Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Hiện nay, nghe tieng Anh là một phương pháp học được rất nhiều bạn áp dụng để học tiếng Anh, có những người rất thành công và tiến bộ với phương pháp này những không phải ai cũng vậy, cũng có những người chẳng thu được gì với cách nghe này. Tại sao lại có sự khác nhau như vậy, hãy cùng xem bạn có mắc phải những nguyên nhân dưới đây không nhé.
   
  nghe tiếng anh
   
  1. Nghe không hiểu gì: Bạn không cần học quá nhiều từ vựng phức tạp những bạn cũng phải trau dồi vốn từ vựng của mình ở mức khá, đủ để có thể hiểu được khi nghe. Việc nghe mà không hiểu được nghĩa của bài đó là rất nghiêm trọng, như vậy việc nghe của bạn coi như không, bạn sẽ chẳng học được gì ngoài việc ngồi đó và loay hoay với những từ vựng không hiểu. Bạn không cần cố gắng nghe cho được từng từ mà chỉ cần nắm được những từ khóa từ đó sẽ hiểu được nghĩa của câu và của bài nghe đó. Như vậy bạn cũng không mất quá nhiều thời gian trong việc học từ vựng tiếng Anh.
   
  2. Ngữ âm của bạn chưa chuẩn: Mặc dù biết từ đó, biết cấu trúc câu đó nhưng khi nghe lại không thể nghe ra đó là từ gì thế là bạn đã thất bại rồi đó. Ngữ âm (pronunciation) đóng vai trò rất quan trọng trong tiếng Anh, bởi tiếng Anh và tiếng Việt cũng có điểm giống nhau về hệ thống bảng chữ cái, nhưng lại khác nhau hoàn toàn ở cách phát âm.
   
  Trong tiếng Việt chúng ta phát âm đơn âm, mỗi từ là mang 1 âm riêng lẽ không có sự kết hợp càng không có sự nối âm, âm câm như trong tiếng Anh. Chính khi đọc người bản ngữ thường đọc nối âm nên bạn sẽ càng khó nghe hơn nếu như không chuẩn ngữ âm của mình. Và còn có rất nhiều từ khá giống nhau trong cách đọc, chỉ khác ở phần âm cuối nên bạn sẽ rất dễ làm cho người khác hiểu nhầm từ mà bạn định nói.
   
  học tiếng anh giao tiếp
   
  3. Cuối cùng đó là bạn nghe quá ít nội dung đó: 1-2 lần nghe sẽ là không đủ cho một bài nghe đâu nhé. Chúng ta nghĩ rằng mình học rất nhanh và nhớ rất nhanh, nhưng đó là nhanh chứ không phải là nhớ lâu, có thể hôm nay bạn nghe và học được rất nhanh một từ nào đó nhưng liệu 1 tháng sau từ đó có còn lưu trong đầu bạn nếu bạn không nghe nữa? Câu trả lời là rất rất hiếm và thường là bạn sẽ quên ngay chỉ sau 1-2 tuần.
   
  Dĩ nhiên, bài viết bên trên không đủ để giúp bạn nghe hay học tiếng Anh giỏi ngay được. Bản thân bạn cần phải kiên trì luyện nghe và áp dụng những hướng dẫn trên để đạt được kết quả. Nếu bạn làm được điều này, chỉ trong vòng 1 tháng đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ thấy mình có nhiều tiến bộ.
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  15 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất
  Bạn đã từng biết đến những công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp cũng như lỗi chính tả?
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai