Hiện nay, nghe tieng Anh là một phương pháp học được rất nhiều bạn áp dụng để học tiếng Anh, có những người rất thành công và tiến bộ với phương pháp này những không phải ai cũng vậy, cũng có những người chẳng thu được gì với cách nghe này. Tại sao lại có sự khác nhau như vậy, hãy cùng xem bạn có mắc phải những nguyên nhân dưới đây không nhé.
 
nghe tiếng anh
 
1. Nghe không hiểu gì: Bạn không cần học quá nhiều từ vựng phức tạp những bạn cũng phải trau dồi vốn từ vựng của mình ở mức khá, đủ để có thể hiểu được khi nghe. Việc nghe mà không hiểu được nghĩa của bài đó là rất nghiêm trọng, như vậy việc nghe của bạn coi như không, bạn sẽ chẳng học được gì ngoài việc ngồi đó và loay hoay với những từ vựng không hiểu. Bạn không cần cố gắng nghe cho được từng từ mà chỉ cần nắm được những từ khóa từ đó sẽ hiểu được nghĩa của câu và của bài nghe đó. Như vậy bạn cũng không mất quá nhiều thời gian trong việc học từ vựng tiếng Anh.
 
2. Ngữ âm của bạn chưa chuẩn: Mặc dù biết từ đó, biết cấu trúc câu đó nhưng khi nghe lại không thể nghe ra đó là từ gì thế là bạn đã thất bại rồi đó. Ngữ âm (pronunciation) đóng vai trò rất quan trọng trong tiếng Anh, bởi tiếng Anh và tiếng Việt cũng có điểm giống nhau về hệ thống bảng chữ cái, nhưng lại khác nhau hoàn toàn ở cách phát âm.
 
Trong tiếng Việt chúng ta phát âm đơn âm, mỗi từ là mang 1 âm riêng lẽ không có sự kết hợp càng không có sự nối âm, âm câm như trong tiếng Anh. Chính khi đọc người bản ngữ thường đọc nối âm nên bạn sẽ càng khó nghe hơn nếu như không chuẩn ngữ âm của mình. Và còn có rất nhiều từ khá giống nhau trong cách đọc, chỉ khác ở phần âm cuối nên bạn sẽ rất dễ làm cho người khác hiểu nhầm từ mà bạn định nói.
 
học tiếng anh giao tiếp
 
3. Cuối cùng đó là bạn nghe quá ít nội dung đó: 1-2 lần nghe sẽ là không đủ cho một bài nghe đâu nhé. Chúng ta nghĩ rằng mình học rất nhanh và nhớ rất nhanh, nhưng đó là nhanh chứ không phải là nhớ lâu, có thể hôm nay bạn nghe và học được rất nhanh một từ nào đó nhưng liệu 1 tháng sau từ đó có còn lưu trong đầu bạn nếu bạn không nghe nữa? Câu trả lời là rất rất hiếm và thường là bạn sẽ quên ngay chỉ sau 1-2 tuần.
 
Dĩ nhiên, bài viết bên trên không đủ để giúp bạn nghe hay học tiếng Anh giỏi ngay được. Bản thân bạn cần phải kiên trì luyện nghe và áp dụng những hướng dẫn trên để đạt được kết quả. Nếu bạn làm được điều này, chỉ trong vòng 1 tháng đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ thấy mình có nhiều tiến bộ.
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club