TRỌN BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC CỰC HAY VÀ DỄ HIỂU

Mục lục [Ẩn]

 • A. Tài liệu học Tiếng Anh cho người mất gốc – phần Ngữ pháp
  • 1. Ngữ pháp Tiếng Anh toàn tập
  • 2. Bộ sách English Grammar in Use 
  • 3. Longman English Grammar Practice
 • B. Tài liệu Tiếng Anh người mất gốc – phần Từ vựng
 • C. Tài liệu luyện nghe Tiếng Anh cho người mất gốc

Với những người mới bước đầu làm quen với Tiếng Anh, điều bạn cần nhất chính là bộ tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc thật dễ hiểu, khoa học và chính xác. Chúng sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức để tiếp thu dễ dàng hơn, từ đó nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. Dù bạn đang học Tiếng Anh tại trung tâm hoặc tự học tại nhà, hãy lưu ngay danh sách các tài liệu cực hữu ích dưới đây nhé. 

A. Tài liệu học Tiếng Anh cho người mất gốc – phần Ngữ pháp

Ngữ pháp là nền tảng căn bản để bạn sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo. Nhiều người ví việc học Tiếng Anh như xây tòa lâu đài, thì ngữ pháp chính là phần móng của tòa lâu đài đó. Dưới đây là các cuốn sách cực hay để bạn trau dồi và nâng cao ngữ pháp của mình:  

1. Ngữ pháp Tiếng Anh toàn tập

Cuốn sách này được biên soạn hoàn toàn bằng Tiếng Việt, do đó cực dễ hiểu và rất phù hợp cho người mất gốc và người mới học Tiếng Anh. Ngữ pháp Tiếng Anh toàn tập giới thiệu đến bạn mọi khía cạnh của ngữ pháp, từ các mệnh đề, các thì, cụm từ, cấu trúc câu… Tuy nhiên, đây chỉ là cuốn sách ở trình độ cơ bản nhất. Để “nâng trình” của mình nhanh chóng hơn, bạn cần tham khảo thêm các tài liệu Tiếng Anh khác dưới đây nhé. 

null

2. Bộ sách English Grammar in Use 

Đây là bộ tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc xuất bản bởi Đại học Cambridge và được đánh giá là hay nhất hiện nay. English Grammar in Use cực kỳ phù hợp cho những bạn muốn làm quen và nâng cao Tiếng Anh học thuật, nhất là cải thiện ngữ pháp trong các kỹ năng Viết và Nói. Bộ sách này gồm có 3 cuốn được biên soạn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao: 

- Essential Grammar in Use: cuốn sách được ưa chuộng rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới. Rất nhiều giảng viên đại học, giáo viên tại các trung tâm ngôn ngữ đã và đang sử dụng nó làm giáo trình và tài liệu tham khảo để dạy học. Cuốn sách này rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản.  

- English grammar in Use Intermediate: cuốn tài liệu học Tiếng Anh cho người mất gốc này giúp bạn hệ thống kiến thức ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao một cách rất khoa học và dễ hiểu. Nó cung cấp cho bạn 140 chủ đề ngữ pháp thông dụng về các loại từ và cấu trúc câu phổ biến. Đặc biệt, sách còn kèm theo file audio với giọng chuẩn bản xứ để bạn dễ dàng luyện thêm kỹ năng nghe và nói. 

- Advanced Grammar in Use: đây là cuốn sách tổng hợp cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh ở trình độ nâng cao. Nhiều bạn đã sử dụng cuốn sách này làm tài liệu học tập để ôn thi các chứng chỉ quốc tế rất hiệu quả. 

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

3. Longman English Grammar Practice

Cuốn sách này liệu kê và hệ thống cho bạn những cấu trúc ngữ pháp thường gặp nhất, được trình bày một cách khoa học và dễ hiểu theo từng chủ đề. Bên cạnh phần lý thuyết, mỗi chủ đề đều đi kèm với bài tập để bạn ghi nhớ bài học sâu hơn và hiệu quả hơn. Các chủ đề được biên soạn theo trình độ từ dễ, trung bình đến khó. Bạn có thể tham khảo và đối chiếu đáp án của bài tập nằm ở phần cuối cùng của sách. 

=>> TUYỂN TẬP TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TỐT NHẤT: TẠI ĐÂY

B. Tài liệu Tiếng Anh người mất gốc – phần Từ vựng

Bất cứ ai đang tìm kiếm tài liệu để nâng cao từ vựng đều từng nghe đến bộ sách English Vocabulary in Use. Đây là một trong những bộ tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc nổi tiếng và hữu ích nhất, được cộng đồng người học Tiếng Anh vô cùng tín nhiệm. Bộ sách này cũng giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh rất hiệu quả. 

English Vocabulary in Use gồm 4 cuốn sách: Elementary, Pre – Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate và Advanced với trình độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của mọi người: 

- English Vocabulary in Use Elementary: dành cho người học ở trình độ sơ cấp, với hơn 2000 từ vựng cơ bản. Cuốn sách được biên soạn theo 60 chủ đề quen thuộc, gần gũi với thực tế, từ vựng và ngữ pháp cũng rất đơn giản để bạn dễ dàng tiếp thu. 

Các chủ đề từ vựng trong cuốn tài liệu tự học Tiếng Anh cho người mất gốc này bao gồm: các dạng từ cơ bản, cụm từ thông dụng, Phrasal Verb, Common Words, từ vựng theo chủ đề People, Work, Home, School, Leisure…

- English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate: cung cấp hơn 2000 từ vựng với 100 bài học, được biên soạn dành cho người có trình độ Tiếng Anh trung cấp. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán suốt quá trình học nhờ các hình minh họa dễ hiểu, chi tiết, kèm theo bài tập như cuốn cơ bản để tập luyện. 

- English Vocabulary in Use Upper – Intermediate: với khối lượng hơn 2000 từ vựng gói gọn trong 100 bài học được trình bày một cách khoa học, dễ tiếp thu. Các từ vựng này được chia theo nhiều chủ đề như Countries, the weather, sport, work, relationship, music, arts, holiday, travel… 

- English Vocabulary in Use Advanced: cuốn tài liệu ngữ pháp Tiếng Anh cho người mất gốc giúp bạn đột phá về trình độ với hơn 2000 từ vựng được lồng ghép trong 100 bài học. Tuy vẫn là những dạng từ vựng quen thuộc nhưng cấu trúc của chúng sẽ nâng cao và khó hơn so với các cuốn trước, được ứng dụng trong những ngữ cảnh phức tạp hơn. Sau khi thực hành xong cuốn này, bạn sẽ cảm nhận được mình tiến thêm một bước dài trên con đường học tập Tiếng Anh của mình. 

null

Xem thêm:

C. Tài liệu luyện nghe Tiếng Anh cho người mất gốc

Một trong những tài liệu luyện nghe Tiếng Anh cho người mất gốc được ưa chuộng nhất hiện nay là Tactics For Listening. Bộ sách gồm 3 cuốn: Basic, Developing và Expanding, được thiết kế theo trình độ từ thấp đến cao giúp người học tiếp thu hiệu quả hơn. 

Ưu điểm của bộ sách này là bố cục rất gọn gàng, dễ hiểu, có nhiều hình ảnh minh họa và kèm theo nhiều bài nghe tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí với âm điệu Anh – Mỹ. 

- Basic Tactics for Listening: cuốn sách cơ bản dành cho những người mất gốc Tiếng Anh hoặc mới làm quen ngôn ngữ này. Sách gồm 24 chương với những chủ đề gần gũi như Small talk, Vacations, Movies...

- Developing Tactics for Listening: được biên soạn dành cho những người có trình độ nghe trung bình, với những câu và đoạn văn dài, phức tạp hơn so với cuốn trước đó. Các chủ đề trong sách cũng rất quen thuộc như The weekend, City transportation hay Renting a car... Điểm khác biệt nổi bật với các tài liệu Tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc khác là các chương sẽ được trình bày dưới dạng bài test, giúp bạn vừa có thể tiếp thu, vừa kiểm tra kiến thức. Nhờ đó bạn sẽ có thêm nhiều hứng thú học tập hơn. 

- Expanding Tactics for Listening: gồm các bài nghe có độ khó cao hơn so với 2 cuốn trước đó, đòi hỏi người học cần có sự tập trung và kiên nhẫn cao hơn. Bài nghe được dàn trải ở các dạng từ độc thoại, hội thoại 2-3 người với rất nhiều thông tin đan xen. Các chủ đề trong sách bao gồm Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits... 

null

=>> TOP ỨNG DỤNG LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CHUẨN GIỌNG BẢN XỨ HAY NHẤT: TẠI ĐÂY

Tài liệu học tập là yếu tố hàng đầu quyết định đến hiệu quả rèn luyện Tiếng Anh của bạn. Không chỉ học gói gọn trong các cuốn sách trên đây, bạn còn cần đọc nhiều tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc hơn nữa để mở rộng thêm kiến thức của mình, nâng cao trình độ của bản thân. Trong trường hợp không tự tin với khả năng tự học, tự nghiên cứu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ giảng viên và các chuyên gia của Langmaster luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho bạn. 

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác