TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH KHIẾN BẠN MUỐN HỌC NGAY LẬP TỨC!

Trong thời đại mà nhà nhà học tiếng Anh, người người học tiếng Anh, bạn đang tự hỏi liệu biết tiếng Anh sẽ mang đến những lợi ích gì? Cùng Langmaster điểm qua tầm quan trọng của tiếng Anh ngay sau đây để có thêm động lực chinh phục ngôn ngữ này nhé.  

1.  Tầm quan trọng của tiếng Anh giúp sự nghiệp thăng tiến 

“Học tiếng Anh để có mức lương cao” đây chắc hẳn là mong muốn của đại đa số người học ngoại ngữ. Hiện nay, mức chi trả lương ở những công ty đa quốc gia thường sẽ cao hơn các công ty Việt Nam (khoảng hơn 22%), muốn được làm trong môi trường này, bạn buộc phải có tiếng Anh để giao lưu với đối tác, trao đổi công việc với sếp, ký kết hợp đồng với khách hàng nước ngoài,..

Ngoài ra, khi học giỏi ngoại ngữ, bạn có thể trở thành một giáo viên tiếng Anh, biên dịch viên, làm việc trên các nền tảng nước ngoài,...những công việc này sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập hấp dẫn. Dù bạn muốn phát triển theo hướng nào, khi thành thạo tiếng Anh bạn đều sẽ được nhiều công ty săn đón và có cơ hội cao hơn rất nhiều so với những ứng viên khác.  

null

2. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với kho tài liệu khổng lồ

Thành thạo tiếng Anh, bạn được tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ, cập nhật mới nhất và nguyên bản nhất. Hiện nay, các kiến thức hay được nghiên cứu và xuất bản từ những chuyên gia hàng đầu thế giới đều được viết bằng tiếng Anh. 

Nếu không biết tiếng Anh, bạn sẽ không thể cập nhật được ngay lập tức mà phải đợi người dịch lại thành bản tiếng Việt. Điều này không những khiến bạn chậm hơn so với người khác mà kiến thức bạn đọc được sau biên dịch không còn nguyên bản, nó là cách hiểu chủ quan của người dịch nên có thể đúng, có thể sai. 

=> TOP 5 KHO TÀI LIỆU TIẾNG ANH MIỄN PHÍ KHÔNG THỂ BỎ QUA: TẠI ĐÂY

3. Tầm quan trọng của tiếng Anh giúp xây dựng những mối quan hệ chất lượng

Giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có cơ hội được trò chuyện, kết bạn với những người bạn ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi người bạn đến từ một nền văn hóa khác nhau chắc chắn sẽ cho bạn những góc nhìn mới lạ, những tư duy mới mẻ giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết của mình. 

Ngoài ra, giao tiếp tiếng Anh tốt trong cuộc việc còn giúp bạn tạo mối quan hệ gắn kết với sếp nước ngoài, khách hàng, đồng nghiệp. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ có cơ hội kết nối với những người bạn là người Việt yêu ngoại ngữ - đây đều là những người bạn giỏi giang và tài năng, chắc chắn sẽ cho bạn nhiều kiến thức và bài học giá trị.

 

null

4. Tiếng Anh giúp bạn trải nghiệm nền giải trí toàn cầu tiện lợi hơn. 

Bạn là người yêu thích các game show, bộ phim hoặc các chương trình giải trí nước ngoài thì chắc chắn biết tiếng Anh là một lợi thế rất lớn. Khi mà các chương trình này dù được sản xuất bởi đất nước nào thì cũng đều có phần phụ đề tiếng Anh ở bên dưới. Như vậy, hiểu được tiếng Anh thì bạn có thể đón xem được tất cả chương trình mình yêu thích mà không bị phụ thuộc vào phụ đề tiếng Việt. 

5. Tiếng Anh giúp học sinh có cơ hội theo học tại các ngôi trường danh giá 

Đối với học sinh, tiếng Anh chính là điều kiện cần để bạn có thể theo học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Những học sinh được tuyển chọn vào học tại các trường này đều phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Do đó, nếu bạn đang ấm ủ ý định đi du học nước ngoài thì chắc chắn phải tập trung học tiếng Anh càng sớm càng tốt. 

Bên cạnh cơ hội du học, học giỏi tiếng Anh còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội khác như được miễn thi môn tiếng Anh, được miễn thi tiếng Anh đầu vào, đầu ra ở một số trường đại học trong nước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chỉ cần tập trung nâng cao trình độ của mình ngay từ ban đầu.

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

6. Tiếng Anh giúp cuộc sống tiện lợi và dễ dàng hơn

Đã bao lần bạn gặp khó khăn về việc đọc bảng hiệu, bảng chỉ dẫn hay những thông tin hướng dẫn sử dụng về một sản phẩm nào đó được ghi bằng tiếng Anh? Điều này thể hiện một khía cạnh nữa về tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. 

Khi mà ngôn ngữ này đã trở nên quá phổ biến, ở đâu cũng xuất hiện tiếng Anh thì việc biết tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp thu được nội dung tốt hơn, hiểu những chỉ dẫn, cảnh báo cũng như sử dụng các công cụ trên internet nhanh chóng hơn. 

7. Tầm quan trọng của tiếng Anh khi đi du lịch

Một tầm quan trọng của tiếng Anh không thể không nhắc tới đó là giúp bạn du lịch ở bất cứ đâu trên thế giới mà không gặp bất cứ cản trở ngôn ngữ nào. Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn cầu, người dân bản địa sử dụng tiếng Anh để giao lưu với du khách nước ngoài, do đó biết tiếng Anh đảm bảo sự thuận tiện cho mỗi chuyến đi của bạn. 

null

Xem thêm: 

8. Tiếng Anh giúp bạn phỏng vấn việc làm dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều cơ hội trên thị trường, nhưng đi kèm với đó là yêu cầu về trình độ Anh ngữ. Những công ty có mức lương cao, làm việc với với đối tác nước ngoài thông thường sẽ phỏng vấn ứng viên bằng tiếng Anh. Nếu bạn sử dụng linh hoạt tiếng Anh, phỏng vấn tốt thì chắc chắn sẽ có cơ hội lọt vào vòng trong cao hơn so với những ứng viên còn lại. 

Bài viết này Langmaster đa giúp bạn chỉ ra tầm quan trọng của tiếng Anh trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Đến đây, bạn đã có động lực để chinh phục ngôn ngữ này chưa? Nhanh tay đăng ký Khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu Langmaster Tại đây để có một lộ trình học tập cụ thể và hiệu quả nhất. 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác