32 WEBSITE LUYỆN NGHE GIÚP BẠN HẾT "ĐIẾC" TIẾNG ANH

Luyện nghe là một trong những kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh. Bởi muốn trau dồi kỹ năng nghe, bạn cần rèn luyện về ngữ pháp, phát âm và phản xạ nghe tự nhiên. Chính vì thế, việc lựa chọn website luyện nghe tiếng Anh ngày càng phổ biến hơn. Giúp nâng cao kỹ năng nghe của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Hôm nay hãy cùng Langmaster khám phá 32 web luyện nghe tiếng Anh ngay dưới đây.

1. TED

TED là web luyện nghe tiếng Anh nổi tiếng về các chủ đề đa dạng như: giáo dục, công nghệ, cuộc sống, tình cảm,... thông qua các buổi diễn thuyết, hội thảo của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Chính vì thế, với TED bạn có thể vừa rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của mình, vừa tích lũy được vốn kiến thức đa dạng ở mọi lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, một nhược điểm của TED là có khá nhiều từ ngữ chuyên ngành nên sẽ phù hợp với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên. Còn đối với những bạn mất gốc tiếng Anh, hoặc bắt đầu luyện nghe thì khá là khó.

>>> Link website: TED

null

2. Esl-lab

Một web luyện nghe tiếng Anh nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là Esl-lab. Đây là website cung cấp các bài luyện nghe với chủ đề đa dạng trong cuộc sống với 3 nhóm riêng biệt: Dễ (Easy), trung bình (Intermediate) và khó (Difficult). Vì thế, dù bạn đang muốn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nâng cao thì hoàn toàn có thể tiếp cận được.

Bên cạnh đó, dưới từng bài nghe tại Esl-lab thì còn có phần transcript (phụ đề) để bạn đọc lại, giúp nâng cao vốn từ vựng cũng như là kỹ năng nghe. Đặc biệt, Esl-lab cũng hoàn toàn không mất phí nên bạn có thể yên tâm.

>>> Link website: Esl-lab

null

3. Ello

Ello là thư viện điện tử với hơn 1400 bài luyện nghe tiếng Anh miễn phí để bạn tham khảo. Tất cả các bài luyện nghe đều có nội dung đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau như: cuộc sống, tình yêu, công việc, phát triển bản thân,... từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe với các chất giọng khác nhau.

Đặc biệt, Ello cũng cung cấp các transcript (phụ đề) và còn in đậm các từ vựng để bạn có thể học và nâng cao kỹ năng nghe của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, website luyện nghe tiếng Anh này còn có các bài tập trắc nghiệm để kiểm tra các vốn từ vựng bạn đã học được, vô cùng thú vị đấy.

>>> Link website: Ello

ĐĂNG KÝ NGAY:

null

4. VOA Learning English

VOA Learning English là web luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay. Website cung cấp các bài nghe tiếng Anh giao tiếp thông qua các dạng tin ngắn, sử dụng từ vựng thông dụng và các bài thời sự trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, VOA Learning English cung cấp tốc độ phát chậm, rõ ràng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận.

Đồng thời, với VOA Learning English thì bạn còn có phụ đề tiếng Anh theo bài giúp bạn bổ sung thêm kỹ năng từ vựng, đọc và nghe. Tuy nhiên, VOA Learning English sẽ phù hợp với những bạn có trình độ nghe từ khá trở lên, bởi chứa nhiều từ vựng chuyên ngành.

>>> Link website: VOA Learning English

Đọc thêm: PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN HIỆU QUẢ NHẤT

null

5. Studyphim 

Nếu bạn đang tìm kiếm website để luyện nghe tiếng Anh qua phim thì Studyphim chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Studyphim là web luyện nghe tiếng Anh qua phim phụ đề song ngữ đa dạng với thư viện phim khổng lồ, phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.

Bên cạnh đó, Studyphim còn tích hợp các công cụ luyện nghe tiếng Anh vô cùng độc đáo như: điều chỉnh tốc độ, tua lại 5s, phụ đề song ngữ,.... Giúp đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

>>> Link website: Studyphim

null

6. Eslfast

Eslfast là web luyện nghe tiếng Anh được đánh giá cao hiện nay, bởi phù hợp dành cho mọi đối tượng từ mới bắt đầu hoặc trình độ từ khá giỏi trở lên. Eslfast đem đến các bài nghe tiếng Anh với độ dài vừa phải, hỗ trợ transcript tương ứng để bạn theo dõi nội dung. 

Trên Eslfast còn có công cụ từ vựng giúp thống kê từ mới trong bài nghe. Đặc biệt, còn bổ sung thêm các công cụ khác như Comprehension (nghe - hiểu), Dictation (chép chính tả) hoặc Cloze (điền vào chỗ trống). Giúp bạn ôn luyện lại các dạng bài nghe một cách hiệu quả nhất.

>>> Link website: Eslfast

null

7. BBC Learning English 

BBC Learning English là web luyện nghe tiếng Anh miễn phí giúp bạn học Anh - Anh hiệu quả. Website cung cấp hàng trăm video tin thức, hội thảo về các lĩnh vực như: kinh tế, tình yêu, gia đình, cuộc sống,... Đặc biệt, toàn bộ video tiếng Anh đều có phụ đề song ngữ Anh - Việt và khả năng điều chỉnh tốc độ phát một cách dễ dàng, giúp quá trình luyện nghe của bạn được hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, đối với những bạn mất gốc hoặc luyện nghe tiếng Anh từ mức cơ bản thì sẽ bị “ngợp” khi mới tiếp cận BBC Learning English. Tuy nhiên, để bắt đầu học thì bạn có thể lựa chọn các video về chủ đề mình yêu thích trước, sau đó tiếp cận kiến thức nâng cao hơn nhé.

>>> Link website: BBC Learning English 

null

8. Podcasts in English

Nếu như Esl-lab đem đến cho bạn các đoạn hội thoại hàng ngày, dễ dàng tiếp cận trong giao tiếp thì Podcasts in English lại là web luyện nghe tiếng Anh chú trọng về các chủ đề học thuật, cùng với vốn từ vựng cao. Tuy nhiên, đối với các bạn có nền tảng cơ bản cũng hoàn toàn có thể tiếp cận được nhờ vào tốc độ nói vừa phải, có phụ đề để các bạn dễ dàng theo dõi. Đồng thời, cũng có các bài tập để bạn luyện tập từ vựng một cách dễ dàng.

Có thể thấy Podcasts in English không chỉ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh, mà còn giúp nâng cao vốn từ vựng và có thêm nhiều kiến thức xã hội chuyên sâu thú vị khác.

>>> Link website: Podcasts in English

null

9. Youtube

Youtube không chỉ là website giải trí mà còn là nơi giúp bạn luyện nghe tiếng Anh một cách hiệu quả. Với các video đa dạng, điều chỉnh tốc độ phát, phụ đề tiếng Anh/tiếng Việt thì Youtube giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn các kênh Youtube tiếng Anh như: Langmaster, Rachel’s English, Daily English,... Đây được coi là kho tàng kiến thức vô tận mà bạn không nên bỏ qua. 

Ngoài ra, với Youtube thì bạn có thể lựa chọn nhiều chủ đề mà mình yêu thích để học hỏi, tìm hiểu. Ví dụ như về cuộc sống, học tập, tình yêu, tin tức,... Giúp cho quá trình học không bị nhàm chán nhé.

>>> Link website: Youtube

null

10. Talk English

Talk English là trang web giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua các video, audio về các chủ đề khác nhau. Điểm đặc biệt của website này chính là sử dụng các cụm từ, thành ngữ, từ lóng đặc biệt, giúp bạn thành thạo hơn trong giao tiếp và nghe nói.

>>> Link website: Talk English

Đọc thêm: TOP 10 PHẦN MỀM LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE, ANDROID

null

11. Breaking News English

Breaking News English là web luyện nghe tiếng Anh được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Breaking News English cung cấp 6 cấp độ với trình độ tiếng Anh từ cơ bản, đến nâng cao. Với mỗi cấp độ khác nhau thì bạn có thể lựa chọn chủ đề tương ứng, từ đó giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Breaking News English còn cung cấp các bài tập phần True False hoặc Multiple choice giúp bạn học từ vựng, rèn luyện kỹ năng một cách hiệu quả nhất.

>>> Link website: Breaking News English

null

12. Listen A Minute

Nếu bạn đang tìm web luyện nghe tiếng Anh miễn phí thì Listen A Minute chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Ưu điểm của website này chính là cung cấp các chủ đề audio theo từng chủ đề với bảng chữ cái khác nhau giúp bạn lựa chọn. Đồng thời, web cũng có phần dịch tiếng Anh để bạn có thể luyện tập lại, vừa học từ vực, vừa nghe và vừa nói theo một cách dễ dàng.

>>> Link website: Listen A Minute

13. Study Nhạc

Vừa học tiếng Anh, vừa nghe nhạc giải trí, Study Nhạc là website học tiếng Anh miễn phí hàng đầu mà bạn nên tham khảo. Web tổng hợp hơn 3000 bài hát với các phụ đề song ngữ Anh - Việt, giúp bạn học từ mới, luyện nghe một cách hiệu quả nhất.

Đồng thời, tại website Study Nhạc thì cũng có thêm nhiều tính năng nổi bật như: điều chỉnh tốc độ phát, phụ đề song ngữ, tua lại 5s, giúp cho quá trình học luyện nghe tiếng Anh của bạn được thuận tiện, dễ dàng hơn.

>>> Link website: Study Nhạc

Xem thêm: TỔNG HỢP TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HAY NHẤT

null

14. Lyricstraining

Một web luyện nghe tiếng Anh nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là Lyricstraining. Lyricstraining là website học tiếng Anh thông qua các bài hát, với kho tàng bài hát khổng lồ, với nhiều trình độ từ đơn giản đến nâng cao để bạn lựa chọn. Đặc biệt, bạn có thể vừa luyện nghe, vừa giải trí và học từ vựng thông qua các bài tập điền vào chỗ trống ở phần lời của bài hát. Là website học tiếng Anh vô cùng thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

>>> Link website: Lyricstraining 

null

15. Storyline Online

Storyline Online là website luyện nghe tiếng Anh thông qua các câu chuyện vô cùng thú vị, được đọc bởi người bản xứ giúp đảm bảo về chất giọng. Bên cạnh đó, các câu truyện tiếng Anh tại Storyline Online còn cung cấp phụ đề tiếng Anh để bạn có thể theo dõi câu chuyện và tiếp thu vốn kiến thức tốt hơn. Đặc biệt, Storyline Online sẽ phù hợp dành cho các đối tượng mất gốc hoặc muốn trau dồi kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao.

>>> Link website: Storyline Online 

null

16. Ebomb

Ebomb là website được xây dựng với mục đích giảng dạy tiếng Anh miễn phí dành cho các đối tượng với nhiều nhu cầu học khác nhau. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các khóa học, bài giảng đa dạng. Bên cạnh đó, Ebomb còn sở hữu kho tài liệu phong phú giúp bạn luyện nghe - đọc - viết một cách hiệu quả.

Đồng thời, Ebomb sử dụng công nghệ Streaming tích hợp với các tính năng tương tác giúp quá trình học được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của website này chính là có nhiều khóa học tính phí, và cần kết nối Internet khi học.

>>> Link website: Ebomb

Đọc thêm: TOP 1000+ MẪU CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH THÔNG DỤNG NHẤT

null

17. News In Levels

Một web luyện nghe tiếng Anh nữa mà bạn nên tham khảo chính là News In Levels. Ưu điểm của website này chính là các bài nghe tiếng Anh đa dạng với các Level khác nhau từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ phát khác nhau. Ngoài ra, website còn cung cấp các đoạn nghe tiếng Anh dưới dạng tin tức, giúp cung cấp kiến thức về đời sống, khoa học.

Ngoài ra, web luyện nghe tiếng Anh này còn có phần test từ vựng vô cùng thú vị, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình mỗi ngày.

>>> Link website: News In Levels

null

18. Learning English

Learning English là website luyện nghe tiếng Anh Mỹ hữu ích. Website sở hữu các audio, video về các lĩnh vực đa dạng trong cuộc sống, công việc, giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn, không gây nhàm chán khi học. Đồng thời, trong Learning English còn có chuyên mục English in a minute. Đây là phần dạy slang ở Mỹ một cách dễ hiểu, hài hước trong 1 phút, vô cùng thú vị dành cho các bạn. Có thể nói đây là app học tiếng Anh vô cùng hiệu quả dành cho mọi đối tượng.

>>> Link website: Learning English

null

Phía trên là toàn bộ 32 web luyện nghe tiếng Anh giúp bạn hết “điếc” khi nghe người bản xứ nói chuyện. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nâng cấp kỹ năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất nhé.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)