VÌ SAO NGƯỜI ĐI LÀM Ở NƯỚC NGOÀI CẦN GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỐT

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Khó khăn của người đi làm ở nước ngoài khi giao tiếp tiếng Anh không tốt
  • 1.1. Khó khăn trong công việc
  • 1.2. Các vấn đề thường gặp trong việc sử dụng tiếng Anh
 • 2. Giao tiếp tiếng Anh tốt mang lại lợi ích gì cho bạn?
 • 3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 cho người Việt tại nước ngoài
 • 4. Tại sao người Việt ở nước ngoài nên lựa chọn Langmaster?
 • 5. Thành công của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Giao tiếp tiếng Anh là kỹ năng cần thiết với người đi làm. Không chỉ ở Việt Nam, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt đồng nghĩa với việc bạn đã có thêm 1 lợi thế cạnh tranh ở bất kỳ đâu.

Hãy cùng tiếng Anh giao tiếp Langmaster tìm hiểu kỹ hơn về lý do vì sao người đi làm ở nước ngoài cần giao tiếp tiếng Anh tốt và tìm ra khóa học phù hợp với người Việt tại nước ngoài đang cần cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

1. Khó khăn của người đi làm ở nước ngoài khi giao tiếp tiếng Anh không tốt

Ngôn ngữ chính là phương tiện giao tiếp dù bạn ở bất kỳ đâu. Nếu không có tiếng Anh, bạn sẽ gặp khó khăn trong cả công việc cũng như sinh hoạt thường ngày.

1.1. Khó khăn trong công việc

Khó khăn trong công việc của người đi làm khi giao tiếp tiếng Anh không tốt

Khó khăn trong công việc của người đi làm khi giao tiếp tiếng Anh không tốt

Khi đi làm, chắc hẳn bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh bối rối, ngại ngùng do giao tiếp tiếng Anh chưa tốt. Đặc biệt với những bạn đang làm việc tại nước ngoài mà chưa sử dụng tiếng Anh thành thạo, mọi thứ dường như trở nên khó khăn hơn.

 • Bỏ lỡ cơ hội chuyển sang quốc gia có mức thuế thu nhập cá nhân thấp: Mức thuế thu nhập tại nước sở tại khá cao, ảnh hưởng tới khoản phí sinh hoạt, tiết kiệm của người đi làm tại nước ngoài. Tuy nhiên, bạn không thể chuyển sang quốc gia khác để làm việc vì chưa thể giao tiếp tốt tiếng Anh.
 • Hạn chế cơ hội việc làm: Với những bạn đang làm việc tại những quốc gia không dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức hay Pháp, việc biết 1 ngôn ngữ ngoài tiếng Việt là chưa đủ. Giao tiếp tiếng Anh chưa tốt khiến bạn mất ưu thế trong thị trường lao động, khó tìm kiếm công việc tốt hơn.
 • Khó khăn khi chuyển công tác sang nước ngoài: Hiện nay, các công ty lớn thường tìm kiếm nhân viên có thể giao tiếp hiệu quả với đối tác, đồng nghiệp từ nhiều quốc gia khác nhau, mà ngôn ngữ của kinh doanh chính là tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp không tốt cản trở bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và nâng cao mức lương.
 • Cản trở việc giao tiếp hàng ngày: Chưa làm chủ được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng khiến bạn bối rối, ngượng ngùng trong cuộc đối thoại với sếp, đồng nghiệp hay đối tác. Vốn từ chưa phong phú, phát âm chưa chuẩn, nghe nhưng không hiểu, không nói một cách tự tin,...; tất cả đều khiến bạn không biết mở đầu câu chuyện hay hỏi - đáp đào sâu thông tin như thế nào. Điều này phần nào ảnh hưởng đến cách mọi người đánh giá về năng lực của bạn.

Xem thêm:

=> GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỐT ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI NHƯ THẾ NÀO?

=> 5 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢN XẠ CHẬM VÀ ẤP ÚNG KHI GIAO TIẾP TIẾNG ANH?

1.2. Các vấn đề thường gặp trong việc sử dụng tiếng Anh

Khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh của người đi làm tại nước ngoài

Khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh của người đi làm tại nước ngoài

Nhiều người tin rằng khi sinh sống ở nước ngoài sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Trên thực tế, có những bạn dù đã làm việc ở các nước nói tiếng Anh rất lâu nhưng kỹ năng vẫn không được cải thiện. Dưới đây là một số khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh mà người đi làm tại nước ngoài có thể đối mặt.

 • Kỹ năng giao tiếp chưa tốt: 

Bạn không thể diễn đạt suy nghĩ, mong muốn của mình dù khi nói hay viết. Bạn nghe nhưng không hiểu nếu người bản xứ nói quá nhanh, thậm chí là khi họ nói với tốc độ bình thường 3 từ/giây. Và sẽ càng khó nắm bắt hơn nếu bạn nghe người nước khác nói tiếng Anh do chưa quen thuộc với giọng điệu (accent). Ngoài ra, bạn không biết sử dụng ngữ pháp chính xác khi viết tiếng Anh để truyền tải nội dung.

 • Chỉ có thể nói được câu ngắn bằng tiếng Anh do thiếu vốn từ, ngữ pháp:

Bạn chỉ có thể nói được những câu giao tiếp quen thuộc trong công việc và trả lời câu ngắn khi nói chuyện với người bản xứ. Tình trạng này do vốn từ vựng của bạn chưa phong phú, tư duy phản xạ giao tiếp của bạn chưa đủ nhanh. Một lý do nữa là do bạn học sai phương pháp. Thay vì học những mẫu câu thường gặp trong công việc và cuộc sống, bạn lại tập trung vào những tình huống không thực tế.

Thêm một lý do nữa là bạn chưa có nhiều từ vựng, chưa nắm vững ngữ pháp để nói được 1 câu hoàn chỉnh. Điều này khiến bạn không thể kéo dài cuộc trò chuyện với sếp, đồng nghiệp và khách hàng vì không biết khai thác thông tin như thế nào. Bạn khó khăn trong việc truyền đạt suy nghĩ và mong muốn của bản thân một cách trọn vẹn, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Và đôi khi, cũng thật khó để bạn đảm bảo đủ quyền lợi của mình khi đi làm tại nước ngoài.

 • Ít cơ cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh:

Bạn đã từng làm việc tại những quốc gia không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức, chẳng hạn: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Những nước này khuyến khích người dân sử dụng ngôn ngữ của họ. Do đó, bạn ít có cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh để cải thiện kỹ năng giao tiếp.

 • Ngại không dám giao tiếp tiếng Anh với khách hàng nước ngoài:

Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa là rào cản vô hình khiến bạn ngại không dám giao tiếp với khách hàng nước ngoài. Một số người thường có cảm giác không tự tin khi ra nước ngoài vì lo ngại không thể truyền đạt thông tin, thể hiện bản thân tốt như khi sử dụng tiếng Việt. 

Chính suy nghĩ này đã trở thành lời tiên tri tự ứng nghiệm: khi bạn không tự tin, bạn càng trở nên rụt rè, và càng rụt rè thì bạn càng ít có khả năng tham gia các cuộc trò chuyện với người bản xứ.

 • Phát âm chưa chuẩn:

Bạn phát âm chưa chuẩn nên người đối diện không thể hiểu được nội dung. Bạn cảm thấy bầu không khí của cuộc trò chuyện rơi vào ngượng ngùng, bối rối. Sau vài lần như thế, bạn mất tự tin và ngại giao tiếp tiếng Anh. Nhưng học ngôn ngữ luôn phải đi kèm với thực hành. Vì thế, khi bạn né tránh giao tiếp, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ không được cải thiện. Còn chưa kể đến phát âm chưa chuẩn là lý do vì sao bạn không thể nghe hiểu được người khác nói gì.

Xem thêm:

=> CÁCH TĂNG SỰ TỰ TIN KHI NÓI TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

=> 500+ CÂU TIẾNG ANH KINH ĐIỂN ĐỂ TỰ TIN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ảnh minh họa

2. Giao tiếp tiếng Anh tốt mang lại lợi ích gì cho bạn?

 • Nâng cao lợi thế khi tìm việc

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Giao tiếp tiếng Anh tự tin dần trở thành kỹ năng bắt buộc mà nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm ở ứng viên, đặc biệt ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức.

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao người nói tiếng Anh tốt vì nghĩ rằng họ thông minh, linh hoạt và thích ứng nhanh với môi trường. Giao tiếp tốt giúp luồng thông tin được trao đổi hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc. Và giữa các ứng viên có năng lực tương đồng, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên người có thể nói được tiếng Anh.

 • Nắm bắt cơ hội thăng tiến:

Giao tiếp tiếng Anh tốt giúp bạn dễ dàng đàm phán và làm việc với đối tác nước ngoài, nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của cấp trên. Điều này làm tăng cơ hội được thăng chức và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong công việc.

 • Nhiều cơ hội lựa chọn quốc gia làm việc:

Nếu bạn đang làm việc tại nước ngoài và muốn chuyển sang quốc gia có mức thuế thu nhập thấp hơn để tiết kiệm chi phí, giao tiếp tiếng Anh thành thạo sẽ là lợi thế của bạn. Bạn sẵn sàng rời nước sở tại để tìm kiếm công việc, môi trường mới phù hợp. Ngoài ra, tiếp cận thị trường lao động quốc tế rộng lớn, giúp tăng cơ hội được tuyển dụng ở các công ty quốc tế hoặc các tổ chức đa quốc gia.

 • Hưởng mức lương tốt hơn:

Theo một báo cáo, người giao tiếp tốt tiếng Anh có thể được tăng 18% mức lương mỗi năm. Nhà tuyển dụng cũng sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho ứng viên có năng lực và có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Có thể thấy, tiếng Anh chính là lợi thế giúp bạn tự tin đề xuất mức lương mong muốn với cấp trên hoặc nhà tuyển dụng, gia tăng thu nhập. Nhất là khi bạn đã chứng minh hoặc thuyết phục họ với những giá trị có thể mang lại cho công ty.

 • Cơ hội định cư tại nước ngoài:

Khả năng ngoại ngữ là yếu tố quan trọng mà các Lãnh sự quán dùng để đánh giá trong quá trình phỏng vấn định cư. Nó không chỉ giúp bạn diễn đạt nguyện vọng, kế hoạch của bản thân mà còn chứng minh khả năng hòa nhập vào cộng đồng mới, tăng khả năng nhận được sự chấp thuận của Lãnh sự quán.

3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 cho người Việt tại nước ngoài

Khóa học trực tuyến 1-1 dành cho người Việt tại nước ngoài

Khóa học trực tuyến 1-1 dành cho người Việt tại nước ngoài

Nếu bạn đang phải đối mặt với bất kỳ vấn đề “đau đầu” nào phía trên và có mong muốn cháy bỏng về việc cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh càng nhanh càng tốt, hãy tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 tại Langmaster. Đây là khóa học luôn được người đi làm ở nước ngoài ưu tiên lựa chọn do các ưu điểm dưới đây.

 • Thời gian học linh hoạt do học viên và giảng viên cân đối, sắp xếp sao cho phù hợp với thực tế cuộc sống của học viên nhất có thể. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng đối với những học viên phải làm việc theo ca hay có lịch làm việc không cố định.
 • Lộ trình học tối thiểu 3 tháng sử dụng giáo án cá nhân hóa và được thiết kế hoàn toàn riêng biệt dựa trên trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Từ đó, giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc, tiếp cận tới mục tiêu của mình nhanh hơn.
 • Mô hình học 1 kèm 1 trực tiếp với giáo viên đảm bảo bạn sẽ được tương tác và sửa lỗi liên tục. Thực hành chính là “mật khẩu” mở khóa kỹ năng nghe - nói tiếng Anh. Cộng với sự kèm cặp sát sao của giáo viên giàu kinh nghiệm và giỏi kiến thức chuyên môn, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng giao tiếp của mình.
 • Các chủ đề được học xoay quanh các tình huống thực tế trong cuộc sống giúp bạn dễ dàng tạo Small Talk với đồng nghiệp như: Chào hỏi, Sở thích, Hoạt động hằng ngày, Gia đình, Hỏi đường, Mua sắm,... Bạn có thể thực hành các từ vựng và mẫu câu mới khi đi làm hay sinh hoạt thường ngày ngay sau mỗi buổi học.

HỌC TIẾNG ANH ONLINE TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1 LANGMASTER - HỌC TẠI NHÀ HƠN XA ĐẾN LỚP

Xem thêm:

=> KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE CHO NGƯỜI VIỆT TẠI NƯỚC NGOÀI

=> NÊN HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 Ở ĐÂU TỐT? 3 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN

Ảnh minh họa

4. Tại sao người Việt ở nước ngoài nên lựa chọn Langmaster?

Lý do người Việt tại nước ngoài nên học tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster

Lý do người Việt tại nước ngoài nên học tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster

Không phải ngẫu nhiên mà Langmaster luôn là trung tâm tiếng Anh giao tiếp uy tín hàng đầu và nhận được sự quan tâm, tin tưởng của đông đảo học sinh, người đi làm tại Việt Nam cũng như người Việt ở nước ngoài. Hãy tìm hiểu lý do vì sao Langmaster là điểm đến phù hợp với người đi làm ở nước ngoài nhé!

 • Hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ, tiếng Anh giao tiếp Langmaster liên tục mở rộng hệ thống, phát triển các sản phẩm phù hợp với từng đối tượng. Sự cải thiện kỹ năng giao tiếp của học viên sau khóa học chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cải tiến không ngừng nghỉ, làm nên uy tín thương hiệu của Langmaster. Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất khi người Việt tại nước ngoài lựa chọn khóa học, bạn hoàn toàn không cần lo lắng, hoài nghi về chất lượng giảng dạy của trung tâm.
 • Langmaster đào tạo thành công hơn 500.000 học viên trên toàn thế giới, bất kể người học ở quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức hay không. Trong đó đa phần là người Việt ở các quốc gia lớn như: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Singapore, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philipin và nhiều quốc gia khác.
 • Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT cam kết chuẩn đầu ra theo khung Châu Âu (CEFR) cho từng kỹ năng. Điều này giúp bạn có được sự yên tâm và chắc chắn về khả năng giao tiếp tiếng Anh mình sẽ đạt được sau khoá học, tự tin tham gia các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh.
 • 100% đội ngũ giáo viên Việt Nam tại Langmaster có chuyên môn chuẩn quốc tế, sở hữu chứng chỉ 7.5+ IELTS hoặc 900+ TOEIC và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt các giáo viên đều rất tâm huyết, tận tình hướng dẫn, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với học viên không chỉ trong giờ học. Ngoài ra, luôn lắng nghe và truyền động lực cho học viên trên hành trình chinh phục ngôn ngữ.
 • Kết hợp nhiều phương pháp học tiên tiến như: Siêu phản xạ, Phát âm chuẩn IPA (PG), Tiếng Anh kỷ luật, PBL (Học qua dự án), ELC (Học qua trải nghiệm),... giúp học viên nắm vững kiến thức, phát triển kỹ năng toàn diện. Đặc biệt, với những học viên lớn tuổi, các phương pháp này sẽ giúp học viên thêm hứng thú khi học tiếng Anh và ghi nhớ lâu hơn.
 • Một điều cực kỳ có lợi mà Langmaster dành cho bạn chính là tham gia lớp học thử Online để trải nghiệm thực tế. Nếu bạn quyết định theo học tại Langmaster, bạn sẽ được giảm ngay 150.000đ vào học phí, đồng nghĩa với việc được MIỄN PHÍ buổi học thử. Nếu không, bạn chỉ mất 150.000đ cho 1 buổi học siêu chất lượng.

Xem thêm:

=> PHƯƠNG PHÁP SIÊU PHẢN XẠ ĐỘC QUYỀN TẠI LANGMASTER SAO LẠI ĐẶC BIỆT?

=> 7 LÝ DO KHÔNG NÊN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI LANGMASTER

5. Thành công của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Bạn Ngọc Huỳnh (26 tuổi), sinh viên ngành Dược tại Mỹ đã quyết định lựa chọn khóa học Online 1-1 tại Langmaster vì khóa học phù hợp với một người sống ở nước ngoài. Học viên được tương tác trực tiếp với giảng viên nhiều hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian học linh động và được kèm cặp sát sao theo lộ trình cá nhân hóa.

Sau khóa học 3 tháng, kỹ năng giao tiếp của học viên được cải thiện rõ rệt, giao tiếp tự tin hơn. Dựa trên mong muốn tập trung cải thiện phát âm của Ngọc Huỳnh, giảng viên đã thiết kế lộ trình khóa học cá nhân hóa và sử dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp. Học viên được thực hành và sửa phát âm liên tục để ghi nhớ từ vựng, cách phát âm và cách sử dụng từ trong câu. Đồng thời, củng cố ngữ pháp thông qua qua các đoạn hội thoại ngắn. 

Langmaster Review: Khoá học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm [HỌC VIÊN NGỌC HUỲNH]

Ngọc Huỳnh là một trong rất nhiều học viên người Việt ở nước ngoài tin tưởng lựa chọn Langmaster. Trái ngọt luôn đến với những người kiên trì và được hướng dẫn với phương pháp, lộ trình phù hợp. Chỉ sau 3 tháng học Online 1-1, học viên đều nhận thấy kỹ năng giao tiếp của bản thân được phát triển hơn, thêm tự tin học tập và làm việc tại nước ngoài.

TÌM HIỂU THÊM: 

Vậy là tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi vì sao người đi làm ở nước ngoài cần có tiếng Anh giao tiếp tốt và giới thiệu cho bạn khóa học Online 1-1 của Langmaster cực phù hợp cho người Việt ở nước ngoài. Thông qua câu chuyện thành công của học viên Ngọc Huỳnh, hẳn bạn đã được tiếp thêm động lực đúng không nào? Tham gia ngay các lớp học tiếng Anh giao tiếp của Langmaster để cải thiện kỹ năng nói chuẩn, hay và tự tin hơn bạn nhé.

Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
Tác giả: Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
 • Chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA, TESOL
 • Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tại Đại học Victoria - Australia
 • 12 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác