CHIA SẺ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TÀI LIỆU TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ

Bạn muốn tự học học tiếng nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang phân vân chưa biết nên chọn tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà sao cho phù hợp? Bạn mông lung chưa định hình được lộ trình học của mình như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

1. Nhận thức nhu cầu của bản thân

Chúng ta đều hiểu rằng hội nhập kinh tế thế giới đang trên đà phát triển, một vài năm tới đây các nhà đầu tư nước ngoài sẽ càng quan tâm tới Việt Nam – một thị trường vô cùng tiềm năng. Khi bạn có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn những người khác. Hơn nữa, công việc của các công ty nước ngoài lúc nào cũng có mức lương hậu hĩnh hơn nhiều các doanh nghiệp trong nước, bạn hoàn toàn có thể đạt được một điều kiện sống như mơ ước và một sự nghiệp hoàn hảo.

Hầu hết những người giỏi tiếng Anh đều cảm thấy mình năng động, tự tin hơn rất nhiều. Vì sao vậy? Khi có tiếng Anh trong tay, bạn dường như có thể ứng biến với mọi tình huống mà không lo lắng bất cứ điều gì. Bạn có thể ra nước ngoài du lịch mà không gặp khó khăn trong việc mua sắm, đặt khách sạn hay di chuyển bằng phương tiện giao thông. Bạn còn có thể tham dự nhiều tổ chức, hoạt động từ thiện hay các hội nghị, sự kiện sử dụng tiếng Anh. Nghe đã thấy hoành tráng rồi đúng không nào?

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt đối với người Việt Nam thì học tiếng Anh là quá trình mất nhiều thời gian và công sức. Đây chính là một thử thách đầy thú vị dành cho bạn. Đôi khi trong cuộc sống tự đặt mình vào thử thách và cố gắng vượt qua nó cũng là một phương pháp hữu ích để rèn luyện bản lĩnh, sự kiên trì, vượt khó khăn của bạn. Điều này chắc chắn sẽ tốt cho bạn trong tương lai.

null

2. Phù hợp với trình độ

Để kiểm tra mình đang đạt mức tới đâu trước khi bắt đầu việc phác thảo lộ trình, mình đã tới thử kiểm tra đầu vào. Tại trung tâm , mình đã được thực hiện một bài test đầu vào với đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Sau khi có kết quả, mình khá thất vọng vì hiện tại tiếng Anh của mình đang ở mức mất gốc nhẹ. Lượng từ mới chưa đủ. Ngữ pháp thiếu chính xác, cách dùng từ thiếu linh hoạt.

Dựa trên kết quả này, mình được khuyên  không nên vội vàng lao vào luyện thi. Trước mắt mình sẽ cần học từ, ngữ pháp để củng cố lại kiến thức nền trước khi nâng cao và luyện thi. 

null

Xem thêm:

3. Những tài liệu tiếng Anh chất lượng cao mà bạn nên biết 

3.1. Cambridge Grammar for IELTS

Đây là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển của Cambridge được biên soạn đặc biệt dành cho kì thi IELTS.

Cuốn sách bao quát nhiều chủ đề ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh được sử dụng nhiều trong các bài thi IELTS và có nhiều bài tập cũng như các đáp án để các bạn thực hành.

3.2. English Grammar in Use  

Lại là một quyển sách ngữ pháp nữa của Cambridge. Quyển này có lẽ được nhiều người học tiếng Anh biết đến hơn là quyển Cambridge Grammar for IELTS. 

Sách dạy các bạn những loại hình và cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất trong tiếng Anh mà người bản ngữ vẫn thường sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Quyển sách này thực sự là “phải đọc” nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh.

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

3.3. Cambridge Vocabulary for IELTS

Đây là một cuốn sách về từ vựng và đi kèm với cuốn Grammar for IELTS ở bên trên.

Sách này được chia ra làm nhiều unit, mỗi unit tương ứng với một chủ đề từ vựng giúp các bạn cải thiện và làm giàu hơn vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Sách cũng cung cấp những bài tập tương tự như các bài bạn sẽ gặp phải trong bài thi IELTS để giúp bạn luyện tập vận dụng từ vựng đã học.

Trên đây Langmaster đã chia sẻ với các bạn một vài lời khuyên trong việc chọn lựa tài liệu học tiếng Anh cũng như những bộ tài liệu tâm đắc rồi. Hi vọng những tài liệu này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình rèn luyện tiếng Anh của bản thân. 

Để có định hướng và lộ trình học tiếng Anh rõ ràng và nhanh chóng, mời bạn tham khảo các khóa học của Langmaster ở các banner bên dưới bài viết này!

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác