Trước khi nói về vấn đế tự học tiếng Anh hiệu quả thì chúng tôi muốn có bạn biết một số thông tin sau. Bạn có biết rằng trên 1.5 tỉ người trên thế giới nói tiếng Anh và theo thống kế thì con số này đang ngày càng tăng lên. Và có một câu nói vui đó là hiện nay thì người người học tiếng Anh, nhà nhà học tiếng Anh. Vậy thì chẳng có lý do nào để bạn bỏ quả thứ ngôn ngữ đang được sử dụng rất rộng rãi và không thay thế các ngôn ngữ khác này.
 
tự học tiếng anh
 
Đầu tiên, để học được tiếng Anh thì phương pháp không phải vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm, mà đó chính là yếu tố ở chính con người bạn mà ai cũng cần có đó là các yếu tố như: niềm tin - kế hoạch - thực hiện - động lực và đam mê. Đây là 4 yếu tố chắc chắn cần thiết cho bạn khi học tiếng Anh hay bất cứ làm một việc gì. Vì vậy, nếu bạn chưa có cho mình 4 yếu tố này thì hãy bắt đầu từ hôm nay hãy tại dựng niềm tin cho mình, xây dựng một kế hoach và thực hiện nó, cứ như vậy hãy giữ động lực và đam mê trong bạn chắc chắn bạn sẽ làm được.
 
Nghe là yếu tố đặc biệt quan trọng khi học tiếng Anh, lúc nào bạn cũng cần nghe, nghe và nghe. Có thể một ngày bạn chỉ cần nghe 2-4 tiếng đều được, nghe đến khi nào nó ngấm vào người bạn. Vậy nghe thì nghe thứ gì, rất đơn giản mà hàng ngày bạn vẫn thường làm đó là nghe các bài hát, các video, các bộ phim…Hãy học bằng tai chứ không phải học bằng mắt bạn nhé.
 
Và một nguyên tắc trong khi nghe đó là nghe và trả lời, bạn không cần nhắc lại sau khi nghe mà hãy chọn những video có phần câu hỏi cho bạn trả lời. Cách học này vừa giúp bạn trở nên nhanh nhạy hơn, phản xạ nhanh hơn với tiếng Anh mà lại vẫn giúp bạn nhớ được nội dung của câu chuyện. Bạn cứ thử áp dụng cách này, chỉ trong thời gian ngắn tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.
 
hoc tieng anh
 
Hãy học ngữ âm chứ không nên tập trung quá nhiều và ngữ pháp. Bạn cần hiểu mục đích khi học tiếng Anh là để làm gì, chắc chắn hầu hết sẽ là để giao tiếp, như vậy để giao tiếp được chắc chắn bạn sẽ phải có cách phát âm chuẩn thì người nghe mới có thể hiểu và tương tác, nói chuyện qua lại với bạn.
 
Tiếng Anh giao tiếp cũng giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày nhất là trong thời kỳ hiện nay công ty nào cũng muốn thu hút những ứng viên có lợi thế về tiếng Anh. Hãy tìm những nguồn tài liệu thực thụ và chất lượng và chọn đúng phương pháp học cũng như giữ động lực trong việc học tiếng Anh nhé.
 
Chúc bạn thành công.
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Bộ tài liệu NHẬP MÔN tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu
Bạn yêu thích tiếng Anh nhưng học nhiều năm vẫn chưa đạt được kết quả gì? Bạn đang ở giai đoạn đầu chinh phục tiếng Anh? => Download bộ tài liệu "NHẬP MÔN" tiếng Anh này
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club