10 MẸO HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ, DỄ NHỚ NHẤT MÀ BẠN NÊN ÁP DỤNG

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Mẹo học tiếng Anh hiệu quả - Đặt ra mục tiêu cho bản thân
 • 2. Tự tạo môi trường tiếng Anh xung quanh mình
 • 3. Luyện nói tiếng Anh ở bất cứ đâu
 • 4. Mẹo học tiếng Anh hiệu quả - Ghi âm lại giọng đọc của mình
 • 5. Bắt chước cách người bản xứ nói chuyện
 • 6. Học những kiến thức tiếng Anh thật sự cần thiết cho mình
 • 7. Đọc tin tức bằng tiếng Anh là một mẹo học tiếng Anh hiệu quả
 • 8. Không sợ mắc lỗi sai khi học tiếng Anh
 • 9. Giữ vững sự kiên trì khi học tiếng Anh
 • 10. Tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh uy tín

Học tiếng Anh lâu năm nhưng kiến thức đọng lại không được bao nhiêu? Có phải bạn đang học sai cách? Cùng Langmaster khám phá ngay 10 mẹo học tiếng Anh hiệu quả có thể bạn chưa biết. Cùng tham khảo và xem xét cách học nào phù hợp với bản thân mình nhất nhé!

1. Mẹo học tiếng Anh hiệu quả - Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Một mẹo học tiếng Anh hiệu quả và luôn đúng với bất cứ người học nào đó chính là thiết lập mục tiêu cho bản thân. Khi bạn đã xác định được mình học tiếng Anh để làm gì thì bạn sẽ biết được mình cần học gì, cần cải thiện kỹ năng gì và trong thời gian bao lâu.

Lời khuyên là bạn hãy đặt mục tiêu học tiếng Anh theo phương pháp SMART:

 • S - Specific (cụ thể)
 • M - Measurable (đo lường)
 • A - Achievable (khả thi)
 • R - Relevant (liên quan)
 • Time bound (giới hạn thời gian)

Ví dụ: Từ mức 5.0 IELTS lên 7.0 IELTS trong vào 5 tháng. 

null

=> 10 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả: TẠI ĐÂY

2. Tự tạo môi trường tiếng Anh xung quanh mình

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình lại giỏi tiếng Việt? Là bởi vì từ nhỏ, mọi thứ xung quanh bạn đều được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Áp dụng tương tự với việc học tiếng Anh, hãy tự tạo cho mình một môi trường được bao bọc bởi tiếng Anh như xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, ghi chú bằng tiếng Anh,...Đây là một trong những mẹo học tiếng Anh hiệu quả mà sau khi đọc xong bài viết này bạn nên áp dụng ngay. 

3. Luyện nói tiếng Anh ở bất cứ đâu

Nói tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh và sự tự tin cũng được tăng lên đáng kể. Cách tốt nhất là bạn hãy tham gia vào những môi trường cho bạn cơ hội được nói tiếng Anh thường xuyên như đến trung tâm tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ. 

Ngay cả khi bạn không có ai để luyện nói cùng, hãy tự mình nói chuyện với chính mình. Một mẹo học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn cải thiện kỹ năng nói là bạn hãy mô tả những sự việc xung quanh bạn bằng tiếng Anh. Ví dụ, bạn chuẩn bị đi học? Hãy tự nói với chính mình là “ I’m gonna go to school”.   

Xem thêm:

4. Mẹo học tiếng Anh hiệu quả - Ghi âm lại giọng đọc của mình

Tâm lý chung của người học tiếng Anh là rất sợ nghe lại giọng đọc của mình. Nhưng nếu cứ giữ mãi nỗi sợ này thì bạn sẽ không bao giờ biết được mình đọc đã đúng chưa, có chuẩn phát âm chưa, có thu hút như người bản xứ hay chưa. Do đó, một mẹo học tiếng Anh hiệu quả bạn nhất định phải thử đó là ghi âm và nghe lại giọng của mình. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện lỗi sai của mình và cải thiện chúng mỗi ngày. 

5. Bắt chước cách người bản xứ nói chuyện

Một mẹo học tập giúp bạn giao tiếp tiếng Anh chuẩn hơn đó là hãy bắt chước cách người bản xứ nói chuyện. Không nhất thiết phải gặp trực tiếp người bản xứ đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những người có chất giọng mình yêu thích trên các chương trình giải trí, bản tin thời sự, youtube,...và học theo cách phát âm, cách nhấn nhá câu của họ.  

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

6. Học những kiến thức tiếng Anh thật sự cần thiết cho mình

Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể tiếp thu được tiếng Anh, dễ chán nản và bỏ cuộc thì nguyên nhân một phần là do bạn chưa thực sự cần tiếng Anh cho cuộc sống của mình. Vì vậy, “học những kiến thức tiếng Anh thật sự cần thiết cho mình” là một mẹo học tiếng Anh hiệu quả nhưng đa phần mọi người chưa để ý đến. 

Ví dụ, bạn sắp phải đi đến sân bay quốc tế, hãy học những cấu trúc câu, từ vựng chủ đề sân bay. Nếu bạn sắp có cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, hãy học những kiến thức phục vụ cho buổi phỏng vấn đó. 

7. Đọc tin tức bằng tiếng Anh là một mẹo học tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn là người thích đọc báo, thích cập nhật tin tức hàng ngày thì sao không thử đọc chúng dưới dạng tiếng Anh? Đây là một mẹo học tiếng Anh hiệu quả và không khiến bạn cảm thấy áp lực bởi đó thực chất là những gì bạn say mê. Ngoài việc đọc báo, bạn có thể xem tin tức ở dạng video để bắt chước cách họ phát âm và lên xuống tông giọng. 

Áp dụng cách học tiếng Anh này bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức thực tế, gần gũi với cuộc sống thường ngày biết được ngữ cảnh sử dụng cụ thể. Gợi ý bạn những nguồn cập nhật tin tức uy tín: BBC, VOA, CNN.

8. Không sợ mắc lỗi sai khi học tiếng Anh

Bạn cần biết rằng việc mắc lỗi sai khi học tiếng Anh là một điều rất bình thường. Thay vì trách móc bản thân hay tụt tinh thần, hãy lấy những lỗi sai của mình làm bài học và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Bạn càng sai nhiều, bạn càng cải thiện nhiều thì bạn sẽ càng giỏi lên. Đến một ngày, những lỗi sai của bạn ít đi thì điều đó có nghĩa là bạn đã đi được một quãng đường rất dài mà ít người làm được. 

null

9. Giữ vững sự kiên trì khi học tiếng Anh

Chinh phục được tiếng Anh là không dễ dàng, do đó, việc có cho mình một sự kiên trì, tinh thần không bỏ cuộc cũng là một mẹo học tiếng Anh hiệu quả mà ai cũng cần phải biết. Không nhất thiết phải dành 4-5 tiếng một ngày cho việc học tiếng Anh, chỉ cần 20-30 phút mỗi ngày nhưng điều quan trọng là bạn cần duy trì sự thường xuyên.

10. Tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh uy tín

Việc học tiếng Anh một mình dễ khiến bạn mất phương hướng và khó có thể kỷ luật bản thân. Một giải pháp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian dành cho bạn là hãy theo học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. 

Tại đây, bạn sẽ được giảng viên kèm cặp, được trung tâm cung cấp lộ trình và tài liệu chất lượng giúp việc học tập hiệu quả hơn.  Tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 Langmaster TẠI ĐÂY.  

Hy vọng với 10 mẹo học tiếng Anh hiệu quả mà Langmaster cung cấp ở trên, bạn đã có thêm những phương pháp học tập tốt nhất cho riêng mình. Chúc các bạn học tập hiệu quả và sớm làm chủ được Anh ngữ!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác