TẠI SAO LUYỆN NGHE TIẾNG ANH NHIỀU NHƯNG VẪN KHÔNG HIỂU?

Cho dù bạn dành nhiều thời gian cho việc luyện nghe tiếng Anh đến mấy nhưng mãi vẫn không thể nắm được nội dung? Đừng quá lo lắng, đây là tình trạng chung của rất nhiều người học tiếng Anh gặp phải.

Hãy cùng tiếng Anh giao tiếp Langmaster đi tìm lý do luyện nghe tiếng Anh nhiều nhưng vẫn không hiểu, từ đó áp dụng giải pháp phù hợp để cải thiện kỹ năng nghe của bạn nhé!

I. Lý do luyện nghe tiếng Anh nhiều nhưng không cải thiện

1. Phát âm chưa chuẩn

Phát âm chưa chuẩn tạo cản trở lớn đến quá trình nhận biết và giải mã âm thanh ngôn ngữ. Chẳng hạn, khi bạn nhầm lẫn phát âm của dessert /dɪˈzɜːrt/ (n) món tráng miệng thành desert /ˈdez.ɚt/ (n) sa mạc, sẽ thật khó để bạn hiểu được người khác đang nói gì. Cho dù từ vựng có quen thuộc đến mấy mà bạn phát âm chưa chuẩn, bạn cũng sẽ không nghe - hiểu được tiếng Anh.

Rất nhiều người học đều cảm thấy khó khăn trong việc nghe - hiểu tiếng Anh nhưng lại “vỡ lẽ” khi đọc transcript vì “toàn là từ vựng đã biết”. Phát âm sai nguyên âmphụ âm, sai trọng âm từ hay sai trọng âm của câu, v.v đều khiến bạn không thể cải thiện kỹ năng nghe. Việc sửa phát âm chuẩn, kể cả những từ bạn quen thuộc là nền tảng để phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh.

Xem thêm:

=> HỌC PHÁT ÂM BẢNG PHIÊN ÂM IPA CHUẨN QUỐC TẾ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

=> CÁC QUY TẮC HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

2. Chọn sai tài liệu luyện tập

tai-sao-luyen-nghe-tieng-anh-nhieu-nhung-van-khong-hieu-1

Chọn sai tài liệu ôn luyện không giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Chọn tài liệu luyện tập cũng giống như “đo ni đóng giày” vậy. Tài liệu luyện nghe có tốc độ và nội dung không phù hợp với trình độ hiện tại của bạn không khác gì đi đôi giày nhầm “size”. Đôi giày quá chật hay quá rộng đều cản trở bạn trên hành trình chinh phục kỹ năng nghe tiếng Anh.

Chọn tài liệu nghe quá dễ với trình độ khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và tốn thời gian vô ích. Còn nguồn luyện nghe quá khó lại khiến người học bất lực, có “ám ảnh” tâm lý rằng tiếng Anh quá khó để học, từ đó nản lòng và bỏ cuộc trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

3. Thiếu từ vựng quan trọng

Vốn từ quá ít cũng là một lý do của việc không thể nghe - hiểu tiếng Anh. Để hiểu được người khác đang nói gì, bạn cần xây dựng nền tảng ngôn ngữ nhất định bao gồm từ vựng quen thuộc và một số từ dùng để đoán được ngữ cảnh. Theo Đại học Oxford, cần biết tối thiểu 3.000 từ vựng để giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Tùy vào công việc và mục tiêu cá nhân mà bạn cần chủ động trau dồi từ vựng thích hợp. Các từ vựng quan trọng trong các bài nghe được giáo viên cung cấp trước khi luyện nghe trên lớp chỉ là một giải pháp “tạm thời”, hỗ trợ cho việc nghe - hiểu thông tin của bài nghe ngay trong buổi học. Chỉ học từ vựng thông qua các buổi học trên lớp là chưa đủ.

Do đó, để thực sự phát triển kỹ năng nghe - hiểu tiếng Anh của bản thân, bạn cần chủ động tích lũy vốn từ vựng theo các chủ đề nhất định, tránh trường hợp nghe mãi nhưng vẫn không thể hiểu người khác nói gì, gây ngượng ngùng cho đôi bên.

Xem thêm:

=> TỔNG HỢP 3000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG THEO CHỦ ĐỀ

=> 1000+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

4. Thiếu kỉ luật (Không có thói quen luyện tập kỹ năng Nghe)

tai-sao-luyen-nghe-tieng-anh-nhieu-nhung-van-khong-hieu-2

Không có thói quen luyện tập kỹ năng Nghe cản trở việc cải nghe - hiểu tiếng Anh

Chinh phục ngôn ngữ không phải ngày một ngày hai là có thể thành công. Kỹ năng nghe cũng vậy, chưa kể đây là kỹ năng khá “khó nhằn” khi học tiếng Anh. Chỉ với 1-2 lần luyện nghe chưa đủ để kỹ năng Nghe tốt hơn ngay lập tức mà cần tích lũy theo thời gian.

Tinh thần cam kết và kiên trì, quyết tâm rèn luyện hàng ngày chính là chìa khóa thành công của việc nuôi dưỡng và phát triển ngôn ngữ. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Nếu bạn luyện nghe không đều, chỉ chờ có hứng mới bắt tay vào luyện tập thì cho dù dành tới 8 giờ trong một ngày để luyện nghe thì cũng không hiệu quả bằng việc dành thời gian luyện nghe đều đặn mỗi ngày.

5. Thiếu phương pháp luyện tập phù hợp

Cải thiện kỹ năng Nghe cần được tích lũy và phát triển dần dần theo thời gian. Tuy nhiên, nhiều bạn đã dành rất nhiều thời gian để luyện nghe nhưng mãi vẫn không thể hiểu được người khác đang nói gì. Nguyên nhân sâu xa là do lựa chọn sai phương pháp luyện tập, thiếu kế hoạch cụ thể và không có công cụ đo lường hiệu quả.

Hãy làm việc thông minh thay vì chỉ chăm chú theo đuổi phương pháp, kế hoạch luyện tập không phù hợp. Trình độ và khả năng tư duy của mỗi người là khác nhau, phương pháp học hiệu quả với người này chưa chắc đã mang lại kết quả tốt với người khác. Vì vậy, bạn cần thử và lựa chọn phương pháp luyện nghe phù hợp nhất với mình.

Xem thêm:

=> LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM CHI TIẾT NHẤT

=> NGƯỜI ĐI LÀM BẬN RỘN NÊN TỰ HỌC TIẾNG ANH HAY TỚI TRUNG TÂM?

6. Tâm lý cố gắng nghe hiểu được mọi chữ

Bạn có để ý rằng, khi nghe tiếng mẹ đẻ, chúng ta thường thoải mái thả lỏng tâm trí và cảm thấy việc không nghe được một vài từ, đoạn do không tập trung, do tiếng ồn xung quanh hay âm lượng của người nói là điều rất bình thường. Phần thông tin bị bỏ sót sẽ được não bộ liên kết và “hoàn thiện” dựa trên hiểu biết về câu chuyện đang nghe hay nhân vật đang được nhắc đến.

Tuy nhiên, khi nghe tiếng Anh, tâm lý người học sẽ không được thoải mái như vậy. Người học thường có xu hướng nghe và cố “bắt” cụ thể từng từ mà người khác đang nói. Thay vì nghe - hiểu thông tin, người học lại tập trung vào việc “gom” tất cả các âm thanh nghe được, tạo nên từ và cuối cùng là cấu trúc để hiểu được hết thông điệp truyền tải.

Do đó, khi không nghe được một vài từ, người học dễ cảm thấy “hoảng hốt” và lo lắng. Và rồi họ cố gắng suy nghĩ ra bằng được từ đó thay vì tập trung lắng nghe đoạn thông tin phía sau. Đây chính là trải nghiệm thực tế của đa số người mới bắt đầu học ngôn ngữ khác.

7. Chưa nghe đa dạng giọng điệu Tiếng Anh

tai-sao-luyen-nghe-tieng-anh-nhieu-nhung-van-khong-hieu-3

Chưa nghe đa dạng giọng điệu tiếng Anh khiến bạn không hiểu người khác nói gì

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi nghe - hiểu người địa phương nói khi du lịch ở các vùng, miền khác trong nước? Mỗi vùng miền lại có giọng địa phương và từ vựng, ngữ điệu khác nhau mà chưa chắc ta đã hiểu được tất cả. 

Tiếng Anh cũng có những giọng điệu khác nhau của từng vùng, khác biệt về âm điệu và cách phát âm. Mở rộng hơn, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới nên việc đa dạng biến thể giọng điệu Tiếng Anh là điều dễ hiểu.

Ngoài hai giọng điệu (accent) quen thuộc là Anh - Anh (British English) và Anh - Mỹ (American English), bạn có thể bắt gặp Anh Úc (Australian English), Anh Ấn (Indian English), Anh Canada (Canadian English), v.v và cảm thấy khó nghe - hiểu khi không giống giọng điệu mình thường sử dụng. Đó là lý do ngày nay người học tiếng Anh được khuyên “đắm mình” trong càng đa dạng giọng điệu càng tốt khi luyện nghe để có thể tự tin hơn trong giao tiếp. 

Xem thêm:

=> 52 CHỦ ĐỀ TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

=> 40 CHỦ ĐỀ TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM TỰ TIN THĂNG TIẾN

8. Thiếu môi trường luyện tập thực tế

Môi trường sử dụng tiếng Anh là nơi lý tưởng để phát triển năng lực ngôn ngữ nói chung và kỹ năng nghe nói riêng. Việc buộc phải liên tục cố gắng nghe, phân tích, giải nghĩa thông tin và phản hồi thông tin bằng tiếng Anh là đòn bẩy tốt cho bất kỳ người học ngôn ngữ nào. Giống như câu “Điều bạn phải làm để biết cách bơi là nhảy xuống nước”.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải ở trong môi trường có nhiều người nước ngoài mới có thể phát triển kỹ năng nghe - hiểu tiếng Anh. Bạn có thể tự tạo môi trường luyện tập cho riêng mình bằng cách tận dụng các nguồn tài liệu, trang web nói chuyện với người nước ngoài miễn phí trên internet hay rủ bạn bè cùng luyện tập.

Xem thêm:

=> 6 ĐỊA CHỈ HỌC TIẾNG ANH 1 KÈM 1 ONLINE CHO NGƯỜI ĐI LÀM TỐT NHẤT

=> VÌ SAO LỚP GIA SƯ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM TẠI LANGMASTER HIỆU QUẢ ĐẾN VẬY?

null

II. Giải pháp luyện nghe - hiểu tiếng Anh hiệu quả

1. Điều chỉnh lại tâm lý

Trước tiên, phải củng cố lại tâm lý và suy nghĩ của bạn. Phải hiểu được rằng kỹ năng Nghe tiếng Anh tốt cần phải được dần dần tích lũy qua thời gian. Không phải cứ học ngày một ngày hai là nghe - hiểu được người khác nói gì, và cũng không phải cứ chăm chỉ luyện nghe là sẽ “lên trình” mà cần có phương pháp và kế hoạch học tập phù hợp.

Bên cạnh đó, trong quá trình luyện nghe tiếng Anh, không cố gắng nghe từng từ riêng lẻ sẵn sàng cho việc chưa hiểu tất cả nội dung ngay lập tức. Tập trung lắng nghe đoạn thông tin đang được nói, kiên nhẫn học hỏi từ vựng bạn chưa biết và không ngại hỏi người khác hoặc xem lại đoạn hội thoại nhiều lần. Từ đó, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

tai-sao-luyen-nghe-tieng-anh-nhieu-nhung-van-khong-hieu-4

Điều chỉnh tâm lý khi luyện nghe tiếng Anh

2. Đặt lại mục tiêu, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp

Nên đặt mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với trình độ của bản thân để tránh việc học mãi nhưng không thấy kết quả khả quan, dễ nản lòng bỏ cuộc.

Theo nghiên cứu của trường đại học Cambridge, để đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo, người học cần đầu tư thời gian học như sau:

Theo chuẩn CEFR

Theo chuẩn CAE

Thời lượng học

trung bình (giờ)

C2

C2 Proficiency

hay Cambridge English: Proficiency (CPE)

1.000 – 1.200

C1

C1 Advanced

hay Cambridge English: Advanced (CAE)

700 - 800

B2

B2 First

hay Cambridge English: First (FCE)

500 - 600

B1

B1 Preliminary

hay Cambridge English: Preliminary (PET)

350 - 400

A2

A2 Key

hay Cambridge English: Key (KET)

180 - 200

A1

A1 Starters/Movers

hay Cambridge English Starters/Movers (YLE)

90 - 100

Tuy nhiên, thời lượng học thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng ngôn ngữ, sự quyết tâm, kiên trì hay kế hoạch ôn tập. Tham khảo bảng trên để xác định trình độ hiện tại và mục tiêu trong khả năng của bạn cũng như thời gian luyện tập tương ứng.

Ví dụ, bạn muốn từ ở trình độ A2 (tương đương 180 - 200 giờ học) lên B2 (tương đương 500 - 600 giờ học) trong vòng 3 tháng, bạn cần ôn luyện tiếng Anh trong vòng 320 - 400 giờ/ 90 ngày, tương đương 4 - 4.4 giờ/ ngày.

3. Học phát âm chuẩn (IPA, trọng âm, nối âm, ngữ điệu)

Phát âm chuẩn là nền tảng của việc nghe - hiểu tiếng Anh. Chỉ khi phát âm chuẩn, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn hay tiếc nuối vì “bỏ sót” những từ bạn đã biết.

Bắt đầu từ việc học Bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) để nắm vững các nguyên âm và phụ âm, từ đó phát âm chuẩn từ vựng. Bảng IPA còn giúp bạn nhận biết âm tiết, nhấn đúng trọng âm và ngữ điệu, vừa có thể nói hay như người bản xứ lại nghe - hiểu được đối phương.

Bên cạnh đó, đừng quên học cách nhấn trọng âm của từ hoặc của câu, nối âm và nói có ngữ điệu lên xuống. Điều này giúp bạn làm quen được cách người bản xứ nói chuyện và dễ dàng nắm bắt được thông tin khi luyện nghe.

Xem thêm:

=> BẬT MÍ 6 BƯỚC LUYỆN NGỮ ÂM TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM - LANGMASTER

=> TỔNG HỢP 4 NGUỒN TÀI LIỆU CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN IPA

4. Tìm hiểu và lựa chọn các phương pháp luyện nghe phù hợp. Luyện nghe kèm ghi chép và học từ vựng theo từng bài.

tai-sao-luyen-nghe-tieng-anh-nhieu-nhung-van-khong-hieu-5

Tìm hiểu phương pháp luyện nghe phù hợp với trình độ và nhu cầu

Thay vì tiếp tục sử dụng phương pháp luyện nghe bạn đang áp dụng, tại sao không thử tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp với bạn nhất? Đúng phương pháp sẽ rút gọn thời gian ôn luyện và nâng trình nghe - hiểu của bạn hiệu quả hơn.

Một trong những phương pháp luyện nghe đang được sử dụng nhiều hiện nay là luyện nghe tiếng Anh kèm ghi chép, sau đó học từ vựng theo từng bài.

 • Bước 1. Chọn nguồn nghe theo chủ đề có thời gian, tốc độ thích hợp và chuẩn bị giấy bút.
 • Bước 2. Ghi lại bất kỳ những gì bạn nghe được.
 • Bước 3. Dừng lại sau mỗi 5 - 10 từ hoặc mỗi câu, chép lại chi tiết từng từ bạn nghe được.
 • Bước 4. Sau khi nghe bản audio khoảng 3 lần, so sánh bản chép chính tả với transcript, sửa từ sai và điền vào phần mà bạn chưa nghe được.
 • Bước 5. Tra từ điển những từ bạn chưa biết hoặc đọc sai. Đọc lại toàn bộ transcript và đối chiếu với bài nghe để làm quen và ghi nhớ từ vựng.
 • Bước 6. Nghe lại bài nghe thường xuyên để tăng phản xạ tiếng Anh của bạn, đồng thời ôn lại từ mới.

5. Lựa chọn tài liệu phù hợp từ cơ bản tới nâng cao 

Không khó để bạn tìm ra tài liệu luyện nghe tiếng Anh trên mạng. Nhưng liệu bạn đã tìm ra nguồn nghe uy tín và phù hợp với trình độ của bản thân? Bài nghe quá dễ hay quá khó đều cản trở việc luyện nghe tiếng Anh.

Học ngôn ngữ cần đặt nền móng cơ bản, sau đó phát triển dần dần. Bạn nên bắt đầu luyện nghe với tài liệu thích hợp của trình độ tiếng Anh hiện tại và tăng dần độ khó. Việc đốt cháy giai đoạn chỉ càng khiến bạn cảm thấy khó khăn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Tiếng Anh giao tiếp Langmaster gợi ý bạn một số tài liệu luyện nghe theo trình độ cực nổi tiếng:

 • “Tactics for listening” của Jack C. Richards: Bộ sách gồm 3 cuốn theo 3 trình độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (Developing) và nâng cao (Expanding). Bạn có thể luyện nghe với tình huống như nói chuyện thân mật, hướng dẫn, chỉ đường, yêu cầu, mô tả, xin lỗi và gợi ý.
 • “Listen carefully” của Jack C. Richards: Sách gồm 15 bài nghe về các tình huống hằng ngày như ăn uống, mua sắm, ngày lễ, ngày nghỉ, v.v được sắp xếp theo độ khó tăng dần.
 • “Listen in” của David Nunan: Bộ sách gồm 3 cuốn từ cơ bản đến nâng cao, mỗi cuốn gồm 20 units xoay quanh các vấn đề gần gũi, quen thuộc của đời sống hàng ngày như cuộc họp, gia đình, v.v. Đi kèm mỗi bài nghe có bản dịch tiếng Việt dễ hiểu.

6. Cố gắng luyện tập tiếng Anh trong các ngữ cảnh thực tế, trong môi trường có yêu cầu sử dụng Tiếng Anh

Bạn nên tìm kiếm cơ hội luyện tập tiếng Anh trong các ngữ cảnh thực tế thay vì chỉ luyện nghe qua audio ở nhà. Tự học qua các nguồn tài liệu đôi lúc sẽ có khác biệt với thực tế. Thực hành tiếng Anh trong các tình huống đa dạng giúp bạn luyện nghe - hiểu từ vựng, âm điệu mà người bản xứ hay mọi người sử dụng hàng ngày. 

Hơn nữa, đừng chỉ nghe mà cố gắng phản hồi lại thông tin, có thể là suy nghĩ trong đầu hoặc nói ra ý kiến của bạn bằng tiếng Anh. Hãy tận dụng ưu thế của môi trường giao tiếp tiếng Anh mang lại, đó là nghe - phản hồi tiếng Anh một cách liên tục để tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp.

=> 6 MẸO LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

=> REVIEW TRUNG TÂM HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM LANGMASTER

III. Bạn có thể tự cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng các giải pháp trên?

Có thể bạn đã nhận ra nguyên nhân cản trở việc cải thiện kỹ năng Nghe tiếng Anh và cố gắng khắc phục. Nhưng chỉ sau 1 - 2 tháng, mọi thứ lại trở về như cũ. Guồng quay của công việc nhà, nghỉ lễ, du lịch hay lịch học dày đặc,.. khiến bạn quay lại vòng tròn luẩn quẩn.

Đừng để thời gian và công sức của bạn trôi đi một cách lãng phí. Khi bạn bỏ cuộc, những người khác đã tiến rất xa và nắm bắt được nhiều cơ hội mới trong học tập và công việc với nền tảng tiếng Anh được cải thiện vững chắc.

Hãy tìm kiếm một nơi giúp bạn giải quyết được tất cả các khó khăn trên, tại tiếng Anh giao tiếp Langmaster có gì giúp được bạn?

1. Môi trường học chuyển hóa toàn diện tại Langmaster

tai-sao-luyen-nghe-tieng-anh-nhieu-nhung-van-khong-hieu-6

Môi trường học chuyển hóa toàn diện tại Langmaster

Langmaster áp dụng mô hình lớp học ACE (Active learning - Core competency - Environment), có nghĩa là tạo ra môi trường học tiếng Anh toàn diện thông qua việc chủ động tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh cốt lõi. 

Học viên được tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, với bất kỳ ai từ giáo viên, trợ giảng cùng ứng dụng học ngôn ngữ chuyên dụng. Qua đó, học viên được tiếp thêm động lực và cảm hứng rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách liên tục và có kỷ luật. Ngoài ra, học viên có cơ hội luyện tập với những người có cùng trình độ với mình, nhận thức rõ sự phát triển kỹ năng tư duy và nghe - nói tiếng Anh của bản thân.

2. Lộ trình được chia nhỏ và rõ ràng

Lộ trình học chi tiết và khoa học là “kim chỉ nam” trên hành trình chinh phục ngôn ngữ. Do đó, Langmaster luôn chú trọng xây dựng lộ trình học rõ ràng và tối ưu nhất với từng học viên.

Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn và bám sát theo lộ trình học chi tiết và chia nhỏ từng giai đoạn, giúp bạn định vị được khả năng nghe - nói của mình đang ở trình độ nào. Từ đó biết được thời lượng ôn tập và xác định kỹ năng, kiến thức cần trau dồi, hay cần hoàn thiện bao nhiêu bài để có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

3. Phương pháp Pronunciation Guide

tai-sao-luyen-nghe-tieng-anh-nhieu-nhung-van-khong-hieu-7

3 lợi ích nổi bật của phương pháp Pronunciation Guide do đội ngũ Langmaster phát triển

Phát âm chuẩn là nền tảng của việc nghe tốt và giao tiếp tốt. Ngoài việc học qua nhiều phương pháp tiên tiến như siêu phản xạ, phương pháp ELC (học qua trải nghiệm), v.v, học viên cần trải qua phần học bắt buộc đầu tiên là Pronunciation Guide - học ngữ âm qua bảng phiên âm quốc tế IPA chuẩn

Đây là phương pháp được đội ngũ Langmaster nghiên cứu và phát triển nhằm giúp học viên phát âm chuẩn tiếng Anh chỉ sau 3 tuần. Học viên sẽ được đội ngũ giáo viên chuyên môn cao từ 7.5 IELTS hoặc 900+ TOEIC hướng dẫn cách phát âm chuẩn từng âm, từng từ cho đến nhấn đúng trọng âm, nói có ngữ điệu để dễ dàng nghe - hiểu người khác.

Xem thêm:

=> PHƯƠNG PHÁP PG ĐỘC QUYỀN TẠI LANGMATER

=> TỔNG HỢP 4 NGUỒN TÀI LIỆU CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN IPA

4. Đa dạng chủ đề giao tiếp thông dụng

Tại Langmaster, bạn được tiếp xúc với đa dạng chủ đề giao tiếp thông dụng nhất từ nhà cửa, nghề nghiệp tới ước mơ, trải nghiệm và các từ trung cấp đa dạng hơn. Điều này giúp bạn “bỏ túi” được vốn từ vựng khổng lồ để ứng phó với những tình huống giao tiếp tiếng Anh bất chợt.

Đặc biệt bạn có thể ứng dụng được ngay các từ vựng này vào giao tiếp. Đây chính là nền tảng giúp bạn tự tin và dễ dàng tiếp cận những từ vựng khác ngoài các chủ đề trên lớp, vì các cuộc hội thoại đều mang tính xây dựng và mở rộng.

5. Sử dụng giáo trình độc quyền từ nhà xuất bản Pearson

Pearson là nhà xuất bản sở hữu nhiều giáo trình tiếng Anh nổi tiếng được thiết kế khoa học, phù hợp với nhiều nhu cầu của nhiều người học tiếng Anh. Langmaster lựa chọn giáo trình từ Pearson để giúp bạn đi đúng hướng, bám sát lộ trình và nhanh chóng đạt được mục tiêu nghe - nói tiếng Anh.

Cụ thể, với từng chương trình học, Langmaster áp dụng bộ giáo trình chuẩn quốc tế riêng phù hợp với mục tiêu của học viên. Các giáo trình đều được chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và mang lại sự phát triển toàn diện cho người học.

 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp chung sử dụng bộ sách Speakout của NXB Pearson, tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp các chủ đề thông dụng.
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm sử dụng giáo trình Business Partner từ NXB Pearson, ứng dụng thực tiễn vào các tình huống nơi công sở như thuyết trình, đàm phán và phản biện. Đây là bộ sách đã đạt nhiều giải thưởng danh giá, đặc biệt là giải “Bộ sách xuất sắc nhất trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh".

TÌM HIỂU THÊM: 

Như vậy, tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho việc luyện nghe tiếng Anh nhiều mà không thể nghe - hiểu người khác. Đồng thời, giới thiệu tới bạn phương pháp học rút ngắn thời gian luyện giao tiếp hiệu quả - theo học tại trung tâm giao tiếp. Hãy tìm hiểu khóa học giao tiếng tại Langmaster ngay hôm nay để trải nghiệm môi trường học tập toàn diện, “nâng trình” giao tiếp của bạn nhé!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác