TẦM QUAN TRỌNG VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH NGÀY NAY

Nhiều năm trở lại đây, khi nước ta bắt đầu hội nhập thế giới, tiếng Anh dần trở thành một công cụ giao tiếp quan trọng. Nhiều người cũng nhận thức rõ ràng hơn về sự cần thiết của việc học tập và rèn luyện tiếng Anh. Tuy vậy, nhiều người trong chúng ta vẫn còn tư duy học tiếng Anh chỉ để có thêm cơ hội trong học tập và công việc. Trên thực tế, lợi ích của việc học tiếng Anh không chỉ gói gọn trong cơ hội ở cơ hội mở rộng tương lai, sự nghiệp. Vậy thực sự những lợi ích của việc học tiếng Anh còn có những gì? Cùng Langmaster khám phá ngay sau đây nhé!A. NHỮNG LỢI ÍCH CỤ THỂ CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH

1. Học tiếng Anh giúp rèn luyện trí não

Lợi ích của việc học tiếng Anh đầu tiên chính là giúp rèn luyện trí não phát triển. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, việc học một ngôn ngữ giúp kích thích não bộ chúng ta hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và những người học ngôn ngữ có bộ não phát triển hơn so với những người chỉ nói tiếng mẹ đẻ. 

Điều này có thể hiểu đơn giản vì tiếng Anh có phát âm, ngữ pháp, cấu trúc câu hoàn toàn khác so với tiếng Việt. Vì thế, ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, não chúng ta phải tiếp nhận một ngôn ngữ hoàn toàn mới và buộc nó phải xử lý theo một cách hoàn toàn khác. Điều này cũng sẽ tương tự nếu ta học bất kỳ một ngôn ngữ khác như tiếng Đức, Tây Ban Nha, Nga,... 

null

Học tiếng Anh kích thích não bộ tư duy và phát triển

(Nguồn: India.com)

=>> TOP PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾN BỘ NHANH NHẤT: TẠI ĐÂY

2. Học tiếng Anh giúp mở rộng tư duy và kiến thức văn hóa

Như đã nói, lợi ích của việc học tiếng Anh không chỉ bao gồm những kiến thức về ngôn ngữ, cách nói, cách viết mà còn giúp mở rộng tư duy và kiến thức về văn hóa. Bạn sẽ hiểu thêm về lối sống, phong tục, con người, xã hội và nhiều điều hay ho khác qua từng bài học về ngôn ngữ của họ. Không những thế, học tiếng Anh còn giúp tư duy người học hiện đại và cởi mở hơn. 

3. Giúp tăng cường tính kỷ luật

Học tiếng Anh là một hành trình dài, cần sự kiên trì và kỷ luật cao. Để đạt được kết quả như mong muốn, người học cần phải chuẩn bị một kế hoạch học tập cụ thể và tuân thủ thực hiện mỗi ngày. Việc phân chia quỹ thời gian cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn cân bằng được thời gian học tập, làm việc và giải trí. Làm được những điều này sẽ giúp bạn phát triển được tính kỷ luật khi làm bất cứ điều gì trong cuộc sống.

4. Học tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn

Giỏi tiếng Anh thực sự khiến bạn trông tự tin và thu hút hơn rất nhiều. Chúng ta thường có xu hướng hâm mộ những người có thể giao tiếp tốt với người nước ngoài. Vì vậy, hãy thử tưởng tượng bạn sẽ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh như thế nào nếu có thể “bắn” tiếng Anh thật trôi chảy.

Sự tự tin cũng sẽ gia tăng mỗi khi trình độ của bạn tăng lên, khi bạn hướng dẫn tiếng Anh cho người khác, hoặc lấy được chứng chỉ tiếng Anh mà bạn mong muốn. 

5. Học tiếng Anh giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ

Lợi ích của việc học tiếng Anh phải kể đến tiếp theo là giúp bạn mở rộng vòng tròn giao tiếp. Tiếng Anh giúp bạn kết nối không chỉ với bạn bè người Việt đang học ngoại ngữ, mà còn đối với bạn bè nước ngoài. Có thể nói, ngôn ngữ chính là công cụ giao tiếp tuyệt vời kết nối mọi người với nhau, dù có khác quốc gia, dân tộc hay màu da.

Hiểu được điều này, tại Langmaster, ngoài các giờ học trên lớp, học viên còn được tham gia các câu lạc bộ kết nối, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ,... Học viên đến với Langmaster không chỉ là học về ngôn ngữ mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nâng cao các kỹ năng xã hội. 

null

Tiếng Anh là cầu nối giúp bạn mở rộng các mối quan hệ quanh mình

(Nguồn: CNN)

B. LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH Ở TRUNG TÂM

Nếu bạn đang mong muốn có một lộ trình học tiếng Anh bày bản, được nhận sự đào tạo tâm huyết, tận tình thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn học tiếng Anh ở trung tâm. Bạn nên xem xét những lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm dưới đây:

1. Được hướng dẫn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm

Đầu tiên, học tiếng Anh ở trung tâm, bạn sẽ nhận được sự quan tâm, chỉ dẫn tận tình của những giáo viên giàu kinh nghiệm sư phạm. Học trực tiếp với giáo viên giúp bạn được kèm cặp sát sao hơn, có lộ trình học rõ ràng cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp.

Khi học tại Langmaster, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên chúng tôi. Cụ thể, đội ngũ giảng viên tại Langmaster đảm bảo 100% đều đạt trình độ tối thiểu 900 TOEIC hoặc 7.5 IELTS cho giảng viên offline và tối thiểu 850 TOEIC hoặc 7.0 IELTS cho khóa trực tuyến. Ngoài ra, tất cả giảng viên trước khi đứng lớp đều phải trải qua 2 tháng đào tạo khắt khe và luôn được nâng cấp kỹ năng giảng dạy trong quá trình đã đứng lớp.

2. Môi trường tốt để thực hành

Thay vì học một mình ở nhà và không có người thực hành cùng, thì học tiếng Anh ở trung tâm giúp bạn có nhiều bạn bè hơn, có thể cùng tham gia các hoạt động trên lớp, các hoạt động ngoại khóa. Lợi ích của việc học tiếng Anh từ các hoạt động vừa học vừa chơi trên lớp là sẽ giúp gia tăng hứng thú học tập. Đồng thời là cơ hội tốt để thực hành, áp dụng các kiến thức mà thầy cô đã dạy.

Với mô hình học 4CE của Langmaster, bạn hoàn toàn có thể an tâm về môi trường để giao lưu và thực hành tiếng Anh. Tìm hiểu về mô hình 4CE tại đây.

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

3. Lộ trình học cụ thể, rõ ràng

Nếu bạn băn khoăn không tìm được lộ trình học phù hợp, thì tại trung tâm bạn sẽ nhận được tư vấn cụ thể hơn để có thể chọn được lộ trình phù hợp với nguyện vọng của mình. Lợi ích của việc học tiếng Anh tại Langmaster là bạn sẽ có lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp nhất, và được thiết kế sẵn các mốc thời gian học cụ thể để đạt được mục tiêu đề ra.

null

Những lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm

(Nguồn: English Explorer)

=>> TOP TRUNG TÂM TIẾNG ANH DÀNH CHO SINH VIÊN CHẤT LƯỢNG, UY TÍN: TẠI ĐÂY

Xem thêm: 

Lộ trình học tiếng Anh 3 tháng cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những lợi ích của việc học tiếng Anh tại Langmaster cụ thể tại đây. 

Lợi ích của việc học tiếng Anh thì không cần phải bàn cãi vì học tiếng Anh không chỉ mang đến kiến thức mà còn phát triển tư duy, nhận thức. Hi vọng sau bài viết bài bạn đã có cái nhìn chân thực và sâu sắc hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh. Từ đó có sự đầu tư nghiêm túc hơn vào lộ trình học tiếng Anh của bản thân. Chúc bạn học tập thật tốt!

Tham gia học thử miễn phí cùng Langmaster tại đây nếu bạn có hứng thú với các khóa học của chúng mình nhé!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)