LỘ TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Với bạn đã đi làm khi bắt đầu học tiếng Anh việc đặt ra mục tiêu là điều vô cùng quan trọng. Nếu không có cho mình mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ rất nhanh nản và bỏ cuộc giữa chừng, do thời gian  vừa làm vừa học rất là khó. Hãy trả lời tại sao bạn phải học tiếng Anh? Mục tiêu sau khi học của bạn là gì? Và có cho kế hoạch rõ ràng cụ thể. Để từ đó có cái nhìn tổng quan hơn khi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm

Thời gian học để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ ban đầu, sự nỗ lực và khả năng của mỗi người. Thông thường, người có trình độ cơ bản sẽ cần tối thiểu 8 tháng đến một năm để đạt mục tiêu thành thạo mọi chủ đề giao tiếp. 

Nếu bạn muốn học lại từ đầu, hãy khởi động bằng việc học phát âm tiếng Anh. Bạn có thể học qua video Youtube, qua sách, app học tiếng Anh. Để hiệu quả, giai đoạn đầu bạn nên học mỗi ngày 1h, duy trì khoảng 2-3 tuần.

Trong quá trình luyện phát âm, bạn có thể đồng thời học từ vựng. Mục tiêu là nắm chắc khoảng 1.000 từ thông dụng. Chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn đọc các tài liệu tiếng Anh cơ bản, ngữ pháp, luyện nghe và nói. 

 

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Phương pháp học 1.000 từ vựng tiếng Anh cơ bản trong 2 tháng

Học từ vựng khá vất vả, nhàm chán và nhanh quên nếu như không dùng tới nó. Tuy nhiên, sau quá trình này, bạn sẽ thấy học tiếng Anh dễ dàng hơn nhiều vì có sẵn vốn từ đấy. 

Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ ghi từ vựng, một ngày học khoảng 20 đến 50 từ. Tuy nhiên đừng ép buộc bản thân học thuộc bằng chữ và viết đi viết lại. Hãy minh họa các từ một cách sinh động, học theo chủ đề và lấy ví dụ từng câu minh họa. Việc này sẽ giúp học từ trở nên thú vị hơn.

Ngày hôm sau bạn ôn lại từ của ngày hôm trước, từ nào không thuộc, tích vào đó một dấu X. Tra tiếp nghĩa của 50 từ đã chép hôm trước, học thuộc, lấy ví dụ và chép thêm 50 từ để hôm sau trả lại.

Cứ vậy, một ngày bạn có thể học 50 từ mới và ôn lại nhiều từ đã học. Sau một tuần, bạn sẽ thấy có nhiều từ nhanh thuộc, trong khi có một số từ khó thuộc (bị tích X nhiều lần). Lúc này, hãy chép lại các từ hay quên trong vòng một tuần (có thể là những từ bị tích 4 dấu X trở lên). Tiếp tục học như thế cho tới khi vốn từ của bạn vào khoảng 800-1000 từ.

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Xem thêm:

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh

Với mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cơ bản, người học không cần quá chú trọng quá tới ngữ pháp, chỉ cần bạn nắm được các thì, cấu trúc câu, từ loại…

Bạn có thể sử dụng cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh” của Tác giả: Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan. Sách do người Việt biên soạn nhưng nội dung hướng dẫn khá chi tiết và bài tập phong phú. Cuốn thứ 2 bạn có thể tham khảo là Grammar for IELTS của Cambridge - đây có thể xem như cuốn sách gối đầu giường của các bạn mới học tiếng Anh. Nếu có thời gian, hãy sử dụng song song cả 2 cuốn này để mang lại hiệu quả cao hơn.

Và một điều quan trọng khi học ngữ pháp nữa đó là học để giao tiếp. Vì vậy hãy sử dụng các ngữ pháp bạn đã học để thực hành nó trong những tình huống giao tiếp. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, dần dần có tư duy bằng tiếng Anh và sử dụng ngữ pháp kết hợp từ vựng tiếng Anh một cách trôi chảy.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người đi làm. 

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

Phương pháp luyện nghe nói

Với mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thì nghe và nói là 2 kỹ năng bạn phải luyện tập nhiều nhất và thành thục nhất. Dưới đây là một số cách tham khảo:

Để có thể nói nghe tốt và nói tốt, việc đầu tiên bạn cần làm là đắm mình trong tiếng Anh. Bạn có thể nghe nhạc, nghe tin tức bất kỳ lúc nào rảnh. lúc tắm, lúc đi trên đường,...Dù bạn đầu bạn có thể chưa hiểu nó, nhưng bạn sẽ dần dần quen ngữ điệu của bài nói đó, và những câu hoặc những từ lặp đi lặp lại bạn sẽ nhớ nó phát phát âm giống hệt họ. Đây là nền tảng để bản giao tiếp tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

Tiếp đó, hãy dành thời gian luyện nghe chủ động hằng ngày, mỗi ngày khoảng 1h, nghe chép chính tả, nghe dịch, nghe học từ mới và nghe rồi nói theo họ. Để luyện cho tại và não bộ của bạn quen dần với ngôn ngữ tiếng Anh. 

Cuối cùng là tạo môi trường để luyện nói: Ban đầu bạn có thể luyện nói tại nhà kiểu như lồng tiếng cho phim hoặc trả lời theo các câu hỏi trong đoạn hội thoại bạn luyện nghe. Dần dần bạn có thể làm quen những người bạn nước ngoài qua mạng xã hội để có thể cùng họ luyện tập nói.

Luyện tập đều đặn và chăm chỉ chính là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. Và hãy nhớ thường xuyên sử dụng nó nếu không muốn bị ngôn ngữ dó bị quên đi. 

Nếu những phương pháp trên chưa đem lại hiệu quả và bạn cảm thấy vẫn đứng yên tại chỗ. Lúc này, bạn có thể tìm tới các trung tâm học tiếng Anh hoặc các khóa học tiếng Anh Online 1-1 để được hướng dẫn và có môi trường học và phương pháp học tốt hơn.

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Trên đây là phần sơ lược quá trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, chắc bạn đã có thể hình dung ra bạn nên dành thời gian bao lâu và làm những gì để có thể giao tiếp tốt tiếng Anh rồi phải không? Nếu bạn có khả năng tự học tốt, bạn có thể tự học ở nhà, còn nếu không bạn nên chọn các khóa Online 1 kèm 1 để thuận lợi học tập và được định hướng lộ trình rõ ràng. Chúc bạn thành công chính phục tiếng Anh giao tiếp. Cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi bài viết! Tham khảo ngay các khóa học của Langmaster ở ngay các banner bên dưới bài viết này!

 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)