Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

6 Bí kíp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà MIỄN PHÍ

Tự học là hình thức được nhiều bạn chọn lựa khi không đủ thời gian ra trung tâm hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh. Nhất là trong thời điểm dịch Covid như thế này, tự học là hình thức hỗ trợ các bạn khá tốt để tăng khả năng tiếng Anh. Để quá trình tự học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả hơn , hãy cùng tìm hiểu 6 bí kíp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhé!

1. Thành thạo 50 động từ cơ bản

50 động từ cơ bản này không chỉ dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh học mà các bạn đã biết tiếng Anh một chút cũng nên thường xuyên ôn lại để có nhiều ngôn tư hơn để nói.

Và mỗi lần học 50 động từ cơ bản này, chúng ta không chỉ dừng là cái nghĩa từ đó mà chúng ta có thể học thêm về những câu ví dụ ngữ pháp, các mẫu câu liên quan, các cụm động từ,... 50 động từ rất quan trọng khi tự học tiếng Anh giao tiếp vậy nên bạn hãy thường xuyên học lại và ghi nhớ kỹ nó nhé!

 

Tự học tiếng Anh giao tiếp

2. Học theo chủ đề liên quan đến cuộc sống của bạn

Mỗi người có cuộc sống khác nhau và sẽ có những chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Ví dụ: Bạn là học sinh, bạn nên học về chủ đề trường học, bạn học, gia đình, môi trường, phim, bài hát,... Hoặc bạn là người đi làm bạn có thể tìm hiểu về chủ để như: Gia đình, công việc, người yêu, kinh doanh, lối sống,... Có rất nhiều các chủ đề các bạn có thể học. Với phương pháp này bạn sẽ học tiếng Anh một cách nhanh hơn và có nhiều cơ hội để thực hành các mẫu câu, từ vựng đã học phải không nào.

Cách để bạn có thể tìm được những từ vựng hoặc ngữ pháp theo chủ đề rất đơn giản. Bạn chỉ cần search trên google theo cú pháp chủ đề + vocabulary hoặc chủ đề + words, vậy là bạn đã có sẵn rất nhiều các thông tin theo chủ đề để học.

Xem thêm:

3. Học những mẫu câu quen thuộc

Những mẫu câu quen thuộc là những mẫu câu bạn thường xuyên hoặc chắc chắn sẽ hỏi hoặc trả lời trong cuộc sống. Ví dụ bạn nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp bằng tiếng Anh thường xoay quanh chủ đề gì, gặp những người bạn mới ban thường nói những chuyện gì,... Bạn có thể chuẩn bị kịch bản này từ trước để khi giao tiếp sẽ dễ dàng và lưu loát hơn.

Các mẫu câu đơn giản, quen thuộc này bạn có thể tìm tại rất nhiều trong các video của Langmaster bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Hãy tập nói đi nói lại các câu đơn giản đó trong thời gian bạn rảnh, nói với chính bản thân mình để dần dần trở thành phản xạ. Đến khi bạn được hỏi, bạn sẽ trả lời rất nhanh và tự nhiên.

4. Viết tiếng Anh

Bí kíp tiếp theo khi tự học tiếng Anh giao tiếp là viết tiếng Anh. Có thể bạn nghĩ kỹ năng viết không quan trọng khi học giao tiếp nhưng thực sự không phải vậy. Mỗi ngày khi học được các từ vựng mới, bạn hãy viết lại, viết là một hoạt động giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn. 

Không chỉ viết các từ mới, bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh, ghi chú hằng ngày bằng tiếng Anh. Bạn không cần viết hoàn toàn đúng cả câu, bạn có thể viết tiếng Việt lẫn tiếng Anh cũng được, nhưng hãy dùng các từ bạn đã học để viết. Hãy viết mỗi ngày, viết chỉ 5 phút cũng được, nhưng hãy viết đều đặn và chăm chỉ bạn nhé!

5. Đọc báo bằng tiếng Anh

Nghe có vẻ nhàm chán nhỉ, mỗi lần đọc lại phải trả từ mới, làm mất mạch đọc và mất thời gian. Nếu bạn đang gặp vấn đề này có thể sử dụng phần mềm vừa đọc báo vừa học tiếng Anh 4English. 

Với app này bạn có thể chọn những loại tin tức bạn thích ví dụ: giải trí, kinh doanh, thời trang,... sau đó chọn bài báo mà mà quan tâm. Khi đọc có từ nào mới, bạn có thể click ngay vào từ đó để tra nghĩa. Nếu bạn muốn biết nghĩa cả đoạn, bạn cũng có thể click vào cả đoạn luôn để nắm trọn ý nghĩa.Sau khi tra xong nghĩa của từ, bạn có thể lưu lại vào bộ nhớ app và học lại sau. Đây sẽ cách bạn có thể học từ khá nhanh chóng và còn nắm được nhiều tin tức hay phải không?

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY 

6. Tự học tiếng Anh giao tiếp qua app trên điện thoại

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các phần mềm học tiếng Anh giao tiếp Miễn phí bạn có thể tham khảo đề tự học ví dụ như Duolingo, Memories, Elsa,... Đây cũng là hình thức học tiếng Anh giao tiếp khá tiện lợi, do bạn có thể sử dụng app bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu miễn là có Internet. 

Tuy nhiên sau tất cả, các phương pháp sẽ chỉ là cách để bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh hơn và phù hợp hơn. Điều quan trọng hơn hết khi học tiếng Anh vẫn là sự kỷ luật và chăm chỉ. Dù bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hay đến trung tâm để học thì sự kỷ luật cũng cần được tuân thủ để hoàn thành mục tiêu học tiếng Anh.

Trên đây là 6 phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà mà Langmaster gợi ý cho các bạn. Hy vọng với 6 phương pháp này sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình học tiếng Anh. Chúc bạn thành công trong hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp! Tham khảo ngay các khóa học của Langmaster ở ngay các banner bên dưới bài viết này!

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác