8 CUỐN SÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC HAY NHẤT HIỆN NAY

Muốn có một sự nghiệp thăng tiến, không bị tụt hậu so với đồng nghiệp thì thành thạo tiếng Anh là một điều bắt buộc. Những cuốn sách học tiếng Anh mà Langmaster giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn dần cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, đặc biệt là chúng có nội dung dễ hiểu nên rất phù hợp với người mới bắt đầu, người mất gốc tiếng Anh. Tham khảo ngay nhé! 

1. Sách học tiếng Anh chuyên về ngữ pháp - Grammar For You

Grammar For You là một cuốn sách học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng ngữ pháp vững chắc, nội dung có trong sách được biên soạn theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm học và áp dụng theo. 

Một ưu điểm nữa của Grammar For You là sách sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nên khi sử dụng bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho người học hệ thống bài tập thực hành kèm theo, đảm bảo việc học xong một cấu trúc ngữ pháp nào thì người học sẽ nắm được cách vận dụng vào thực tế.

=> 7 CUỐN SÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO: TẠI ĐÂY

2. Sách học từ vựng tiếng Anh - English vocabulary in use

 

Nhắc đến những cuốn sách học tiếng Anh hay nhất hiện nay thì chắc chắn không thể thiếu những bộ sách đến từ Cambridge. Một trong số đó, English vocabulary in use là cuốn giáo trình học từ vựng rất hay mà bạn nên tham khảo. Sách cung cấp một khối lượng từ vựng lớn, đi cùng với đó là cách trình bày khá khoa học nên người học sẽ cảm thấy đỡ “ngợp” và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. 

Với mỗi từ vựng, sách sẽ có thêm phần mẫu câu ví dụ và bài tập thực hành. Tuy nhiên, phần kiến thức của sách được đánh giá là hơi học thuật nên sẽ không phù hợp với những người mất gốc. 

null

=> 3 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: TẠI ĐÂY

3. Sách học tiếng Anh - English Made Easy

English Made Easy là một cuốn sách khá hay, giúp người học tiếng Anh tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ của con người có khả năng ghi nhớ thông tin tốt hơn khi thông tin được miêu tả bằng những hình ảnh sinh động, màu sắc. 

Nội dung của sách bao gồm 20 bài và được chia nhỏ thành 4 nhóm, mỗi nhóm 5 bài giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn. Trong 5 bài của mỗi nhóm, 4 bài đầu tiên bạn sẽ được học về nội dung tổng quát, danh sách các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Bài cuối cùng của nhóm sẽ là tổng hợp lại kiến thức giúp bạn ghi nhớ sâu hơn.

4. Sách học tiếng Anh - Tactics For Listening

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên là điều mà bất cứ ai muốn chinh phục ngoại ngữ đều phải thực hiện. Để luyện nghe, bạn có thể tham khảo sách Tactics For Listening với 24 unit nhỏ cùng chủ đề đa dạng. Bộ giáo trình này sẽ bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 trình độ: Basic, Developing và Expanding. Như vậy thì dựa vào trình độ nghe của mình mà bạn nên chọn mua loại sách khác nhau.

Những bài nghe trong Tactics For Listening là giọng Anh-Mỹ nên sẽ phù hợp cho những học viên đang luyện theo giọng này. Ngoài ra, mỗi bài nghe đều được cung cấp script và đáp án nên bạn có thể tự kiểm tra trình độ của mình khi luyện tập tại nhà. 

null

Xem thêm:

5. Sách học tiếng Anh - 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất  

Nhiều người học tiếng Anh thường không biết nên học từ vựng ở đâu, học như thế nào hiệu quả. Vậy thì hãy sắm cho mình cuốn sách “ 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” và học dần nhé. 

Sách được đông đảo học viên yêu thích nhờ có khối lượng từ vựng lớn, thông dụng và nội dung được sắp xếp khá khoa học. Mỗi từ vựng sẽ đi kèm với phiên âm để người đọc nhìn vào và có thể tự phát âm chuẩn xác mà không cần phải tra cứu bằng từ điển. Thêm vào đó, khi bạn học một từ mới, sách sẽ giúp bạn tổng hợp các loại từ liên quan như động từ, tính từ, danh từ,...để bạn có thể vận dụng chính xác vào thực tế mà không bị nhầm lẫn. 

=> 100+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM THÔNG DỤNG: TẠI ĐÂY

6. Sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ sẽ mang đến cho bạn những phương pháp học tập hiệu quả nhằm nâng cao khả năng giao tiếp. Trong đó, không thể không kể đến phương pháp Effortless English - được học viên từ hơn 54 quốc gia trên thế giới tin tưởng và theo học. 

Với Effortless English, người học không cần phải suy nghĩ quá nhiều trước khi nói nhưng vẫn có thể giao tiếp một cách tự tin và lưu loát. Tuy nhiên, để đạt được điều này bạn cần phải chấp nhận một nguyên tắc là học sâu, học chậm nhưng chắc chắn. Khi những nỗ lực bạn bỏ ra đủ nhiều thì chắc chắn bạn sẽ thành công và sớm làm chủ được Anh ngữ.  

null

=> 3 CÁCH DÙNG TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TRIỆT ĐỂ CHO BEGINNER: TẠI ĐÂY

7. Sách học tiếng Anh - English Collocation In Use

Khi học từ vựng, việc chỉ ghi nhớ từ vựng đơn lẻ mà không kết hợp chúng với các từ khác sẽ khiến bạn dễ sử dụng sai. Do vậy, một cách học hiệu quả hơn đó là học từ mới theo cụm từ, và cuốn sách English Collocation In Use chính là một trợ thủ đắc lực mà bạn nên sở hữu. 

Collocation In Use mang đến cho người học nhiều chủ đề khác nhau, đi kèm theo đó là các bài tập thực hành nhằm tổng hợp kiến thức và giúp bạn biết cách ứng dụng những cụm từ đã học vào thực tế. Nếu bạn là sinh viên đang viết luận hoặc người làm công việc viết nội dung bằng tiếng Anh thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cuốn giáo trình này. 

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

8. Sách học tiếng Anh - Speak English Like An American

Trong chương trình học Anh văn ở thời trung học thì gần như chúng ta không được học cách phát âm. Điều này dẫn đến việc đọc tiếng Anh theo quán tính hoặc phiên âm ra tiếng Việt để đọc tiếng Anh. Do đó, hãy bắt đầu chuẩn hóa phát âm của mình và Speak English Like An American sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu này. 

Cuốn sách sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn xác hơn. Ngoài ra, tác giả cũng nêu lên những lỗi sai thường gặp khi đọc tiếng Anh giúp bạn tránh được những lỗi này và rút ngắn thời gian học tập. 

Như vậy, bạn đã có thêm 8 cuốn sách học tiếng Anh chất lượng để tham khảo và chọn mua giúp quá trình học tập được hiệu quả hơn. Bên cạnh những cuốn sách hay, một khóa học chất lượng sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Tham khảo ngay Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 tại Langmaster TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác