CÁCH XÓA BỎ NỖI LO GIAO TIẾP TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Những lầm tưởng về khả năng giao tiếp khi đi du học nước ngoài
 • 2. Du học nước ngoài có thật sự giúp giao tiếp tiếng Anh giỏi hơn?
 • 3. Vấn đề về tiếng Anh mà đa số du học sinh đều gặp phải
 • 4. Xóa bỏ nỗi lo giao tiếp tiếng Anh với khóa học Online 1 kèm 1 cho du học sinh
 • 5. Tại sao du học sinh nên lựa chọn Langmaster?
 • 6. Thành công của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster
 • Kết luận

Nếu bạn đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh và thích nghi với cuộc sống tại nước ngoài thì bài viết này không dành cho bạn. Tiếng Anh giao tiếp Langmaster chúc mừng bạn đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn để đặt chân với vùng đất mới và thực hiện giấc mơ của chính mình. 

Còn nếu bạn đang rất mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh để đi du học, hãy cùng tiếng Anh giao tiếp Langmaster tìm đọc thông tin trong bài viết sau. 

1. Những lầm tưởng về khả năng giao tiếp khi đi du học nước ngoài

Những lầm tưởng về khả năng giao tiếp tiếng Anh khi đi du học

Những lầm tưởng về khả năng giao tiếp tiếng Anh khi đi du học

 • Cơ hội giao tiếp với bạn bè thường xuyên sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh của tôi: Khi sang nước ngoài, chắc chắn tôi sẽ làm quen với nhiều bạn bè quốc tế. Chúng tôi sẽ cùng nhau luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên để cải thiện phát âm, rèn kỹ năng nói. Thật dễ dàng để trò chuyện về mọi chủ đề trong cuộc sống.
 • Cơ hội học hỏi Thầy Cô hàng ngày giúp “nâng cấp” trình độ tiếng Anh/ có môi trường để học tiếng Anh: Tôi sẽ được nghe thầy cô nói tiếng Anh hàng ngày và tiếp thu kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Được sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh như thế chắc chắn trình độ giao tiếp tiếng Anh của tôi sẽ dần dần tốt lên.
 • Tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên giúp thông thạo tiếng Anh: Ở Việt Nam, trường học đa phần chỉ dạy về lý thuyết và không tạo cơ hội được thực hành tiếng Anh thường xuyên. Sau 10-12 năm học, tôi vẫn không thể nghe hiểu và giao tiếp được với người nước ngoài. Khi đi du học, tôi sẽ được gặp gỡ và trò chuyện cùng người bản xứ, được “đắm mình” trong ngôn ngữ, du học chắc chắn sẽ giúp tôi cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. 

Xem thêm:

=> GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỐT ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI NHƯ THẾ NÀO?

=> HỌC TIẾNG ANH ĐỂ ĐI DU HỌC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

null

2. Du học nước ngoài có thật sự giúp giao tiếp tiếng Anh giỏi hơn?

Nhiều người tin rằng chỉ cần sang nước ngoài thì chúng ta sẽ tự động học tốt ngôn ngữ của đất nước đó. Thực tế có đúng như vậy? Hãy cùng Langmaster tìm hiểu sự thật ẩn sau du học nước ngoài có giúp giao tiếp tiếng Anh giỏi hơn hay không.

 • Giao tiếp cùng bạn bè thường xuyên không chắc giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Không phải người bạn nào cũng có thời gian để cùng luyện tập và sửa lỗi phát âm cho bạn. Việc phải kiên nhẫn nhắc đi nhắc lại 1 câu nói tới 3-4 lần để bạn có thể nghe và phản hồi khiến cuộc trò chuyện bị ngắt quãng, rơi vào trạng thái ngại ngùng. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và ngại giao tiếp bằng tiếng Anh.

 • Cơ hội học từ bài giảng của thầy cô hàng ngày chưa chắc “nâng cấp” trình độ tiếng Anh của bạn

Trên giảng đường có tới hàng trăm học viên, giảng viên thường giảng bài 1 lần duy nhất chứ không có nhiều thời gian để giảng lại cho bạn. Nếu bỏ lỡ một phần nào đó do không nghe kịp, bạn sẽ phải tự tìm hiểu và mày mò, xâu chuỗi kiến thức.

Hơn nữa, không phải giáo viên nào cũng nói tiếng Anh dễ hiểu, dù họ có là người bản xứ (local) hay không. Giọng điệu (accent) trong tiếng Anh rất đa dạng, có sự khác biệt giữa các quốc gia (Anh - Anh, Anh - Mỹ, v.v) giữa các vùng (Boston, California). Bạn có thể sẽ gặp khó khăn để nghe và phản hồi, chưa kể đến việc luyện nghe để nâng cao khả năng.

 • Tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên không thật sự giúp thông thạo tiếng Anh

Chìa khóa mấu chốt để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ chính là thực hành. Dù xung quanh có nhiều người nước ngoài, hay người bản xứ đến đâu nhưng bạn không mạnh dạn giao tiếp và chủ động học hỏi từ lỗi sai thì rất khó để nâng cao trình độ. Cũng như tiếng Việt, chúng ta phải mất mấy năm đầu đời để nghe, bắt chước và học nói thì mới có thể nói chính xác. 

Du học không thật sự giúp du học sinh giao tiếp tiếng Anh giỏi hơn

Du học không thật sự giúp du học sinh giao tiếp tiếng Anh giỏi hơn

Nếu tất cả các vấn đề về nghe - nói tiếng Anh không được cải thiện ngay từ đầu thì chúng sẽ tạo nên hiệu ứng Domino làm cho cuộc sống du học của bạn cực kỳ khó khăn và áp lực. Bạn phải trải qua cảm giác cô đơn tại một vùng đất lạ lẫm, đối mặt với việc không thể giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, và hơn cả là không thể theo kịp những bài học trên giảng đường. 

Do đó, hãy trang bị cho bản thân kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin. Tiếng Anh giao tiếp tốt giúp bạn mở rộng vòng tròn quan hệ (bạn bè), tiếp thu những kiến thức mới và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt tại nước ngoài hay phần nào hỗ trợ gia đình tại quê nhà. Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt làm cho quá trình du học của bạn trở nên thoải mái và nhiều trải nghiệm hơn.

Xem thêm:

=> SMALL TALK LÀ GÌ? 5 MẸO GIAO TIẾP BẰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ, TỰ TIN

=> 5 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢN XẠ CHẬM VÀ ẤP ÚNG KHI GIAO TIẾP TIẾNG ANH?

3. Vấn đề về tiếng Anh mà đa số du học sinh đều gặp phải

Thực tế chỉ ra nhiều bạn du học sinh nhiều năm nhưng vẫn kém tiếng Anh. Vậy bạn có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề về tiếng Anh nào? 

Các vấn đề về tiếng Anh mà đa số du học sinh đều gặp phải

Các vấn đề về tiếng Anh mà đa số du học sinh đều gặp phải

 • Kỹ năng nói tiếng Anh không được tốt như những kỹ năng còn lại 

Vấn đề này được chứng minh rõ nếu chỉ xét về điểm thi IELTS để đi du học. Theo dữ liệu thống kê của ban tổ chức kỳ thi IELTS trong năm 2022, điểm thành phần của thí sinh Việt Nam thể hiện tốt nhất ở hai kỹ năng nghe (listening) và đọc (reading). Sau đó là kỹ năng viết (writing) là 6.0, và cuối cùng là kỹ năng nói (speaking) với số điểm trung bình là 5.8, thấp nhất trong 4 kỹ năng. 

 • Kỹ năng phát âm và giao tiếp tiếng Anh không được cải thiện nhiều dù đã du học được một thời gian

Đây là vấn đề khá phổ biến với các du học sinh. Có nhiều bạn dù học tập và làm việc tại nước ngoài đã lâu vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả như kỳ vọng. Điều này có thể đến từ việc không chủ động luyện tập nói tiếng Anh và học hỏi từ những lỗi sai nhỏ nhất. 

Một số du học sinh không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Mặt khác, cũng có thể do suy nghĩ rằng việc du học và hiểu được những điều giảng viên, người bản xứ nói đã chứng minh tiếng Anh giao tiếp của họ đủ tốt mà bỏ quên việc cải thiện phát âm tiếng Anh. Do đó, cho dù du học được bao lâu đi chăng nữa, họ vẫn gặp phải những lỗi sai tương tự như khi mới sang nước ngoài.

 • Ngại không dám giao tiếp vì rào cản vô hình về ngôn ngữ, văn hóa

Rào cản vô hình về sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa là điều mà ai cũng phải gặp khi đặt chân đến một vùng đất mới. Các bạn du học sinh thường gặp một vấn đề là “shock văn hóa” trong thời gian đầu. Và họ lo ngại không thể giao tiếp hiệu quả như khi sử dụng tiếng Việt nên luôn né tránh những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế.

4. Xóa bỏ nỗi lo giao tiếp tiếng Anh với khóa học Online 1 kèm 1 cho du học sinh

Bạn thấy đấy, tiếng Anh là điều không thể thiếu cho một cuộc sống du học nhiều sắc màu. Nếu bạn đang có mong muốn cháy bỏng về việc cải thiện khả năng nói tiếng Anh, hãy tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 dành cho du học sinh tại Langmaster. Khóa học sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp và rèn luyện bản thân trở thành một người chủ động hơn với những điểm nổi bật sau:

Ưu điểm nổi bật của khóa học tiếng Anh online 1-1 dành cho du học sinh

Ưu điểm nổi bật của khóa học tiếng Anh online 1-1 dành cho du học sinh

 • Thời gian học linh hoạt: Là một du học sinh, hẳn bạn luôn bận rộn với lịch học trên trường và có thể là đi làm thêm trong thời gian rảnh. Đặc biệt với những học viên có thời gian biểu không cố định, thật khó để tìm lớp học cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh linh động. Tuy nhiên, với khóa học Online 1-1 tại Langmaster, học viên có thể kết hợp cùng giảng viên để sắp xếp lịch học phù hợp nhất.
 • Lộ trình học tối thiểu 3 tháng được thiết kế lộ trình với giáo án cá nhân hóa và hoàn toàn riêng biệt: Khóa học được thiết kế riêng biệt dựa trên mục tiêu và trình độ tiếng Anh của bạn một cách khoa học nhất bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Từ đó, bạn có thể bám sát lộ trình và tiến tới mục tiêu của mình nhanh hơn.
 • Mô hình học 1 kèm 1 trực tiếp với giáo viên: Lớp học 1-1 đảm bảo bạn sẽ được tương tác cùng giáo viên và sửa lỗi liên tục ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng. Với sự kèm cặp sát sao và tỉ mỉ của giảng viên, bạn sẽ được cải thiện phát âm từ những từ vựng quen thuộc cho đến những mẫu câu thường gặp trong hội thoại và thực hành trò chuyện với giảng viên. Nhờ đó, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được “nâng trình” chỉ sau một khóa học.
 • Các chủ đề được học xoay quanh các tình huống thực tế trong cuộc sống: Lớp học Online 1-1 mang tính ứng dụng cao. Bạn sẽ được học về các chủ đề thông dụng như: Chào hỏi, Sở thích, Hoạt động hàng ngày, Gia đình, Hỏi đường, Mua sắm,... để có thể áp dụng vào cuộc sống du học sinh của mình và nhận thấy sự cải thiện rõ rệt của kỹ năng giao tiếp.

HỌC TIẾNG ANH ONLINE TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1 LANGMASTER - HỌC TẠI NHÀ HƠN XA ĐẾN LỚP

Ảnh minh họa

5. Tại sao du học sinh nên lựa chọn Langmaster?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh để các bạn du học sinh lựa chọn. Có thể là tại Việt Nam, cũng có thể là ở đất nước mà các bạn đang sinh sống và học tập. Vượt qua nhiều trung tâm trong và ngoài nước, Langmaster đón nhận sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều du học sinh khi muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh vì có nhiều ưu điểm nổi bật.

Lý do Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp được du học sinh tin tưởng

Lý do Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp được du học sinh tin tưởng

 • Hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ:  Với bề dày hơn 15 năm liên tục xây dựng và mở rộng hệ thống, Langmaster đã phát triển các khóa học đào tạo tiếng Anh giao tiếp dành cho mọi đối tượng học viên và trở thành thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Uy tín thương hiệu chính là lời cam kết chắc chắn nhất về chất lượng khóa học và giáo viên giảng dạy. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi theo học tại Langmaster.
 • Langmaster đào tạo thành công hơn 500.000 học viên trên toàn thế giới: Các học viên đa phần là người Việt ở các quốc gia lớn như: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Singapore, Canada, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Philipin và nhiều quốc gia khác. Sự tiến bộ rõ rệt về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của các học viên sau mỗi khóa học chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng giảng dạy tại Langmaster.
 • Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR (Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của - Châu Âu). Bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng giao tiếp tiếng Anh mình sẽ đạt được sau khóa học.
 • 100% đội ngũ giảng viên Việt Nam tại Langmaster đều có chuyên môn đạt chuẩn quốc tế đạt tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC. Đây đều là những giảng viên được Langmaster tuyển chọn kỹ càng cả về trình độ lẫn kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt, các giảng viên đều rất tâm huyết với nghề, luôn tận tình hướng dẫn và sẵn sàng trao đổi, truyền động lực cho học viên học tập thật tốt.
 • Kết hợp nhiều phương pháp học tiên tiến như Siêu phản xạ, phát âm chuẩn (PG), Tiếng Anh kỷ luật, PBL (Học qua dự án), ELC (Học qua trải nghiệm),... Các phương pháp học này đều đã được chứng minh về hiệu quả mang lại với học viên. Lớp học của Langmaster luôn khéo léo lồng ghép nhiều phương pháp học tiên tiến nhằm giúp học viên phát triển toàn diện. Đặc biệt là với những học viên nhiều tuổi, họ cảm thấy hứng thú và nhớ lâu hơn khi học tiếng Anh.
 • Một điều cực kỳ có lợi mà Langmaster dành cho bạn, chính là tham gia lớp học thử Online để trải nghiệm thực tế. Bạn sẽ chỉ mất 150.000đ nếu không đăng ký khóa học, còn nếu đăng ký thì bạn sẽ được giảm ngay 150.000đ vào học phí. Đồng nghĩa với việc bạn được MIỄN PHÍ buổi học thử đó.

Xem thêm:

=> KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE CHO NGƯỜI VIỆT TẠI NƯỚC NGOÀI

=> 5 KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE CHO NGƯỜI BẬN RỘN TỐT NHẤT

6. Thành công của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Một khóa học tiếng Anh chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và “nâng trình” giao tiếp , từng bước chinh phục mục tiêu cá nhân. Vậy khóa học Online tại Langmaster có thực sự tốt? Cùng lắng nghe những chia sẻ chân thực về câu chuyện thành công đến từ Ngọc Huỳnh - một trong những học viên của khóa học Online 1 kèm 1 bạn nhé!

Câu chuyện thành công của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Câu chuyện thành công của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Học viên Ngọc Huỳnh (26 tuổi) là sinh viên ngành Dược tại Mỹ. Với mong muốn cải thiện phát âm, Ngọc Huỳnh đã lựa chọn lớp học trực tuyến 1-1 trình độ cơ bản tại Langmaster.

Khi chia sẻ về khóa học, Ngọc Huỳnh cho biết khóa học Online 1 kèm 1 rất phù hợp và tiện lợi cho người sống ở nước ngoài. Học viên được tương tác trực tiếp với giảng viên để đặt câu hỏi và được giải đáp chi tiết. Ngoài ra, học cùng giảng viên Việt Nam vừa dễ hiểu và tiết kiệm chi phí, lại có thể lựa chọn thời gian học linh động. Thêm một điểm cộng nữa là lộ trình cá nhân hóa giúp việc học tập hiệu quả hơn. 

Dựa trên mục tiêu cải thiện phát âm của Ngọc Huỳnh, giảng viên đã áp dụng những phương pháp dạy phù hợp. Trong những buổi học, học viên được yêu cầu đọc đoạn văn ngắn nhiều lần và chỉnh sửa phát âm chi tiết. Đồng thời, thực hành giao tiếp tiếng Anh với giảng viên. Nhờ vậy mà Ngọc Huỳnh đã ghi nhớ cách phát âm từng từ chuẩn xác, học được nhiều từ mới, nắm vững ngữ pháp, cải thiện phát âm và giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn.

Ngọc Huỳnh nhắn nhủ: “Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tốt nhất là các bạn nên học sớm nhất có thể. Nếu bạn muốn có một lộ trình học cá nhân hóa, bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến 1-1 giống mình tại Langmaster. Chắc chắn giảng viên sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh rất nhiều.

ĐĂNG KÝ NGAY: 

Langmaster Review: Khoá học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm [HỌC VIÊN NGỌC HUỲNH]

Kết luận

Như vậy tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã cùng bạn tìm hiểu thông tin xoay quanh cách xóa bỏ nỗi lo giao tiếp tiếng Anh khi đi du học nước ngoài. Du học chính là một hành trình nhiều sắc màu, đừng để khả năng giao tiếp tiếng Anh chưa tốt biến giấc mơ của bạn thành trải nghiệm đáng sợ. Tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp Online 1-1 tại Langmaster ngay hôm nay để “nâng trình” giao tiếp tự tin, tận hưởng cuộc sống của du học sinh bạn nhé!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác