TOP 5 WEB VIẾT ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ CHỈ TRONG 3 GIÂY

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Lợi ích của việc sử dụng trang web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề
 • 2. 5 web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề chỉ trong 3 giây
  • 2.1. Study Scrumb
  • 2.2 Rytr
  • 2.3 The Good Ai
  • 2.4 EssayBot
  • 2.5 Essay Typer
 • 3. Một số website hỗ trợ viết đoạn văn bằng tiếng Anh bạn nên biết
  • 3.1. Grammarly.com
  • 3.2. Tracau 
  • 3.3. Citationmachine.net
  • 3.4. Textinflator
  • 3.5. Text Compactor
  • 3.6. Answerthepublic
  • 3.7. Hemingwayapp
 • 4. Các bước viết đoạn văn bằng tiếng Anh
 • 5. Những bài viết tiếng Anh theo chủ đề mẫu
  • 5.1. Bài viết giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh
  • 5.2. Bài viết giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh
  • 5.3. Bài viết nói về việc tập thể dục bằng tiếng Anh

Nếu bạn là học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường và thường xuyên phải hoàn thành những bài viết tiếng Anh, bài luận và tiểu luận, hay bạn là học viên tiếng Anh thông thường thì kĩ năng viết vẫn vô cùng quan trọng. Chính bởi nhu cầu viết tiếng Anh ngày càng gia tăng, sự hỗ trợ của các trang web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề càng trở nên quan trọng. Hiểu được điều đó, Langmaster đã tổng hợp lại những trang web thông dụng nhất để bạn tham khảo trong lộ trình tự học tiếng Anh của mình.

1. Lợi ích của việc sử dụng trang web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề

Các trang web viết văn theo chủ đề được rất nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Bởi đem đến nhiều ưu điểm nổi bật. Đầu tiên chính là đem đến sự tiện ích, khả năng dịch văn bản tiếng Anh nhanh chóng, khả năng kiểm tra ngữ pháp vô cùng độc đáo. 

Bên cạnh đó, thông qua việc gợi ý câu văn, từ ngữ thì sử dụng trang web viết đoạn văn tiếng Anh còn giúp nâng cao kỹ năng viết, nâng cao vốn từ vựng của bạn nữa đó. Vì thế, đây chắc chắn là các web bạn không nên bỏ qua cho quá trình học tiếng Anh của mình.

Xem thêm:

2. 5 web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề chỉ trong 3 giây

null

2.1. Study Scrumb

Cái tên mở đầu cho danh sách các trang web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề “vi diệu” ngày hôm nay là Study Scrumb. Trang web này có giao diện đơn giản và cực dễ dùng.

Ngoài tính năng viết đoạn văn theo chủ đề, Study Scrumb còn mang đến cho bạn các công cụ hỗ trợ khác. Có thể kể đến như: Lập dàn ý bài viết, Đặt tiêu đề thu hút, Tra soát đạo văn, Chỉnh sửa đoạn văn, …

Tính năng nổi bật nhất mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là tự động viết đoạn văn từ chủ đề cho trước. Bạn chỉ cần nhập chủ đề (topic) mình cần, Study Scrumb sẽ trả về 1 bài luận hoàn chỉnh. Bạn có thể copy về, chỉnh sửa nhanh và nộp bài thôi nào.

2.2 Rytr

Rytr là viết tắt của “writing” - viết lách, bạn có nhận ra điều thú vị này không? Đây là web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề mà mình đánh giá cao. Với tiêu chí giúp bạn viết nhanh hơn 10 lần, Rytr là công cụ đắc lực bạn không thể bỏ qua.

Đây là website chuyên về viết đoạn nên bạn có thể lựa chọn nhiều yếu tố chi tiết yêu cầu giúp bài văn được chất lượng hơn. Bạn có thể lựa chọn tone - giọng văn; ngôn ngữ sử dụng ngoài tiếng Anh có cả tiếng Việt để bạn làm luận tiếng Việt nha.

Tiếp đến hãy nhập tên chủ đề bài viết vào phần story idea, nhấn Rytr more và đợi kết quả trả về thôi. Quá tuyệt phải không nào.

2.3 The Good Ai

Giao diện của The Good Ai rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập, nhập chủ đề của đoạn văn mình cần và nhận kết quả. Đây cũng là số ít trang web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề có cho phép điều chỉnh độ dài, ngắn của bài mẫu.

Ngoài tính năng viết đoạn mẫu, The Good Ai cũng có thể giúp bạn lập dàn ý cho bài luận của mình. Bạn có thể nhận trước dàn ý từ việc nhập topic, nhờ giáo viên sửa và sau đó nhập từ khóa viết các đoạn lẻ sau. Làm cách này đảm bảo điểm sẽ cao lắm nè.

2.4 EssayBot

Essay Bot cũng là 1 web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề cực đa zi năng mà bạn không thể bỏ qua. Sau khi nhập yêu cầu của bài tập, website sẽ trả trước cho bạn 1 đoạn ngắn để bạn có thể đọc thử trước. Nếu Bot chưa nhận diện đúng ý của bạn thì có thể điều chỉnh.

Nếu đã “ưng ý” với đoạn mẫu, bạn chỉ cần bấm next và đợi website trả bài hoàn thiện trong 3s. Ngoài ra, Essay Bot đi kèm các tính năng kiểm tra đạo văn và sửa câu hỗ trợ bạn biên tập lại các bài đã có sẵn. 

2.5 Essay Typer

Cuối cùng trong danh sách Top 5 Langmaster muốn giới thiệu tới bạn là Essay Typer. Đây là trang web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề có giao diện rất thú vị. Sau khi “cầu cứu” bằng cách nhập vào đề bài, bạn sẽ cần gõ vào bàn phím những kí tự bất kì, website sẽ “nhả” câu theo tốc độ mà bạn thao tác.

Tính năng này sẽ khiến bạn có cảm giác mình đang viết bài trực tiếp chứ không phải đang đi copy. Giao diện web cũng giống với khung soạn thảo văn bản thường thấy. Bạn có thấy chân thật như bài tự làm không nào.

Xem thêm:

=> CÁCH VIẾT ĐOẠN VĂN GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG

=> HƯỚNG DẪN VIẾT VỀ GIA ĐÌNH BẰNG TIẾNG ANH HAY NHẤT: TỪ VỰNG VÀ BÀI MẪU

3. Một số website hỗ trợ viết đoạn văn bằng tiếng Anh bạn nên biết

null

3.1. Grammarly.com

Kiểm tra ngữ pháp đoạn văn tiếng Anh: https://www.grammarly.com/grammar-check 

Chắc hẳn những học viên tiếng Anh lâu năm đã không còn xa lạ gì với Grammarly - một website hỗ trợ viết Tiếng Anh phổ biến được sử dụng bởi người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng trên đa nền tảng để phát hiện các lỗi chính tả, dấu câu, phát hiện đạo văn,... và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả, dễ dàng, đặc biệt hữu ích cho việc viết một đoạn văn tiếng Anh.

Grammarly tích hợp đầy đủ tính năng như phiên dịch. Miễn là có kết nối mạng, người dùng có thể dùng Grammarly ở bất cứ đâu với vô vàn các định dạng văn bản. Gần đây, trang web còn được cập nhật hỗ trợ, tích hợp thêm Google Docs và Microsoft Word hay email và Facebook.

Ưu điểm:

 • Trang web kiểm tra lỗi viết văn tiếng Anh ưu việt nhất
 • Kiểm tra và hỗ trợ sửa nhiều lỗi ngữ pháp tiếng Anh cơ bản đến nâng cao
 • Dễ dàng tra cứu nghĩa của từ trong đoạn văn Tiếng Anh
 • Có thể dễ dàng kiểm tra và chỉ ra lỗi đạo văn chi tiết nhất

Nhược điểm:

 • Cần phải đăng ký tài khoản để dùng
 • Gặp khó khăn với những câu người dùng cố ý để dấu câu để diễn tả cảm xúc, hoặc là hàm ý nhấn mạnh

Xem thêm: 

=> SIÊU HOT! TỔNG HỢP NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CƠ BẢN TỪ A - Z

=> VIẾT ĐOẠN VĂN NÓI VỀ SỞ THÍCH BẰNG TIẾNG ANH: TỪ VỰNG VÀ BÀI MẪU

3.2. Tracau 

Dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh: https://tracau.vn/ 

Nếu bạn phát ngán với những công cụ dịch thuật sử dụng AI khiến cho câu văn nghe “ngớ ngẩn", thiếu tự nhiên, trang web này sinh ra là dành cho bạn! Tra câu khác với những cỗ máy dịch thuật và càng không phải là từ điển. 

Mọi cặp câu trong trang web Tra câu đều do mọi người xây dựng và đóng góp. Do đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những kết quả “khó đỡ", sai văn phong bản xứ thường gặp từ máy dịch thuật.

Trang web hoàn toàn miễn phí này hỗ trợ bạn tra cứu theo nghĩa tiếng Việt (kể cả tiếng Việt không dấu) và tiếng Anh trực tiếp trên website và cung cấp cả ứng dụng trên các thiết bị di động. 

3.3. Citationmachine.net

Web trích dẫn và giúp giảm tỷ lệ đạo văn: https://www.citationmachine.net/ 

Citation Machine là một công cụ viết luận, tiểu luận ở trường học và viết văn bằng tiếng Anh tối ưu hỗ trợ kiểm tra trích dẫn, ngữ pháp, chính tả, dấu câu, và đạo văn. Website này cũng chỉ ra một số tips giúp việc viết lách trở nên bài bản, có hệ thống hơn đối với các trang blog.

Trang web này chỉ cung cấp một vài lần kiểm tra miễn phí (khoảng 20 lỗi ngữ pháp) và và đưa ra phiên bản dùng thử miễn phí 3 ngày. 

3.4. Textinflator

Kéo dài văn bản tiếng Anh: http://www.textinflator.com/

Textinflator là một trang web viết văn miễn phí, giúp bạn kéo dài một văn bản tiếng Anh mà vẫn giữ nguyên các ý chính. Vì vậy, nếu bạn đang hoàn thành bài luận tại trường nhưng lại “bí" từ, chưa đủ số từ yêu cầu, có lẽ Textinflator sẽ phù hợp cho bạn đấy!

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần paste bài luận, bài báo cáo, đoạn văn hoặc bất kỳ văn bản tiếng Anh nào vào trang web và chọn mức độ “tuyệt vọng”. Lưu ý rằng nếu bạn cài đặt mức độ “tuyệt vọng” cao hơn cũng sẽ kéo dài bài luận của bạn nhiều hơn, nhưng sẽ làm cho bài viết của bạn nghe dài dòng hơn đấy nhé!

null

3.5. Text Compactor

Rút gọn văn bản: https://www.textcompactor.com/

Bạn có phải là một người ghét “wall of text” (những văn bản dài không cần thiết), đặc biệt ngại phải đọc các trang chữ dài lan miên nhưng không muốn viết lại văn bản? Vậy thì hãy thử sử dụng ngay trang web Text Compactor. 

Website này được coi là “Máy nén văn bản”, giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng tóm tắt các văn bản bằng Tiếng Anh theo một độ ngắn mà bạn mong muốn và đánh dấu lại các từ khoá bạn muốn làm nổi bật. Đặc biệt, trang web này hoàn toàn miễn phí và sẽ không giới hạn lượng chữ trong mỗi lần tóm tắt văn bản.

3.6. Answerthepublic

Lên dàn bài, ý tưởng cho bài luận: https://answerthepublic.com/ 

Nếu bạn thường xuyên phải viết văn bản bằng tiếng Anh nhưng dễ bị “bí" ý tưởng, Answer The Public có lẽ là website bạn đang tìm kiếm. Đây là công cụ giúp bạn xây dựng dàn bài và nội dung, từ khóa liên quan.

Để bắt đầu sử dụng, bạn cần truy cập vào trang chủ Answer The Public, nhập vào những chủ đề bài viết mà bạn quan tâm, sau đó sử dụng menu thả xuống để nhận câu trả lời.

3.7. Hemingwayapp

Sửa bài luận tiếng Anh: https://hemingwayapp.com/ 

Hemingway App cũng là một website hỗ trợ rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh bằng cách hỗ trợ người dùng tìm và chỉnh sửa lỗi ngữ pháp, lỗi đánh máy tiếng Anh chỉn chu, chính xác và nhanh chóng nhất hiện nay. Qua đó, học viên có thể chỉnh sửa các văn bản tiếng Anh hiệu quả mà vẫn có thể tiết kiệm tối đa thời gian.

Hemingway App hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cả những chức năng tạo kiểu cho chữ viết. Bên cạnh đó, trang web cũng có sẵn vô số bài viết mẫu đoạn văn tiếng Anh đa dạng chủ đề khác nhau để bạn có thể tiện lợi tham khảo.

Không chỉ vậy, người sử dụng còn có thể xuất văn bản trên trang web ra nhiều định dạng khác nhau, vô cùng tiện lợi cho việc học và viết bài tiếng Anh.

ĐĂNG KÝ NGAY:

4. Các bước viết đoạn văn bằng tiếng Anh

null

Bước 1: Viết câu chủ đề. (Lưu ý: cần triệt để vận dụng đề bài để thành lập câu chủ đề bao quát, chuẩn xác nhất)

Bước 2: Kiểm tra lại câu chủ đề để chắc chắn rằng trong câu chủ đề của bạn đã bao hàm topic (chủ đề) và controlling idea (ý chính) hay chưa. Gạch chân dưới câu chủ đề này để ghi nhớ rõ trọng tâm của đoạn văn.

Bước 3: Viết ra các ý lớn giải thích và làm rõ câu chủ đề trên.

Lưu ý: Để bài viết của mình logic, không bị thiếu ý, lẫn ý hay thiếu khoa học, bạn nên kết hợp sử dụng những liên từ (linking words) trong phần thân bài khi bắt đầu mỗi đoạn văn và cả khi đan xen dẫn chứng trong bài, chẳng hạn như:

- Firstly, Secondly, Next, Finally: Đầu tiên, thứ hai, tiếp đến, cuối cùng

- Furthermore, Moreover: Hơn nữa

- Besides: Ngoài ra

- For example, For Instance: Chẳng hạn, Ví dụ như

- To illustrate: Để minh hoạ, Để làm rõ ý

- Thus, Therefore, Hence: Do đó, Do vậy

- However, Nevertheless: Tuy nhiên

- On one hand, On the other hand: Ở mặt này, Ở mặt khác

- After analyzing both points of view, …: Sau khi phân tích cà hai khía cạnh

- To summarise, To conclude, In conclusion …: để kết luận

Bước 4: Đối với mỗi ý này, hãy nêu ra các ví dụ, số liệu… mà bạn sẽ sử dụng để minh họa cho lập luận của mình.

Bước 6: Viết câu kết luận.

Bước 7: Đọc kĩ lại bài để kiểm tra lại một lượt các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp còn sót lại trong bài viết.

Lưu ý: Bạn nên ưu tiên sử dụng những loại câu cơ bản, thông dụng như câu đơn, câu kép và câu phức. Nói cách khác, từ ngữ, cách diễn đạt càng rõ ràng, súc tích, dễ hiểu càng tốt.

Xem thêm:

=> HƯỚNG DẪN VIẾT THƯ BẰNG TIẾNG ANH CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

=> CÁCH VIẾT EMAIL BẰNG TIẾNG ANH CHUẨN CHUYÊN NGHIỆP!

5. Những bài viết tiếng Anh theo chủ đề mẫu

5.1. Bài viết giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

My name is Trinh. I'm going to talk about my wonderful family in this paragraph. There are four members of my family: my father, my mother, my brother, and I. My mum teaches mathematics. She is very intelligent. In my home, my mum is in charge of many important decisions. My father is a graphic designer. He uses a computer frequently for work. He has a wealth of talent and creativity. Moreover, when people learn how great my dad cooks, they are often surprised. My younger brother is only three years old. He's humorous and always raises my family's mood. My family means the world to me. I hope that my family will always be filled with happiness.

Bản dịch

Mình tên là Trinh. Mình sẽ kể về gia đình tuyệt vời của mình trong đoạn văn này. Có bốn thành viên trong gia đình mình: cha mình, mẹ mình, em trai mình và mình. Mẹ mình dạy môn toán. Bà ấy rất thông minh. Trong nhà mình, mẹ mình chịu trách nhiệm đối với nhiều quyết định quan trọng. Cha mình là một nhà thiết kế đồ họa. Ông ấy sử dụng máy tính thường xuyên cho công việc. Ông ấy có rất nhiều tài năng và khả năng sáng tạo. Hơn nữa, khi mọi người biết được khả năng nấu ăn tuyệt vời của bố mình, họ thường ngạc nhiên. Em trai mình mới ba tuổi. Em ấy hài hước và luôn làm tâm trạng của gia đình mình tốt lên. Gia đình mình là cả thế giới đối với mình. Mong rằng gia đình mình luôn ngập tràn hạnh phúc.

5.2. Bài viết giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh

I enjoy listening to music every day as a hobby. I've always been fascinated by music, ever since I was a young boy. There isn't really a style of music that I enjoy more than others, in my opinion. I will listen to a song repeatedly if it is good. My song selection ranges from Pop to Blues, Alternative to Hip-hop... Whenever I can, I always put on music. When I'm at home, I enjoy donning earphones and singing along to my favourite tunes. People are greatly influenced by music. It has the ability to evoke a wide range of feelings in us. I believe that I can always turn to music when I'm bored.

Bản dịch

Tôi thích nghe nhạc mỗi ngày như một sở thích. Tôi luôn bị cuốn hút bởi âm nhạc, ngay từ khi tôi còn là một cậu bé. Theo quan điểm cá nhân, không có phong cách âm nhạc nào thực sự khiến tôi thích thú hơn những cái còn lại. Tôi sẽ nghe đi nghe lại một bài hát nếu nó hay. Bộ sưu tập bài hát của tôi đa dạng từ Pop đến Blues, Alternative đến Hip-hop ... Bất cứ khi nào có thể, tôi luôn bật nhạc. Khi ở nhà, tôi thích đeo tai nghe và hát theo những giai điệu yêu thích của mình. Mọi người chịu ảnh hưởng rất nhiều từ âm nhạc. Nó có khả năng khơi gợi nhiều cảm xúc trong chúng ta. Tôi tin rằng tôi luôn có thể tìm tới âm nhạc khi tôi buồn chán.

5.3. Bài viết nói về việc tập thể dục bằng tiếng Anh

null

Because I want to keep healthy, I make an effort to exercise every day. I've been exercising every day for a year. I do two quick workouts a day, one in the morning and one in the afternoon. At six in the morning, I exercise for ten minutes. I also exercise in the afternoon and jog for around 30 minutes in the park. I watch some workout videos on YouTube. Exercise is only effective when coupled with a balanced diet. Typically, I eat salad, chicken, beef, fish, carrots, and vegetables. I feel lot healthier and more confident after following this lifestyle. Exercise is a great way to stay healthy, and I advise everyone to follow this routine.

Bản dịch

Vì muốn giữ gìn sức khỏe, tôi nỗ lực tập thể dục hàng ngày. Tôi đã tập thể dục hàng ngày trong vòng một năm. Tôi tập hai bài tập nhanh mỗi ngày, một buổi sáng và một buổi chiều. Sáu giờ sáng, tôi tập thể dục trong mười phút. Tôi cũng tập thể dục vào buổi chiều và chạy bộ khoảng 30 phút trong công viên. Tôi xem một số video tập luyện trên YouTube. Tập thể dục chỉ có hiệu quả khi đi đôi với một chế độ ăn uống cân bằng. Thông thường, tôi ăn salad, thịt gà, thịt bò, cá, cà rốt và rau xanh. Tôi cảm thấy khỏe mạnh và tự tin hơn rất nhiều sau khi thực hiện theo lối sống này. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giữ sức khỏe, và tôi khuyên mọi người nên bắt đầu thói quen này.

Trên đây là tổng hợp các trang web viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề thông dụng và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể vận dụng những công cụ trên hiệu quả đối với việc học kỹ năng viết của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng những website trên cũng chỉ là công cụ hỗ trợ, quan trọng vẫn là kiến thức của bản thân nên hãy tránh lợi lạm dụng bạn nhé! 

Nếu bạn mong muốn được học thêm các trang web hiệu quả cho việc học, đừng quên thường xuyên theo dõi Langmaster. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí tại đây để lựa chọn chủ để phù hợp khi rèn luyện kĩ năng viết nha.

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác