HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ SIÊU HIỆU QUẢ VỚI 5 BÍ QUYẾT NÀY

Không ít người tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đã thất bại 5 lần 7 lượt chỉ vì không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào là tốt nhất. Nếu bạn cũng đang có ý định tự trau dồi trình độ ngoại ngữ của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Langmaster sẽ bật mí cho bạn các bí quyết cùng các app hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất hiện nay

1. Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nên bắt đầu từ đâu? 

Học từ vựng, ngữ pháp hay phát âm trước? Đây hẳn là những băn khoăn phổ biến của những ai đang chuẩn bị quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Tuy nhiên, vấn đề bạn cần phải làm đầu tiên đó chính là xác định mục đích học tập của bản thân sau đó đưa ra định hướng học tập. Mỗi một mục đích sẽ có một lộ trình và thời lượng học tập khác nhau. 

Đối với những ai mất gốc và đang bắt đầu học lại từ đầu thì lời khuyên là bạn hãy đi từ những bước đơn giản nhất như luyện nghe những đoạn hội thoại chậm, chọn những chủ đề quen thuộc, từ vựng đơn giản. Sau đó thì bạn sẽ bắt đầu nghe - nhại lại để luyện nói. 

Đối với những người yếu phát âm, hãy bắt đầu học lại 44 âm trong bảng IPA để uốn nắn lại ngữ âm. Khi bạn đã nằm lòng cách đọc của từng âm thì việc đọc câu, từ, đoạn văn sẽ trở nên dễ dàng và chuẩn hơn. 

null

2. Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà siêu hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là một quá trình đầy khó khăn bởi bạn không có người đốc thúc, không được biên soạn giáo trình mà phải tự mình mày mò. Nếu bạn đang bối rối trên hành trình này thì hãy tham khảo các bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà sau đây: 

2.1 Tự tạo môi trường học tiếng Anh riêng cho mình

Một bí quyết rất “lợi hại” của những người học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thành công đó chính là tạo ra một môi trường tiếng Anh cho chính mình. Hằng ngày, chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều nội dung và tại sao bạn không tận dụng chúng để tạo cảm hứng học tiếng Anh cho mình? 

Bạn có thể bắt đầu bằng việc chuyển đổi ngôn ngữ điện thoại từ tiếng Việt sang tiếng Anh, gọi tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh hay ghi nhật ký bằng tiếng Anh cũng là một gợi ý rất thú vị. 

2.2 Học phát âm theo bảng phiên âm tiếng Anh IPA

Nếu như quá trình học tiếng Anh giao tiếp là một ngôi nhà thì học chuẩn phát âm chính là nền móng vững chắc của ngôi nhà đó. Sau khi nằm lòng cách phát âm thì việc học các kỹ năng như nghe, nói sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hiện nay trong bảng phiên âm IPA có tổng cộng 44 âm, bạn sẽ lần lượt học từng âm một. Youtube là một kho tài nguyên miễn phí rất giá trị, bạn có thể tìm các video dạy phát âm trên nền tảng này và học theo. Song song với đó, hãy nghe những đoạn hội thoại tiếng Anh để biết được người bản ngữ họ phát âm như thế nào từ đó nhại theo. 

null

2.3 Bí quyết luyện nghe - nói đơn giản tại nhà

Để cải thiện kỹ năng nghe - nói thì bạn cần phải đầu tư thời gian luyện tập và nghiêm túc thực hiện nó. Một bí quyết hiệu quả để nâng trình nghe tiếng Anh của bạn đó là “nghe và nhại lại”. Một tiến trình luyện nghe hoàn chính sẽ diễn ra qua các bước sau: 

 • Chọn một file nghe có tốc độ nói vừa phải
 • Nghe tổng quát một lần file nghe để nắm được nội dung chính (ở bước này bạn không bám dừng lại ngay cả khi không nghe được)
 • Nghe thêm một lần nữa. Lần này, bạn có thể dừng lại ở từng câu và ghi lại những ý chính mà bạn nghe được. 
 • Nghe thêm một lần và dừng lại ở mỗi cuối câu. Tập đọc và phản xạ theo các nhân vật. 
 • Lặp lại tiến trình này cho đến khi bạn thuộc được cuộc hội thoại trong file. 

2.4 Tự học từ vựng như thế nào hiệu quả?

Đầu tiên, bạn không nên quá áp lực bản thân phải biết hết tất cả từ vựng ở mọi chủ đề. Để có thể giao tiếp hàng ngày thì lượng từ vựng bạn cần học sẽ khoảng 2500 đến 3000 từ. Bí quyết để có thể ghi nhớ từ vựng lâu và sâu nhất đó là học từ vựng kèm theo câu có chứa từ vựng đó. 

Khi bạn ghi nhớ 1 từ vựng và biết ngữ cảnh sử dụng từ vựng đó, bạn sẽ nhớ rất lâu và có thể ứng dụng chúng trong giao tiếp một cách dễ dàng. Nếu chưa biết bắt đầu học từ vựng như thế nào, hãy bắt đầu bằng những chủ đề thân quen, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của bạn. 

Ví dụ: Khi học từ “passionate” thì bạn học luôn cụm “passionate about” và đặt 1 câu ví dụ như: I am passionate about learning English.

null

2.5 Đừng quên luyện nói hàng ngày

“Sự thường xuyên” trong việc học tiếng Anh là rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu chặng hành trình học tập với tâm thế rất hào hứng nhưng chỉ sau 2-3 ngày đã cảm thấy chán nản và bỏ cuộc thì chắc chắn tiếng Anh của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Do đó, đừng quên luyện nói tiếng Anh hàng ngày. 

Nếu như không có bạn để luyện nói chung, hãy tập nói một mình. Bạn có thể luyện nói trước gương, ghi âm lại giọng nói của mình và nghe lại để phát hiện những lỗi sai, những chỗ ngắt nghỉ nhịp chưa đúng. 

Xem thêm:

3. Gợi ý 3 app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mới bắt đầu

Cuối cùng, quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ thú vị hơn nếu bạn tận dụng các app hỗ trợ học tiếng Anh. Langmaster gợi ý bạn top 3 app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí đang được nhiều người sử dụng nhất: 

3.1 Elsa Speak

Những năm gần đây thì app Elsa Speak được rất nhiều học viên học tiếng Anh yêu thích bởi chúng có những tính năng rất hay, giúp bạn luyện giao tiếp theo giọng Anh Mỹ. App dạy người dùng cách phát âm các thành ngữ thông dụng, các câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. 

Elsa Speak cung cấp hơn 800 bài hội thoại, hơn 21 chủ đề cùng các bài test giúp bạn đánh giá năng lực của bản thân. Một ưu điểm nữa là app có giao diện rất đẹp, dễ sử dụng nên bạn sẽ có động lực học hơn. 

null

3.2 Duolingo

Quả thật sẽ rất sai sót nếu bạn bỏ qua app Duolingo trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Cùng giống như Elsa Speak, giao diện của Duolingo rất bắt mắt, font chữ đẹp, kích cỡ lớn nên giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. 

Chương trình học của app Duolingo được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. App còn kết nối micro và loa của điện thoại, máy tính để người học có thể nghe và kiểm tra cách phát âm của mình.

3.3 Hinative

Hinative là một app học tiếng Anh giao tiếp tương thích với cả thiết bị IOS và Android. Hinative giúp người học kết nối với cộng động người bản xứ để có thể giao lưu và chỉnh sửa phát âm một cách tốt nhất. 

Đến nay, Hinative đã đạt hơn 3 triệu người dùng ở khắp nơi trên thế giới, tạo ra một cộng đồng học ngoại ngữ thú vị xuyên biên giới. Ngoài dạy tiếng Anh ra thì app này còn hỗ trợ hơn 110 ngôn ngữ khác trên thế giới.

  

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà mà Langmaster muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ tiếp thêm động lực cũng như giúp bạn biết cách tự học tiếng Anh tốt hơn. Nếu bạn chưa biết trình độ ngoại ngữ của mình đang ở mức nào, hãy đăng ký làm bài test miễn phí do Langmaster cung cấp TẠI ĐÂY. Chúc bạn sớm chinh phục ngoại ngữ thành công nhé! 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)