BẬT MÍ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM HIỆU QUẢ

“Nhiều lần quyết tâm học tiếng Anh giao tiếp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, để tăng lương nhưng chỉ hăng hái học được một tuần lại chán nản rồi bỏ giữa chừng. Khi đi làm rồi thực khó mà dành thời gian ra được để mà học tiếng Anh” Đây là là tâm sự của một chị học viên trước khi học Langmaster. Và không chỉ một, mà đây thực sự là tình trạng chung khi học tiếng Anh của những bạn đã đi làm. 

Và nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là chưa có cho bản thân một lộ trình học đúng và chưa có kế hoạch học tập rõ ràng. Nghe thì có vẻ chung chung nhưng bạn hãy thử hình dung nhé. Khi ôn thi đại học, bạn xác định rất rõ “mình muốn vào trường này, khoa này và mình cần đạt từng này điểm cho mỗi môn” tức là bạn đã có một mục tiêu cụ thể. Từ mục tiêu đó, bạn biết bạn nên ôn tập dạng bài nào, cách làm dạng đó ra sao,... Vậy là bạn đã có lộ trình ôn tập rõ ràng và hằng ngày bạn làm nó và cuối cùng là bạn đạt mục tiêu đỗ đại học bạn muốn. 

Vậy khi học bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp bạn đã xác định rõ cho mình những mục tiêu và lộ trình rõ ràng như khi ôn thi đại học hay chưa? Cùng tham khảo lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm sau đây để nắm chắc 50% thành công khi học tiếng Anh giao tiếp.  

1. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Trước khi bắt đầu làm việc gì chắc chắn cần có mục tiêu, giống như khi ôn thi đại học vậy. Để bắt đầu học tiếng Anh trước hết bạn nên viết ra mục tiêu khi học tiếng Anh giao tiếp của bạn là gì. Có thể là bạn học để giao tiếp tốt hơn với khách hàng, học để có cơ hội thăng tiến, tăng lương, học để đọc thêm tài liệu, khóa học nước ngoài, hoặc đơn giản là học để sau này có thể dạy con cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh,... Từ những mong muốn đó, hãy xác định rõ ràng mục tiêu của bạn, khoảng thời gian để hoàn thành mục tiêu đó. Và đến đây, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản bắt đầu:

1.1. Học bảng phát âm IPA

Việc quan trọng thì cần nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Việc đầu tiên trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cơ bản chính là học bảng phát âm chuẩn Quốc tế IPA. Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) là bảng ký hiệu ngữ âm dựa vào chủ yếu từ các ký tự Latin.

Xem thêm:

 

Như bạn thấy khi tra từ điển thì bạn thường thấy phần phiên âm của từ ngay bên cạnh không. Rất nhiều người khi học tiếng Anh chỉ đọc từ ghi nhớ và chỉ có thể đọc các từ thường xuyên gặp mà không thể tự đọc từ mới. Nguyên nhân chính là do không nắm rõ về bảng IPA.

null

Nếu nắm rõ cách đọc các ký tự phiên âm này, bạn có thể đọc bất cứ từ nào chuẩn xác và có thể phân biệt được các từ có âm gần giống nhau. Không chỉ vậy, khi nắm rõ bảng IPA và phát âm chuẩn các từ vựng, kỹ năng nghe của bạn cũng được cải thiện bởi bạn đã biết phát âm đúng của từ. 

Để học phát âm tiếng Anh chuẩn 44 âm trong bảng IPA, mời bạn xem chuỗi video hướng dẫn dưới đây của Langmaster. Đây là chuỗi video hướng dẫn chi tiết cách phát âm của từng âm, ứng dụng của âm đó và các trường hợp đặc biệt của âm. 

Ngữ âm căn bản cho người bắt đầu - Tổng quan [Ngữ âm tiếng Anh cơ bản #1]

ĐĂNG KÝ NGAY:

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp OFFLINE cho người đi làm tại Hà Nội

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người đi làm

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp TRỰC TUYẾN NHÓM

1.2. Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói                          

Như bạn biết, giao tiếp là cần sự tương tác từ hai phía nghĩa là luyện kết hợp nghe và nói. Bởi nếu một người chỉ luyện nghe, thì có thể hiểu người khác nói gì nhưng lại khó có thể đối đáp lại. Và ngược nếu chỉ luyện nói thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn khi không hiểu họ đang muốn nói gì.

Chính vì vậy, để có thể học giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này. Để luyện kết hợp 2 kỹ năng bạn có thể bắt đầu bằng việc nghe các đoạn hội thoại đơn giản và nhai theo. Sau đần bạn có thể nghe và đáp câu hỏi của đoạn hội thoại thoại.

Tuy nhiên, việc tự học 1 mình này sẽ có thể khiến bạn mau chán. Bạn có thể mở rộng phương thức học bằng cách tìm một người bạn cùng học hoặc giao tiếp với một người nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khóa học của Langmaster để luyện tập trực tiếp với giảng viên với các bạn cùng lớp. Đây sẽ là cách để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng hơn rất nhiều đấy.

null

1.3. Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau.

Yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý trau dồi khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đó là học từ vựng. Có lẽ nhiều bạn biết rõ điều đó nên đã đặt mục tiêu một ngày học 10 - 15 từ vựng để tăng vốn từ. Tuy nhiên, nếu chỉ học mà không áp dụng, không biết sử dụng vào “ngữ cảnh” , “cụm từ” cụ thể thì sẽ khó có thể nhớ lâu được. 

Xem thêm:

 

Thay vào đó, bạn hãy đặt mục tiêu 1 ngày nghe 1 đoạn hội thoại nào đó bạn thích và phù hợp với trình độ của bạn. Sau khi nghe và nhại lại như phần trên, bạn hãy dịch đoạn hội thoại đó sao cho trôi chảy nhất. Chắc chắn trong đoạn hội thoại đó sẽ có các từ hoặc cụm từ mới, bạn hãy học các từ, cụm từ đó và cách dùng của chúng. Đó sẽ là cách bạn mở rộng vốn từ nhanh và có thể ghi nhớ lâu hơn.

null

2. Lộ trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Langmaster có gì đặc biệt?

Lộ trình học dành cho cho người đi làm là vậy. Nhưng mỗi người đi làm thì tham gia các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau và cần học tiếng Anh để nhanh chóng có thể áp dụng trong công việc. Chính vì vậy, Langmaster phát triển khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với lộ trình cá nhân hóa

Cá nhân hóa hóa trong lộ trình khóa học của Langmaster mang ý nghĩa cá nhân từ khâu test đầu vào đến khi kết thúc khóa học. Việc đầu tiên, trước khi tham gia khóa học tại Langmaster, bạn sẽ được tham gia một buổi kiểm tra nhỏ. Trong buổi nói chuyện đó bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh, nêu nhu cầu của bạn khi tham gia khóa học gì, bạn có gặp khó khăn gì khi tham gia khóa học, mục tiêu của bạn muốn đạt được sau khóa học,... 

Qua đó, các tư vấn viên, đội ngũ R&D sẽ tư vấn cho bạn về lộ trình, giải đáp các thắc mắc và thiết kế khóa học, thời gian học phù hợp với điều kiện của bạn. Chắc chắn lộ trình và mục tiêu khóa học gắn bó chặt chẽ với nhu cầu học tập và mong muốn của bạn.  

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, như bạn biết là việc học tiếng Anh thì cần sự kiên trì, chăm chỉ và kỷ luật. Vì vậy, trước khi tham gia khóa học, bạn sẽ được ký một bản cam kết học tập, để cam kết với chính bản thân và với Langmaster rằng bạn sẽ học tập như thế nào, dành bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Anh,... để đạt được mong muốn ban đầu khi học tiếng Anh của chính bản thân mình. Và đương nhiên, Langmaster sẽ luôn là người bạn đồng hành, định hướng lộ trình học cho bạn để đạt được mục tiêu đó. 

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Trên đây là khái quát về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và điểm đặc biệt của lộ trình học tại Langmaster. Langmaster hy vọng sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp và mở rộng con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai. Click ngay vào những banner sau đây để tư vấn chi tiết về khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Langmaster nhé!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)