TỰ HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC ĐỂ ĐI DU LỊCH TRONG 1 THÁNG SIÊU HIỆU QUẢ

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Nên học tiếng Anh cấp tốc như thế nào để có thể đi du lịch tự túc ? 
  • Lựa chọn những chủ đề liên quan tới chuyến đi
  • Lập ra một kế hoạch chi tiết để luyện tập
  • Luôn giữ động lực học tiếng Anh
  • Tham gia câu lạc bộ luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài
 • 2. Cần học gì để giao tiếp ngoại ngữ trong vòng 1 tháng?
  • Nắm vững từ vựng
  • Thành thạo mẫu câu
  • Làm quen các đoạn hội thoại mẫu
  • Liệt kê và lưu trữ vào sổ tay
 • 3. 7 chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất khi đi du lịch 
  • 3.1 Hỏi và chỉ đường khi tới những địa điểm mới
  • 3.2. Sử dụng các phương tiện công cộng
  • 3.3 Giao tiếp trong nhà hàng, quán ăn 
  • 3.4 Giao tiếp tại khách sạn
  • 3.5 Yêu cầu sự giúp đỡ 
  • 3.6 Giao tiếp trên máy bay 
  • 3.7 Gọi điện đến văn phòng du lịch 
 • 4. Lộ trình học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch hiệu quả trong vòng 1 tháng
 • 5. Langmaster - Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 để đi du lịch
 • 6. Review khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Bạn sắp có chuyến du lịch nước ngoài nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh vẫn còn hạn chế ? Vậy làm sao để cải thiện vốn ngoại ngữ nhanh chóng trước khi đi du lịch ? Cùng Tiếng Anh giao tiếp Langmaster tham khảo cách tự học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch trong 1 tháng siêu hiệu quả qua bài viết dưới dây!

1. Nên học tiếng Anh cấp tốc như thế nào để có thể đi du lịch tự túc ? 

null

Nên học tiếng Anh cấp tốc như thế nào để có thể đi du lịch tự túc ? 

 • Lựa chọn những chủ đề liên quan tới chuyến đi

Khi đi du lịch, thông thường bạn sẽ chỉ giao tiếp về những chủ đề cuộc sống hàng ngày, sử dụng những câu nói đơn giản. Do đó chỉ trong vòng 1 tháng, bạn nên lựa chọn thật kỹ những chủ đề liên quan nhất tới chuyến đi để nâng cao hiệu quả nhé! 

 • Lập ra một kế hoạch chi tiết để luyện tập

Sau khi đã liệt kê những chủ đề cần học, bạn nên tạo cho mình một thời khóa biểu từng tuần, từng ngày sẽ học chủ đề nào và học gì. Trong giai đoạn này bạn phải thiết lập tiếng Anh ký luật với bản thân để đạt được mục tiêu. Việc lập kế hoạch khi thực hiện bất kỳ dự án nào cũng đều rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn làm mọi việc theo một lộ trình đã cân nhắc kỹ lưỡng.

 • Luôn giữ động lực học tiếng Anh

Khi tự học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch, nhiều người gặp phải trạng thái mất cảm hứng sau thời gian ngắn. Khi đó bạn cần nghĩ tới lý do ban đầu mình cần học tiếng Anh cấp tốc là gì? Đó là muốn một chuyến đi du lịch thật thoải mái, tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài và khám phá được nhiều điều mới lạ hơn.

 • Tham gia câu lạc bộ luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài

Sau khi học tiếng Anh giao tiếp theo các chủ đề, bạn cần luyện tập với người nước ngoài để làm quen và gia tăng phản xạ. Tại trung tâm tiếng Anh Langmaster, có câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí, đối với các bạn không phải học viên chỉ phải đóng mức phí 200k/ tháng để luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ để tự tin hơn. Việc thường xuyên nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn tránh bỡ ngỡ khi đi du lịch tự túc.

2. Cần học gì để giao tiếp ngoại ngữ trong vòng 1 tháng?

null

Để giao tiếp ngoại ngữ trong vòng 1 tháng, cần học gì ?

Quá trình để thành thạo một ngôn ngữ mới cần phải học rất nhiều kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên để có thể giao tiếp ngoại ngữ chỉ trong vòng 1 tháng bạn không thể học hết tất cả. Do đó cần đúc kết lại những nội dung cần nắm vững để việc trao đổi với người nước ngoài trở nên đơn giản hơn. Những nội dung mà bạn nên học như sau: 

 • Nắm vững từ vựng

Từ vựng luôn là nội dung không thể thiếu khi học bất kỳ ngoại ngữ nào. Kể cả khi tự học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch hay học bài bản để thành thạo như người bản địa, vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn. Khi giao tiếp với người bản địa, bạn không hẳn phải hiểu rõ ngữ pháp, chỉ cần bạn nắm vững những từ vựng liên quan đến đại ý bạn cần nói, người đối diện cũng có thể hiểu và giúp đỡ bạn. 

Ngoài ra, không chỉ ghi nhớ từ vựng, bạn cần lưu ý học cách phát âm đúng từ vựng đó. Nếu bạn vô tình phát âm sai cũng có thể khiến người bản ngữ hiểu sai ý bạn nói. 

 • Thành thạo mẫu câu

Bên cạnh từ vựng, bạn cũng nên nắm một số mẫu câu cơ bản liên quan đến các tình huống có thể xảy ra khi đi du lịch như hỏi giá tiền, trao đổi với nhân viên khách sạn hoặc tài xế taxi, hỏi đường hoặc gọi món trong nhà hàng … 

Việc học trước những mẫu câu này sẽ giúp bạn thể hiện điều bản thân muốn nói nhanh hơn, đồng thời bạn cũng có thể hiểu câu trả lời của người đối diện dễ dàng hơn. 

 • Làm quen các đoạn hội thoại mẫu

Bạn cũng nên nghe và luyện tập thử những đoạn hội thoại mẫu về những chủ đề giao tiếp hàng ngày để vừa tập làm quen với phát âm, cách nói của người bản ngữ vừa rèn luyện kỹ năng nói cho bản thân. 

 • Liệt kê và lưu trữ vào sổ tay

Sau khi học, bạn hãy liệt kê các mẫu câu hay dùng theo chủ đề vào phần ghi nhớ trong điện thoại, để khi tới nước ngoài bạn có thể tra cứu và sử dụng ngay.

3. 7 chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất khi đi du lịch 

Dưới đây là 7 chủ đề thường gặp nhất khi đi du lịch mà Tiếng Anh giao tiếp Langmaster gợi ý, ngoài ra bạn có thể học thêm một số chủ đề thông dụng khác liên quan tới chuyến đi để giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi:

3.1 Hỏi và chỉ đường khi tới những địa điểm mới

Hiện nay, điện thoại thông minh là một trong những công cụ rất hữu ích và giúp ta dễ dàng tới nơi mà mình muốn. Tuy nhiên tại một đất nước lạ, một vùng đất lạ, đôi khi Google map không còn được chính xác 100%. Trong tình huống đó,chúng ta cần tự túc hỏi người dân bản địa để được chỉ đường thật nhanh và chính xác nhé! 

Để dễ dàng mô tả địa điểm bạn cần đến cũng như không bị hoang mang khi nhận hướng dẫn chỉ đường, bạn nên học qua một số từ vựng, mẫu câu và đoạn hội thoại mẫu về chủ đề hỏi và chỉ đường để chuyến du lịch của bạn không gặp rắc rối khi đi lại. 

Xem thêm: TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - BÀI 7: HỎI VÀ CHỈ ĐƯỜNG

3.2. Sử dụng các phương tiện công cộng

Giao tiếp khi dùng phương tiện công cộng là chủ đề sử dụng thường xuyên trong suốt chuyến đi, vì vậy đây là chủ đề chúng ta không thể bỏ qua. Dưới đây là bài học chi tiết, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé: 

3.3 Giao tiếp trong nhà hàng, quán ăn 

Địa điểm mà khi đi du lịch chắc chắn ai cũng sẽ đến đó là các quán ăn, nhà hàng. Khi đến một nhà hàng xa lạ, ắt hẳn bạn cũng cần tham khảo sự gợi ý của nhân viên để lựa chọn món ăn ngon, độc đáo của quán. Do đó các nội dung về chủ đề này bạn không thể bỏ qua phải không nào. 

Xem thêm: TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU BÀI 14: TRONG NHÀ HÀNG

3.4 Giao tiếp tại khách sạn

Khi lưu trú tại khách sạn, có thể xảy ra nhiều vấn đề cần trao đổi với nhân viên khách sạn hỗ trợ. Nếu bạn biết cách yêu cầu dịch vụ và tiện ích trong khách sạn bằng tiếng Anh như thêm gối, chăn, hoặc thậm chí là thay đổi loại phòng khi cần, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng trong suốt thời gian lưu trú.

Xem thêm: TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - BÀI 15: ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN

3.5 Yêu cầu sự giúp đỡ 

Du lịch ở một nơi xa lạ, không thể lường trước được bạn sẽ gặp tình huống cần sự giúp đỡ của người xung quanh hay không ? Vì vậy, tốt hơn cả bạn nên sở hữu cho bản thân một vốn từ cơ bản có thể thể hiện rõ ràng vấn đề bản thân đang gặp để người khác có thể hiểu rõ và hỗ trợ bạn. 

Xem thêm: TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU BÀI 18: YÊU CẦU SỰ GIÚP ĐỠ

3.6 Giao tiếp trên máy bay 

Khi bạn biết cách giao tiếp ngoại ngữ về chủ đề liên quan đến các vấn đề trên máy bay, bạn có khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi từ và nhân viên máy bay một cách chính xác. Điều này giúp tránh hiểu nhầm và làm cho hành trình của bạn suôn sẻ hơn. Ngoài ra khi cần sự hỗ trợ, bạn cũng có thể tự tin và dễ dàng trao đổi với tiếp viên. 

Khi đã nắm vững những nội dung về chủ đề này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi di chuyển bằng máy bay và sẽ có trải nghiệm du lịch thuận lợi hơn.

Xem thêm: TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - BÀI 20: TRÊN MÁY BAY

3.7 Gọi điện đến văn phòng du lịch 

Văn phòng du lịch là nơi cung cấp rất nhiều dịch vụ cho bạn khi đi khám phá một vùng đất mới như hỗ trợ đặt vé máy bay, khách sạn… Để có thể dễ dàng trao đổi cũng như liên hệ hỗ trợ với văn phòng du lịch khi gặp vấn đề, bạn cũng nên học một số nội dung cơ bản về chủ đề này. 

Xem thêm: TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM - BÀI 24: GỌI ĐIỆN ĐẾN VĂN PHÒNG DU LỊCH

Trên đây là 7 chủ đề cần thiết nhất để có thể đi du lịch tự túc, nếu còn chủ đề nào bạn quan tâm thì có thể góp ý cho Langmaster nhé!

4. Lộ trình học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch hiệu quả trong vòng 1 tháng

Dưới đây là lộ trình học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch hiệu quả trong vòng 1 tháng mà Tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã sắp xếp. Bạn có thể tham khảo và thay đổi tùy theo ý muốn sao cho phù hợp với bản thân. 

null

Kế hoạch học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch tuần 1 

null

Kế hoạch học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch tuần 2

null

Kế hoạch học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch tuần 3

null

Kế hoạch học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch tuần 4

Ngoài ra nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc để sử dụng cho một mục đích nào đó của bản thân, bạn có thể lập kế hoạch học tập với các chủ đề tự học tiếng Anh giao tiếp mà Langmaster đã tổng hợp tại đây nhé:

5. Langmaster - Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 để đi du lịch

null

Khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 tại Langmaster 

Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 1 tháng để phục vụ mục đích đi du lịch thì Langmaster có khóa học phù hợp với bạn.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 với lộ trình học tối thiểu là 3 tháng, mỗi tuần tối thiểu 2 buổi, bạn hoàn toàn có thể đề xuất với giáo viên sắp xếp lịch học dày lên để đạt được mục tiêu mong muốn. Trong vòng 1 tháng đầu tiên, bạn có thể nhờ giáo viên ưu tiên dạy các chủ đề thường dùng khi đi du lịch.

Trung tâm Tiếng Anh giao tiếp Langmaster hiện tại đã có hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh giao tiếp và đã mở rộng hệ thống, phát triển các sản phẩm, đào tạo thành công hơn 500.000 học viên trong nước và toàn thế giới.

Langmaster phát triển theo định hướng cá nhân hóa của từng học viên khi theo học tại trung tâm. Khi đến với Langmaster, trung tâm sẽ tư vấn, sắp xếp và thiết kế giáo trình sao cho phù hợp với mục tiêu của mỗi học viên. Nếu bạn đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 tại Langmaster, trung tâm sẽ xây dựng lộ trình học sao cho phù hợp để giải quyết vấn đề muốn cải thiện tiếng Anh cấp tốc để đi du lịch của bạn. 

Khóa học trực tuyến 1 kèm 1 - Học mọi lúc mọi nơi trên mọi nền tảng

Dưới đây là một số lý do khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Langmaster trở thành lựa chọn hàng đầu:

 • Khi tham gia khóa học này, học viên sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình 1 giảng viên kèm 1 học viên, luôn theo sát để sửa lỗi của học viên ngay lập tức. Giảng viên tại Langmaster luôn cam kết chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chứng chỉ và bằng cấp rõ ràng. Đồng thời trung tâm cũng sẽ xây dựng giáo trình sao cho phù hợp mục tiêu du lịch của học viên để 
 • Bởi nhu cầu cấp tốc của học viên, trung tâm có thể sắp xếp lịch học dày hơn trong khả năng để hỗ trợ học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu giao tiếp cơ bản khi đi du lịch tự túc.
 • Ưu điểm nổi bật của khóa học này là tiết kiệm thời gian di chuyển, học viên chỉ cần học online ngay tại nhà mà không cần phải tới trung tâm.
 • Đặc biệt, khi tham gia khóa học, học viên được tham gia câu lạc bộ giao tiếp Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ Online miễn phí. Cơ hội này sẽ giúp học viên được rèn luyện kỹ năng nghe và nói rất hiệu quả để áp dụng vào chuyến đi sắp tới. 

TÌM HIỂU THÊM 

6. Review khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 tại Langmaster

Để tìm hiểu rõ hơn về khóa học tiếng Anh giao tiếp Online 1 kèm 1 tại Langmaster, bạn có thể tham khảo qua một số review của các học viên đã tham gia khóa học này.

Langmaster Review: Khoá học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm [HỌC VIÊN NGỌC HUỲNH] 

Langmaster Review | Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm 

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách tự học tiếng Anh cấp tốc đi du lịch trong 1 tháng mà bạn có thể tham khảo. Để nhanh chóng nâng cao khả năng ngoại ngữ càng sớm càng tốt, hãy tham gia các lớp học của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster ngay hôm nay.

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác