CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI GIỎI NGOẠI NGỮ

Với mục tiêu nâng cao ngoại ngữ nhưng không có thời gian đến trung tâm hay muốn tiết kiệm chi phí thì tự học tiếng Anh ở nhà là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, việc tự học tiếng Anh sẽ khiến bạn thêm mơ hồ, mất thời gian nếu như không có cách học đúng đắn. Vậy thì hãy tham khảo những cách học sau đây để đảm bảo học ở nhà nhưng vẫn đạt được mục tiêu nhé!   

1. Cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Cho dù bạn tự học tiếng Anh ở nhà nhưng có đủ quyết tâm và có cách học hiệu quả thì vẫn có thể đạt được kết quả tốt. Sau đây là những cách giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh tại nhà, hãy thử áp dụng và chờ đón kết quả nhé! 

1.1 Tự học tiếng Anh tại nhà phần phát âm 

Lý do bạn không thể nghe được người nước ngoài nói cũng như không nói cho người nước ngoài hiểu được xuất phát từ việc bạn phát âm sai. Do đó, khi tự học tiếng Anh ở nhà thì bạn tuyệt đối không được bỏ qua việc chuẩn hóa phát âm của mình. Đối với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc học phát âm sớm sẽ giúp bạn tránh được những thói quen phát âm sai về sau này. 

Vậy học phát âm như thế nào? Bạn cần biết cách đọc chuẩn 44 âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Khi biết cách đọc của các âm này rồi, gặp một từ vựng mới, bạn chỉ cần tra phiên âm của từ đó là có thể tự đọc chuẩn mà không cần phải có người đọc mẫu.  

>> Tham khảo series học phát âm miễn phí của Langmaster TẠI ĐÂY.

null

=> LỘ TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC: TẠI ĐÂY

1.2 Tự học từ vựng hiệu quả 

Khi tự học từ vựng tiếng Anh tại nhà thì người học dễ vướng phải tình trạng đặt ra mục tiêu học 1 khối lượng từ vựng lớn, nhưng lại không sử dụng nó dẫn đến nhanh chóng quên đi. Do vậy, một cách tự học tiếng Anh phần từ vựng mà bạn cần nhớ là học từ vựng trong câu, cụm từ, không học từ vựng riêng lẻ. 

Ví dụ bạn học từ “call” thì học kèm theo cụm từ “ to make a call”. Như vậy thì bạn có thể biết cách sử dụng từ vựng như thế nào cho đúng, thay vì chỉ học từ vựng đơn thuần. 

>> Tham khảo series học từ vựng theo chủ đề của Langmaster TẠI ĐÂY.

1.3 Rèn luyện khả năng nói khi tự học tiếng Anh 

Bản chất của việc học ngôn ngữ là phải sử dụng được nó trong giao tiếp, do đó, kỹ năng nói là một trong những kỹ năng mà bạn cần rèn luyện thường xuyên. Khi bạn đã biết cách phát âm chuẩn rồi thì việc luyện nói cũng khiến bạn có động lực hơn, mỗi lần luyện tập bạn sẽ thấy mình nói hay hơn, “tây” hơn và lưu loát hơn. 

Một số cách giúp bạn luyện nói khi tự học tiếng Anh ở nhà:  

 • Nghe audio sau đó luyện nói phản xạ lại theo những nhân vật trong đoạn hội thoại. 
 • Tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh để có cơ hội rèn luyện cùng bạn bè. 
 • Nếu ngại việc phải luyện nói trong khi mình chưa đủ tự tin, bạn có thể luyện nói 1 mình bằng cách mô tả sự việc diễn ra xung quanh mình bằng tiếng Anh. 
 • Luyện nói trước gương để có cảm giác như đang nói với một người khác. Điều này cũng giúp bạn rèn luyện sự tự tin, điều chỉnh được ánh mắt, khẩu hình miệng và ngôn ngữ cơ thể sao cho tự nhiên nhất. 

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

1.4 Nâng cao khả năng nghe khi tự học tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày là điều rất cần thiết giúp bạn thẩm thấu ngữ âm cũng như quen dần với tốc độ nói của người bản ngữ. Quá trình nghe tiếng Anh đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn và thật sự tập trung khi nghe. Quy trình luyện nghe hiệu quả bạn có thể tham khảo: 

 • Nghe một lần toàn bộ nội dung cuộc hội thoại để nắm những ý tổng quan. 
 • Có thể nghe lại nhiều lần nếu chưa nắm được nội dung chính. 
 • Nghe lại từng đoạn và ghi lại những gì mà bạn nghe được xuống giấy. 
 • Nghe và đối chiếu với phần script. 
 • Nghe và tập phản xạ theo nhân vật trong cuộc hội thoại. 

Xem thêm:

2. Gợi ý các website hỗ trợ đắc lực quá trình tự học tiếng Anh ở nhà

Ngày nay, việc học tiếng Anh ở nhà trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và cụ thể là các website học tiếng Anh. Langmaster gợi ý bạn những website học tiếng Anh cực hay sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn: 

2.1 Oxford Online English

Oxford Online English cung cấp cho người học đầy đủ kiến thức tiếng Anh từ cơ bản nhất như từ vựng, phát âm,...cho đến các các bài học giảng dạy tiếng Anh doanh nghiệp, luyện thi IELTS,...Ngoài ra, giao diện của website cũng khá dễ sử dụng, nội dung bài học được phân chia danh mục rõ ràng giúp bạn dễ dàng lựa chọn. 

null

2.2 Lang-8

Nếu bạn đang tự học tiếng Anh tại nhà và muốn rèn luyện kỹ năng writing thì website Lang-8 rất phù hợp cho bạn. Đây là một website quy tụ những người học tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới thành một cộng đồng nho nhỏ. Tại đây, bạn có thể viết bài, đăng tải lên và nhờ bạn bè trong cộng đồng chỉnh sửa. Nhờ đó mà bạn sẽ cải thiện được khả năng viết của mình tốt hơn việc tự luyện viết nhưng không có người góp ý, chỉnh sửa. 

=> TOP 4 WEB TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO BEGINNER: TẠI ĐÂY

2.3 Elllo

Ello là một website giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả. Website cung cấp rất nhiều bài nghe với nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể lựa những chủ đề mình thích để tạo nguồn cảm hứng nghe tiếng Anh mỗi ngày. Bên cạnh đó, website còn tạo ra một nơi luyện nghe thú vị nhờ có các bài hát, video với nội dung vui nhộn mang đến những giờ phút tự học tiếng Anh không nhàm chán. 

Nếu như bạn đang tìm cách tự học tiếng Anh tại nhà thì hy vọng những thông tin mà Langmaster cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 Langmaster TẠI ĐÂY để học tiếng Anh ở bất cứ đâu cùng đội ngũ giảng viên chất lượng. 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)