Lấy một tách cà phê hoặc trà
Bật bản nhạc yêu thích của bạn (bằng tiếng Anh)
Tìm một mảnh giấy hoặc máy tính xách tay
Chọn chiếc bút bạn yêu thích và thoải mái trên bất kì chiếc bàn nào
Và bắt đầu, chúng ta sẽ học viết
Khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, Viết thường xuyên là một cách luyện tập quan trọng. Viết nhiều có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh, ngữ pháp, kiểm soát lỗi chính tả và nhiều hơn nữa.
 
học viết tiếng anh
 
 • Thực hành viết tiếng Anh mỗi ngày
Bạn nên cố gắng viết bằng tiếng Anh mỗi ngày. Có thể ban đầu sẽ hơi khó khăn, nhưng hãy kiên trì, mỗi ngày viết một ít và bạn sẽ cảm thấy công việc này dễ dàng hơn.
Để đảm bảo bạn không lười nhác, hãy sử dụng hệ thống theo dõi sự tiến bộ của bạn. Dùng web, lịch, phần mềm theo dõi, ứng dụng để nhắc nhở và tạo động lực luyện tập cho bạn mỗi ngày.
 
 • Xác định thời gian và địa điểm tốt nhất để viết
Mỗi người đều có một khoảng thời gian tốt nhất trong ngày thích hợp để viết lách. Có người thì vào buổi sáng, có người thì “cú đêm” và có người chỉ sáng tạo nhất vào lúc nửa đêm. Hãy thử viết vào những thời điểm khác nhau trong ngày để tìm ra khoảng thời gian thích hợp nhất với bạn.
Sau đó hãy tìm xem bạn muốn viết lách ở đâu. Bạn không thể tập trung lúc có nhiều tiếng ồn, hãy tìm đến thư viên và những nơi yên tĩnh.
 
 • Có một nơi đặc biệt để lưu giữ những gì bạn viết
Nếu bạn viết trên máy tính, hãy lưu chúng trong các file rõ ràng và dễ dàng kiểm soát để nhận ra sự tiến bộ của mình. Có rất nhiều nơi thú vị để lưu giữ những gì bạn viết như Blog, Wordpress, bạn có thể đăng những tác phẩm của mình (và người khác có thể đọc, bình luận, nhận xét giúp bạn).
 
 • Chọn một chủ đề và viết
Nếu bạn chọn chủ đề là “câu cá”, nó không quan trọng là bạn viết về các kỹ thuật câu cá, hay kể lại câu chuyện khi bạn đi câu cá, viết bất kì điều gì xung quanh điều bạn nghĩ đến. Bạn cũng nên đặt giờ để viết, khi đã thành thói quen sẽ có một thời gian nhất định cho mỗi bài viết.
Mục đích của việc chọn một chủ đề và viết là bạn để não bộ suy nghĩ bằng tiếng Anh, và bạn có thể diễn đạt được bao nhiêu ý về chủ đề của mình.
 
viết nhật ký tiếng anh
 
 • Viết nhật kí bằng tiếng Anh
Đó là cách đơn giản và hiệu quả để thực hành viết nhiều. Bạn sẽ viết về quá khứ, hiện tại và suy nghĩ trong tương lai. Khi viết nhật kí bằng tiếng anh, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh thường xuyên hơn trong ngày.
 
 • Đừng ngại khi có quá nhiều bản nháp
Ban đầu có thể bạn sẽ chưa viết hoàn chỉnh được các đoạn văn, đừng ngại các bản nháp. Chúng có thể lôm côm, không hoàn hảo, không có nội dung tử tế. Bạn có thể dùng các trang web như Hemingway Editor, Read – Able, Grammar Check hoặc Reverso để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.
 
 • Có một người bạn/ thầy/ cô giáo kiểm tra bài viết của bạn
Một người đồng hành sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai, sửa chữa cách viết thêm phong phú và hay hơn. Họ còn cung cấp thêm cho bạn những ý tưởng sáng tạo mới cho ý tưởng các bài viết.
Nếu bạn không biết nhiều người có thể chỉnh sửa bài viết cho bạn, hãy sử dụng Lang – 8. Lang – 8 là cộng đồng của người bản xứ, nhũng người sẽ chỉnh sửa văn bản của bạn miễn phí.
 
 • Giữ một quyển từ điển tiếng Anh bên cạnh
Khi bạn thấy từ mới, hãy tra nó trong quyển từ điển tiếng Anh. Cố gắng phát âm cho đến khi nó trở nên quen thuộc, sau đó cố gắng viết thành câu dài sử dụng từ mới ấy.
Nếu quyển từ điển khá cồng kềnh với bạn, bạn có thể sử dụng từ điển trực tuyến như Merriam Webster hoặc Dictionary.com. Các ứng dụng từ điển thông minh trong từ điển cũng rất phong phú bạn nhé.
 
học tiếng anh hiệu quả
 
 • Tìm hiểu từ đồng nghĩa và trái nghĩa
Bất cứ khi nào bạn gặp một từ mới tiếng Anh, hãy cố gắng tìm những từ trái nghĩa hoặc đồng nghĩa với nó. Bằng cách này dần dà bạn sẽ làm phong phú thêm vốn từ vựng của mình, dễ dàng diễn đạt theo nhiều cách nói khác nhau.
 
 • Học theo Flashcards
Để dễ nhớ và có thể ôn tập thường xuyên, bạn có thể làm Flashcards, viết ý nghĩa và các loại từ, danh, tính, động.. Xem lại các Flashcards và sử dụng từ ngữ trong văn bản thường xuyên là cách luyện tập hiệu quả nhất.
 
 • Đọc sách tiếng Anh thật to
Đọc và viết có thể đồng mang đến hiệu quả bất ngờ. Đọc thường xuyên sẽ làm dồi dào thêm vốn từ vựng viết lách của bạn. Bắt đầu với bất kì cuốn sách tiếng Anh đơn giản nào như Harry Porter hay The Hunger Games hoặc các thư viện miễn phí như Audible.
 
 • Dịch các bài thơ và bài hát
Chọn bài hát bạn yêu thích và dịch lời bài hát sang tiếng Anh, sau đó hát thật nhiều bằng tiếng Anh. Bạn có thể viết một số câu bằng tiếng Anh và tập gieo vần.
Trên tất cả các lời khuyên này là bạn phải nhớ thường xuyên viết bằng tiếng Anh. Học viết bằng tiếng Anh là cả một quá trình. Bạn cần xây dựng vốn từ vựng, ngữ pháp học thích hợp và cách phát âm chính xác.
 
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN NGÀY 27/1/2019 CÙNG LANGMASTER
Ngày chủ nhật ý nghĩa cùng các em nhỏ mồ côi ở chùa Thịnh Đại, Hà Nam.
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2019 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club