Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]

  Tiếng Anh đang dần trở thành công cụ giao tiếp đắc lực trong thời đại hội nhập như hiện nay. Vì thế mà hiện có rất nhiều trung tâm mở ra với sứ mệnh giúp đỡ người Việt tiếp cận gần hơn với tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này khiến không ít người băn khoăn liệu có nên học trung tâm tiếng Anh không? Cùng Langmaster tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

  Xem thêm:

  "From zero to herohero": Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ con số 0

  Ngữ âm căn bản cho người mới bắt đầu một cách bài bản nhất

   

   

  Đi học trung tâm tiếng anh

  Đi học trung tâm tiếng anh. Nguồn ảnh (internet)

  I/ Học tiếng Anh ở trung tâm

  Ưu điểm

  a. Có giáo viên nước ngoài giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp

  Các giáo viên ở trung tâm hiện nay hầu hết có trình độ chuyên môn cao, giao tiếp tốt. Hơn nữa, cùng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đúc rút từ thực tế, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường. Vì có giáo viên hướng dẫn nên bạn có điều kiện sửa lại những lỗi như chính tả, phát âm, ngữ pháp,...

   

  Đi học trung tâm tiếng anh

  Hầu hết giảng viên tại các trung tâm hiện nay đều là giáo viên giỏi, chuyên môn cao

  b. Có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình, phương pháp học cụ thể: 

  Mỗi trung tâm đều có phương pháp giảng dạy rất cụ thể. Chắc chắn các phương pháp này đã được nghiên cứu và đúc rút từ những người học tiếng Anh thành công nên nó sẽ hiệu quả hơn việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình.

  Đi học trung tâm tiếng anh

  Lộ trình học tiếng Anh ở trung tâm giúp bạn mau đạt được mục tiêu của mình

  c. Có môi trường để thực hành

  Khi đi học tiếng Anh ở trung tâm, bạn có thầy cô, bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao tiếp lưu loát. Đây là điểm rất thú vị, nhất là với các bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp, các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh.

  Đi học tiếng anh trung tâm

  Các câu lạc bộ tiếng Anh tạo môi trường luyện giao tiếp cho học viên

  2. Nhược điểm

  Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh trên thị trường. Mỗi trung tâm đều có ưu, nhược điểm và áp dụng các phương pháp học khác nhau. Điều này gây bối rối cho người học khi không biết chọn trung tâm nào chất lượng. Hơn nữa, giá một khoá học ở trung tâm tiếng Anh khá đắt với một số người. Vì vậy, yếu tố giá cả cũng là điều bạn cần cân nhắc khi chọn học tiếng Anh ở trung tâm.

  3. Có nên học tiếng Anh ở trung tâm?

   

  Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên, bạn cần xác định trình độ và nhu cầu sử dụng tiếng Anh của mình ở hiện tại. Nếu bạn là người mất gốc hoặc mới bắt đầu, muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bạn nên học tiếng Anh ở trung tâm để được theo lộ trình đúng đắn.

   

  Lý do là vì ở thời điểm này, bạn chưa có kiến thức nền về tiếng Anh, việc tự học không phải là không thể nhưng sẽ rất khó và dễ kém hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn đã có nền tảng vững chắc tiếng Anh, muốn học thêm để cải thiện, bạn nên tìm một khoá học online hoặc tự học ở nhà.

   

  Tiếp theo, bạn nên xác định khả năng kinh tế của mình. Giá cả là một trong những điều gây băn khoăn nhất cho những ai có ý định học tiếng Anh ở trung tâm. Hãy tìm một trung tâm có giá thành vừa phải, nhưng đặc biệt phải chất lượng. Và quan trọng hơn hết, bạn cần phải quyết tâm thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.

  >>> Xem thêm: TOP NHỮNG TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE/TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT 2020

  II. Tự học

  Đi học trung tâm tiếng anh
  Nguồn ảnh (internet)

  1. Ưu điểm của tự học

  Tiết kiệm chi phí

  Xây dựng lộ trình học phù hợp với bản thân nhất: Trong quá trình tự học, bạn sẽ phát hiện mình đang yếu kỹ năng nào để có kế hoạch luyện tập và cải thiện kỹ năng đó. Mọi lộ trình sẽ do chính bạn xây dựng, phụ thuộc vào trình độ của mình. Do đó, tự học tiếng Anh giúp bạn kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu.

  Nâng cao khả năng tìm tòi, nghiên cứu: Tự học tức là bạn tự nghiên cứu tài liệu và đúc rút ra những điều cần nhớ. Điều này giúp bạn không chỉ cải thiện trình độ tiếng Anh, mà còn nâng cao khả năng tìm tòi, nghiên cứu - vốn là những kỹ năng rất quan trọng trong thời hiện đại.

  Tự học tiếng Anh giúp nâng cao khả năng tìm tòi, nghiên cứu. Nguồn ảnh (internet)

  2. Nhược điểm của tự học

  a. Không có điều kiện giao tiếp tiếng Anh tốt

  Rõ ràng, khi tự học ở nhà, bạn không có điều kiện giao tiếp tiếng Anh tốt như học ở trung tâm. Bạn có thể luyện giao tiếp bằng cách tự nói - tự ghi âm, hoặc có thể tìm một người bạn để khắc phục điểm yếu này.

  b. Không có người sửa lỗi cho mình trong quá trình học

  Đây chính là nhược điểm lớn nhất của việc tự học tiếng Anh. Với các kỹ năng như Nghe - Đọc, bạn có thể đối chiếu đáp án trên mạng hoặc tài liệu. Tuy nhiên, với kỹ năng Viết, khi tự học, bạn sẽ không được sửa bài bởi những người có chuyên môn cao. Điều này khác hoàn toàn với việc học tiếng Anh ở trung tâm, khi bạn được thầy cô sửa bài và chỉ ra lỗi sai chi tiết.

  >>> CLICK NGAY: Khoá học trực tuyến 1-1 giúp tăng level đột ngột

  c. Tự học phù hợp với đối tượng nào?

  Tự học tiếng Anh là một hành trình khó. Vì vậy, nó chỉ phù hợp với những bạn thực sự kiên trì và có quyết tâm. Không có giảng viên, bạn chính là giảng viên của mình. Không có động lực, bạn là người tự tạo ra động lực cho mình. Do đó, những bạn tự học được tiếng Anh phải là những người vô cùng kiên nhẫn và có quyết tâm cao.

  Hơn nữa, tự học chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Vì ở giai đoạn này, bạn đã biết mình cần phải cải thiện điều gì và đã có ý thức học tiếng Anh. Với những bạn này, nếu tự học hiệu quả, trình độ tiếng Anh sẽ tăng lên rất nhanh.

  Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Có nên học tiếng Anh ở trung tâm không? Tuỳ vào trình độ, khả năng kinh tế và tính cách của mình mà bạn hãy cân nhắc phương pháp cho phù hợp nhé! Langmaster chúc bạn học tiếng Anh thành công!

   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  15 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất
  Bạn đã từng biết đến những công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp cũng như lỗi chính tả?
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai