3 SÁCH NGỮ PHÁP CƠ BẢN TIẾNG ANH “GỐI ĐẦU GIƯỜNG” CHO BEGINER

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Điểm qua các chủ đề ngữ pháp cơ bản tiếng Anh bạn cần nắm chắc
  • 1.1 Cấu trúc 12 thì trong ngữ pháp cơ bản tiếng Anh: 
  • 1.2 Các loại từ vựng trong ngữ pháp cơ bản tiếng Anh
  • 1.3 Một số cấu trúc câu cơ bản 
 • 2. Các cuốn sách ngữ pháp cơ bản tiếng Anh “gối đầu giường” cho beginer
  • 2.1 English Grammar In Use
  • 2.2 Understanding and Using English Grammar 
  • 2.3 Longman English Grammar Practice
 • 3. Học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh như thế nào hiệu quả?

Nắm vững ngữ pháp cơ bản tiếng Anh là điều kiện rất quan trọng để bạn có thể xây dựng một cấu trúc câu chuẩn xác và là bước đệm để phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn. Tuy nhiên, lượng kiến thức ngữ pháp rất “đồ sộ” và bạn không cần thiết phải biết hết tất cả. Sau đây, Langmaster sẽ giúp bạn tổng hợp những chủ đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cần phải nắm cùng các tài liệu chất lượng bạn có thể tham khảo.

1. Điểm qua các chủ đề ngữ pháp cơ bản tiếng Anh bạn cần nắm chắc

Các quy tắc trong ngữ pháp trong tiếng Anh là rất nhiều và rất khó cho những ai mới bắt đầu có thể nắm bắt được toàn bộ. Do đó, bạn hãy tập trung vào học và nắm vững những nội dung ngữ pháp cơ bản tiếng Anh sau đây: 

1.1 Cấu trúc 12 thì trong ngữ pháp cơ bản tiếng Anh: 

Biết cách sử dụng 12 thì cơ bản trong tiếng Anh là bước đầu tiên giúp bạn có thể hiểu được cách hình thành 1 câu trong tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn có thể diễn đạt ý của mình một cách tự nhiên và người nghe có thể hiểu được. 

Tổng hợp 12 thì cơ bản trong tiếng Anh gồm: Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, quá khứ hoàn thành, quá khứ hoàn thành tiếp diễn, tương lai đơn, tương lai tiếp diễn, tương lai hoàn thành, tương lai hoàn thành tiếp diễn,tương lai gần. 

null

1.2 Các loại từ vựng trong ngữ pháp cơ bản tiếng Anh

Có những loại từ vựng nào, vị trí của chúng và cách sử dụng trong một câu như thế nào? Đây là một đầu mục quan trọng tiếp theo khi học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh mà bạn cần nắm. Các loại từ vựng bạn cần nắm như danh từ, động từ, tính từ, đại từ, trạng từ, phó từ, giới từ. 

=> MẸO ÔN TẬP NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CƠ BẢN CẤP TỐC CHỈ 30 PHÚT MỖI NGÀY: TẠI ĐÂY

1.3 Một số cấu trúc câu cơ bản 

Trong tiếng Anh, mỗi một cấu trúc câu sẽ được sử dụng trong một ngữ cảnh khác nhau. Để có thể biểu đạt ý tưởng của mình cho người khác hiểu thì bạn cần nắm được quy tắc của các cấu trúc cơ bản như: cấu trúc so sánh, cấu trúc câu điều kiện, cấu trúc câu mệnh lệnh, cấu trúc  câu cầu khiến, cấu trúc câu trực tiếp/gián tiếp, Cấu trúc câu bị động, cấu trúc mệnh đề quan hệ, cấu trúc câu hỏi.

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2. Các cuốn sách ngữ pháp cơ bản tiếng Anh “gối đầu giường” cho beginer

Việc học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh khá khô khan khiến không ít người bỏ cuộc. Do đó, bạn cần đến những bộ tài liệu thật chất lượng để việc học trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là top 3 cuốn sách mà Langmaster muốn giới thiệu đến bạn, cùng tham khảo nhé! 

2.1 English Grammar In Use

Cuốn sách English Grammar In Use cung cấp cho người học khoảng 145 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản cho đến nâng cao. Một ưu điểm không thể không nhắc tới của English Grammar In Use đó chính là phần ứng dụng được biên soạn rất chi tiết, giải thích một cách kỹ lưỡng cách sử dụng ngữ pháp giúp người học áp dụng chuẩn xác nhất. Song song với đó, English Grammar In Use còn cung cấp cho người học những bài tập ví dụ kèm theo để đảm bảo học luôn đi đôi với hành. 

null

=>> Nâng trình với bộ tài liệu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu: TẠI ĐÂY

2.2 Understanding and Using English Grammar 

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách Understanding and Using English Grammar của tác giả Betty Schrampfer Azar. Sách nổi tiếng trong cộng động Anh ngữ nhớ hệ thống ngữ pháp đầy đủ và dễ hiểu. Đi kèm theo đó, mỗi bài học sẽ có 1 phần audio giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình. 

2.3 Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice là một trong những cuốn sách lý tưởng giúp người học trang bị kiến thức ngữ pháp cơ bản tiếng Anh tốt nhất. Nội dung ngữ pháp của cuốn giáo trình này được đánh giá là dễ hiểu và được sắp xếp khoa học giúp người học dễ dàng nắm bắt kiến thức mà không bị rối. Nếu bạn đang lên kế hoạch học lại ngữ pháp cơ bản tiếng Anh thì có thể tham khảo cuốn giáo trình này.

null

3. Học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh như thế nào hiệu quả?

Ngữ pháp là nền tảng cơ bản mà bất kỳ người học ngôn ngữ nào cũng không thể lẩn tránh. Trên thực tế, việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn áp dụng những bí quyết sau:

  • Xác định mục đích của việc học: Có cho mình một mục tiêu cụ thể sẽ khiến bạn bớt mông lung và có hướng đi cụ thể. Bạn có thể đặt mục tiêu theo quy tắc SMART. Vd: Nâng trình độ từ A1 lên A2 trong vòng 6 tháng. 

 • Chia nhỏ mục tiêu và thực hiện mỗi ngày: Bạn không nhất thiết phải học 5-6 tiếng một ngày. Thay vào đó, hãy chia nhỏ thời gian và tuân thủ thực hiện nó. Ví dụ, một ngày bạn sẽ học khoảng 30 phút đến 1 tiếng nhưng duy trì đều đặn mỗi ngày trong thời gian mục tiêu. 
 • Liên tục thực hành mỗi ngày: Để có thể học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh hiệu quả, học đâu nhớ đó, thì bạn cần kết hợp với thực hành. Khi học một câu trúc ngữ pháp mới, đừng chỉ học thuộc cấu trúc, hãy đặt câu với cấu trúc đó và sử dụng nó trong thực tế đời sống của bạn. 
 • Liên kết các câu mà bạn đọc với cấu trúc ngữ pháp: Khi đọc một đoạn văn bản, nghe một cuộc hội thoại, hãy cố gắng xem xét và phân tích những câu, đoạn văn có trong đó thuộc loại ngữ pháp nào mà mình đã học. Việc này sẽ giúp não bộ của bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn và hiểu được ngữ cảnh phù hợp để sử dụng cấu trúc đó. 

>> Tham khảo Series học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh miễn phí TẠI ĐÂY.

  null

Như vậy Langmaster vừa chia sẻ đến bạn những cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Anh và tài liệu đi kèm chất lượng. Nếu việc tự học khiến bạn dễ chán nản, hãy tìm đến một trung tâm tiếng Anh uy tín để được đồng hành cùng giảng viên và bạn bè. Tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 Langmaster cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY. Chúc bạn học tập thành công.

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác