CHIA SẺ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH 6 BƯỚC BỨT TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Bạn đang muốn học tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Lộ trình học tiếng Anh hiệu quả mà Langmaster chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn kịp thời bù đắp lỗ hổng kiến thức và nâng cao trình độ của mình. Tham khảo ngay để có một định hướng học tập đúng ngay từ ban đầu nhé! 

1. Những sai lầm phổ biến khi bắt đầu một lộ trình học tiếng Anh 

Để có thể làm chủ tiếng Anh, chúng ta cần trải qua một quá trình gian nan và cần sự kiên trì. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian nhờ tránh những sai lầm mà người đi trước mắc phải. 

Tập trung học một khối lượng lớn từ vựng

=> TỔNG HỢP TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ: tại đây

Trong lộ trình học tiếng Anh thì việc tập trung học một lượng lớn từ vựng là một chiến lược không thật sự hiệu quả. Bởi, nếu bạn cố gắng ghi nhớ một lượng lớn từ vựng nhưng không áp dụng chúng vào thực tế thì chắc chắn não bộ cũng sẽ sớm quên đi. Thay vào đó, một ngày bạn có thể học 5-10 từ vựng thôi, nhưng hãy sử dụng chúng vào thực tế cuộc sống của bạn để ghi nhớ lâu hơn.

Dành rất nhiều thời gian cho ngữ pháp

Khi bắt đầu học tiếng Anh, nhiều người thường cố gắng nhồi nhét thật nhiều cấu trúc ngữ pháp mà không dành thời gian cho các kỹ năng khác. Trên thực tế, để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn chỉ cần một lượng ngữ pháp cơ bản là đủ. 

Không thực hành, chỉ học kiến thức suông

Trong bất cứ lĩnh vực nào thì việc học phải đi đôi với hành thì mới có thể tạo ra kết quả. Đối với ngôn ngữ thì việc thực hành lại càng quan trọng hơn, khi bạn nói nhiều, sử dụng nhiều thì não bộ của bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn và khả năng phản xạ cũng dần được hình thành. 

null

Xem thêm:

2. Tham khảo lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Việc có cho mình một lộ trình tiếng Anh đúng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn đỡ hoang mang và rút ngắn được thời gian học tập. Sau đây Langmaster xin chia sẻ đến bạn một lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu:

Bước 1: Xây dựng nền tảng phát âm

Một trong những bước rất quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh đó chính là xây dựng một nền tảng phát âm vững chắc. Chỉ khi nào bạn có khả năng phát âm chuẩn thì mới có thể giao tiếp hiệu quả và tự nhiên với người nước ngoài. Để cải thiện khả năng này, hãy bắt đầu học phát âm 44 âm trong bảng IPA. Sau khi nắm rõ những nguyên tắc đọc âm, bạn bắt đầu vận dụng nó để đọc các câu, từ rồi mở rộng ra đến đoạn văn.  

>> Học phát âm chuẩn 44 âm IPA MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Bước 2: Trau dồi từ vựng và ngữ pháp 

Đối với từ vựng thì bạn nên bắt đầu học từ những chủ đề quen thuộc xung quanh cuộc sống hoặc trong lĩnh vực làm việc của bạn. Điều này sẽ tạo cho bạn sự hứng thú cũng như sau khi học bạn có thể áp dụng ngay và thấy được kết quả. 

Khi học từ vựng, đừng chỉ ghi lại từ vựng + nghĩa tiếng Việt bên cạnh theo cách truyền thống. Thay vào đó, hãy ghi lại phiên âm để biết cách đọc và câu ví dụ để biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh. 

>> Tham khảo series học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề TẠI ĐÂY

Đối với ngữ pháp, bạn không nhất thiết phải học tất cả cấu trúc ngữ pháp, khi mới bắt đầu bạn chỉ cần nắm vững 6 thì cơ bản bao gồm: Thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn và hiện tại hoàn thành. 

Bên cạnh đó, nắm vững cách sử dụng danh từ, tính từ, động từ và trạng từ. Biết cách sắp xếp vị trí của các loại từ này trong câu để tạo thành một câu đúng. Mỗi ngày, bạn có thể học 1 một cấu trúc ngữ pháp và đặt câu với cấu trúc ngữ pháp đó để ghi nhớ lâu và sâu hơn. 

>> Tham khảo series học ngữ pháp cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

Bước 3: Tăng cường khả năng nghe tiếng Anh

Khi bạn đã có khả năng phát âm chuẩn cùng với một nền tảng cơ bản về ngữ pháp và từ vựng, hãy trau dồi thêm kỹ năng nghe tiếng Anh. Gợi ý bạn quy trình nghe tiếng Anh hiệu quả theo các bước: 

 • Nghe toàn bộ nội dung: Ở bước này, bạn nghe 1 lượt và không bấm dừng lại để nắm một cách tổng quát nội dung. 
 • Nghe và chép lại chính tả: Bước này bạn có thể dừng video lại ở cuối mỗi câu, ghi xuống những gì mà bạn nghe được. 
 • Nghe và kiểm tra lại chính tả: Bạn nghe lại thêm lần nữa, đối chiếu phần script của bài với nội dung mà bạn ghi lại được để xem phần nào mình chưa nghe được. Lúc này bạn sẽ kiểm tra được lượng từ vựng và ngữ pháp của mình để rút kinh nghiệm và cải thiện từng ngày. 

Bước 4: Cải thiện khả năng nói tiếng Anh

Trong lộ trình học tiếng Anh thì việc luyện nói thường xuyên là rất quan trọng và cũng là kỹ năng mà nhiều người e ngại nhất. Chính vì vậy, đầu tiên bạn cần phải xác định tinh thần “dám nói”, cho dù bạn chưa đủ từ vựng hay ngữ pháp thì hãy mạnh dạn luyện nói hàng ngày. 

Nếu không có người luyện nói cùng, bạn hãy tự nói chuyện một mình. Tập mô tả những sự vật xung quanh bằng tiếng Anh, tập gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh. Song song với đó, hãy xem phim, nghe audio tiếng Anh để bắt chước cách người bản xứ nói chuyện. 

null

Bước 5: Luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày

Đa số tâm lý chung của người học tiếng Anh là bị người khác cười chê nên thường đọc thầm chứ không dám đọc to. Tuy nhiên, đây là thói quen mà bạn cần bỏ khi theo học bất cứ một lộ trình học tiếng Anh nào. 

Khi đọc to một đoạn văn bản bạn mới có thể đánh giá được khả năng phát âm và phát hiện những lỗi sai của mình. Ngoài ra, bạn có thể ghi âm lại bài đọc của mình và nghe lại hoặc nhờ người có chuyên môn nghe và nhận xét để có thể cải thiện giọng đọc của mình. 

Bước 6: Duy trì thói quen viết tiếng Anh đều đặn

Để có thể duy trì cảm hứng cho việc viết tiếng Anh, hãy bắt đầu với những chủ đề mà bạn yêu thích. Khi viết bạn đừng quá đặt nặng vấn đề phải viết đúng ngữ pháp ngay từ ban đầu, hãy cứ viết hết những ý tưởng của mình sau đó kiểm tra, chỉnh sửa và cải thiện cho những bài viết tiếp theo. Một số website hỗ trợ bạn luyện viết tiếng Anh:

 • Grammarly: website giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, lỗi chính tả và lỗi đạo văn.
 • Writeandimprove: hỗ trợ người học viết bài trực tiếp trên page và sau đó tiến hành sửa lỗi, đề xuất những câu văn cần cải thiện.
 • Wrinity: chuyên về IELTS writing, bài viết của bạn sẽ được cộng đồng người học tiếng Anh đóng góp và sửa lỗi. 

Hy vọng lộ trình học tiếng Anh mà Langmaster gợi ý bên trên sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn cho mình. Để được tham gia vào một môi trường học tập thú vị, lộ trình học cá nhân hóa cùng với đội ngũ giảng viên tận tâm,chuyên môn cao, nhanh tay đăng ký Khóa học trực tuyến 1-1 TẠI ĐÂY. Để đánh giá trình độ của bản thân, tham gia bài test MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY! 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)