Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Lấy một tách cà phê hoặc trà
  Bật bản nhạc yêu thích của bạn (bằng tiếng Anh)
  Tìm một mảnh giấy hoặc máy tính xách tay
  Chọn chiếc bút bạn yêu thích và thoải mái trên bất kì chiếc bàn nào
  Và bắt đầu, chúng ta sẽ học viết
  Khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, Viết thường xuyên là một cách luyện tập quan trọng. Viết nhiều có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh, ngữ pháp, kiểm soát lỗi chính tả và nhiều hơn nữa.
   
  học viết tiếng anh
   
  • Thực hành viết tiếng Anh mỗi ngày
  Bạn nên cố gắng viết bằng tiếng Anh mỗi ngày. Có thể ban đầu sẽ hơi khó khăn, nhưng hãy kiên trì, mỗi ngày viết một ít và bạn sẽ cảm thấy công việc này dễ dàng hơn.
  Để đảm bảo bạn không lười nhác, hãy sử dụng hệ thống theo dõi sự tiến bộ của bạn. Dùng web, lịch, phần mềm theo dõi, ứng dụng để nhắc nhở và tạo động lực luyện tập cho bạn mỗi ngày.
   
  • Xác định thời gian và địa điểm tốt nhất để viết
  Mỗi người đều có một khoảng thời gian tốt nhất trong ngày thích hợp để viết lách. Có người thì vào buổi sáng, có người thì “cú đêm” và có người chỉ sáng tạo nhất vào lúc nửa đêm. Hãy thử viết vào những thời điểm khác nhau trong ngày để tìm ra khoảng thời gian thích hợp nhất với bạn.
  Sau đó hãy tìm xem bạn muốn viết lách ở đâu. Bạn không thể tập trung lúc có nhiều tiếng ồn, hãy tìm đến thư viên và những nơi yên tĩnh.
   
  • Có một nơi đặc biệt để lưu giữ những gì bạn viết
  Nếu bạn viết trên máy tính, hãy lưu chúng trong các file rõ ràng và dễ dàng kiểm soát để nhận ra sự tiến bộ của mình. Có rất nhiều nơi thú vị để lưu giữ những gì bạn viết như Blog, Wordpress, bạn có thể đăng những tác phẩm của mình (và người khác có thể đọc, bình luận, nhận xét giúp bạn).
   
  • Chọn một chủ đề và viết
  Nếu bạn chọn chủ đề là “câu cá”, nó không quan trọng là bạn viết về các kỹ thuật câu cá, hay kể lại câu chuyện khi bạn đi câu cá, viết bất kì điều gì xung quanh điều bạn nghĩ đến. Bạn cũng nên đặt giờ để viết, khi đã thành thói quen sẽ có một thời gian nhất định cho mỗi bài viết.
  Mục đích của việc chọn một chủ đề và viết là bạn để não bộ suy nghĩ bằng tiếng Anh, và bạn có thể diễn đạt được bao nhiêu ý về chủ đề của mình.
   
  viết nhật ký tiếng anh
   
  • Viết nhật kí bằng tiếng Anh
  Đó là cách đơn giản và hiệu quả để thực hành viết nhiều. Bạn sẽ viết về quá khứ, hiện tại và suy nghĩ trong tương lai. Khi viết nhật kí bằng tiếng anh, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh thường xuyên hơn trong ngày.
   
  • Đừng ngại khi có quá nhiều bản nháp
  Ban đầu có thể bạn sẽ chưa viết hoàn chỉnh được các đoạn văn, đừng ngại các bản nháp. Chúng có thể lôm côm, không hoàn hảo, không có nội dung tử tế. Bạn có thể dùng các trang web như Hemingway Editor, Read – Able, Grammar Check hoặc Reverso để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.
   
  • Có một người bạn/ thầy/ cô giáo kiểm tra bài viết của bạn
  Một người đồng hành sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai, sửa chữa cách viết thêm phong phú và hay hơn. Họ còn cung cấp thêm cho bạn những ý tưởng sáng tạo mới cho ý tưởng các bài viết.
  Nếu bạn không biết nhiều người có thể chỉnh sửa bài viết cho bạn, hãy sử dụng Lang – 8. Lang – 8 là cộng đồng của người bản xứ, nhũng người sẽ chỉnh sửa văn bản của bạn miễn phí.
   
  • Giữ một quyển từ điển tiếng Anh bên cạnh
  Khi bạn thấy từ mới, hãy tra nó trong quyển từ điển tiếng Anh. Cố gắng phát âm cho đến khi nó trở nên quen thuộc, sau đó cố gắng viết thành câu dài sử dụng từ mới ấy.
  Nếu quyển từ điển khá cồng kềnh với bạn, bạn có thể sử dụng từ điển trực tuyến như Merriam Webster hoặc Dictionary.com. Các ứng dụng từ điển thông minh trong từ điển cũng rất phong phú bạn nhé.
   
  học tiếng anh hiệu quả
   
  • Tìm hiểu từ đồng nghĩa và trái nghĩa
  Bất cứ khi nào bạn gặp một từ mới tiếng Anh, hãy cố gắng tìm những từ trái nghĩa hoặc đồng nghĩa với nó. Bằng cách này dần dà bạn sẽ làm phong phú thêm vốn từ vựng của mình, dễ dàng diễn đạt theo nhiều cách nói khác nhau.
   
  • Học theo Flashcards
  Để dễ nhớ và có thể ôn tập thường xuyên, bạn có thể làm Flashcards, viết ý nghĩa và các loại từ, danh, tính, động.. Xem lại các Flashcards và sử dụng từ ngữ trong văn bản thường xuyên là cách luyện tập hiệu quả nhất.
   
  • Đọc sách tiếng Anh thật to
  Đọc và viết có thể đồng mang đến hiệu quả bất ngờ. Đọc thường xuyên sẽ làm dồi dào thêm vốn từ vựng viết lách của bạn. Bắt đầu với bất kì cuốn sách tiếng Anh đơn giản nào như Harry Porter hay The Hunger Games hoặc các thư viện miễn phí như Audible.
   
  • Dịch các bài thơ và bài hát
  Chọn bài hát bạn yêu thích và dịch lời bài hát sang tiếng Anh, sau đó hát thật nhiều bằng tiếng Anh. Bạn có thể viết một số câu bằng tiếng Anh và tập gieo vần.
  Trên tất cả các lời khuyên này là bạn phải nhớ thường xuyên viết bằng tiếng Anh. Học viết bằng tiếng Anh là cả một quá trình. Bạn cần xây dựng vốn từ vựng, ngữ pháp học thích hợp và cách phát âm chính xác.
   
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  15 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất
  Bạn đã từng biết đến những công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp cũng như lỗi chính tả?
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai