KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI LỚN TUỔI ĐỂ ĐI NƯỚC NGOÀI

Mục lục [Ẩn]

 • I. Khó khăn và giải pháp khi học tiếng Anh cho người lớn tuổi
  • 1. Khả năng tiếp nhận kiến thức chậm hơn
  • 2. Vấn đề khi sử dụng các thiết bị thông minh 
  • 3. Tâm lý rụt rè do không sử dụng ngôn ngữ thường xuyên
  • 4. Phương pháp học chưa phù hợp
 • II. Cách tạo động lực học tiếng Anh liên tục cho người lớn tuổi
 • III. Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online cho người lớn tuổi
  • 1. Mô hình học 1 kèm 1 trực tiếp với giáo viên
  • 2. Thời gian học linh hoạt 
  • 3. Lộ trình học tối thiểu 3 tháng được thiết kế cá nhân hóa và hoàn toàn riêng biệt
  • 4. Chương trình học phù hợp với thực tế cuộc sống
 • IV. Tại sao người lớn tuổi nên lựa chọn Langmaster?
  • 1. Kinh nghiệm và uy tín với 15 năm phát triển
  • 2. Đào tạo thành công hơn 500,000 học viên trên toàn thế giới
  • 3. Được tham gia học thử trước khi đăng ký chính thức
  • 4. Đội ngũ giáo viên chất lượng
  • 5. Kết hợp nhiều phương pháp học tiên tiến
  • 6. Cảm nhận của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster
 • Kết luận

Nếu bạn là người lớn tuổi đang chuẩn bị đi nước ngoài và có nhu cầu tìm khóa học cải thiện tiếng Anh giao tiếp cơ bản, phục vụ cho những cuộc hội thoại đơn giản hằng ngày thì hãy xem hết bài viết dưới đây. Có thể khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi của tiếng Anh giao tiếp Langmaster sẽ phù hợp với bạn đấy!

I. Khó khăn và giải pháp khi học tiếng Anh cho người lớn tuổi

Ảnh minh họa

Việc học giao tiếp tiếng Anh cho người già có thể gặp phải một số thách thức đặc biệt, nhưng cũng có những giải pháp phù hợp để vượt qua những khó khăn đó. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp và giải pháp cho việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi:

1. Khả năng tiếp nhận kiến thức chậm hơn

Người lớn tuổi thường có khả năng tiếp nhận kiến thức chậm hơn do sự giảm tốc độ học tập và khả năng tập trung. Để giải quyết vấn đề này, việc lựa chọn một người dạy chậm rãi và tỉ mỉ trong việc giảng dạy là quan trọng. 

Giải pháp: Giáo viên nên chia nhỏ bài học để người học dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ, tránh nhồi nhét kiến thức, đồng thời phân bổ thời gian học hợp lý để tránh quá tải kiến thức. Đối với người lớn tuổi, việc phân bổ thời gian học một cách hợp lý cũng rất quan trọng để tránh quá tải kiến thức và giữ cho sự học tập không gây căng thẳng. Họ nên lên kế hoạch học một cách cẩn thận, phù hợp với lịch trình và khả năng hấp thu kiến thức của mình. 

Sự tương tác và trò chuyện giữa giáo viên và học viên cũng rất quan trọng để tạo cảm hứng học tập. Giáo viên nên tích cực khuyến khích học viên thảo luận, đặt câu hỏi và chia sẻ ý kiến để tạo ra một không gian học tập truyền cảm hứng.

2. Vấn đề khi sử dụng các thiết bị thông minh 

Thao tác chậm khi sử dụng thiết bị thông minh thường là một thách thức đối với người lớn tuổi, đặc biệt khi họ gặp khó khăn trong việc thao tác và không biết cách sử dụng. 

Giải pháp: Một giải pháp hiệu quả là nhờ sự giúp đỡ từ con cái hoặc từ giáo viên. Con cái có thể hướng dẫn và hỗ trợ cho người lớn tuổi sử dụng thiết bị thông minh, thiết lập và cài đặt các ứng dụng. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể cung cấp các hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các ứng dụng, công cụ và tài nguyên trực tuyến để học tiếng Anh hoặc tổ chức các buổi đào tạo hoặc thực hành để giúp người lớn tuổi làm quen và thoải mái hơn khi sử dụng thiết bị thông minh.

3. Tâm lý rụt rè do không sử dụng ngôn ngữ thường xuyên

Tâm lý rụt rè và thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh thường là một trong những thách thức lớn mà người lớn tuổi phải đối mặt. Nguyên nhân có thể phần nào là do họ cảm thấy e ngại với việc học một kỹ năng mới ở tuổi trưởng thành và lo lắng sẽ không sử dụng ngôn ngữ được chính xác. 

Giải pháp: Để giúp họ vượt qua tâm lý này, cần thiết phải xây dựng một môi trường học tập thoải mái, và có nhiều sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Cách đầu tiên để giúp người lớn tuổi cảm thấy thoải mái hơn khi học tiếng Anh là thông qua các hoạt động nhóm, thảo luận và trò chuyện, từ đó giúp cải thiện khả năng giao tiếp và xây dựng sự tự tin. 

Ngoài ra, sự hỗ trợ và động viên từ giáo viên, bạn bè và gia đình cũng rất quan trọng trong việc xây dựng sự tự tin của người lớn tuổi khi học tiếng Anh. Giáo viên có thể tạo ra các bài học linh hoạt, đa dạng và thú vị, khuyến khích học viên tham gia và thể hiện ý kiến của mình một cách tự tin. Bạn bè, gia đình cũng có thể động viên, khích lệ và hỗ trợ thông qua việc thực hành giao tiếp cùng nhau và chia sẻ kinh nghiệm học tập.

4. Phương pháp học chưa phù hợp

Không có phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho người lớn tuổi có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực khi họ học tiếng Anh. Một trong những hệ quả chính là mất động lực khi không thấy được sự tiến bộ trong việc học, gây ra tình trạng stress và lo lắng. Khó tiếp cận kiến thức mới sẽ gây căng thẳng và tạo cảm giác bất lực, đặc biệt là đối với những người có khả năng học tập chậm hơn.

Giải pháp: Mỗi người sẽ có một phương pháp học hiệu quả khác nhau, và việc thử nghiệm và tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bản thân là điều cần thiết. Một trong những lựa chọn là học qua video, một phương pháp giúp người học tiếp cận ngôn ngữ trong môi trường thực tế và tương tác hơn. Ngoài ra, nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng giúp cải thiện ngữ điệu và mở rộng vốn từ vựng. Đọc sách cũng là một cách tốt để tiếp xúc với ngôn ngữ và cấu trúc câu, từ đó củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng.

null

II. Cách tạo động lực học tiếng Anh liên tục cho người lớn tuổi

Động lực chính là một yếu tố quan trọng trong việc giữ cho ngọn lửa học tiếng Anh luôn sáng mãi, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi. Đối với họ, các yếu tố liên quan đến con cái và trải nghiệm sống thường là những động lực lớn nhất để tiếp tục học tiếng Anh. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc học tiếng Anh mà bạn có thể giải thích để người lớn tuổi có thể hiểu và nuôi dưỡng tinh thần thoải mái, từ đó đạt được mục tiêu học tập của mình: 

 • Tự do, độc lập khi đi nước ngoài thăm con cháu hoặc định cư lâu dài: Một trong những động lực mạnh mẽ nhất để người lớn tuổi học tiếng Anh là khả năng tự do khi đi nước ngoài thăm con cháu hoặc thậm chí định cư lâu dài ở một quốc gia nói tiếng Anh. Đây sẽ là một trải nghiệm văn hóa mới và một kỷ niệm đáng trân trọng bên gia đình và việc học tiếng Anh không chỉ là cách để chuẩn bị cho hành trình này mà còn là một cơ hội để mở ra những cánh cửa mới và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc sống.
 • Thành thạo giao tiếp cơ bản hằng ngày: Việc nắm vững các chủ đề giao tiếp tiếng Anh cơ bản giúp người lớn tuổi cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Họ có thể dễ dàng giao tiếp với hàng xóm, đi mua sắm cùng những người bản xứ khác, hoặc thậm chí là tham gia vào các hoạt động cộng đồng một cách tự tin.
 • Thoải mái hơn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa: Việc học tiếng Anh cũng giúp người lớn tuổi cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa như các chuyến tham quan, các lớp học thực hành, các lớp học thiền, yoga,... hoặc thậm chí là tham gia vào các dự án tình nguyện để đóng góp một phần vào cộng đồng. Thay vì cảm thấy cô đơn và tách biệt, người lớn tuổi có thể tương tác và giao lưu với cộng đồng người lớn tuổi khác, mở rộng mối quan hệ xã hội và tìm kiếm những trải nghiệm mới.
 • Tiếp nhận những nền văn hóa mới và trẻ hóa tinh thần: Học tiếng Anh không chỉ là việc học ngôn ngữ, mà còn là cơ hội để tiếp xúc và tiếp nhận những nền văn hóa mới. Điều này giúp người lớn tuổi mở rộng tầm nhìn, trẻ hóa tinh thần và khám phá những niềm vui mới từ các nền văn hóa khác nhau.

III. Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online cho người lớn tuổi

Ảnh minh họa

Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 của Langmaster được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học của người lớn tuổi, đồng thời giải quyết những thách thức cụ thể mà họ có thể gặp phải trong quá trình học. Dưới đây là những điểm nổi bật của khóa học:

1. Mô hình học 1 kèm 1 trực tiếp với giáo viên

Chương trình học 1 kèm 1 của Langmaster với sự hướng dẫn tận tình và chậm rãi của các giáo viên chuẩn quốc tế. Học viên lớn tuổi sẽ được hướng dẫn một cách sâu sắc và có cơ hội liên tục trao đổi, luyện tập với giáo viên để hiểu sâu và ghi nhớ lâu dài. Mô hình học này tạo điều kiện cho sự tương tác đối với những học viên lớn tuổi – những người thường tiếp thu chậm hơn và cần thời gian để hiểu sâu về từng khái niệm.

Mỗi buổi học được thiết kế đặc biệt và chia nhỏ kiến thức để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ một cách từ từ, bao gồm phát âm, cấu trúc câu, từ vựng và kỹ năng giao tiếp. Nhờ vào sự tập trung và phản hồi cá nhân, học viên có thể tiến bộ nhanh chóng và áp dụng kiến thức trong thực tế một cách hiệu quả.

2. Thời gian học linh hoạt 

Thời gian học linh hoạt trong chương trình 1 kèm 1 cho phép học viên và giáo viên sắp xếp lịch học phù hợp với thực tế cuộc sống của học viên. Đặc biệt đối với những người lớn tuổi, tính linh hoạt này rất quan trọng vì có nhiều yếu tố từ cuộc sống hàng ngày và sức khỏe cần phải xem xét. 

Đây chính là điểm sáng của khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1, giúp những người lớn tuổi học tiếng Anh một cách hiệu quả mà không gặp áp lực về thời gian.

3. Lộ trình học tối thiểu 3 tháng được thiết kế cá nhân hóa và hoàn toàn riêng biệt

Chương trình học tối thiểu từ 3 tháng của Langmaster được cá nhân hóa cho từng học viên để phù hợp với trình độ và mục tiêu của từng người. Giáo viên và học viên cùng xây dựng lộ trình học riêng biệt, tập trung vào cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và chủ đề quan trọng cho cuộc sống hàng ngày của học viên lớn tuổi. Điều này giúp giáo viên và học viên nắm được lộ trình học, đảm bảo mục tiêu đầu ra của học viên.

4. Chương trình học phù hợp với thực tế cuộc sống

Chương trình học tại Langmaster tập trung vào các chủ đề xoay quanh các tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, sở thích, hoạt động hằng ngày, gia đình, hỏi đường, mua sắm và nhiều chủ đề khác. Học viên sẽ có thể áp dụng ngay những kiến thức và kỹ năng họ học được vào thực tế cuộc sống, tạo ra sự tự tin và linh hoạt khi giao tiếp trong môi trường tiếng Anh.

ĐĂNG KÝ NGAY: Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 cho người lớn tuổi

HỌC TIẾNG ANH ONLINE TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1 LANGMASTER - HỌC TẠI NHÀ HƠN XA ĐẾN LỚP

IV. Tại sao người lớn tuổi nên lựa chọn Langmaster?

1. Kinh nghiệm và uy tín với 15 năm phát triển

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ, Langmaster đã không ngừng mở rộng hệ thống và phát triển các sản phẩm phù hợp với đối tượng học. Uy tín thương hiệu của Langmaster là yếu tố quan trọng giúp học viên an tâm về chất lượng chương trình và giáo viên giảng dạy. Đặc biệt, Langmaster tự hào là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết đảm bảo chuẩn đầu ra theo khung Châu Âu - CEFR.

2. Đào tạo thành công hơn 500,000 học viên trên toàn thế giới

Langmaster đã thành công trong việc đào tạo hơn 500.000 học viên trên toàn thế giới, đặc biệt là người Việt, tại nhiều quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Singapore, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và các quốc gia khác. Số lượng lớn học viên này là một minh chứng rõ ràng cho chất lượng và uy tín của Langmaster trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh giao tiếp. Đặc biệt với khóa học 1 kèm 1, độ tuổi không phải là vấn đề lớn vì chương trình được thiết kế lại để phù hợp với học viên.

3. Được tham gia học thử trước khi đăng ký chính thức

Langmaster đem đến cơ hội tuyệt vời cho các học viên tham gia buổi học thử trực tuyến để trải nghiệm chương trình học chính thức. Bạn sẽ chỉ cần thanh toán 150.000đ nếu không quyết định đăng ký khóa học sau này. Nếu bạn đăng ký, bạn sẽ được hoàn lại khoản 150.000đ này vào học phí. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được tham gia buổi học thử đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

4. Đội ngũ giáo viên chất lượng

Mỗi buổi học tại Langmaster sẽ có sự hướng dẫn xen kẽ từ cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản xứ. Đặc biệt, tất cả giáo viên Việt Nam tại Langmaster đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế. Đối với các lớp học trực tuyến, các giáo viên cần có ít nhất bằng cấp tiếng Anh đạt điểm 7.0 IELTS hoặc 900 TOEIC, hoặc các bằng cấp tương đương. Đồng thời, giáo viên cũng được đào tạo theo chuẩn CELTA trước khi bắt đầu giảng dạy.

5. Kết hợp nhiều phương pháp học tiên tiến

Trong quá trình học, giáo viên tại Langmaster áp dụng một loạt các phương pháp tiên tiến như Siêu phản xạ độc quyền, PG (Phương pháp dạy ngữ âm chuẩn IPA), Tiếng Anh kỷ luật, PBL (Học qua dự án), ELC (Học qua trải nghiệm),... để tạo ra một môi trường học đa dạng và phong phú. Sự kết hợp này không chỉ giúp học viên tăng thêm hứng thú trong việc học tiếng Anh mà còn ghi nhớ kiến thức lâu dài.

null

6. Cảm nhận của học viên khóa học Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Trong hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi, chọn một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng. Giữa vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, việc tìm ra trung tâm phù hợp có thể khó khăn. Tuy nhiên, những chia sẻ từ các bạn học viên sẽ là minh chứng đáng tin cậy nhất cho uy tín và chất lượng của một trung tâm.

Vậy, liệu Langmaster có phải là một địa chỉ uy tín để theo học? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ chân thành dưới đây về trải nghiệm học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Langmaster nhé!

Bạn Ngọc Huỳnh, du học sinh ngành Dược học tại Mỹ, chia sẻ: “Mọi người biết đấy, khóa học Online 1-1 thì tiện lợi hơn cho một người sống ở nước ngoài như mình. 1-1 nghĩa là mình có thể tương tác trực tiếp với giảng viên để đặt câu hỏi và nhận giải đáp chi tiết liên quan đến bài học. 

Hơn thế nữa học tiếng Anh với giáo viên Việt thì dễ hiểu hơn nhiều và cũng tiết kiệm chi phí hơn nữa. Đặc biệt là chương trình học 1 thầy 1 trò thì sẽ hiệu quả hơn nhiều vì giáo sẽ thiết kế một lộ trình cá nhân hóa mà phù hợp với mình nhất. Một điều cũng rất quan trọng với mình nữa đó là thời gian học linh động.”

Langmaster Review: Khoá học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm [HỌC VIÊN NGỌC HUỲNH]

Chị Phương Anh, Giám đốc cao cấp Gein Academy thì chia sẻ: “Điều khiến cho mình ấn tượng sâu sắc nhất là đội ngũ giảng viên và trợ giảng. Hai bạn ấy còn trẻ tuổi hơn cả Phương Anh mà các bạn ấy có thể khiến cho mình tìm ra được mục tiêu, ý nghĩa sâu xa của việc học tiếng Anh để giúp cho mình duy trì động lực thực sự thay vì chỉ dạy mỗi việc học tiếng Anh.

Khác biệt lớn nhất giữa Langmaster và những trung tâm khác là nền tảng, tư duy phát triển bản thân. Lúc đi học, mình rất bất ngờ vì tại sao một trung tâm đào tạo tiếng Anh lại tổ chức liên tục rất nhiều workshop cho học sinh, sinh viên để đánh thức ý nghĩa cuộc đời, cho các bạn học sinh, sinh viên những tư duy phát triển bản thân. Chính những chương trình như vậy đã đánh thức cho Phương Anh rất nhiều khát khao, khát vọng phát triển bản thân mình sau này. Đến thời điểm hiện tại, mình vẫn sử dụng những tư duy phát triển bản thân mà Langmaster đã đào tạo mình trước đây.”

"Tư duy thành công, thói quen tốt học từ Langmaster giúp mình thăng tiến" - Giám đốc Gein Academy

ĐĂNG KÝ NGAY: 

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi uy tín, chất lượng hiện nay. Hy vọng qua bài review khách quan này, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn để nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân, phục vụ cho cuộc sống. Bên cạnh đó, đừng quên đăng ký làm bài test trình độ tiếng Anh miễn phí tại đây để biết được khả năng của mình nhé. Langmaster chúc bạn thành công!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác