7 WEB ĐỌC TIẾNG ANH CHUẨN NGƯỜI BẢN XỨ BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Để biết được cách đọc một từ tiếng Anh chúng ta sử dụng từ điển. Nhưng đối với một đoạn văn dài thì sao? Chắc chắn chúng ta không thể ngồi tra từng từ một. Sau đây là top 7 web đọc tiếng Anh cực kỳ hữu dụng giúp bạn đọc mẫu một đoạn tài liệu với giọng chuẩn người bản xứ. Lưu lại và sử dụng ngay để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị hơn bạn nhé!

1. Web đọc tiếng Anh Text to speech 

Nếu bạn có một bài đọc hay một tài liệu tiếng Anh nào đó nhưng không biết cách đọc như thế nào chuẩn và hay nhất. Bạn hoàn toàn có thể copy phần bạn muốn đọc, dán vào trang Text to speech và nghe website đọc mẫu. Ưu điểm của web đọc tiếng Anh này là bạn có thể tùy chỉnh tốc độ đọc nhanh hoặc chậm, tùy chọn giọng nam hoặc giọng nữ sao cho phù hợp nhất với mong muốn của mình. 

Bên cạnh hỗ trợ người dùng đọc tiếng Anh chuẩn, website còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ngữ khác như tiếng Trung, tiếng hàn, tiếng Nhật,...Nếu bạn đang học những ngôn ngữ này thì chắc chắn Text to speech là lựa chọn “2 trong 1” rất hữu ích. 

Địa chỉ website: https://text-to-speech.imtranslator.net/speech.asp

 

2. Web đọc tiếng Anh Ispeech 

Ispeech là một địa chỉ website uy tín mà bạn có thể tìm đến để nghe đọc tài liệu tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Thông qua đó, bạn sẽ biết cách người bản xứ đọc như thế nào, ngắt nghỉ và nhấn nhá câu ra sao, từ đó bắt chước theo để có thể chuẩn hóa khả năng đọc tiếng Anh của mình. 

Một tính năng được rất nhiều người yêu thích tại website này đó là không giới hạn số lượng chữ trong 1 lần tra cứu. Tuy nhiên, khác với Text to speech, Ispeech chỉ cung cấp 1 giọng đọc duy nhất do đó bạn không có sự lựa chọn giọng đọc tùy thích theo ý mình. 

Địa chỉ website: Ispeech.org

null

=> TOP 6 WEBSITE LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH DỄ HIỂU NHẤT AI CŨNG CẦN ĐẾN: TẠI ĐÂY

3.  Web đọc tiếng Anh chuẩn NaturalReader

NaturalReader cung cấp đến người đọc giọng đọc tiếng Anh cực chuẩn, đi kèm theo đó là những tính năng tiện lợi như điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh giọng đọc,....Do đó, nếu bạn là người không thuần thục tiếng Anh thì vẫn có thể sử dụng website một cách dễ dàng. 

Ngoài chức năng đọc mẫu, NaturalReader còn hỗ trợ người dùng chuyển văn bản của bạn thành file mp3 để lưu lại và tải về máy nếu có nhu cầu. Website cũng hỗ trợ các file văn bản dạng PDF, Doc, Txt thuận tiện cho việc tải trực tiếp file lên và nghe đọc mẫu.  

Địa chỉ website: https://www.naturalreaders.com/

ĐĂNG KÝ NGAY:

4. Web đọc tiếng Anh uy tín ManyThings

Khi nhắc đến những website hỗ trợ người học đọc tiếng Anh chuẩn chỉnh thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua ManyThings. Website cung cấp đến người đọc những câu chuyện ngắn xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, mỗi bài nghe đều được cung cấp bản script chi tiết giúp bạn có thể theo dõi nội dung và đọc theo. 

Luyện đọc và nghe trên ManyThings, bạn có cơ hội được trau dồi thêm vốn từ vựng của mình, học được thêm những câu châm ngôn hay cũng như những cấu trúc câu thú vị. Đây là một website học tiếng Anh miễn phí chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Địa chỉ website: http://www.manythings.org/ 

null

Xem thêm:

5. Web đọc tiếng Anh vozme.com

Anh vozme.com cung cấp cho người đọc cả hai giọng đọc nam và nữ chuẩn xác. Để sử dụng website, bạn chỉ cần copy nội dung cần đọc ở dạng chữ, dán vào phần khung trắng của website và nghe đọc mẫu. Trong quá trình nghe, nếu bạn cảm thấy không thích giọng đọc này thì có thể chuyển sang giọng đọc khác. 

Vozme.com còn hỗ trợ người học xuất file nghe thành file mp3 để lưu lại và nghe ở bất cứ đâu. Bên cạnh tiếng Anh, website còn hỗ trợ đọc nhiều thứ tiếng như tiếng Nhật, Bồ Đào Nha, Ý,...nên nếu bạn đang học ngôn ngữ thứ 3 thì đây là một website hỗ trợ rất đắc lực. 

Địa chỉ website: https://vozme.com/index.php?lang=en

6. Web đọc tiếng Anh IVONA Text to Speech

IVONA Text to Speech cũng là một web đọc tiếng Anh được rất yêu thích bởi chúng cho phép người học lựa chọn nhiều giọng đọc khác nhau, bạn có thể chọn giọng nam hoặc nữ, giọng Anh hoặc giọng Mỹ. Giọng đọc của Ivona.com được đánh giá là chuẩn người bản xứ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm nghe và bắt chước cách nhấn giọng, ngắt giọng, cách phát âm để có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. 

Đối với những ai mới bắt đầu, Ivona.com là một lựa chọn lý tưởng bởi tốc độ đọc ở website khá chậm. Khi nghe, bạn có thể dễ dàng nắm được các ý của người đọc. Tuy nhiên, nhược điểm của website là người dùng chỉ có thể nhập được tối đa 250 kí tự. Nhưng vì chất lượng của website rất tốt nên người dùng đa số đều chấp nhận chia nhỏ đoạn văn của mình ra thành từng đoạn đọc khác nhau. 

Địa chỉ website: ivona.com

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

7. Web đọc tiếng Anh tts.softgateon.net 

tts.softgateon.net là một trong những web đọc tiếng Anh cho giọng đọc và ngữ điệu hay nhất hiện nay. Website có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập văn bản vào khung và bấm “Convert from text to speech” là đã có thể nghe được người bản xứ đọc miễn phí.  

Ngoài ra, website cũng có tính năng nhận nhiều định dạng file khác nhau giúp bạn tải lên và sử dụng dễ dàng. Nếu bạn muốn lưu file đọc về máy tính, website cũng hỗ trợ bạn tải audio ở dạng mp3 để có thể thuận tiện cho việc nghe offline.  Địa chỉ website: https://tts.softgateon.net/

null

Như vậy Langmaster vừa giới thiệu đến bạn top 7 web đọc tiếng Anh chuẩn giọng người bản xứ chất lượng nhất. Giờ đây bạn không còn lo ngại khi không biết đọc một đoạn tài liệu tiếng Anh nào nữa rồi nhé, những website này sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc và đạt được mục tiêu học tập của mình một cách tốt nhất.  

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)