TUYỂN TẬP TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TỐT NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • A. Speak English Like An American
 • B. 3000/5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất - tài liệu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu bằng Tiếng Việt
 • C. English Vocabulary In Use 
 • D. Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • E. Tactics For Listening 

Đối với những người đang trong giai đoạn làm quen với Tiếng Anh, điều bạn cần nhất chính là một bộ tài liệu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu đầy đủ, khoa học. Những tài liệu tham khảo càng chi tiết, dễ hiểu càng giúp bạn ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn. Langmaster xin bật mí đến bạn những cuốn sách tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. 

A. Speak English Like An American

Đây có thể được mệnh danh là cuốn sách “gối đầu giường” của mọi tín đồ học Tiếng Anh. Cuốn giáo trình này được biên soạn cực đầy đủ và chi tiết, luôn được bình chọn trong top những cuốn sách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Speak English Like An American được thực hiện bởi tác giả Amy Gillett, một trong những bậc thầy về ngôn ngữ, với những bí kíp giúp bạn có thể nói Tiếng Anh lưu loát như người Mỹ. Cuốn sách được viết với lối trình bày rất dễ hiểu, đi kèm nhiều ví dụ sinh động về đa dạng tình huống trong cuộc sống và công việc và các ghi chú, giải thích khá chi tiết. Đặc biệt, tác giả đã đưa vào sách các ví dụ về cách sử dụng của hơn 300 thành ngữ và cụm từ Tiếng Anh phổ biến nhất trong giao tiếp. Vì thế, đây là cuốn sách rất lý tưởng giúp bạn tăng cường phản xạ Tiếng Anh, sử dụng Tiếng Anh giao tiếp thành thạo. 

Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của cuốn sách này. Bởi việc tiếp xúc với quá nhiều thành ngữ Tiếng Anh sẽ khiến bạn dễ bị ảnh hưởng và vô thức đưa chúng vào văn nói của mình. Việc lạm dụng quá nhiều thành ngữ trong giao tiếp, ngay cả với người bản xứ đều là điều không tốt và có thể gây tác dụng ngược. 

null

=>> TRUYỀN TAY BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI MẤT GỐC: TẠI ĐÂY

B. 3000/5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất - tài liệu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu bằng Tiếng Việt

Các nhà nghiên cứu về ngôn ngữ trên thế giới cho rằng: để có thể thuần thục các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết bằng Tiếng Anh ở mức độ cơ bản, bạn cần ghi nhớ tối thiểu 3000 từ vựng. Do đó cuốn sách 3000/5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất là tài liệu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu rất hoàn hảo để bạn bắt đầu hành trình chinh phục Tiếng Anh của mình. 

Cuốn sách được biên soạn bởi nhóm tác giả The Windy, dựa trên bộ sách “3000/5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng” chuẩn của Đại học Oxford (Viện Đại học về ngôn ngữ học được tin cậy hàng đầu hiện nay). Cùng với đó là kinh nghiệm từ hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực biên dịch sách Tiếng Anh. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn mở rộng vốn từ vựng của mình thì đây là lựa chọn rất hoàn hảo. 

Ưu điểm hàng đầu của cuốn sách này là sự nhỏ gọn và cực dễ mang theo, với lối viết dễ hiểu, có ghi chú cách phát âm cũng như dịch nghĩa rất sát với Tiếng Việt. Ngoài ra, lượng từ vựng trong sách cũng rất phong phú, được chia làm nhiều chủ đề với các hình ảnh sinh động. Nhờ đó mà người đọc có thể ghi nhớ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sách còn kèm thêm nhiều ví dụ về ngữ cảnh dùng từ để bạn áp dụng chính xác hơn. 

=>> 100+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM THÔNG DỤNG: TẠI ĐÂY

C. English Vocabulary In Use 

English Vocabulary in Use không chỉ là sách để học mà còn là bộ tài liệu dạy Tiếng Anh cho người mới bắt đầu được các giáo viên ưa chuộng nhất. Những người mất gốc Tiếng Anh lâu năm cũng được khuyên nên sử dụng bộ sách này để lấy lại căn bản một cách nhanh chóng và hệ thống hơn. 

Đây là bộ sách chuyên cung cấp từ vựng Tiếng Anh được phát hành bởi NXB Cambridge. Bộ sách gồm có 4 cuốn được trình bày theo từng cấp trình độ từ sơ đến cao cấp. English Vocabulary in Use được trình bày khá dễ hiểu, rõ ràng, với số lượng từ vựng dồi dào, nhiều ví dụ dễ hiểu và các mẫu câu đa dạng, từ đó giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn. 

Tuy nhiên do kiến thức trong sách là khá nặng, đồng thời thiên về Tiếng Anh học thuật, do đó bạn nên nghiên cứu sách song song với tham khảo nhiều tài liệu khác để cân bằng với vốn Tiếng Anh giao tiếp của mình, tăng hiệu quả học tập. 

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

D. Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Như bạn có thể thấy, mỗi cuốn tài liệu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu trên đây đều tập trung cải thiện những kỹ năng ngôn ngữ khác nhau. Cuốn sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh được biên soạn bởi nhóm tác giả The Windy, là dòng sách chuyên về ngữ pháp Tiếng Anh. Sách bao gồm rất nhiều ví dụ cụ thể cho từng chủ đề ngữ pháp phổ biến nhất trong Tiếng Anh, tích hợp với hệ thống bài tập đa dạng, được kèm thêm đáp án chính xác để bạn có thể tự rèn luyện, thực hành kiến thức tại nhà. 

Ưu điểm của cuốn sách này là có cách giải thích rất đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng. Một số mục lưu ý cũng được tô đậm rất bắt mắt, giúp người học dễ dàng chú ý và ghi nhớ. Ngữ pháp là nền tảng quan trọng cho các kỹ năng khác, nhất là kỹ năng đọc và viết, do đó cuốn sách này rất cần thiết cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh. 

Xem thêm:

E. Tactics For Listening 

Một trong những cuốn tài liệu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu chuyên về kỹ năng nghe được săn lùng nhiều nhất chính là Tactics For Listening. Đây là cuốn sách tuyệt vời giúp bạn rèn luyện phản xạ nghe rất tốt, hỗ trợ bạn nâng trình Tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn. Bộ sách gồm có 3 cuốn khác nhau, tương ứng với 3 cấp độ học Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. 

Tuy rằng mỗi cuốn sách chỉ gồm 24 bài, tương ứng với 24 chủ đề nhưng chúng khá đa dạng và gần gũi, giúp bạn không cảm thấy nhàm chán. Sách còn kèm theo bộ đĩa giúp người học luyện nghe Tiếng Anh theo dạng hội thoại với giọng bản xứ chuẩn. Các bài tập trong sách cũng được biên soạn theo nhiều hình thức như điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi… 

null

Việc giỏi ngoại ngữ không chỉ phụ thuộc vào sự tập trung trong quá trình học tập tại trường và các trung tâm. Bạn cần chủ động tìm kiếm các cuốn tài liệu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu để tham khảo nhiều hơn. Bên cạnh đó cũng có thể “vừa học vừa chơi” thông qua các video, bài hát, phim ảnh… bằng Tiếng Anh để thêm hứng thú và nâng cao chất lượng học. 

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác