BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MẤT GỐC LÂU NĂM

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ vô cùng phổ thông, do đó số lượng tài liệu Tiếng Anh cơ bản cũng không hề nhỏ. Giữa vô vàn những bộ tài liệu học Tiếng Anh cơ bản, làm thế nào để nhận biết được đâu là tài liệu phù hợp nhất với mình? Cùng Langmaster đi tìm cuốn sách “chân ái” dành cho bạn nhé.

A. Cách lựa chọn tài liệu Tiếng Anh cơ bản phù hợp nhất

Chọn được tài liệu đúng chuẩn, phù hợp là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cho chính mình. Dưới đây là những cách chọn lọc tài liệu tham khảo Tiếng Anh phù hợp nhất:

1. Tham khảo những người có chuyên môn

Những người có kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, làm việc bằng Tiếng Anh sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Đó có thể là các thầy cô giáo hoặc đồng nghiệp giỏi Tiếng Anh của bạn. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người này để hoàn thiện các tài liệu mình đang thiếu nhé. 

2. Lựa chọn tài liệu theo đúng mục đích

Hiện nay có rất nhiều tài liệu tổng hợp kỹ năng Tiếng Anh, nhất là tài liệu Tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Đa số chúng đều là những hướng dẫn chung chung, không có hệ thống và rất dàn trải, khiến bạn khó tiếp thu. Do đó, hãy chọn lọc tài liệu dựa trên mục đích học của mình. Ví dụ mục tiêu của bạn là luyện thi TOEIC, IELTS… thì hãy tập trung vào các cuốn sách về các đề thi này. 

null

3. Chọn tài liệu dựa theo trình độ hiện tại

Trước khi chọn tài liệu học Tiếng Anh cơ bản, bạn nên xác định được trình độ của bản thân. Thẳng thắn nhìn nhận những kỹ năng còn yếu sẽ giúp bạn có thêm động lực để cố gắng. Nếu chọn tài liệu quá cơ bản sẽ khiến bạn nhàm chán, lười học. Nhưng chọn tài liệu nâng cao có thể khiến bạn khó hiểu, gây ra chán nản và dễ dàng bỏ cuộc. 

Để đánh giá chính xác trình độ hiện tại, bạn có thể làm thử các bài test trên mạng hoặc liên hệ Langmaster để được tư vấn cụ thể nhất.

Test online cùng Langmaster TẠI ĐÂY.

4. Đa dạng các loại tài liệu

Tài liệu học Tiếng Anh có thể ở rất nhiều dạng. Không chỉ là những cuốn sách, bạn có thể chọn tài liệu học Tiếng Anh cơ bản pdf để linh động xem ngay trên điện thoại. Bên cạnh đó còn có nhiều dạng tài liệu số khác như podcast, audio, video, bài hát, phim tài liệu Tiếng Anh… Chúng tạo nên sự hứng thú để bạn giảm bớt áp lực trong quá trình học. 

B. Những tài liệu học Tiếng Anh cơ bản dành cho người mất gốc hiệu quả nhất

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên chọn tài liệu nào để nhanh chóng lấy lại căn bản Tiếng Anh, hãy tham khảo ngay các bộ tài liệu nổi tiếng sau đây:

1. Luyện kỹ năng phát âm với “English Pronunciation in use”

Đây là một trong những bộ sách dạy phát âm nổi tiếng nhất do Cambridge phát hành. Hầu như bất cứ ai học Tiếng Anh đều từng nghe hoặc biết đến nó. Bộ sách này được phân cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ, giúp bạn luyện được cách phát âm chuẩn như người bản xứ.

Sách English Pronunciation in Use gồm 60 bài học, với sự phân chia lý thuyết và bài tập ở 2 bên trang trái – phải rất khoa học. Đây là tài liệu tra cứu, tham khảo về phát âm rất hữu ích không chỉ cho học viên mà còn dành cho giáo viên. 

Bộ tài liệu còn được hỗ trợ định dạng audio có sẵn trong cassette hoặc đĩa CD đi kèm. Bạn sẽ học được cách phát âm một cách bài bản, chuẩn mực nhờ giọng nói Tiếng Anh cực rõ ràng và rành mạch trong các bản ghi âm này. 

2. Luyện kỹ năng nghe với “Cambridge English Skills Real Listening & Speaking”

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking là bộ tài liệu học Tiếng Anh cơ bản gồm 4 cuốn, tương đương với 4 cấp độ nghe từ cơ bản, mở rộng và nâng cao. Với mục tiêu hoàn thiện kỹ năng nghe, để người đọc có thể tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh, đây là bộ tài liệu vô cùng cần thiết dành cho mọi lứa tuổi, mọi mục đích theo đuổi ngôn ngữ này. 

Hai chủ đề quan trọng nhất trong bộ sách này là “Work and Study” (làm việc và học tập) và “Social and Travel” (Xã hội và Du lịch). Bộ sách giúp bạn rèn luyện khả năng nghe một cách thành thục, dựa trên những tình huống giao tiếp hàng ngày.  

null

Xem thêm:

3. Tài liệu học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản “Speak English Like An American“

Nhắc đến những giáo trình học Tiếng Anh căn bản, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Speak English Like An American của tác giả Amy Gillett. Nếu bạn muốn phát âm Tiếng Anh như một người Mỹ thực thụ, đừng quên tham khảo tài liệu Tiếng Anh cơ bản này nhé. 

Với lối viết dễ hiểu, sinh động và chi tiết, cuốn sách đưa ra nhiều ví dụ về cách sử dụng của hơn 300 thành ngữ, cụm từ phổ biến trong giao tiếp. Đây là một trong những tài liệu học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản được các chuyên gia đánh giá cao nhất. 

Tuy nhiên, trong quá trình tham khảo Speak English Like An American, bạn lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều thành ngữ. Trong văn hóa giao tiếp với người bản xứ, việc sử dụng quá nhiều thành ngữ có thể gây nhiều phản ứng ngược. 

C. Lưu ý khi học Tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Bên cạnh việc download tài liệu học Tiếng Anh cơ bản, bạn cũng nên lưu ý một số điều nếu muốn nhanh chóng lấy lại căn bản Tiếng Anh:

1. Không nên quá coi trọng ngữ pháp

Ngữ pháp rất quan trọng, nhưng nó chỉ giúp bạn nhiều hơn trong việc viết, sắp xếp cấu trúc câu, ngữ nghĩa… Quá coi trọng ngữ pháp có thể “kéo lùi” tiến trình học Tiếng Anh giao tiếp của bạn. Do đó hãy dàn trải đều cho các kỹ năng khác như nghe, nói, đặc biệt chú ý phát âm sao cho chuẩn. 

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2. Dành nhiều thời gian nghe Tiếng Anh mỗi ngày

Những gì lặp đi lặp lại sẽ nhanh chóng “thấm” một cách rất tự nhiên và trở thành kỹ năng của bạn. Tiếng Anh cũng như thế. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để nghe những tài liệu học Tiếng Anh cơ bản như các đoạn hội thoại, phim ảnh, âm nhạc… bằng Tiếng Anh để làm quen với ngữ điệu và âm sắc, kết hợp với đọc những tài liệu học Tiếng Anh hay nhất.

Ở trình độ cơ bản, bạn có thể không hiểu hết nội dung những gì nghe được. Nhưng khi đã tích lũy đủ về từ vựng và khả năng nghe, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. 

3. Học sâu

Việc lấy lại căn bản cấp tốc trong thời gian ngắn là điều có thể. Tuy nhiên, để am hiểu một ngôn ngữ thì cần phải tốn nhiều thời gian học sâu hơn. Hãy áp dụng cách học đi kèm với ghi chép để ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu… để đảm bảo việc học của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, các thông tin ghi nhớ được lâu dài. 

Trên đây là một số tài liệu học Tiếng Anh cơ bản rất cần thiết trong quá trình lấy lại căn bản. Tìm được một bộ tài liệu chuẩn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí trên con đường chinh phục Tiếng Anh. Dù bạn có chọn tài liệu nào, hãy nỗ lực học tập thật nghiêm túc để nâng cao trình độ, nhanh chóng tiến bộ nhé.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác