15+ APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH XỊN NHẤT DÀNH CHO MỌI TRÌNH ĐỘ

Mục lục [Ẩn]

 • A. VÌ SAO APP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP MIỄN PHÍ LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
  • 1. Tính tiện lợi, học mọi lúc mọi nơi
  • 2. Nội dung đa dạng, thú vị và dễ tiếp thu
  • 3. Miễn phí hoặc chi phí rất thấp
 • B. Top 15+ App học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu
  • 1. Duolingo - App học tiếng Anh cơ bản hàng ngày
  • 2. BBC Learning English 
  • 3. Voice Of America - VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ
  • 4. FluentU
  • 5. LearnEnglish Podcasts - Học tiếng Anh qua Podcasts
  • 6. 6 minutes English
  • 7. Cake - Learn English
  • 8. TED
  • 9. ABA English
  • 10. Spotlight English
  • 11. Memrise - App học từ vựng tiếng Anh
  • 12. LearnEnglish Grammar - App học ngữ pháp tiếng Anh online của Hội đồng Anh
  • 13. Side By Side - App học tiếng Anh online
  • 14. SpeakingPal Communicate – App học tiếng Anh miễn phí 
  • 15. TFlat - App học tiếng Anh giao tiếp hữu dụng
  • 16. LingoDeer - App học tiếng Anh hiệu quả nhất
  • 17. Mondly - App học phát âm chuẩn như người bản xứ
  • 18. Busuu - App học tiếng Anh cho người mất gốc trên điện thoại

Học tiếng Anh luôn là quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các công cụ như Google, Youtube, đặc biệt là app học tiếng Anh, việc học và tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng Langmaster tìm hiểu ngay top 15+ app luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

A. VÌ SAO APP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP MIỄN PHÍ LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

1. Tính tiện lợi, học mọi lúc mọi nơi

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, điện thoại đang dần trở thành “vật bất ly thân” đối với nhiều người. Vì vậy các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp miễn phí trên điện thoại lần lượt ra đời để phục vụ nhu cầu học tập mọi lúc mọi nơi của con người. Thay vì phải đến trung tâm, giờ đây bạn có thể học trực tiếp ngay trên chiếc điện thoại của mình chỉ qua vài thao tác đơn giản. Chính vì sự tiện lợi này mà nhiều người ưa thích và đánh giá cao các app học tiếng Anh trên điện thoại.

2. Nội dung đa dạng, thú vị và dễ tiếp thu

Những app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiện nay được thiết kế rất mới mẻ, hiện đại, và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Thậm chí, một số ứng dụng còn có thể nhận dạng giọng nói của bạn đến từng chi tiết nhỏ nhất. Sau đó, chỉ ra những lỗi sai trong phát âm và đề xuất cách khắc phục. 

Hơn thế nữa, kho kiến thức phong phú, được chia theo trình độ từ dễ đến khó và luôn được cập nhật mới nhất. Các bài tập ứng dụng cũng được khéo léo lồng ghép vào các trò chơi trên app. 

3. Miễn phí hoặc chi phí rất thấp

Hầu hết các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hoặc có chi phí khá thấp cho các gói premium nếu bạn muốn mua trọn bộ các bài học. So với chi phí học ở các trung tâm thì đây quả là một mối đáng để bạn đầu tư. Tuy nhiên, vì là tự học trên điện thoại nên bạn cần phải thực sự kiên trì và kỷ luật mới có thể cải thiện tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày. 

=>> TOP 7 APP HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: TẠI ĐÂY

B. Top 15+ App học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Duolingo - App học tiếng Anh cơ bản hàng ngày

Duolingo không chỉ là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí mà còn là app luyện nghe tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Ứng dụng này nổi bật với các bài học từ cơ bản đến nâng cao, từ vựng đa năng, luyện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết xen kẽ liên tục trong mỗi phần học. Bên cạnh đó là khả năng phát âm giọng Anh - Anh, Anh - Mỹ vô cùng chuẩn. Giúp bạn luyện nghe tiếng Anh được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, ứng dụng cũng sở hữu giao diện dễ học, có thể kết nối với bạn bè nhằm nâng cao thứ hạng học tập. Giúp các bạn có động lực học tiếng Anh mỗi ngày.

>> Link tải iOs: Duolingo

>> Link tải Android: Duolingo

ĐĂNG KÝ NGAY:

Duolingo - App học tiếng Anh cơ bản hàng ngày

2. BBC Learning English 

App luyện nghe tiếng Anh từ đài BBC Anh Quốc chắc chắn là sự lựa chọn uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Bạn sẽ luyện nghe với các đoạn hội thoại đơn giản thuộc các ngữ cảnh quen thuộc như đời thường, tại nơi làm việc, …

Mỗi bài nghe trên BBC Learning English đều bao gồm audio phần nghe, transcript (lời thoại), bài luyện tập và danh sách từ vựng nổi bật. Bạn không chỉ luyện nghe “suông” mà sẽ được thực hành ngay.

>> Link tải Android: BBC Learning English

null

3. Voice Of America - VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ

VOA là ứng dụng từng đạt giải thưởng về các app học tập tốt nhất trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng cài app luyện nghe tiếng Anh trên Iphone hay các thiết bị Android dễ dàng. Nguồn bài học từ VOA là vô hạn bởi có liên kết với kênh truyền thông lớn nước Mỹ.

VOA Học tiếng Anh app luyện nghe tiếng Anh miễn phí với giọng Anh - Mỹ chuẩn từ người bản địa. Luyện nghe với VOA là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn nâng cấp trình độ nghe và nói của bản thân.

>> Link tải iOs: VOA

>> Link tải Android: VOA

null

4. FluentU

FluentU là app luyện nghe tiếng Anh miễn phí cơ bản tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng được phát triển bởi 1 trong các cộng đồng học tiếng Anh lớn nhất thế giới. Các bài học sẽ chính là các video ca nhạc, bộ phim hay các tin tức mà bạn có thể tự lựa chọn.

Video bài học của FluentU đều có sẵn phụ đề và giải nghĩa chi tiết từng từ vựng để đảm bảo bạn có thể hiểu được nội dung. Dù bạn có đang ở trình độ mới bắt đầu hay mất gốc thì cũng sẽ không gặp trở ngại khi gặp các từ mới trong bài nghe.

>> Link tải iOs: FluentU

>> Link tải Android: FluentU

null

=>> TOP 5 APP TỰ HỌC TIẾNG ANH CỰC HAY GIÚP BẠN NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ: TẠI ĐÂY

5. LearnEnglish Podcasts - Học tiếng Anh qua Podcasts

App luyện nghe tiếng Anh này đến từ Hội Đồng Anh British Council. Mục tiêu của ứng dụng là giúp bạn học tập tiếng Anh mỗi ngày. Có hơn 60 video bài giảng và hơn 20 giờ nghe về nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn.

Bên cạnh việc luyện nghe, app này có thể ghi âm giọng đọc theo của bạn để chấm điểm phát âm. Các câu hỏi bài tập sau đó giúp bạn luyện tập kỹ năng đọc hiểu. Bài học có sẵn phần lời thoại và dịch nghĩa giúp bạn tập trung nghe hiệu quả hơn.

>> Link tải Android: LearnEnglish Podcasts

null

Xem thêm:

=>> TUYỂN TẬP TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TỐT NHẤT

=>> TOP PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾN BỘ NHANH NHẤT

=>> KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

=>> KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP OFFLINE TẠI HÀ NỘI

6. 6 minutes English

6 minutes English là app luyện nghe tiếng Anh tiếp theo trong danh sách. Đúng như cái tên “6 Phút Tiếng Anh” các bài nghe đều có thời lượng ngắn khoảng 6 phút. App này đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian học.

Thông qua phương pháp luyện nghe qua các tin tức, bạn sẽ vừa nâng cao được trình độ tiếng Anh, vừa biết thêm các kiến thức bổ ích về đời sống xã hội. Giọng đọc của 6 minutes English là giọng Anh - Anh chuẩn từ các biên tập viên của đài BBC.

>> Link tải iOs: 6 minutes English

>> Link tải Android: 6 minutes English

null

=>> TOP 7 APP HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: TẠI ĐÂY

7. Cake - Learn English

Cake là 1 app luyện nghe tiếng Anh miễn phí mới xuất hiện gần đây nhưng được học viên rất yêu thích. Ứng dụng này phù hợp với các bạn trẻ, thích môi trường và không khí bài học vui nhộn, năng động. 

Cake có rất nhiều bài nghe từ dễ tới khó gắn với đời sống thực tế của người bản xứ. Các câu trong bài bạn đều có thể áp dụng vào giao tiếp được ngay. Bạn sẽ tự chọn bài học với chủ đề và độ dài mà mình thích khi học với Cake.

>> Link tải iOs: Cake

>> Link tải Android: Cake

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

8. TED

Tiếp tục trong danh sách 15 app luyện nghe tiếng Anh xịn nhất chính là TED. Đây là ứng dụng luyện nghe dành cho các bạn thích học qua trải nghiệm thay vì kiểu sách vở thông thường. TED ghi điểm thông qua những câu chuyện, những buổi diễn thuyết, hội thảo của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Vì thế, bạn có thể vừa luyện khả năng nghe hiểu, vừa học phát âm và nâng cao từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội,...

Tuy nhiên, một nhược điểm nho nhỏ của TED chính là sẽ phù hợp với những người có nền tảng tiếng Anh cơ bản hơn. Bởi nó cung cấp khá nhiều từ ngữ chuyên ngành và vốn từ vựng lớn.

>> Link tải Android: TED

null

9. ABA English

ABA English là phần mềm luyện nghe tiếng Anh qua phim hiệu quả để bạn tham khảo. Video nổi bật với các thể loại phim đa dạng, khả năng tự động điều chỉnh tốc độ nói và giao diện đơn giản. Giúp mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận, học hỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, các video cũng được nâng cấp từ cơ bản đến nâng cao, có tương tác với giáo viên hướng dẫn online giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả nhất.

null

>> Link tải iOs: ABA English

>> Link tải Android: ABA English

10. Spotlight English

Spotlight English là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh miễn phí được thiết kế với các đoạn video, audio dài với nội dung đa dạng khác nhau. Thông qua đó, giúp bạn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, tích lũy từ vựng và nâng cao kỹ năng nói. Thông thường, các video trên Spotlight English sẽ được chia thành các câu ngắn, với tốc độ nói chậm giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn. 

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp cho người đọc đoạn dịch bằng tiếng Anh giúp bạn luyện tập thường xuyên.

>> Link tải Android: Spotlight English

null

11. Memrise - App học từ vựng tiếng Anh

Memrise là app học từ vựng tiếng Anh hay nhất dựa trên trải nghiệm của người dùng. App học tiếng Anh giao tiếp này cung cấp giải pháp tốt nhất cho các thành viên có thể tạo khóa học giao tiếp và các câu hỏi. Học viên dựa trên cơ sở đó để lựa chọn được bài học và lộ trình tốt nhất cho mình.

Hiện nay dữ liệu cộng đồng trên app học tiếng Anh này rất lớn. Bạn có thể tìm kiếm vô số các khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu với đa dạng các chủ đề khác nhau. Ngoài ra Memrise còn có chế độ học offline, tức là bạn không cần phải có kết nối Internet mới có thể học qua app này. Đây cũng là một trong những app học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả được tải về hàng ngày nhiều nhất trên App Store.

Ưu điểm của ứng dụng Memrise: 

 • Kho từ vựng theo chủ đề khổng lồ. 
 • Các chủ đề học thú vị, linh hoạt, dễ hiểu.
 • Các khóa học liên kết với nhau và ứng dụng nhiều phương pháp học thông minh, hiệu quả.
 • Tích hợp vừa học vừa chơi thông qua các trò chơi vui nhộn, không tạo cảm giác nhàm chán cho người học.
 • Phù hợp với nhiều trình độ học tập từ cơ bản đến nâng cao.

null

>>> Xem ngay: TỔNG HỢP 3000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG THEO CHỦ ĐỀ

12. LearnEnglish Grammar - App học ngữ pháp tiếng Anh online của Hội đồng Anh

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, phần kiến thức này luôn gây nản cho học viên, do có khá nhiều quy tắc và công thức cần nhớ. Tuy nhiên, với LearnEnglish Grammar, bạn sẽ không còn lo sợ khi học ngữ pháp nữa. Đây là app học ngữ pháp tiếng Anh online hiệu quả nhất, được thiết kế bởi Hội đồng Anh. Vì vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng kiến thức. Mỗi chủ điểm, bài học ngữ pháp ở đây đều có bài thực hành (Practice) và bài Test giúp bạn ôn tập kiến thức thường xuyên mỗi ngày.

null

>>> Xem thêm: SIÊU HOT! TỔNG HỢP NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CƠ BẢN TỪ A - Z

13. Side By Side - App học tiếng Anh online

Side by Side giúp nâng cao khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là môn học tiếng Anh, phần mềm kết hợp với các bài học để tăng khả năng đọc viết, học từ mới đi kèm với một số câu chuyện thú vị. Hệ thống bài học từ cơ bản đến phức tạp sẽ giúp các bạn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu, cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng và chất lượng.

14. SpeakingPal Communicate – App học tiếng Anh miễn phí 

Phát âm chính là nền tảng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ không thể nghe hay nói chuẩn nếu như phát âm không đúng. Vì thế, SpeakingPal Communicate xứng đáng là người bạn đáng tin cậy trong quá trình luyện phát âm tiếng Anh. Đây được coi là app học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả, giúp bạn tránh được những lỗi sai cơ bản.

null

15. TFlat - App học tiếng Anh giao tiếp hữu dụng

Ứng dụng TFlat bao gồm hơn 1000 từ tiếng Anh thông dụng và gần gũi với đời sống hàng ngày nhất, từ cơ bản đến nâng cao và dành cho mọi đối tượng. Bên cạnh đó, app học tiếng Anh trên điện thoại này cũng cung cấp nhiều đoạn video mẫu cho phép người học có thể nghe trực tiếp hoặc ngoại tuyến. Qua đó, người dùng có thể cải thiện kỹ năng nghe và nói cũng như rèn phát âm chuẩn như người bản xứ.

Ưu điểm của ứng dụng TFLat:

 • Kho từ vựng đồ sộ, hữu dụng trong giao tiếp và cuộc sống.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng do từ vựng thuộc nhiều mức độ khác nhau.
 • Cho phép người học lưu và xem lại những từ, cụm từ quan trọng, cần học.
 • Cung cấp những bài học thú vị, sinh động kèm những video tiếng Anh bổ ích, hỗ trợ cải thiện khả năng nghe và phát âm.

null

Xem thêm: 8 APP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP OFFLINE CỰC HỮU ÍCH KHÔNG NÊN BỎ LỠ

16. LingoDeer - App học tiếng Anh hiệu quả nhất

LingoDeer là một ứng dụng hữu ích giúp cải thiện việc học tiếng Anh. Ứng dụng này còn hỗ trợ 10 ngôn ngữ khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn học tập. Ngoài ra, các bài học đa dạng được phân theo từng nội dung cụ thể tích hợp tính năng đánh giá năng lực người học sau mỗi bài học, giúp người học theo dõi được tiến trình học tiếng Anh của mình.

Ưu điểm của ứng dụng LingoDeer:

 • Bài học phân chia mức độ từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cung cấp hình ảnh minh họa sinh động kèm theo các bài học từ vựng theo đa dạng chủ đề.
 • Ngôn ngữ gốc có kèm theo phiên âm ký tự Latin, hỗ trợ việc học từ và phiên âm chuẩn.
 • Hướng dẫn đọc phát âm chính xác ngôn ngữ bản xứ.
 • Cho phép lưu lại các nội dung từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu đã học, thuận tiện cho việc xem và ôn tập lại.

null

17. Mondly - App học phát âm chuẩn như người bản xứ

Hẳn bạn đã từng thử một khóa học tiếng Anh truyền thống và phải học hàng ngàn từ và thành ngữ cơ bản cùng với hàng loạt kiến thức ngữ pháp “khó nhằn" nhưng khi khóa học kết thúc, bạn cũng chỉ dịch được một vài câu cơ bản hay chỉ “bập bẹ” được những câu hết sức cơ bản như “Hello! How are you?” với người nước ngoài. Nhưng với app học tiếng Anh Mondly, người dùng sẽ có cách tiếp cận hoàn toàn khác, trái ngược với các khóa học ngôn ngữ phổ biến. Với Mondly, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điện tử vì ứng dụng này hỗ trợ trên mọi nền tảng!

Ưu điểm của ứng dụng Mondly:

 • Học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ thông qua các cuộc hội thoại hàng ngày.
 • Công nghệ AI nhận dạng giọng nói hiện đại giúp chỉ ra lỗi sai và cải thiện cách phát âm của người học.
 • Chia nhỏ quá trình học thành những bài học ngắn và sắp xếp chúng vào từng chủ đề khác nhau.
 • Tích hợp tính năng báo cáo thông minh, giúp bạn có thể theo dõi tiến độ học tập của mình thường xuyên.

null

18. Busuu - App học tiếng Anh cho người mất gốc trên điện thoại

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả trên điện thoại, Busuu sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi đây là ứng dụng giúp cho bạn học tiếng Anh với các khóa học tương tác, được xây dựng phù hợp với mục tiêu học tập thuộc nhiều trình độ khác nhau. Với giao diện tươi sáng, thân thiện với người dùng cùng các tính năng ưu việt, ứng dụng này đã và đang giúp hàng triệu người vượt qua những khó khăn trong việc học ngoại ngữ, từ những vấn đề như không có đủ thời gian hay thiếu động lực cho đến các vấn đề đối với ngữ pháp và từ vựng.

Busuu cũng là một mạng xã hội được học tiếng Anh, cho phép bạn kết nối với hàng triệu người sử dụng ứng dụng này để cùng luyện tập, nói chuyện và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng tích hợp những bài giảng được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ với nhiều dạng bài như: luyện ngữ pháp, luyện chính tả, sửa lỗi tiếng Anh giao tiếp… phù hợp với mọi trình độ của học viên.

Ưu điểm của ứng dụng Busuu:

 • Cung cấp cả những kiến thức cơ bản của tiếng Anh với bài học từ vựng và ngữ pháp.
 • Tích hợp hội thoại audio, trò chơi ngôn ngữ, tạo hứng thú cũng như hiệu quả cho bài giảng.
 • Gửi bài thực hành của học viên cho người bản ngữ để giúp sửa lỗi và hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh.
 • Ứng dụng được cá nhân hóa để phù hợp với trình độ học của từng người.

null

ĐĂNG KÝ NGAY:

Nghe tiếng Anh giỏi sẽ là nền tảng giúp bạn Nói - Đọc - Viết tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều. Đừng quên luyện tập mỗi ngày với 15+ app luyện nghe tiếng Anh mà Langmaster vừa giới thiệu với bạn nhé. Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn mỗi ngày. 

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn FREE 100% TẠI ĐÂY. Hoặc đăng ký khóa học online 1 kèm 1 dành riêng cho bạn TẠI ĐÂY để nhận ƯU ĐÃI cực khủng từ Langmaster.

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác