MÁCH BẠN 8 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TỪ CÔ LIESEL LANGMASTER

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Học tiếng Anh cùng cô Liesel - Giáo viên bản xứ của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster 
 • 2. 8 phương pháp được hướng dẫn bởi cô Liesel Langmaster 
  • Phương pháp 1: Luyện nghe sâu
  • Phương pháp 2: Học sâu nhớ lâu
  • Phương pháp 3: Học bằng toàn bộ cơ thể
  • Phương pháp 4: Học cả cụm từ, không học từng từ
  • Phương pháp 5: Sử dụng những mẩu chuyện ngắn để nghe và trả lời
  • Phương pháp 6: Sử dụng tài liệu thực và tích cực
  • Phương pháp 7: Học bằng phương pháp nhập vai
  • Phương pháp 8: Học phát âm chuẩn Tây cùng bảng phiên âm quốc tế IPA

Giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh hẳn là mong muốn của rất nhiều người Việt Nam. Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam Tiếng Anh cũng dần trở thành ngôn ngữ khá phổ biến trong đời sống hằng ngày cho đến học tập và làm việc. 

Tuy nhiên, có một thực tế rằng, đa số các bạn học sinh Việt Nam đã học Tiếng Anh tận mười mấy năm học rồi mà vẫn chưa thể nghe nói tốt được chứ chưa nói đến giao tiếp thành thạo. Vấn đề cốt lõi ở đây chỉ là các bạn chưa chọn cho mình được phương pháp học và rèn luyện Tiếng Anh phù hợp. 

Vậy thì hãy đọc hết bài viết này để nắm được các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới do cô Liesel Langmaster bạn nhé!

1. Học tiếng Anh cùng cô Liesel - Giáo viên bản xứ của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster 

null

Cô Liesel - Giáo viên bản xứ tại trung tâm Tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Cô Liesel Retief là giáo viên người Nam Phi, cô là một trong các giảng viên bản ngữ hàng đầu tại Langmaster, đồng thời cô cũng là một cố vấn chuyên môn giúp xây dựng nên các bài học tiếng Anh cực kỳ hay và hiệu quả. Cô đã tốt nghiệp trường Đại học thuộc Top 2 trường Đại học chất lượng hàng đầu nổi tiếng ở Nam Phi và được cấp chứng chỉ giảng dạy TEFL (Teaching English as a Foreign Language). 

Cô Liesel đã từng trực tiếp giảng dạy và chia sẻ kiến thức với rất nhiều bạn học sinh Việt Nam. Đồng thời cô còn là một chuyên gia ngôn ngữ thường xuyên xuất hiện trên chương trình dạy phát âm “Crack 'em up” của Đài truyền hình VTV7. 

Chính vì điều đó,  cô là người chịu trách nhiệm hướng dẫn trong series Langmaster talkshow và các bài giảng về từ vựng, phát âm, đoạn hội thoại mẫu theo chủ đề bởi cô hiểu hơn ai hết các lỗi sai mà chúng ta thường gặp phải khi học Tiếng Anh.

2. 8 phương pháp được hướng dẫn bởi cô Liesel Langmaster 

null

8 phương pháp được hướng dẫn bởi cô Liesel Langmaster 

Dưới đây là tổng hợp 8 phương pháp hiệu quả nhất để học Tiếng Anh do cô Liesel Langmaster chia sẻ, hãy note lại để học ngay bạn nhé!

Phương pháp 1: Luyện nghe sâu

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất [Bí quyết 1: Luyện nghe sâu]

Bí quyết đầu tiên trong 8 phương pháp mà cô Liesel Langmaster muốn chia sẻ đó là hãy giữ im lặng và liên tục lắng nghe bạn sẽ tự động học được từ vựng và ngữ pháp trong các đoạn hội thoại.

Tại sao lại như vậy? Bạn hãy tưởng tượng lại khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta cũng chưa biết cách nói, chỉ mới bập bẹ tiếng “bà bà, mẹ mẹ”, còn chủ yếu chúng ta được lắng nghe tiếng nói của người thân của mình, mọi người nói hằng ngày, nói đi nói lại để bạn nghe và học dần. 

Cách học truyền thống tưởng đơn giản nhưng nó lại thực sự hiệu quả, chỉ tầm sau 1 năm là chúng ta đã có thể nói chuyện được với mọi người. Tiếng Anh cũng vậy. Bạn hãy cứ luyện nghe trước đã, nghe chuẩn người bản ngữ nói, nghe đi nghe lại nhiều lần thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rõ sự tiến bộ của mình. Nói Tiếng Anh chính xác hơn, dễ dàng và tự nhiên hơn rất nhiều đó.

Để có thể đạt hiệu quả học tốt nhất hãy chọn nghe nguồn tiếng anh mà bạn “có thể hiểu được” và “thú vị” đối với bạn nhé! Hãy chọn nguồn tài liệu bạn hiểu được 95% hoặc hơn. Nếu trình độ quá thấp hãy bắt đầu với Podcast hoặc video có phụ đề. Và hãy tập dành hầu hết thời gian của mình để nghe Tiếng Anh mọi lúc,mọi nơi mà bạn có thể nhé!!

Phương pháp 2: Học sâu nhớ lâu

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất [Bí quyết 2: Học sâu nhớ lâu]

Hiểu một cách đơn giản, ở phương pháp này, bạn hãy cố gắng lặp đi lặp lại những gì bạn được học THẬT NHIỀU LẦN
Vậy cụ thể là bạn cần học đi học lại bao nhiêu lần là đủ?

Nó không có con số cụ thể cho mỗi người. Bạn có thể nghe một bài nghe nhiều lần nhất mà bạn có thể. Nếu như học nhanh thì có thể là 30 lần một bài nghe, còn nếu bạn học chậm thì nghe mười lần không được thì hàng trăm lần hay hàng nghìn lần một bài nghe cũng không sao nha.

Đây cũng là chìa khóa giúp bạn nói nhanh hơn và thực sự làm chủ được phát âm, ngữ pháp và từ vựng của mình đó.

Xem thêm: 

=> TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM - BÀI 40: YÊU CẦU SỰ HỖ TRỢ 

=> REVIEW KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP 1 KÈM 1 CỦA LANGMASTER

Phương pháp 3: Học bằng toàn bộ cơ thể

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất [Bí quyết 3: Học bằng toàn bộ cơ thể]


Bạn đã thử phương pháp học Tiếng Anh này bao giờ chưa? Hãy sử dụng cả cơ thể của bạn: đầu, bàn tay, trái tim, đôi chân và mọi giác quan, thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và cảm giác khi bạn học Tiếng Anh. Hãy đứng lên, cử động cơ thể và trí tưởng tượng của bạn sẽ được kích hoạt và năng lượng của bạn sẽ được giải phóng để học tập tốt nhất.
- Bạn đang nhìn thấy gì?

- Bạn cảm thấy như thế nào?
- Cảm xúc của bạn là gì?

Đừng chỉ ngồi đọc nhẩm nhẩm và viết không thôi, bạn sẽ không thể nhớ được hết lượng từ vựng đó. Nhưng khi bạn dùng toàn bộ cơ thể để học theo thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn, tư duy nhanh nhạy hơn và khá thú vị đó.

Phương pháp 4: Học cả cụm từ, không học từng từ

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất [Bí quyết 4: Học cả cụm từ, không học từng từ riêng lẻ]

Trong 8 phương pháp cô Liesel Langmaster chia sẻ, phương pháp học Tiếng Anh này là một phương pháp có thể được xem là quan trọng nhất. Bởi đa số chúng ta đều đang chỉ học từ vựng theo dạng từ đơn lẻ, nên chúng ta thường loay hoay khi không biết sử dụng từ đó ra sao, sử dụng được trong hoàn cảnh nào?

Vì thế hãy học cả cụm từ chứ đừng học từng từ riêng lẻ nhé. Học theo cụm từ bạn sẽ biết nhiều thông tin hơn, biết cách dùng từ trong một hoàn cảnh thực tế và điều quan trọng đó là học cả cụm từ sẽ cho bạn nhiều cảm hứng hơn, làm cho từ vựng sống động hơn. Bởi vì chúng bao gồm nghĩa, hình ảnh, âm thanh và quan trọng nhất chúng mang lại cảm xúc.

Phương pháp 5: Sử dụng những mẩu chuyện ngắn để nghe và trả lời

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả [Bí quyết 5: Sử dụng những mẩu truyện ngắn để nghe và trả lời]

Luyện tập nghe các mẩu chuyện ngắn là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả, giúp bạn rèn luyện phản xạ và nâng cao khả năng suy nghĩ và cũng như khả năng trả lời bằng Tiếng Anh rất tốt. Cách học tốt nhất là bạn hãy lựa chọn câu chuyện phù hợp với trình độ của bạn trước. Sau đó, bạn có thể tự thử thách bản thân bằng nhiều câu chuyện khó hơn hoặc đặt nhiều câu hỏi hơn nha.

Xem thêm:

=>> PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM TẠI LANGMASTER

=>> PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

=>> Học Tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1

Phương pháp 6: Sử dụng tài liệu thực và tích cực

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất [Bí quyết 6: Sử dụng tài liệu thực & tích cực]

Nguồn tài liệu thực được nói ở đây là nguồn tài liệu được tạo ra là dành cho người bản xứ hoặc được tạo ra bởi người bản xứ 

Nguồn tài liệu tích cực là tài liệu mang lại cảm xúc tích cực cho bạn. Ví dụ như khi bạn chọn một tài liệu Tiếng Anh nào đó, nó có thể là làm bạn thấy vui vẻ, hào hứng hay tò mò muốn học nó ngay lập tức…

Nguồn tài liệu thực và tích cực sẽ giúp bạn học được kiến thức đúng chuẩn và tiếp lửa cho bạn khi học Tiếng Anh đó

Phương pháp 7: Học bằng phương pháp nhập vai

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất [Bí quyết 6: Sử dụng tài liệu thực & tích cực]

Theo cô Liesel Langmaster, muốn nói Tiếng Anh trôi chảy hơn thì nhất định không được bỏ qua phương pháp cực đỉnh này nhé. Thực hành xong phương pháp này thì không chỉ tốc độ nói bạn được cải thiện mà còn có thể nhấn nhá đúng trọng âm, lên xuống như nhân vật trong phim luôn nhớ

 • Bước 1: Chọn một bộ phim phù hợp để xem đi xem lại một cách cẩn thận
  tập trung để kể cả khi tắt phim vẫn có thể nhớ rõ đoạn hội thoại. Hãy chọn những bộ phim phù hợp với trình độ mà bạn đã xem và thích nó.
 • Bước 2: Chọn nhân vật muốn trở thành
 • Bước 3: Nhảy vào đoạn hội thoại và trở thành một phần của nó bằng cách diễn xuất

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

Phương pháp 8: Học phát âm chuẩn Tây cùng bảng phiên âm quốc tế IPA

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả [Bí quyết 8: Học phát âm tiếng Anh chuẩn Tây cùng IPA]

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

IPA là cái gốc rễ để chúng ta phát âm chuẩn Tiếng Anh. Nhưng, thông thường học sinh Việt Nam chúng ta lại bỏ qua phần quan trọng nhất này và đi sâu luôn vào ngữ pháp. Nhắc lại cho bạn nào chưa biết đến, IPA là bảng phiên âm Tiếng Anh quốc tế. Cô Liesel Langmaster nhắc các bạn lưu ý rằng để nói Tiếng Anh chuẩn giọng như người bản xứ thì không thể không học bảng IPA được. 

TÌM HIỂU THÊM: 

Trên đây là tổng hợp 8 phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới mà cô Liesel Langmaster - người bản xứ gốc Nam Phi chia sẻ. Hãy ứng dụng ngay các phương pháp này vào việc ôn tập của bạn nhé. Mình cá rằng kết quả sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên đó. Chúc các bạn học vui nha!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác