TOP ỨNG DỤNG LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CHUẨN GIỌNG BẢN XỨ HAY NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • A. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight English
 • B. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Two minute English
 • C. Phần mềm luyện nghe Tiếng Anh miễn phí 6 Minute English (BBC)
 • D. Ứng dụng luyện nghe nói Tiếng Anh miễn phí TED Talks

Nhờ sự phát triển của công nghệ, những ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh xuất hiện ngày càng nhiều và được cải tiến rất nhanh, mang đến hiệu quả tuyệt vời cho người sử dụng. Bạn có thể chủ động luyện nghe mọi lúc mọi nơi, theo trình độ cũng như nhu cầu riêng của mình. Cùng Langmaster khám phá những ứng dụng luyện nghe nói Tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay nhé.

A. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight English

Đây là một trong các ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh dễ sử dụng và được nhiều người ưa chuộng nhất. Nó bao gồm nhiều đoạn audio và các video bằng Tiếng Anh với độ dài khoảng 15 phút, rất đa dạng về nội dung và được phân chia thành các chủ đề khác nhau. Ưu điểm của các audio trên ứng dụng này là luôn đi kèm với transcript và có tốc độ nói tương đối chậm, dễ nghe. Các từ vựng được sử dụng cũng rất thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. 

Mỗi tuần, ứng dụng sẽ tự động cập nhật thêm 5 chương trình mới, giúp người học có nhiều lựa chọn mới mẻ hơn và phù hợp với sở thích của nhiều người. 

null

=>> TOP 9+ PHẦN MỀM TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

B. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Two minute English

Ngay từ cái tên Two minutes, bạn đã hiểu ngay đây là ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh thông qua các video và hội thoại ngắn, với độ dài chỉ 2 phút. Hãy khởi động quá trình luyện nghe mỗi ngày của bạn với ứng dụng tuyệt vời này nhé. Được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, đa dạng chủ đề gần gũi, phổ thông như At the bank, At the station,…, ứng dụng này giúp bạn luyện phản xạ và từ vựng trong những tình huống quen thuộc nhất. 

Phần mềm Two minute English hướng đến đối tượng là những người mới tiếp cận với Tiếng Anh, người cần rèn luyện Tiếng Anh giao tiếp cơ bản… Chính nhờ thời lượng cực ngắn và đa dạng chủ đề, người học sẽ nhanh chóng hoàn thành bài nghe mà không bị chán, mất tập trung… 

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

C. Phần mềm luyện nghe Tiếng Anh miễn phí 6 Minute English (BBC)

Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh miễn phí với giọng chuẩn và giao diện thân thiện, dễ sử dụng thì 6 Minute English là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đây được xem là ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh tốt nhất, tập hợp rất nhiều chủ đề đa dạng và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. 

Mỗi bài nghe trong phần mềm này sẽ có thời lượng khoảng 6 phút, tập trung vào một chủ đề nào đó. Đi kèm với đó là một danh sách các từ vựng liên quan đến vấn đề trong bài học đó. Các bài nghe đều có chung một form mẫu: mở đầu bằng một câu đố liên quan đến chủ đề và kết thúc bài bằng việc trả lời câu đố đó. Kiểu bài tập này khiến cho bạn cảm thấy hào hứng, thích thú và nâng cao sự tập trung hơn. Nếu chăm chỉ luyện tập cùng 6 Minute English, bạn chắc chắn sẽ cải thiện được vốn từ vựng một cách đáng kể, nhờ được tiếp cận với nhiều chủ đề rộng rãi trong nội dung phần mềm. 

Ngoài ra, một ưu điểm của 6 Minute English là tốc độ nói trong bài nghe giống như tốc độ ngoài đời thực. Trong mỗi chủ đề đều có chèn thêm nhiều clip phỏng vấn nhân vật như chuyên gia, nhà khoa học… về chủ đề đó. Điều đặc biệt nhất của ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh này là có tích hợp cả từ điển Tiếng Việt. Khi bạn không chắc chắn về nghĩa của từ nào, chỉ cần dừng lại và nhấn giữ vào từ ấy thì sẽ có khung nhỏ về ngữ nghĩa của từ được bật lên ngay lập tức, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. 

null

Xem thêm:

D. Ứng dụng luyện nghe nói Tiếng Anh miễn phí TED Talks

TED là viết tắt của của 3 từ: Technology, Entertainment và Design – Kĩ thuật, Giải trí và Sáng tạo. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được hình thành từ năm 1984, phát triển dựa trên mục tiêu truyền bá ý tưởng và tạo nên một mạng lưới ý tưởng rộng khắp toàn cầu. 

TED Talks là ứng dụng luyện nghe nói Tiếng Anh miễn phí. Nó đã mở ra cho rất nhiều người cơ hội để vừa nâng cao khả năng nghe nói, vừa nâng cao được vốn kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, từ chính trị; kinh tế; xã hội… đến khoa học tự nhiên. Ứng dụng này bao gồm những bài diễn thuyết, bài độc thoại, video truyền cảm hứng được ghi lại từ các sự kiện phi lợi nhuận của tổ chức TED. Những diễn giả trong các chương trình này đều là những nhân vật lớn, có tầm ảnh hưởng đặc biệt, phát biểu chia sẻ ý tưởng với công chúng toàn cầu nhằm lan truyền thông diệp tích cực của mình. Đây chính là nguồn tư liệu để luyện nghe Tiếng Anh cực tốt. 

Với ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những bài diễn thuyết của những người nổi tiếng như vị đồng sáng lập Google - Larry Page, cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục Ken Robinson và một số nhân vật từng đoạt giải Nobel trong nhiều lĩnh vực. Bạn cũng có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm các chủ đề video, từ đó tập trung vào những chủ đề mà mình yêu thích nhất mà không phải nghe lan man, dẫn đến chán nản và kém tập trung. 

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng luyện nghe nói Tiếng Anh TED Talks là nó chưa thực sự phù hợp với những người có khả năng nghe yếu, trình độ ở mức căn bản, người mất gốc Tiếng Anh. Bạn cần có khả năng nghe từ mức trung bình khá trở nên để sử dụng TED một cách hiệu quả. 

null

=>> LUYỆN NHỮNG CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH CƠ BẢN - HỌC 1 ỨNG DỤNG 10: TẠI ĐÂY

Trên đây là chia sẻ về những ứng dụng luyện nghe Tiếng Anh hay và hiệu quả nhất. Nhờ vào sự tiện dụng và thông minh của smartphone, giờ đây bạn có thể tận dụng mọi thời gian rảnh trong ngày của mình để tập trung luyện những kỹ năng cơ bản trong Tiếng Anh là nghe và nói. Hãy lắng nghe những clip và audio thật kỹ để bắt chước theo khẩu âm cũng như cách luyến láy, nhả chữ, phát âm… theo giọng chuẩn của người bản xứ. Chúc bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được kỹ năng nghe của mình cùng các ứng dụng tuyệt vời ở trên đây nhé. 

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác