FULL BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM - LANGMASTER

Công nghệ phát triển giúp cho việc tìm kiếm tài liệu vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, giữa nguồn tài nguyên bạt ngàn đó, đâu sẽ là những tài liệu học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với mình. Đừng ham mê download quá nhiều thứ, để rồi không biết nên bắt đầu học từ đâu. Dưới đây, Langmaster sẽ mách cho các bạn cách lựa chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đúng với năng lực, mục tiêu và chia sẻ bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Hãy tận dụng nó và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình nhé.

A. Cách lựa chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

1. Tham khảo những người có chuyên môn

Thầy cô và các chuyên gia ngôn ngữ luôn là những người đáng tin cậy để bạn tham khảo các phương pháp cũng như tài liệu học tiếng Anh. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về cách học và giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

2. Chọn tài liệu học tiếng Anh đúng mục đích học tập

Khi chưa xác định được mục đích học tiếng Anh của mình là gì, bạn rất khó lựa chọn được tài liệu học đúng. Nhiều cuốn giáo trình hiện nay được viết theo lối tổng hợp các kỹ năng và hướng dẫn chung chung, không tập trung vào chi tiết.

Cho nên bạn cần hiểu bản thân cần gì, và mình đọc và học tài liệu này có giúp mình đạt được mục tiêu của mình không. Ví dụ: bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình thì không thể chọn tài liệu về luyện thi TOEIC, IELTS…

null

3. Chọn tài liệu học tiếng Anh cao hơn năng lực hiện tại một chút

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp với bản thân giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập hơn, nếu chọn tài liệu quá dễ thường sẽ khiến bạn nhàm chán, nếu tài liệu quá khó khiến bạn không thể hiểu được nội dung cũng dẫn tới chán nản không muốn học.

Chính vì vậy, khi chọn giáo trình, điều quan trọng nhất là bạn cần biết là mình đang ở đâu, thiếu những gì, bổ sung ra sao. Nên chọn những giáo trình tiếng Anh có độ tương thích với năng lực của mình hiện tại hoặc cao hơn một chút để tự tạo thử thách cho bản thân.

Để đánh giá đúng trình độ của mình, bạn nên thử trình độ bằng các bài test trên mạng hoặc đến các trung tâm luyện thi uy tín để họ hỗ trợ và tư vấn rõ ràng về lộ trình và các phương pháp học tiếng Anh phù hợp

null

=> Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tài liệu tự học tiếng anh tại nhà: TẠI ĐÂY

4. Đa dạng các loại tài liệu

Nếu ép bản thân mình gắn bó với những vấn đề, học liệu mình không thích trong thời gian dài, bạn sẽ thấy áp lực và thiếu động lực học tập. Thay vào đó, để tránh nhàm chán, bạn nên đa dạng các loại học liệu tiếng Anh của mình. Bên cạnh sách, tài liệu học thuật, bạn hoàn toàn có thể kết hợp tài liệu dưới dạng file luyện nghe, video học tiếng Anh, bài hát, phim ảnh, sách ngoại văn... Cần đảm bảo những tài liệu đa dạng này sẽ đem lại cảm hứng học tập và giúp bạn luyện tiếng Anh đủ các kỹ năng hiệu quả hơn. Mình xin chia sẻ một vài review học liệu tiếng Anh hữu ích mà bạn có thể tìm thấy ngay dưới đây:

5. Chọn tài liệu giúp bạn học được nhiều hơn là tiếng Anh

Hiển nhiên là tiếng Anh quan trọng. Có Tiếng Anh, rất nhiều cơ hội sẽ mở ra với bạn. Rõ ràng học Tiếng Anh là cần thiết và đáng để đầu tư. Tuy nhiên, còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể vừa học Tiếng Anh, vừa hấp thu thêm những tri thức của nhân loại.

Hãy chọn những tài liệu bổ ích, có ý nghĩa với bạn, mà bằng Tiếng Anh. Chắc chắn, bạn sẽ thấy thời gian học tiếng Anh không mất đi đâu hết. Bạn chỉ đơn giản giải trí và học tập, sử dụng Tiếng Anh làm công cụ. Và cứ thế, Tiếng Anh của bạn sẽ tự động tốt lên mỗi ngày.

Bạn không nên đóng khuôn suy nghĩ của mình rằng tài liệu thì chắc chắn phải là sách, vở, file bài giảng... Tài liệu học tập hoàn toàn có thể series TV (như Friends, How I Met Your Mother, Extra), đôi khi là những bộ sách ngoại văn, tiểu thuyết tiếng Anh (như Harry Potter). Tài liệu nhiều tập cung cấp Tiếng Anh và các kiến thức xã hội cho bạn một cách liên tục. Thay vì băn khoăn “Hôm nay mình sẽ xem phim gì đây?”, bạn chỉ cần bật tập tiếp theo trong chương trình yêu thích của bạn. Quả thật là dễ dàng phải không nào?

Còn giờ Langmaster sẽ gợi ý cho bạn bộ tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nhé! Hãy lưu lại và học tập thật chăm chỉ để sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!

Xem thêm:

B. FULL bộ tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

1. Check your vocabulary

Check your vocabulary là bộ giáo trình tiếng Anh của tác giả David Porter. Đây là bộ tài liệu vô cùng hữu ích được thiết kế để giúp người học cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh đáng kể. Mỗi cuốn sách sẽ có cách hoạt động phong phú để học viên có thể xây dựng, phát triển, ôn tập lại vốn từ vựng liên quan đến các vấn đề được chọn. Ngoài ra với những bạn đang luyện thi vào các kì thi TOEIC, IELTS thì Check your Vocabulary cũng được xếp vào top list tài liệu đáng tham khảo.

Với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, Langmaster khuyến khích bạn sẽ đọc cuốn Check your vocabulary for Phrasal Verbs and Idioms, Check your vocabulary for Leisure,Travel and Tourism và Check your vocabulary for TOEIC, bởi lượng từ vựng và bài tập trong 3 cuốn này sẽ phục vụ tốt nhất cho mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bạn.

Còn đối với những người làm việc trong môi trường công sở muốn cải thiện tiếng Anh của mình trong công việc, hãy tham khảo thêm top 4 cuốn Check your vocabulary đầu tiên nhé.

null

2. Giáo trình tiếng Anh English Vocabulary in Use

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh cũng như biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý. Sách gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định và có kèm ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành. Theo đó, bạn sẽ nhớ lâu và biết cách sử dụng từ vựng hợp lý theo ngữ cảnh.

Tựa sách được viết theo chuẩn của khung dạy từ vựng tiếng Anh với cách diễn giải về từ vựng mới ở phía bên tay trái và phần bài tập ở phía bên tay phải. Bộ sách có 4 cấp độ được chia đều trong 3 quyển sách từ cơ bản (Elementary) đến nâng cao (Advanced) theo trình độ của người đọc.

Ngoài ra, mỗi quyển sách còn có một quyển bài test đi kèm, cộng với một phần mềm CD-ROM đồ sộ và công phu. Với những thành phần hỗ trợ như thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình học của bản thân mình trong phần nâng cao từ vựng cho phù hợp với ngữ cảnh sử dụng. Bộ sách này hiện được cập nhật đến phiên bản thứ 2 (2nd edition).

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

3. Giáo trình tiếng Anh thương mại Market Leader

Market Leader gắn liền với tờ Thời báo Tài chính The Financial Times - một trong những trang báo có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Bộ giáo trình Market Leader được biên soạn cho những người mới đầu hoặc mất gốc một lộ trình học tiếng Anh căn bản từ đầu giúp bạn bắt nhịp tốt hơn với các tình huống giao tiếp và nơi làm việc có sử dụng tiếng Anh hoặc trong môi trường học tập, công sở quốc tế.

Mỗi tập sách cần khoảng 90 - 120 giờ học trên lớp. Với bộ giáo trình này bạn sẽ tiếp cận tiếng Anh dựa trên cơ sở công việc, có thể sử dụng tiếng Anh để hỗ trợ công việc của mình. 

Giáo trình này kết hợp một số ý tưởng rất mới từ thế giới kinh doanh với một cách tiếp cận gần gũi dựa trên cơ sở công việc. Đặc trưng của mỗi chương trong cuốn sách sẽ gồm các nhiệm vụ: đóng vai nhân vật, nghiên cứu tình huống giúp người học hình dung việc giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở thực tế nhất. Suốt trong quá trình học người học được khuyến khích sử dụng kinh nghiệm và ý kiến của riêng họ nhằm giúp người học tham gia vào quá trình học một cách tối đa.

null

4. Giáo trình Business Goals Professional English

Đây là một bộ tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm khá hay dành riêng cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ cho công việc.

Business Goals của đại học Cambridge là bộ giáo trình gồm 3 cấp độ từ thấp đến cao, phục vụ việc học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm.

Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình cung cấp nội dung cho thời lượng 30 giờ học trên lớp và kéo dài thêm 60 giờ tự rèn luyện với phần tham khảo. Ngữ pháp, mẫu câu, từ vựng tiếng anh được đưa ra với khối lượng vừa đủ, phù hợp cho thời gian học của người đi làm.

Cuốn sách được xây dựng, thiết kế chuyên biệt gồm các tình huống hội thoại điển hình xuất hiện hàng ngày và cũng giúp rèn luyện kỹ năng viết email, báo cáo tiếng Anh:

 • Gặp gỡ và thương lượng với đối tác.
 • Trao đổi qua điện thoại, thuyết trình.
 • Giới thiệu sản phẩm, công ty…

5. Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành

Oxford Business English – Express Series là bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thuộc nhiều lĩnh vực. Bộ giáo trình này gồm 12 cuốn và chia làm 3 phần dựa theo nghề nghiệp, kỹ năng và công nghiệp.

Mỗi phần sẽ bao gồm sách hướng dẫn, sách bài tập và audio. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ về từ vựng, cách phát âm, thông tin liên quan đến từng lĩnh vực. Bạn sẽ được luyện tập những tình huống thực tế trong công việc và có thể ứng dụng những kiến thức này ngay sau khi học.

Trên đây là một số hướng dẫn chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và những gợi ý dành cho cho bạn. Hãy dựa trên các tiêu chí trên để lựa chọn cho bản thân tư liệu phù hợp và học tiếng Anh giao tiếp thật hiệu quả bạn nhé. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin gì hãy liên hệ trực tiếp tới Langmaster để được tư vấn chi tiết nhé! 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)