CÁCH GIAO TIẾP TIẾNG ANH HAY KHI KHÔNG LÀM VIỆC BẰNG TIẾNG ANH

Mục lục [Ẩn]

 • I. Lợi ích đáng kinh ngạc khi thành thạo tiếng Anh giao tiếp
  • 1. Cơ hội thăng tiến trong công việc
  • 2. Tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ của nhiều lĩnh vực
  • 3. Tăng khả năng sáng tạo của não bộ
  • 4. Mở rộng networking hiệu quả
  • 5. Tăng sự tự tin khi làm việc
  • 6. Tận hưởng những chuyến du lịch nước ngoài
  • 7. Nuôi dạy con cái và phát triển bản thân
 • II. Cần chuẩn bị gì cho quá trình rèn luyện tiếng Anh giao tiếp?
  • 1. Tinh thần không sợ lỗi sai
  • 2. Xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản
  • 3. Luôn tìm kiếm cơ hội giao tiếp tiếng Anh
 • III. Cách rèn luyện tiếng Anh giao tiếp dù không làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh
  • 1. Tận dụng thời gian rảnh để học tiếng Anh
  • 2. Luyện giao tiếp cùng đồng nghiệp, bạn bè
  • 3. Nói chuyện cùng người bản xứ trên các trang web kết nối bạn bè
  • 4. Chuyển đổi ngôn ngữ của thiết bị thông minh thành tiếng Anh
  • 5. Tìm kiếm thông tin công việc bằng tiếng Anh
  • 6. Tập suy nghĩ và giải quyết công việc bằng tiếng Anh
 • IV. Tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp - Cách rèn luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất cho người đi làm
  • 1. Vì sao người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm?
  • 2. Người đi làm bận rộn nên học giao tiếp tại trung tâm nào?

Tiếng Anh giao tiếp đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, thậm chí là kỹ năng bắt buộc để có được công việc mơ ước. Nhưng việc chinh phục tiếng Anh lại không hề dễ dàng, đặc biệt với người đi làm bận rộn và không được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày.

Vậy cách rèn luyện tiếng Anh giao tiếp khi không làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh là gì? Đâu là phương pháp phù hợp nhất cho người đi làm? Hãy cùng tiếng Anh giao tiếng Langmaster tìm hiểu trong bài viết sau.

I. Lợi ích đáng kinh ngạc khi thành thạo tiếng Anh giao tiếp

1. Cơ hội thăng tiến trong công việc

Trong nền kinh tế toàn cầu hóa, làm việc cùng đối tác nước ngoài là xu hướng phổ biến. Ngoài kỹ năng chuyên môn giỏi, sở hữu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy sẽ là điểm cộng giúp bạn được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Bởi khi đó, bạn có thể trao đổi và đàm phán với đối tác hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Một số công ty hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Vì vậy, nếu chưa thể thi chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC do vốn thời gian eo hẹp, ít nhất hãy trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nếu bạn muốn thăng chức.

Xem thêm:

=> 40 CHỦ ĐỀ TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM TỰ TIN THĂNG TIẾN

=> CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CÔNG VIỆC GIÚP TĂNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH

2. Tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ của nhiều lĩnh vực

Tri thức nhân loại là một kho tàng khổng lồ và được cập nhật liên tục. Phần lớn các tài nguyên uy tín như sách, tài liệu nghiên cứu, khóa học trực tuyến và tạp chí học thuật về tất cả các lĩnh vực đều được viết hoặc chuyển ngữ sang tiếng Anh. Sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn tìm hiểu kiến thức chuyên ngành dễ dàng, chủ động hơn mà không cần tới công cụ hỗ trợ hay chờ đợi đến khi tài liệu được dịch sang tiếng Việt.

Tiếng Anh còn là ngôn ngữ thống trị Internet. Theo thống kê của W3Techs, khoảng 52% trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới được hiển thị bằng tiếng Anh. Đồng nghĩa với việc hiểu tiếng Anh cho phép bạn truy cập hơn một nửa nội dung trên Internet, cập nhật các xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhanh chóng.

3. Tăng khả năng sáng tạo của não bộ

Thành thạo tiếng Anh giúp tăng khả năng sáng tạo của não bộ

Thành thạo tiếng Anh giúp tăng khả năng sáng tạo của não bộ

Học tiếng Anh giúp nâng cao khả năng nhận thức và phân tích của não bộ. Theo nghiên cứu của Thụy Sĩ năm 2012, việc học thêm ngôn ngữ mới sẽ thay đổi cấu trúc não, tác động đến phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ, suy nghĩ có ý thức và giúp bạn sáng tạo hơn. 

Bằng cách chuyển đổi giữa 2 ngôn ngữ, khả năng linh hoạt của bộ não được tăng cường. Từ đó, tăng tính sáng tạo trong cách bạn giải quyết vấn đề và tương tác với thế giới xung quanh. Về lâu dài, sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bộ não của bạn khỏe mạnh, tập trung và ghi nhớ tốt hơn. 

4. Mở rộng networking hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Theo thống kê của Statista, trên thế giới có khoảng 1.5 tỷ người nói tiếng Anh vào năm 2023. Do đó, khi giao tiếp tiếng Anh thành thạo, mạng lưới quan hệ xã hội và công việc của bạn có thể mở rộng hơn.

Bạn có thể kết nối với nhiều người có kỹ năng, kinh nghiệm, bối cảnh khác nhau trong ngành và học hỏi từ họ. Đồng thời, tìm kiếm được nhiều cơ hội mới trong công việc, có thêm nghề tay trái, tăng thu nhập cá nhân.

5. Tăng sự tự tin khi làm việc

Thành thạo tiếng Anh giúp tăng khả năng sáng tạo của não bộ

Thành thạo tiếng Anh giao tiếp giúp tăng sự tự tin khi làm việc

Chinh phục một ngôn ngữ là hành trình đầy thử thách đòi hỏi sự kiên trì và kỷ luật. Khi tiếng Anh của bạn tiến bộ, bạn sẽ nhận thức được sự phát triển cá nhân và tự tin vào bản thân.

Thông thạo tiếng Anh mở rộng vùng an toàn của bạn, tiếp sức cho bạn thử nhiều điều mới hơn trong công việc. Sẽ không còn sự e ngại, sợ hãi khi phải làm việc cùng đối tác, phải trình bày trong cuộc họp hay đọc tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh. Bạn sẽ tự tin thể hiện bản thân hơn kể cả trong môi trường công sở hay ngoài xã hội.

Xem thêm:

=> CÁCH TĂNG SỰ TỰ TIN KHI NÓI TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

=> BÍ QUYẾT THÀNH THẠO TIẾNG ANH GIAO TIẾP CÔNG SỞ DỄ DÀNG, HIỆU QUẢ

6. Tận hưởng những chuyến du lịch nước ngoài

Hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Khi bạn du lịch tới những quốc gia này, khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy giúp hành trình của bạn thú vị và chủ động hơn. Bạn có thể giao tiếp với người dân địa phương để hỏi đường, đặt món ăn và hòa mình vào lối sống của họ, khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau và tạo ra nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

7. Nuôi dạy con cái và phát triển bản thân

Có thể bạn không ngờ nhưng thành thạo tiếng Anh cũng giúp ích cho việc nuôi dạy trẻ nhỏ. Giao tiếp tiếng Anh cùng trẻ là cách bạn đồng hành cùng con trên hành trình học ngôn ngữ, giúp con phát triển sự ghi nhớ, tập trung và sáng tạo khi giải quyết các vấn đề. Hơn thế nữa là giúp con có thêm nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn có thể nói tiếng Anh tốt, bạn có thể giao tiếp và dạy cho con của mình hằng ngày, bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu bạn muốn.

Hơn nữa, nói tiếng Anh trôi chảy giúp bạn phát triển toàn diện mọi khía cạnh của cuộc sống ngoài công việc, bạn có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa, lối sống, quan điểm của nhiều quốc gia trên thế giới, nước mà họ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày. Chính vì bạn có thể tiếp cận những thông tin đó một cách nhanh hơn và đầy đủ hơn, nên chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ chất lượng và thông thái hơn nhiều người ở ngoài kia.

II. Cần chuẩn bị gì cho quá trình rèn luyện tiếng Anh giao tiếp?

1. Tinh thần không sợ lỗi sai

Sợ lỗi sai là rào cản lớn khiến nhiều bạn học tiếng Anh mãi mà không thể tiến bộ. Phát âm chưa chuẩn, dùng từ chưa đúng, nói chưa có ngữ điệu đều là những điều rất bình thường trong quá trình học ngôn ngữ. Việc mắc lỗi không đáng sợ như bạn nghĩ, ngay cả các chuyên gia, người nổi tiếng cũng mắc lỗi khi diễn thuyết tiếng Anh trước đám đông.

Do đó, hãy cứ mạnh dạn nói tiếng Anh, sai và sửa. Học từ lỗi sai cũng là cách giúp rèn luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn. 

2. Xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản

Cần xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp

Cần xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp

Không phải tự nhiên mà bạn có thể giao tiếp tiếng Anh được ngay lập tức. Cần xây dựng và trau dồi nền tảng kiến thức cơ bản như từ vựng, cách phát âm chuẩn IPA và các cấu trúc câu thông dụng. Từ vựng cấu thành câu, còn cấu trúc câu là quy tắc sắp xếp từ/ cụm từ để bạn truyền đạt suy nghĩ, mong muốn của bản thân.

Tuy nhiên, cũng không cần chờ đến khi giỏi mới rèn luyện tiếng Anh giao tiếp. Trong tiếng Anh, nắm vững 4 cấu trúc câu cơ bản là bạn đã có thể truyền đạt nội dung một cách rõ ràng và dễ hiểu. Và dĩ nhiên, với lượng từ vựng thích hợp. Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, cần ít nhất 3000 từ vựng để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thường ngày.

Xem thêm:

=> 500+ CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM THEO TÌNH HUỐNG

=> 1000 CỤM ĐỘNG TỪ TIẾNG ANH CƠ BẢN TỪ A-Z ĐỦ DÙNG CẢ ĐỜI

3. Luôn tìm kiếm cơ hội giao tiếp tiếng Anh

Nếu chỉ dừng ở việc học lý thuyết, mở rộng vốn từ và ngữ pháp mà không được thực hành thì tiếng Anh giao tiếp của bạn cũng không thể được cải thiện. Học luôn phải đi đôi với rèn luyện, đặc biệt là khi bạn đang học kỹ năng nghe - nói tiếng Anh. Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội nói tiếng Anh, cho dù với người bản xứ hay bạn bè của bạn ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Chần chừ và sợ hãi tình huống cần sử dụng tiếng Anh chỉ khiến bạn nảy sinh tâm lý né tránh giao tiếp, lâu dần khiến kỹ năng giao tiếp tiếng Anh dậm chân tại chỗ, mọi công sức đều trở nên vô nghĩa.

III. Cách rèn luyện tiếng Anh giao tiếp dù không làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh

1. Tận dụng thời gian rảnh để học tiếng Anh

Người đi làm thường gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để học tiếng Anh giao tiếp vì bận rộn 8-9h/ngày nơi công sở và bị cuốn vào những hoạt động thường ngày. Do đó, thay vì không làm gì hoặc lướt mạng xã hội một cách vô thức, bạn có thể tận dụng các khoảng thời gian rảnh trong ngày như giờ nghỉ trưa, sau bữa ăn, trước khi đi ngủ hay sau khi ngủ dậy để học từ vựng, luyện cách phát âm. 

Để làm được điều này chắc hẳn rất khó khăn với nhiều người, vì cả một ngày dài làm việc rồi, giờ lại phải học thêm vào thời gian rảnh, chẳng phải sẽ mệt mỏi hơn hay sao! Nhưng để không bị mệt mỏi hay áp lực hơn bạn hãy xem hoặc học những chủ đề mình thích trước, mỗi ngày chỉ cần 10 phút, và duy trì nó trong vòng 30 ngày. Khi bạn đã quen dần với sự xuất hiện của tiếng Anh trong cuộc sống, hãy tăng dần thời gian tiếp cận hơn và đa dạng hóa chủ đề học để thu thập thêm nhiều từ vựng hay.

Hãy coi đây là một cách vừa giảm căng thẳng sau giờ làm, lại vừa có thể cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Qua quá trình tận dụng thời gian và đạt được từng mốc mục tiêu nhỏ, bạn sẽ tích tiểu thành đại, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh được cải thiện rõ ràng.

2. Luyện giao tiếp cùng đồng nghiệp, bạn bè

Đồng nghiệp và bạn bè là những người bạn thường xuyên tiếp xúc. Tại sao không rủ họ cùng học tiếng Anh và luyện nói cùng bạn vào những lúc rảnh rỗi hoặc trong quá trình làm việc? Có thêm bạn đồng hành sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trên hành trình chinh phục ngôn ngữ, đồng thời tăng khả năng phản xạ tiếng Anh nhờ được thực hành liên tục.

Langmaster hiểu rằng, không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận cùng luyện giao tiếp tiếng Anh cùng với bạn, và cũng chưa chắc họ đã dành thời gian đủ nhiều để luyện tập cùng bạn. Hoặc có thể bạn ngại không dám nhờ họ vì họ không có cùng mục tiêu luyện tiếng Anh giao tiếp như mình. Với rào cản này bạn nên tìm kiếm một người bạn thân thiết nhất và có cùng mục tiêu học tiếng Anh để cải thiện công việc, khi cả hai cùng trao đổi về mong muốn và mục tiêu thì mới có thể cùng nhau luyện tập lâu dài.

Bạn nên lựa chọn chủ đề nói gần gũi với đời sống và công việc phù hợp với trình độ, tránh học lan man, dàn trải. Cố gắng vận dụng các cấu trúc câu và từ vựng mới để diễn tả suy nghĩ, mong muốn của mình theo nhiều cách khác nhau với đồng nghiệp, bạn bè. Đồng thời, sẵn sàng học hỏi từ họ nếu có điều bạn chưa biết.  

3. Nói chuyện cùng người bản xứ trên các trang web kết nối bạn bè

Nói chuyện cùng người bản xứ trên các trang web miễn phí trong thời gian rảnh

Nói chuyện cùng người bản xứ trên các trang web miễn phí trong thời gian rảnh

Nói chuyện với người bản xứ là cơ hội để học nhiều từ/ cụm từ, cấu trúc và giọng điệu tự nhiên khi phát âm. Tương tác với họ càng nhiều, bạn càng cải thiện được kỹ năng nghe - nói tiếng Anh vì đã làm quen với cách phát âm và sử dụng từ của họ.

Có rất nhiều trang web cho phép nói chuyện cùng người bản xứ miễn phí mà bạn hoàn toàn có thể luyện nói cùng họ trong thời gian rảnh của mình. Langmaster gợi ý một số trang web luyện nói miễn phí sau đây:

 • HelloTalk: Giao diện của HelloTalk tích hợp nhiều tính năng cải tiến giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và dễ dàng. Bạn có thể rèn luyện tiếng Anh giao tiếp thông qua trò chuyện với từng thành viên hoặc trò chuyện nhóm.
 • Easy Language Exchange: Nền tảng học ngôn ngữ miễn phí kết nối bạn với những người có cùng trình độ để có thể bắt đầu cuộc trò chuyện tiếng Anh ngay lập tức.
 • LingoGlobe: LingoGlobe là nền tảng trao đổi ngôn ngữ miễn phí với giao diện đơn giản, dễ dùng mà bạn có thể học và thực hành giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.

Đừng vội vàng tìm cách tương tác với người bản ngữ khi bạn chưa có nền tảng tiếng Anh cơ bản. Hãy trau dồi kiến thức và kỹ năng từng bước một. Khi mới bắt đầu, nên phát âm chậm rãi, rõ ràng để kịp thời phát hiện lỗi phát âm và sửa chữa kịp thời. Theo thời gian, bạn sẽ sở hữu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên như người bản xứ.

Xem thêm:

=> HƯỚNG DẪN CÁCH LUYỆN NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

=> 15+ TRANG WEB LUYỆN NÓI TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

4. Chuyển đổi ngôn ngữ của thiết bị thông minh thành tiếng Anh

Việc thay đổi ngôn ngữ của thiết bị thông minh như điện thoại, Ipad, máy tính,... sang tiếng Anh có thể giúp bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ của bản thân. Thông qua việc đọc thông báo và thực hiện các tác vụ trên điện thoại, bạn có thể tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn và mở rộng vốn từ vựng.

Tuy nhiên, việc này cũng có thể khiến việc sử dụng điện thoại của bạn trở nên khó khăn hơn vì không thể hiểu được ngôn ngữ. Và bạn cần có thời gian để làm quen với chúng. Nhưng nhìn chung, chuyển đổi ngôn ngữ của thiết bị thông minh sang tiếng Anh vẫn là giải pháp để bạn “đắm mình” trong ngôn ngữ và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp.

Ngoài ra, có một mẹo khá hay là bạn có thể thực hành nói và nghe tiếng Anh với trợ lý ảo của thiết bị. Chỉ với câu lệnh “Hey Google/ Siri/ Alexa” và đưa ra yêu cầu cụ thể, trợ lý ảo sẽ phản hồi bạn trong vài giây. Trong thời gian tới, vì sao không thử thường xuyên nói chuyện với trợ lý ảo bằng những câu như:

 •  What is the definition for ____? (Định nghĩa của từ ____ là gì?)
 • Okay Google, I want to talk to Number Genie. (Chơi trò chơi đoán số với các gợi ý của Google)
 • Who is _____? What is ______? Where is ____? (Hỏi thông tin về người, vật và nơi chốn)

5. Tìm kiếm thông tin công việc bằng tiếng Anh

Thay vì tìm kiếm thông tin công việc bằng tiếng Việt như thường ngày, hãy đổi sang tìm kiếm bằng tiếng Anh. Bạn không những mở rộng vốn từ vựng mà còn có thể tiếp cận với nhiều kiến thức, góc nhìn mới nhất về lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, khi suy nghĩ để đặt câu hỏi bằng tiếng Anh, bạn cũng vận dụng được những từ vựng và cấu trúc câu đã học.

6. Tập suy nghĩ và giải quyết công việc bằng tiếng Anh

Đừng chỉ dừng ở việc tìm kiếm thông tin bằng tiếng Anh, bạn nên “đắm mình” trong ngôn ngữ bằng cách suy nghĩ và xử lý các công việc thường ngày, từ việc nhà đến nhiệm vụ nơi công sở. Đọc và viết tiếng Anh nhiều nhất có thể, có thể là viết nhật ký hay chép chính tả các bài nghe tiếng Anh ngắn. 

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh với 6 bước đơn giản

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh với 6 bước đơn giản

Kể cả khi bạn đối thoại với bản thân trong im lặng, bạn cũng có thể rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh - yếu tố cần thiết để giao tiếp trôi chảy. Việc chuyển đổi ngôn ngữ tự nhiên có thể được rút ngắn với 6 bước sau:

 • Bước 1. Bắt đầu với những từ vựng đơn giản nhất: Buổi sáng thức dậy, hãy nghĩ đến từ “morning”. Đến nơi làm việc, thấy chiếc bàn - “desk”, bản báo cáo - “report”, đồng nghiệp - “colleage”, v.v.  Bạn cũng có thể dán giấy ghi chú xung quanh nơi làm việc để gợi liên tưởng và nhắc nhở bản thân suy nghĩ bằng tiếng Anh hàng ngày. 
 • Bước 2. Thực hành câu ngắn và dễ: Tập diễn đạt những câu đơn giản bằng tiếng Anh ở bất kỳ đâu. Bạn có thể khen chính bản thân trước gương với những câu như “I am smart/ I can speak English well” để tiếp thêm động lực cho chính mình.
 • Bước 3. Nói chuyện với chính mình: Độc thoại nội tâm bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn, khi đi mua đồ, hãy suy nghĩ: “OK! I need to buy groceries for next week. Let's see what's on my list.”
 • Bước 4. Tưởng tượng các kịch bản, tình huống bằng tiếng Anh: Việc này giúp bạn tìm kiếm các từ, cụm từ và cấu trúc để ứng phó với tình huống ngẫu nhiên.
 • Bước 5. Viết bằng tiếng Anh: Liệt kê việc cần làm, viết nhật ký hay bất kỳ suy nghĩ nào của bạn ra giấy đều giúp bạn cải thiện kỹ năng tư duy bằng tiếng Anh.
 • Bước 6: Nhắn tin bằng tiếng Anh: Khi bạn nhắn tin cho ai đó, bạn sẽ suy nghĩ và tư duy tiếng Anh với chính mình trước tiên. Hãy thực hành nhắn tin bằng tiếng Anh với bạn bè, đồng nghiệp của bạn mỗi ngày.

IV. Tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp - Cách rèn luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất cho người đi làm

1. Vì sao người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm?

Ngày nay, sử dụng tiếng Anh thành thạo là điều cần thiết, thậm chí là bắt buộc với người đi làm nếu muốn có mức lương và phúc lợi công việc tốt. Cho dù bạn muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn, được làm việc tại tập đoàn đa quốc gia hay làm việc như một freelancer, bạn đều nên trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Tuy nhiên, quỹ thời gian của chúng ta chỉ có 24h/ ngày, và bạn lại bận rộn suốt 8h tại công sở, chưa kể còn phải dành thời gian cho sinh hoạt cá nhân cũng như chăm chút cho những mối quan hệ xã hội. Trong khi chinh phục tiếng Anh không phải chuyện ngày một ngày hai mà cần phải có quyết tâm và bám sát lộ trình cụ thể, dành thời gian học tiếng Anh mỗi ngày.

Do đó, cách để rút ngắn thời gian học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chính là tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp. Giải pháp này đặc biệt phù hợp với những bạn chưa thể tự học một mình. Hãy tìm học tại các trung tâm đáp ứng được các tiêu chí: (1) Xây dựng lộ trình và đầu ra rõ ràng, (2) Giáo viên có chuyên môn và kỹ năng tiếng Anh công sở và (3) Phương pháp học hiệu quả. Chỉ như vậy bạn mới tập trung cải thiện được tiếng Anh giao tiếp và  nhanh chóng phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện.

Xem thêm:

=> NGƯỜI ĐI LÀM BẬN RỘN NÊN TỰ HỌC TIẾNG ANH HAY TỚI TRUNG TÂM?

=> LANGMASTER - KHOÁ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM HAY NHẤT

2. Người đi làm bận rộn nên học giao tiếp tại trung tâm nào?

Langmaster là trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm uy tín hàng đầu

Langmaster là trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm uy tín hàng đầu

Langmaster hiện đang là một trong các trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay, Langmaster đã đào tạo thành công hơn 500.000 học viên, và đây cũng là trung tâm DUY NHẤT cam kết chuẩn đầu ra theo chuẩn khung châu Âu - CEFR theo 4 tiêu chí: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật của trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster.

 • Hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và tiếng Anh giao tiếp công sở. Học viên được tiếp xúc với môi trường học tập chuyển hóa toàn diện để phát triển tư duy tiếng Anh, làm chủ kỹ năng giao tiếp.
 • 100% đội ngũ giảng viên đạt trình độ tối thiểu từ 7.0 IELTS hoặc 900+ TOEIC và giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh. Ngoài ra, bạn sẽ được học cùng giáo viên người bản xứ tới 50% buổi học.
 • Tiên phong ứng dụng NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) kết hợp nhiều phương pháp học tập tiên tiến như Siêu phản xạ độc quyền, Pronunciation Guide (Phương pháp dạy ngữ âm chuẩn IPA), ELC (Học qua trải nghiệm), PBL (Học qua dự án), v.v giúp việc học tiếng Anh thêm thú vị, học viên ghi nhớ lâu hơn.
 • Sử dụng giáo trình học chuẩn quốc tế được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ của học viên toàn diện. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm sử dụng bộ sách Business Partner của NXB Pearson, tập trung vào những tình huống liên quan đến công việc.
 • Song song với việc học ngôn ngữ, khóa học giao tiếp tại Langmaster cũng hướng đến phát triển các kỹ năng đáp ứng tiêu chí công việc toàn cầu như thuyết trình, lên kế hoạch, thiết kế, v.v.

TÌM HIỂU THÊM: 

Như vậy bạn đã cùng tiếng Anh giao tiếp Langmaster khám phá từ A-Z cách rèn luyện tiếng Anh giao tiếp khi làm việc trong môi trường không sử dụng tiếng Anh. Chinh phục ngôn ngữ là hành trình không hề dễ dàng, hãy kiên trì tích lũy từ vựng và cải thiện kỹ năng mỗi ngày bạn nhé! Hãy để Langmaster đồng hành cùng bạn trên hành trình đó với các khóa học siêu hiệu quả, rút ngắn thời gian cải thiện tiếng Anh giao tiếp để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội công việc nào.

Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
Tác giả: Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
 • Chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA, TESOL
 • Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tại Đại học Victoria - Australia
 • 12 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác