CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC: 6 BƯỚC ĐẠT MỌI TRÌNH ĐỘ

Mất gốc tiếng Anh là tình trạng thường thấy và điều này gây ra không ít bất lợi về cơ hội nghề nghiệp cũng như là rào cản lớn trong việc phát triển các mối quan hệ. Bài viết này, Langmaster xin được chia sẻ đến bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc giúp bạn lấy lại nền tảng, nâng cao trình độ của mình nhanh và chuẩn nhất. 

1. Học tiếng Anh cho người mất gốc thành công cần biết những điều sau

Nhiều người vì quá nóng lòng muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mà bỏ qua quá trình chuẩn bị trước khi học, dẫn đến mất phương hướng, mất động lực và cuối cùng là bỏ cuộc. Để tránh lặp lại những sai lầm này, bạn cần chú ý những điều sau: 

1.1 Kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình là bước quan trọng

Bạn là người mất gốc tiếng Anh nhưng trình độ của bạn đang ở mức nào? Đây là một vấn đề mà bạn cần xác định trước khi tìm kiếm một cách học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất. Chỉ khi bạn biết được trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào thì bạn mới có thể vạch ra những kế hoạch học tập cụ thể, những điểm yếu cần được cải thiện. 

>> Tham gia bài test năng lực miễn phí TẠI ĐÂY

1.2 Đặt mục tiêu học tiếng Anh để có hướng đi đúng 

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều đến việc đặt mục tiêu học tập nhưng lại không cảm thấy nó quan trọng. Tuy nhiên, mục tiêu chính là thứ giúp chúng ta biết được mình muốn đạt được điều gì và cần tập trung vào kiến thức quan trọng nào để đạt được điều đó.

Việc xác định mục tiếng học tiếng Anh không nên mơ hồ, chung chung như “Tôi muốn mình giỏi tiếng Anh”, mà cần tuân thủ theo nguyên tắc SMART. Ví dụ về cách đặt mục tiêu tiếng Anh theo nguyên tắc SMART “ Học tiếng Anh để nâng trình độ từ A0 lên A2 trong vòng 9 tháng”. Vậy, một cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả là cần phải xác định được mục tiêu học tập.

null

=>> TỔNG HỢP NHỮNG BÀI NGHE TIẾNG ANH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: TẠI ĐÂY

1.3 Duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày 

Việc học tiếng Anh vốn dĩ đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ, đối với người mất gốc thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn. Vì thế, khi bạn đã có cho mình một tiêu cụ thể, hãy nghiêm túc dành thời gian luyện tập mỗi ngày để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, để đạt trình độ từ A0 lên A2 trong 9 tháng, bạn cần phải duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày khoảng 1 giờ/ngày.

2. Bật mí cách học tiếng Anh cho người mất gốc chuẩn xác nhất

Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc thì sau đây là toàn bộ hướng dẫn hữu ích nhất dành cho bạn: 

2.1 Học phát âm như thế nào cho người mất gốc?

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc quan trọng nhất là bạn cần tập trung cải thiện phát âm của mình. Chỉ khi bạn biết cách phát âm đúng, bạn mới có thể nghe được người nước ngoài nói và nói cho người nước ngoài hiểu. Sau khi nắm được phát âm bạn cũng dễ dàng phân biệt những từ tương đồng nhau và tránh lẫm lẫn khiến người nước ngoài bối rối.

>> Học phát âm miễn phí chuẩn IPA cùng Langmaster Tại đây

2.2 Ổn luyện từ vựng để giao tiếp linh hoạt 

Có cho mình một khối lượng từ vựng đủ nhiều và biết cách vận dụng chúng vào thực tế sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Cách học tiếng Anh cho người mất gốc để mở rộng vốn từ tốt nhất là bạn hãy bắt đầu từ những chủ đề gần gũi, những chủ đề mà bạn yêu thích như phim, sách, truyện, phát triển bản thân,...Khi học từ vựng, không học riêng lẻ mà cần học kèm với phiên âm, câu ví dụ, có như vậy thì bạn mới ghi nhớ chúng sâu và biết cách sử dụng chúng như thế nào. 

2.3 Nắm chắc ngữ pháp

Dù cho bạn đang học tiếng Anh để phục vụ cho mục đích giao tiếp hay thi chứng chỉ thì ngữ pháp vẫn là phần mà bạn không thể bỏ qua. Đối với người mất gốc, bạn cần ôn luyện những câu trúc ngữ pháp cơ bản như: 

 • 12 thì tiếng Anh cơ bản
 • Các loại từ: danh từ, động từ, giới từ, tính từ, trạng từ,...
 • Cấu trúc câu bị động, câu so sánh hơn, so sánh nhất,...

Mẹo học ngữ pháp hiệu quả và không bị khô khan đó chính là “học đi đôi với hành”. Khi đã nắm được cấu trúc câu, bạn cần phải đặt câu với cấu trúc đó và áp dụng chúng vào những tình huống thực tế. 

null

Xem thêm:

2.4 Cần thực hành nghe tiếng Anh thường xuyên 

Khi nghe tiếng Anh, bạn không nên quá áp lực bản thân phải hiểu hết 100% đoạn hội thoại. Ở giai đoạn mất gốc, bạn cần nghe tiếng Anh thường xuyên để tập làm quen với tốc độ nói, cách người nước ngoài phát âm và trau dồi thêm vốn từ vựng của mình. 

Trên Internet hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh cho người mất gốc cải thiện phần nghe thông qua website như: TED, Listen and Write, Ello, Listen a minute,...Ban đầu bạn nên nghe toàn bộ audio, tiếp đến là nghe từng câu để chép lại chính tả, nghe lại và đối chiếu với bản sub và nghe lại nhiều lần để tập phản xạ theo.   

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2.5 Nói tiếng Anh bất cứ khi nào có cơ hội

Nói tiếng Anh mỗi ngày là một cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả giúp bạn hoàn thiện phát âm, cải thiện khả năng phản xạ cũng như khả năng sử dụng linh hoạt ngôn ngữ. Bạn có thể tự nói một mình bằng cách miêu tả lại những sự việc xung quanh cuộc sống của bạn. Hoặc tham gia vào các câu lạc bộ, các trung tâm tiếng Anh để có môi trường luyện nói thường xuyên. 

null

=>> CÁCH LUYỆN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT, TRÔI CHẢY NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ: TẠI ĐÂY

2.6 Rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh cho người mất gốc

Viết thường xuyên chính là chìa khóa để bạn viết tốt. Ban đầu, hãy đặt mục tiêu viết đúng chính tả, ngữ pháp và sử dụng được đa dạng văn phong trước khi đạt đến trình độ viết hay. Gợi ý bạn những website giúp bạn viết tiếng Anh hiệu quả: Writeandimprove, Grammar girl, Lang-8, English forum, Essay forum.   

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn về “cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất”. Để được kèm cặp và được thiết kế một lộ trình tiếng Anh tốt nhất cho người mất gốc, tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 Langmaster TẠI ĐÂY.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)