp bốn phương. 

Thật tuyệt vời khi giờ đây, bạn có thể thỏa sức học tiếng Anh với những bài chia sẻ, những video giảng dạy của mọi người (kể cả là giáo viên bản ngữ). Lượng kiến thức phong phú này hoàn toàn có thể tìm thấy miễn phí trên Internet. 

1.4 Học trong tâm thế thoải mái nhất

Khi học tiếng Anh trực tuyến tại nhà, bạn không chỉ làm chủ về thời gian mà còn có thể thoải mái trong việc ăn mặc! Khác với việc đi học offline ở trung tâm, trường lớp cần phải chuẩn bị quần áo chỉn chu, học tiếng Anh online ở nhà mang đến cho bạn sự tự do trong việc chọn trang phục. Bạn có thể chỉ cần mặc một bộ đơn giản, uống một tách cà phê và thư giãn trên chiếc sofa của mình. 

1.5 Thăng tiến trong nghề nghiệp

Lợi ích của việc học tiếng Anh online tiếp theo phải kể đến chính là mở ra cho nhiều người cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Một khóa học tiếng Anh được biên soạn cẩn thận với gia sư và nguồn tài liệu phù hợp sẽ là tiền đề giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Hoàn thành một khóa học cũng là lúc bạn nắm vững được khả năng giao tiếp, đọc hiểu các văn bản tiếng Anh quan trọng một cách thuần thục. 

>>> Xem thêm: CÁCH TĂNG SỰ TỰ TIN KHI NÓI TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

1.6 Tăng sự tự tin

Với những ai nhút nhát và thường không thoải mái với các tương tác trực tiếp, họ sẽ cảm thấy xấu hổ và ngại phát biểu, thuyết trình trước nhiều người trong lớp học offline. Tuy nhiên, nếu tham gia học tiếng Anh trực tuyến, họ có thể cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng trao đổi với người khác cách một màn hình máy tính. 

Đây cũng là cách giúp bạn trở nên tự tin và hoạt ngôn hơn, để từ đó hình thành phản xạ ngôn ngữ, tiến tới việc giao tiếp ngoài đời thực một cách trôi chảy.

2. Nhược điểm của việc học tiếng Anh online

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, việc học tiếng Anh online cũng tồn tại một số điểm hạn chế sau đây:

2.1 Khó xác định một lộ trình phù hợp để theo học

Có thể thấy, lợi ích của việc học tiếng Anh online là cho phép bạn tiếp cận nguồn thông tin phong phú. Tuy nhiên, chính vì vậy mà bạn cũng rất có thể rơi vào “ma trận” không biết nên bắt đầu học từ đâu, xây dựng lộ trình như thế nào,... 

Đa số các nội dung học tiếng Anh trên mạng được xây dựng một cách quá chung chung, không có tính hệ thống và cụ thể dành cho từng đối tượng. Nếu là người mới bắt đầu, bạn sẽ cảm thấy bị ngợp trước lượng kiến thức khổng lồ và cho rằng tiếng Anh thật khó chinh phục nên dễ chán nản và bỏ cuộc.

Chưa hết, với sự tràn lan của các kiến thức tiếng Anh được chia sẻ trên mạng hiện nay, nếu mới “chân ướt chân ráo” học tiếng Anh, bạn sẽ không thể nào chọn lọc và phân biệt được đâu mới là kiến thức đúng. 

2.2 Thiếu sự tương tác, trao đổi giữa người dạy và người học

Đối với những ai muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, sự tương tác và sửa lỗi kịp thời là điều vô cùng quan trọng nếu muốn tiến bộ nhanh chóng. Một số khóa học tiếng Anh chỉ đơn thuần cung cấp video bài giảng, không có sự tương tác giữa học viên và người dạy. Người học vì vậy khi cần trao đổi, tương tác trực tiếp để luyện tập khả năng phản xạ cũng gặp khá nhiều hạn chế. 

2.3 Dễ chểnh mảng, trì hoãn

Vì linh động về mặt thời gian nên có một số bạn thường mang tâm lý trì hoãn, “để mai hẵng học”. Việc học tiếng Anh cần được duy trì đều đặn, ít nhất cần phải có sự hỗ trợ, giám sát từ giáo viên của khóa học. Nếu không, bạn sẽ không đủ động lực và nhanh chóng cảm thấy chán nản, mất hứng thú với tiếng Anh. 

>>> Xem thêm: KỶ LUẬT LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN ÁP DỤNG KỶ LUẬT TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH?

3. Các khóa học tiếng Anh trực tuyến của Langmaster

3.1 Ưu điểm của các khóa học tiếng Anh online Langmaster

Không chỉ thành công với các khóa học offline, Langmaster còn là cái tên được đông đảo các học viên trong và ngoài nước gửi gắm khi muốn học tiếng Anh online. Vậy điều gì đã làm nên tên tuổi của tổ chức giáo dục ngoại ngữ hàng đầu này? 

3.1.1 Test đầu vào với giảng viên trước khi tư vấn lộ trình chi tiết

Học viên trước khi tham gia lớp học của Langmaster còn được làm một bài test miễn phí, kiểm tra đầy đủ các kỹ năng một cách thực tế. Từ đó xác định trình độ, năng lực của cá nhân một cách chính xác nhất, tìm hiểu xem điểm mạnh điểm yếu ở đâu để vạch ra một lộ trình dạy và học cho phù hợp.

Cụ thể, khóa học tiếng Anh online tại Langmaster được thiết kế với lộ trình chuẩn khung CEFR châu Âu theo 5 giai đoạn: Từ cấp A1 dành cho người mất gốc đến các trình độ A2 (cơ bản), A2+ (giao tiếp hàng ngày), B1 (giao tiếp tự tin) và đầu ra B1+ (giao tiếp thành thạo).

3.1.2 Lớp học quy mô nhỏ - Giảng viên nhiệt tình, theo sát học viên

Langmaster cung cấp các khóa học trực tuyến theo mô hình 1 - N (nhóm dưới 10 người). Trung tâm mang đến cho từng học viên trải nghiệm cá nhân hóa trong học tập với quy mô lớp nhỏ. Lộ trình học được thiết kế riêng theo nhu cầu, trình độ người học.

Chất lượng giảng viên cũng là một trong những yếu tố khiến Langmaster trở thành địa chỉ được nhiều người lựa chọn. Cụ thể, đội ngũ giảng viên chính thức tại đây đều phải đạt ít nhất IELTS 7.5 trở lên (tương đương TOEIC 900) với khóa học offline và IELTS 7.0 trở lên (tương đương TOEIC 900) với khóa học online. 

Giảng viên và trợ giảng tại Langmaster luôn hỗ trợ học viên 24/7. Trung tâm còn linh động tổ chức các buổi học bù, học lại miễn phí hay bảo lưu khóa đến 30 ngày đối với những học viên chưa sắp xếp được thời gian.

3.1.3 Định hướng, hướng dẫn học viên lên kế hoạch học tập từ buổi đầu tiên

Ngoài thiết kế lộ trình cá nhân hóa, Langmaster còn giúp học viên lập kế hoạch học tập chi tiết ngay từ buổi đầu tiên để bám sát và thuận tiện theo dõi. 

Ở khoá trực tuyến tại Langmaster, toàn bộ bài học sẽ được ghi hình và lưu lại để học viên có thể củng cố kiến thức mọi lúc, mọi nơi. Hệ thống cũng xem xét, đánh giá chất lượng từng buổi học để thường xuyên cải thiện, tối ưu công tác giảng dạy.

3.1.4 Giáo trình giảng dạy chuẩn

Trung tâm Langmaster sử dụng giáo trình được biên soạn lại từ bộ sách Speakout (gồm 4 quyển) của NXB Pearson, đảm bảo nội dung trở nên dễ tiếp cận và phù hợp với học viên người Việt. Các bài giảng được thiết kế sao cho giúp người học có thể dễ dàng tiếp thu, đạt được tiến bộ nhanh chóng và ngày càng yêu thích với việc học tiếng Anh. 

Nội dung giảng dạy vô cùng phong phú, từ khóa học dành cho người mất gốc đến các khóa cao cấp hơn ứng dụng trong thực tế và môi trường công việc. Một lộ trình khoa học, cụ thể đạt đúng mục tiêu mà học viên hướng tới. 

3.1.5 Cam kết chất lượng chuẩn đầu ra 

Trung tâm Tiếng Anh giao tiếp Langmaster hiện tại đã có hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh giao tiếp và đã mở rộng hệ thống, phát triển các sản phẩm, đào tạo thành công hơn 500.000 học viên trong nước và toàn thế giới.

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT cam kết chuẩn đầu ra theo khung Châu Âu - CEFR. Thông qua cam kết chặt chẽ của giảng viên, học viên và trung tâm, bạn có thể yên tâm về chất lượng trong suốt quá trình học.

3.1.6 Tổ chức các hoạt động học tập giao lưu

Ngoài các buổi học nhóm trực tuyến với giảng viên, học viên tại Langmaster còn có cơ hội được tham gia hoạt động ngoại khóa tại các câu lạc bộ tiếng Anh, hội thảo và cộng đồng học tiếng Anh vào cuối tuần. 

Langmaster mong muốn tạo điều kiện để học viên có thể tham gia thêm các hoạt động khác, từ đó xây dựng sự tự tin trong giao tiếp, thoải mái khi giao lưu với người nước ngoài và học hỏi được nhiều điều mới bổ ích. 

3.2 Một số khóa học tiếng Anh online của Langmaster đáng tham khảo

Nếu có nhu cầu học tiếng Anh online, bạn có thể thử tham khảo qua một số khóa học trực tuyến sau đây của Langmaster nhé!

3.2.1 Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1

Các khóa học 1-1 tại Langmaster đảm bảo tỷ lệ tương tác giữa học viên và giáo viên cao và xuyên suốt buổi học. Ngoài ra, khi tham gia vào khoa 1-1 thì lộ trình học sẽ được cá nhân hóa, giáo viên có thể sửa lỗi chi tiết cho một cá nhân nên tốc độ tiến bộ sẽ rất nhanh.

Học phí: Trung bình cho 1 khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 thấp nhất từ 3.500.000 VNĐ/tháng trở lên, khoảng 250.000 - 400.000 VNĐ/buổi.

Thông tin chi tiết về khóa học: Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1

3.2.2 Khóa học online tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế

Khóa học trực tuyến tiếng Anh giao tiếp này phù hợp với:

 • Người mất căn bản tiếng Anh nhưng chưa biết bắt đầu lại từ đâu
 • Sinh viên hoặc người đi làm bận rộn, không sắp xếp được thời gian học tại trung tâm
 • Có kế hoạch đi du lịch hoặc định cư nước ngoài, cần giao tiếp tiếng Anh thành thạo
 • Sợ tiếng Anh, chỉ hào hứng học trong thời gian ngắn, mất động lực học giữa chừng

Thông tin chi tiết về khóa học: Khóa học trực tuyến tiếng Anh giao tiếp

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về những lợi ích của việc học tiếng Anh online, cũng như một số gợi ý các khóa học tiếng Anh trực tuyến chất lượng tại Langmaster. Nếu có nhu cầu học tiếng Anh online, đừng ngại liên hệ ngay với Langmaster để được tư vấn chi tiết về lộ trình học cũng như khóa học phù hợp với bản thân nhất nhé!

Ms. Hoàng Lan Phương
Tác giả: Ms. Hoàng Lan Phương
 • Chứng chỉ tiếng Anh C1 (theo CEFR), ICF về Coaching
 • Cử nhân Ngôn ngữ Anh - ĐH Hà Nội
 • 10 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác