Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày để lên trình

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Học tự giác
 • 2. Học từ gắn với hình ảnh
 • 3. Học với app Duolingo
 • 4. Tham khảo khóa học tiếng Anh tại Langmaster

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là việc không thể thiếu bạn cần thực hiện để nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Vậy làm sao để học tốt và sử dụng thành thạo từ vựng? Trong bài viết này Langmaster sẽ chia sẻ 4 cách giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh và đây sẽ là bài viết cực kỳ phù hợp với những bạn nào đang vật lộn chật vật với việc học từ vựng và từ mới và sẽ phù hợp dù bạn đang ở trình độ nào của học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả và ai cũng áp dụng được.

1. Học tự giác

Bước đầu tiên để thực hiện phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày này là mỗi sáng bạn thức dậy bạn sẽ phải tự nhủ bản thân rằng là ngày hôm nay mình sẽ học được một vài từ mới. Bạn sẽ tìm kiếm những từ mình không biết liên tục xuyên suốt cả 1 ngày (5 đến 15 từ). Bởi những suy nghĩ từ lúc bạn mới thức dậy từ đầu sáng ấy nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hành động công việc của bạn xuyên suốt 1 ngày.

Bước thứ 2 đó là sau bạn bước ra khỏi nhà đi làm đi học bạn sẽ liên tục nhìn những cái vật dụng xung quanh mình và bạn sẽ hỏi rằng là cái đấy trong tiếng Anh diễn tả như thế nào nhỉ. Ví dụ khi ra khỏi mình ngay lập tức thấy cái cửa -"door" đơn giản bỏ qua nhưng có 1 số thứ bạn không biết trong tiếng anh là gì. Ví dụ khi mình đang đi xuống cầu thang và mình nghĩ cầu thang trong tiếng anh là gì nhỉ? Mình không biết. Ngay lập tức lấy phần ghi chú trong điện thoại ra viết "cầu thang" viết bằng tiếng Việt, tạm quên nó đi và đi tiếp.

Và đến cuối ngày thì các bạn có thể thu thập được 5 từ 10 từ 15 từ mà bạn không biết các bạn sẽ mở 1 quyển sổ ra để viết các từ ấy vào và tra từ tiếng Anh nhé mình sẽ tra những từ mình không biết như lúc nãy là cầu thang bộ, trạm trung chuyển, ứng dụng đặt xe, …

Hiệu quả của phương pháp này thì vô cùng luôn. Chúng ta sẽ dễ dàng học hơn khi mà học tiếng Anh từ những cái vật dụng đồ vật chúng ta nhìn mỗi ngày bởi vì mỗi lần chúng ta nhìn vật đấy, chúng ta sẽ tự nhắc nhở bản thân mình là cái tiếng Anh của cái từ đấy là gì thì sẽ dễ nhớ hơn này nhớ lâu hơn này.

 

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Xem thêm:

2. Học từ gắn với hình ảnh

Tip thứ hai đó là khi các bạn học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là hãy gắn liền từ vựng đó với hình ảnh và đọc từ vựng đó với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có một ví dụ cực hay với tip này đó là bố mình. Bố mình là một người không biết tiếng Anh nhưng biết smoking là hút thuốc, seat belt là cài dây an toàn. Bởi vì là cái biển hiệu “no smoking” - Cấm hút thuốc và cài dây an toàn ở trên máy bay xuất hiện quá nhiều lần. Nên lúc đấy thì bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh tốt hơn là xử lý chữ như là dễ nhớ hơn.

Vì vậy khi các bạn học từ vựng các bạn hãy cố gắng tìm kiếm trên Google image, Google hình ảnh liên quan tới từ vựng đó. Cũng như là tìm kiếm trên Google luôn cũng được đề ra những bài báo có hình ảnh hoặc có thể tìm kiếm từ đấy trên youtube video thì bạn nhớ cái từ đấy hơn rất là nhiều và khi các bạn học một từ mới. Sau đó hãy cố gắng đọc từ đấy với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau vui vẻ, hạnh phúc, tức giận, chán chường.

Ví dụ một từ mới mình học “extol” nghĩa là khen ai đấy trên trời mây xanh luôn. Nếu mà đọc mỗi extol thì chắc là ngày mai mình quên luôn, nhưng bây giờ mình sẽ đọc theo nhiều cảm xúc vui vẻ - hạnh phúc - tức giận - bất ngờ - kute thì lúc đấy là chúng ta sẽ gắn chặt cái từ đấy vào trong tâm trí của mình luôn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau dễ nhớ hơn phải chắc là hơn năm chục phần trăm nữa.

 

3. Học với app Duolingo

Nói với app này thì chắc là chúng ta không cần nói quá nhiều về độ phổ biến của nó. Đây là app học tiếng Anh đã được Bill Gates, Kardashian sử dụng và rất nhiều người nổi tiếng khác trên thế giới app này. Hiện tại, đã có hơn 300 triệu người sử dụng, riêng Việt Nam là hơn 2 triệu người để thấy rằng là cái độ phổ biến của app này và độ hiệu quả uy tín ra sao.

Điểm mạnh của app duolingo thứ nhất là nó hoàn toàn miễn phí đảm bảo ai bất kì ở đâu mức độ level nào đều có thể học. Cái thứ 2 là app này khiến cho việc học tiếng Anh vừa học vừa chơi bởi vì tất cả việc học là đều qua game trò chơi hết trong app thì có rất nhiều level và mỗi level thì cũng có rất là nhiều game luôn để đảm bảo rằng là các bạn nhớ kiến thức chắc chắn đó là cứ mỗi lần các bạn chơi game là các bạn sẽ được tích thêm điểm exp là điểm kinh nghiệm này, đá quý, trái tim. Không những vậy các bạn còn được app nhắc nhở học thường xuyên để tăng vốn từ và khả năng giao tiếp.

 

4. Tham khảo khóa học tiếng Anh tại Langmaster

Langmaster là đơn vị tiên phong áp dụng những phương pháp hiện đại và mới mẻ nhất trong giảng dạy ngôn ngữ để truyền đạt kiến thức đến học viên, giúp việc học không còn nhàm chán và áp lực. Những phương pháp nổi bật như: Phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy), Phương pháp PMS (Hệ thống ý nghĩa cá nhân) hỗ trợ học sâu nhớ lâu từ vựng bằng PMS nhằm giúp người học ghi nhớ kiến thức tốt hơn, nhờ đó đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình học ngoại ngữ,...

Theo đó, tại Langmaster sẽ có sự cam kết học tập giữa 3 bên: Langmaster – Giáo viên - Học viên. Cụ thể, trong cam kết này, trung tâm đưa ra những yêu cầu, mong muốn về mặt kỷ luật đối với các bạn học viên cần phải đạt được như: Vào học đúng giờ, phân bổ thời gian làm bài tập hàng ngày,…. Bên cạnh đó, giáo viên cũng cần phải cam kết với học viên về quy trình giảng dạy, kết quả đầu ra, phong thái và tâm thế,…

Langmaster có tương đối đa dạng các khóa học từ Online tới Offline và cả những khóa 1-1, 1-4. Để tham khảo thêm về các khóa học của Langmaster mời các bạn tham khảo thêm tại đây. Nếu bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà nhưng vẫn có lộ trình rõ ràng bạn nên tham khảo cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc.

Trên đây là các phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ có cho mình cách học từ vựng dễ dàng và kế hoạch học từ chăm chỉ. Chúc bạn sớm chinh phục mục tiêu học tốt tiếng Anh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

 
 
Ms. Lê Thị Hương Lan
Tác giả: Ms. Lê Thị Hương Lan
 • 920 TOEIC
 • Tốt nghiệp loại Giỏi, Cử nhân Ngôn Ngữ Anh, trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG)
 • 7 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác