9 KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HIỆU QUẢ

Mục lục [Ẩn]

 • I/ Lợi ích của học tiếng Anh qua Youtube cho người mới bắt đầu
  • 1. Cải thiện kỹ năng nghe
  • 2. Học từ vựng hiệu quả
  • 3. Giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn
 • II/ 9 kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả
  • 1. Tiếng Anh giao tiếp Langmaster
  • 2. BBC Learning English
  • 3. VOA Learning English
  • 4. TED - Ed
  • 5. Business English Pod
  • 6. I’m Mary
  • 7. Rachel’s English
  • 8. Learn English with EnglishClass101.com
  • 9.  English with Lucy
Cùng với Google, Youtube thực sự là nguồn bài giảng tiếng Anh phong phú cho người mới bắt đầu. Thông qua Youtube, bạn có thể học được vô vàn kỹ năng và bài học hữu ích như: nghe, nói, ngữ pháp, từ vựng,... Thật hữu ích phải không nào? Cùng Langmaster tìm hiểu ngay 9 kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Lợi ích của học tiếng Anh qua Youtube cho người mới bắt đầu

1. Cải thiện kỹ năng nghe

Đây là lợi ích tuyệt vời nhất mà Youtube đem lại trong việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Với số lượng video khổng lồ thuộc nhiều chủ đề khác nhau, đây là một kênh luyện nghe miễn phí nhưng chất lượng cho người mới bắt đầu. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mình muốn, từ đơn giản tới phức tạp như: cuộc sống thường ngày, tin tức, văn hoá, lịch sử, thế giới động vật,...

Kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Youtube là nguồn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

>>> Xem thêm: Các phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Học từ vựng hiệu quả

Không còn là những “list" từ khô khan và khó nhớ trong các sách tham khảo, với Youtube, việc học từ vựng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn được học từ tiếng Anh qua hình ảnh, âm thanh và ngữ cảnh sử dụng từ trong thực tế. Vì vậy, bạn sẽ hình thành nhiều liên kết với từ vựng, từ đó ghi nhớ từ tiếng Anh lâu hơn.

3. Giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn

Bạn đang quá chán nản với việc “cày" những cuốn sách tiếng Anh dày cộp? Vậy thì Youtube chính là kênh học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực thú vị và hiệu quả. Bạn được học các kiến thức qua nhiều hình thức: âm thanh, hình ảnh, đối thoại,... Điều này giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị và bớt nhàm chán đi rất nhiều. Hơn nữa, không chỉ là những bài học tiếng Anh hàn lâm, Youtube còn có rất nhiều nguồn khác để học như bài hát, phim ảnh, tin tức,... Vô cùng đa dạng và phong phú phải không nào?

>>> Xem thêm: TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN CÓ PHỤ ĐỀ - BÀI 1: GREETINGS - CHÀO HỎI

II/ 9 kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

1. Tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Học tiếng Anh Langmaster chính là kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả. Ở đây có một “kho tàng" video cực phong phú với nhiều chủ đề đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp hơn như: đồ vật trong nhà, động vật, màu sắc, chào hỏi, tiếng Anh chuyên ngành,... Bạn sẽ được nghe chính người bản xứ phát âm và dạy các bài học về từ vựng, vì thế, bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Hơn nữa, Học tiếng Anh Langmaster không chỉ là kênh học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà còn phù hợp với tất cả học viên ở mọi trình độ. Thật hữu ích phải không nào?

Kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua kênh Youtube của Langmaster

2. BBC Learning English

BBC Learning English được coi là kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu kinh điển. Bạn có thể tìm thấy nguồn bài giảng tiếng Anh cho người mất gốc hoặc mới học tiếng Anh cực hữu ích như: ngữ pháp, giao tiếp tiếng Anh, tin tức, từ vựng,... Các video ở đây đều do người bản xứ nói, vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về kiến thức họ truyền đạt. Đây được coi là kênh Youtube mà bất kỳ ai muốn giỏi tiếng Anh cũng phải học.

>>> Xem thêm: NHỮNG TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ THÔNG DỤNG NHẤT

Kenh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

BBC Learning English có nhiều bài giảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

3. VOA Learning English

Nếu như BBC Learning English là kênh Youtube học tiếng Anh của Anh thì VOA Learning English lại là kênh học tiếng Anh nổi tiếng của Mỹ. Ở đây bạn cũng có thể tìm thấy vô vàn bài học ở đa dạng các chủ đề như cuộc sống thường ngày, văn hoá Mỹ và thế giới, công nghệ,... Vì là kênh Youtube của Mỹ nên VOA Learning English rất phù hợp với những ai muốn học Anh - Mỹ.

4. TED - Ed

Đối với người mới bắt đầu, việc học tiếng Anh qua TED thực sự là một trở ngại lớn, do các video hầu như khá dài và sử dụng nhiều từ vựng khó. Tuy nhiên, TED cũng sản xuất một series các video rất phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh, đó là TED - Ed. Điểm đặc biệt của các video ở kênh này là chúng hoàn toàn có dạng hoạt hình. Vì thế, đây là nguồn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua Youtube cực thú vị và bắt mắt. Vừa được học tiếng Anh, vừa được thư giãn, thật mới lạ phải không nào?

>>> Xem thêm: Top 4 khóa học tiếng Anh online giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp

5. Business English Pod

Bạn đang là người mới học tiếng Anh nhưng đã đi làm? Bạn muốn kết hợp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và tiếng Anh chuyên ngành mình đang theo đuổi? Vậy Business English Pod chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với kênh Youtube này, bạn vừa được học những bài giảng hữu ích về các chủ đề cơ bản cho người mới bắt đầu, lại vừa được ứng dụng tiếng Anh vào các kỹ năng của người đi làm như: giới thiệu bản thân, thảo luận, thuyết trình, đàm phán,... Đây thực sự là nguồn học tiếng Anh hữu ích cho những ai đã đi làm.

6. I’m Mary

“I’m Mary” được xem là một kênh luyện nghe tiếng Anh thụ động. Theo đó, bạn không cần tập trung để nghe từng từ trong video. Mục đích của việc luyện nghe này là giúp người học làm quen với một ngôn ngữ mới bao gồm 3 yếu tố là âm tiết, trọng âm và ngữ điệu. Ngoài ra, nó còn giúp ghi nhớ sâu hơn những từ mà bạn đã biết trước đó. Vậy nếu đây là điều bạn tìm kiếm thì “I’m Mary” chính là kênh Youtube dành cho bạn.

 

7. Rachel’s English

Có thể nói, Rachel’s English là một “địa điểm” rất hữu ích với những bạn muốn tự học Tiếng Anh qua video. Kênh Youtube này được đánh giá chuyên về phát âm, điều chỉnh âm điệu của giọng nói, đặc biệt với những người yêu thích kiểu phát âm Anh – Mỹ. Bởi vậy, nếu muốn sở hữu ngữ điệu như người bản xứ thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn.

8. Learn English with EnglishClass101.com

Đây là kênh youtube sẽ giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên đơn giản hơn. Với tiêu chí The Fastest, Easiest and Most fun way to learn English; những video đăng tải tại kênh có nội dung thu hút người xem bởi họ có thể vừa học nói, phát âm cũng như các kỹ năng đọc, viết bằng nhiều phương thức thú vị. Nhờ vậy, trình độ tiếng Anh theo đó sẽ được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

 

9.  English with Lucy

Đây là kênh tiếng Anh phù hợp với những người học muốn luyện tập giọng nói theo hướng Anh – Anh. “English with Lucy” được xem là một thư viện lớn chứa các bài học miễn phí. Cụ thể, video trên kênh được chia làm nhiều mảng khác nhau như: Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm; Các kỹ năng Nghe – Nói;… Ngoài ra, “English with Lucy” còn có cộng đồng, chuyên gia ghi và dịch phụ đề ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh thông qua video của người xem.

Bên cạnh việc để giải trí, Youtube cũng là nơi có rất nhiều các nội dung hữu ích để giúp chúng ta cải thiện tiếng Anh của bản thân. Hi vọng một số kênh Youtube học tiếng Anh trên đây sẽ giúp cho các bạn phần nào trong quá trình tự học ngôn ngữ qua video tại nhà.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác