Câu chuyện của những người học tiếng Anh thành công không phải là một câu chuyện dài, li kì hay có nhiều pha hành động hấp dẫn. Nó đơn giản ở điểm họ là những người trẻ, rất trẻ - Những người đã chinh phục tiếng Anh thành công, biến ngoại ngữ này thành đam mê, sở thích mà gắn bó.
 
Phương pháp học tiếng Anh của những người thành công
 
Điều gì đã giúp họ đạt được thành tích vượt trội như vậy? Điều gì đã giúp họ giữ vững được tinh thần, ý chí và vượt qua từng rào cản trong việc chinh phục một ngôn ngữ mới. Hội tụ tại Langmaster vào tối qua, 08/01/2016 các Cao Thủ đã chia sẻ rất nhiều bí quyết, quá trình và phương pháp luyện tập để “Học tiếng Anh không còn là bể khổ chông gai”.
 
gặp gỡ các cao thủ trong tiếng anh
 
Bộ ba cao thủ: “Bạn Lưu Hòa Bình, Bạn Đỗ Hạnh Phương, Bạn Hà Nam Thắng”
Trích dẫn thành tích:
  • Bạn Lưu Hòa Bình: (15/01/2996)
- Huy chương đồng (lớp 10) và huy chương bạc (lớp 11), kì thi Olympic Duyên Hải Đồng Bằng Bắc Bộ dành cho học sinh giỏi môn tiếng Anh.
- Giải Ba (lớp 11) và giải nhì (lớp 12), kì thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2013 và 2014
- Chứng chỉ IELTS 7.5 (cách đây hơn 1 năm trước) và 8.5 IELTS (thi lại cách đây 4 tháng)
  • Bạn Đỗ Hạnh Phương (17/12/1995)
- Sinh viên năm 3 Đại Học Ngoại Thương IELTS 8.0
  • Bạn Hà Nam Thắng (09/03/1996)
- Trường Học Viện Ngoại Giao, Khoa Quan hệ quốc tế.
- IELTS 8.0, giải ba Học sinh giỏi Quốc Gia môn Tiếng Anh, giải nhất Học sinh giỏi tỉnh Thừa Thiên Huế
- Hiện tại đang là Trainer trẻ nhất tại Langmaster.
 
Khi hỏi về khó khăn lớn nhất trong quá trình học, ghi nhớ và ứng dụng từ vựng tiếng Anh, nhiều bạn sinh viên chia sẻ các bạn học mà không thể nhớ được từ vựng hoặc nhớ được từ đó trong thời gian ngắn ngủi. Đã từng “kinh công” qua giai đoạn đó, ba bạn Bình, Phương và Thắng đã có chia sẻ hữu ích về phương pháp học của mình.
 
Bạn Hòa Bình: “Điều quan trọng không phải bạn học được ít hay nhiều từ mà là bạn ứng dụng được chúng trong giao tiếp hàng ngày như thế nào. Mình đã và đang ứng dụng phương pháp NLP học từ vựng siêu hiệu quả. Đó là bạn học từ vựng theo sơ đồ tư duy Mind map hoặc dùng hình ảnh để ghi nhớ các từ vựng vào não bộ. Hãy nhớ các từ theo thứ tự : ‘Vị trí - Hình dáng - Công dụng’ và với 40’ mỗi ngày bạn có thể nhớ được 40 - 50 từ mới, và nhớ được từ 1 - 2 tháng. Áp dụng phương pháp này trong quá trình thi IELTS, mình học được 30 từ/ ngày trong suốt 1 tháng’’.
 
Cách học của Hạnh Phương khác hẳn với Hòa Bình, bởi bạn học theo các câu chuyện và sử dụng hình ảnh. Đôi khi xả stress, bạn tự viết lời và phổ lời cho bài hát mình yêu thích. ‘Viết, Viết nữa và Viết thường xuyên’ là khẩu hiệu của Hạnh Phương, bạn đã kiên trì và sáng tạo bằng hình thức viết nhật kí, viết lại các câu chuyện bằng tiếng Anh. Một chú ý mà Phương nhắc đến là luôn học theo cụm từ, bởi ‘có những từ sinh ra chỉ dành cho nhau’, hãy gắn tiếng Anh với sở thích của mình và bạn sẽ có nhiều hứng thú hơn.
 
Là Trainer trẻ tuổi nhất tại Langmaster, Thắng ứng dụng phương pháp học từ vựng Action Vocabulary - phương pháp đang được áp dụng tại Langmaster giúp các bạn học viên ghi nhớ từ vựng bằng cách đọc đi đọc lại nhiều lần và chú ý cách phát âm chuẩn.
 
các cao thủ tiếng anh
 
  • Bạn Nguyễn Linh Chi
- 8.0 IELTS, đã tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương, Đang làm tại FPT với vai trò giảng dạy tiếng Anh, biên - phiên dịch.
Linh Chi chia sẻ : ‘Tiếng Anh không có 5 dấu như tiếng Việt, thay vào là cách sử dụng ngữ âm, ngữ điệu để biểu đạt cảm xúc. Vì vậy, khi học phát âm, bạn nên học theo bảng phiên âm quốc tế IPA (gồm 44 phiên âm từ âm đơn lẻ đến nguyên âm, phụ âm) và học theo cách phát âm quốc tế để chuẩn hóa giọng nói của mình. Đó chính là bí quyết để mình nói và nghe tiếng Anh không gặp nhiều rắc rối.
 
  • Bạn Nguyễn Thùy Dung
- 8.0 IELTS và đã tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương
Với Dung, học tiếng Anh giống như bước vào một trò chơi với nhiều thử thách, và là một người thích chinh phục thì càng khó lại càng gây nghiện. Ngữ âm và ngữ điệu là phần khá quan trọng trong tiếng Anh. Ứng dụng phương pháp Pronunciation Workshop, chuẩn hóa ngữ âm của mình từ những âm tiết đơn giản nhất đã giúp Dung không mắc lỗi ‘Việt hóa’ phát âm tiếng Anh.
 
cao thủ trong việc học tiếng anh
 
  • Bạn Lê Thu Hải An
- 8.0 IELTS. Sinh viên năm 2 FTU chuyên ngành tiếng Nhật
Một lí do để nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam kém ngoại ngữ vì chưa thật sự có một môi trường thật sự năng động, có thể luyện tập được tiếng Anh cho các bạn. Và khi bị mất động lực trong việc học tiếng Anh thì mình hay lên các Vlog nước ngoài xem. Ban đầu chưa hiểu, không hiểu vì sao họ lại cười thì sẽ tò mò và quyết tâm nghe nhiều để hiểu được họ đang cười cái gì. Tại Langmaster Hải An khá thích mô hình C - H - C (Club - Home - Class) bởi đó chính là môi trường tắm tiếng Anh hiệu quả.
 
  • Bạn Nguyễn Thanh Huyền
- 950 TOEIC - Tốt nghiệp Học Viện Ngân Hàng
- Hiện tại đang làm kế toán cho một công ty tại Đức
Bạn hãy xem phim, xem khi không có phụ đề. Khi không hiểu, bạn xem bằng phụ đề tiếng Việt và xem bằng tiếng Anh, sau đó hãy bỏ phụ đề đi. Dần dần, các kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện khi tự chọn lựa được cho mình phương pháp phù hợp.
 
Còn bạn, bạn đã lựa chọn được phương pháp học cho mình chưa, sau tất cả các chia sẻ, bí kíp và kinh nghiệm của các Cao thủ bên trên.
Nếu vẫn còn băn khoăn và hoài nghi, đừng ngần ngại đăng kí trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh của những người thành công 
 
 
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
KHAI TRƯƠNG LANGMASTER CƠ SỞ MỚI
Ngày 18/9, Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster khai trương cơ sở mới tại địa chỉ 447 Giải Phóng (Hà Nội), nhằm mang lại cơ hội cho nhiều học viên được tiếp cận với chương trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và chất lượng.
 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09
HỘI THẢO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP SALE & MARKETING
Nhằm mang đến cho các bạn trẻ thiếu định hướng trong nghề Sale và Marketing lộ trình phát triển và thành công nghề, Langmaster đã tổ chức chương trình hội thảo: Con đường phát triển sự nghiệp trong nghề Sale & Marketing ...
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng trong tiếng Anh
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
27 từ muốn học tiếng Anh thì phải đọc được
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club