15+ APP VẼ SƠ ĐỒ TƯ DUY MIỄN PHÍ, TIỆN LỢI, DỄ SỬ DỤNG

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Sơ đồ tư duy (Mindmap) là gì?
 • 2. Tổng hợp 15+ app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, tiện lợi
  • 2.1 Edraw Mind Map
  • 2.2 Canva
  • 2.3 Ayoa (iMindMap)
  • 2.4 The Brain
  • 2.5 Draw.io
  • 2.6 XMind
  • 2.7 MindMaple Lite
  • 2.8 Mindly
  • 2.9 Coggle
  • 2.10 Freeplane
  • 2.11 SimpleMind
  • 2.12 KnowledgeBase Builder
  • 2.13 Nice MindMap 
  • 2.14 Blumind
  • 2.15 GitMind

Ngày nay, việc sử dụng sơ đồ tư duy vào quá trình học tập, công việc được áp dụng khá phổ biến. Bởi đem đến ưu điểm là dễ nhớ, dễ tổng hợp và ôn luyện lại kiến thức. Chính vì thế, các app vẽ sơ đồ tư duy cũng được ra đời giúp bạn dễ dàng tham khảo, vẽ sơ đồ tư duy theo ý của mình. Tuy nhiên, có những app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí nào tốt, chất lượng? Hãy cùng Langmaster khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Sơ đồ tư duy (Mindmap) là gì?

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp sử dụng lược đồ phân nhánh để hệ thống hóa lại kiến thức một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thông thường, sơ đồ tư duy thường sử dụng các ký hiệu, hình ảnh, phân nhánh khác nhau để minh họa giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Giúp bạn có thể xâu chuỗi vấn đề từ đơn lẻ đến tổng thể một cách nhanh chóng.

Cấu tạo chung của một sơ đồ tuy duy sẽ bao gồm: chủ đề chính, những keyword quan trọng (các nhánh con), hình ảnh minh họa, mối liên hệ khác và màu sắc liên hệ đó. Ngày nay, sơ đồ tư duy được áp dụng rộng rãi trong học tập, làm việc bơi đem đến nhiều ưu điểm như:

 • Dễ dàng ghi nhớ kiến thức: Nhờ vào việc sử dụng các keyword chính, phân nhánh và hình ảnh mà sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Thay vì phải học thuộc một quyển sách dày thì bạn hoàn toàn có thể học qua sơ đồ tư duy chỉ với vài trang sách.
 • Giúp kích thích tư duy não bộ: Sơ đồ tư duy giúp bạn tóm lược kiến thức một cách ngắn gọn, dễ nhiều thông qua các phân nhánh và hình ảnh. Từ đó, sẽ giúp kích thích não bộ của bạn phát triển, tư duy nhanh chóng hơn. 

Xem thêm:

null

2. Tổng hợp 15+ app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, tiện lợi

Quả thực, sơ đồ tư duy đem đến nhiều ưu điểm trong học tập, làm việc. Giúp bạn ngày càng phát triển tích cực hơn. Tuy nhiên, có những app vẽ sơ đồ tư duy nào chất lượng? Hãy cùng Langmaster khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé.

2.1 Edraw Mind Map

Edraw Mind Map là app vẽ sơ đồ tư duy được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp bạn phác thảo, lập sơ đồ tư duy một cách nhanh chóng, dễ dàng. Điều đặc biệt là ứng dụng này còn cung cấp thư viện với hàng nghìn mẫu sơ đồ tư duy khác nhau, tốc độ xử lý nhanh chóng giúp bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với môn học của mình

Bên cạnh đó, Edraw Mind Map còn được sử dụng trên đa nền tảng, tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office và có thể trích xuất dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau. Đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

>> Link tải Android: Edraw Mind Map

null

2.2 Canva

Canva không chỉ là ứng dụng thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh mà còn là app vẽ sơ đồ tư duy được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Canva nổi bật với giao diện dễ dàng sử, hơn 500 font chữ cùng hàng trăm icon khác nhau để bạn lựa chọn. Ngoài ra, Canva cũng có rất nhiều các mẫu sơ đồ tư duy vô cùng bắt mắt, sáng tạo để bạn có thể tham khảo. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Ưu điểm nổi bật của Canva là bạn có thể thỏa sức sáng tạo mindmap của mình với đầy đủ thiết kế, công cụ chỉnh sửa miễn phí. Và ngoài ra, bạn có thể nâng cấp Canva Pro để sử dụng nhiều tính năng, hình ảnh miễn phí khác nhé.

>> Link tải iOs: Canva

>> Link tải Android: Canva

Xem thêm:

null

2.3 Ayoa (iMindMap)

Ayoa là app kết hợp giữa iMindMap và các tính năng quản lý tác vụ đa nhiệm. Khi sử dụng ứng dụng thì bạn sẽ được hướng dẫn các thao tác tạo lập, phân công hoặc theo dõi nhiệm vụ dựa trên phương pháp sơ đồ tư duy khoa học. Giúp bạn nâng cao kỹ năng, việc ghi nhớ và tư duy vấn đề.

Đồng thời, Ayoa cũng hỗ trợ người dùng tạo lập sơ đồ tư duy một cách chi tiết dễ dàng. Cho phép nhiều người cùng làm việc và cộng tác, vô cùng thích hợp khi làm việc nhóm cùng nhau. Đặc biệt, app cũng hoàn toàn miễn phí, sử dụng đa nền tảng như: điện thoại, máy tính,... Là app vẽ sơ đồ tư duy mà bạn không nên bỏ qua.

>> Link tải iOs: iMindMap

>> Link tải Android: iMindMap

null

Xem thêm:

2.4 The Brain

Nếu bạn đang tìm kiếm app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, chất lượng thì The Brain chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ các tính năng nhằm tạo nhánh, cành trong biểu đồ tư duy. Giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tổng hợp kiến thức và ôn luyện kiến thức. 

Thêm vào đó, ứng dụng cũng có nhiều bộ công cụ thiết lập sơ đồ tư duy cơ bản đến nâng cao dành cho mọi đối tượng. Và có thể tìm kiếm thông tin, các nút liên kết dễ dàng từ đó có thể theo dõi, ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng hơn, kích thích não bộ phát triển,

>> Link tải Android: The Brain

null

2.5 Draw.io

Draw.io là ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, Draw.io cung cấp hàng trăm temple sơ đồ mẫu từ nhỏ đến lớn để bạn có thể tham khảo khi học tập hoặc làm việc. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có nguồn thư viện ký tự, biểu tượng vô cùng phong phú, đáp ứng nhu cầu nghệ thuật của mỗi sơ đồ tư duy. Đồng thời, app vẽ sơ đồ tư duy này còn cho phép lưu tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau hoặc tải lên các công cụ lưu trữ trực tuyến khác. Giúp cho quá trình học hỏi, ôn luyện kiến thức của bạn được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Nhược điểm của ứng dụng này là chứa nhiều quảng cáo, và bạn cần nâng cấp tài khoản để sử dụng toàn bộ các tính năng khác nhau.

>> Link tải Android: Draw.io

null

2.6 XMind

Xmind là app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí với thiết kế đơn giản và giao diện dễ dàng sử dụng. Khác với nhiều ứng dụng khác, thì XMind lại đề cao sự tối giản và sáng tạo, nên hầu hết các mẫu mindmap tại XMind đều mang đặc trưng riêng. Ngoài ra, thư viện cũng cung cấp hàng nghìn mẫu sơ đồ đa dạng với từng lĩnh vực, môn học khác nhau để bạn có thể tham khảo.

Đồng thời, XMind cũng hỗ trợ chia sẻ đến Google Slides, PowerPoint một cách dễ dàng. Giúp bạn thoải mái sử dụng trong học tập và làm việc đó nhé.

>> Link tải iOs: XMind

>> Link tải Android: XMind

null

2.7 MindMaple Lite

MindMaple Lite là app vẽ sơ đồ tư duy được phát hành bởi MindMaple Inc. Ứng dụng cho phép bạn có thể thoải mái thiết kế các mẫu sơ đồ tư duy từ đơn giản đến nâng cao, tương thích trên hầu hết các thiết bị như Windows, MacOs, iOS,..

Tính năng nổi bật của MindMaple Lite chính là khả năng tùy chỉnh các ô dữ liệu trong sơ đồ tư duy một cách nhanh chóng. Thêm vào đó là hỗ trợ chèn ảnh, màu, video hoặc hình động vào sơ đồ cùng với khả năng xuất, lưu file với nhiều định dạng khác nhau. Giúp bạn dễ dàng quản lý việc học, công việc của mình.

>> Link tải iOs: MindMaple Lite

null

2.8 Mindly

Một ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, chất lượng nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là Mindly. Đây là app cung cấp các tiện ích giúp tự sáng tạo, thiết kế mẫu mindmap riêng hoặc hàng trăm temple mẫu với các chủ đề khác nhau để bạn tham khảo. Bên cạnh đó, Mindly cũng còn hỗ trợ lưu ở nhiều định dạng khác nhau, đáp ứng với nhu cầu học tập, làm việc của mọi người. 

>> Link tải iOs: Mindly

>> Link tải Android: Mindly

null

2.9 Coggle

Coggle là app vẽ sơ đồ tư duy online mà bạn không nên bỏ qua. Ứng dụng cho phép bạn thỏa sức thiết kế mindmap theo ý tưởng, sự sáng tạo riêng của bạn,... Bạn cũng có thể dễ dàng phân các nhánh, chỉnh màu một cách dễ dàng.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều temple mẫu khác nhau, và còn cho phép nhiều người cùng tương tác trên sơ đồ tư duy vô cùng tiện lợi. Giúp bạn thoải mái thảo luận hoặc trao đổi khi tổng hợp kiến thức.

>> Link tải iOs: Coggle

>> Link tải Android: Coggle

null

2.10 Freeplane

Freeplane là phần mềm thiết kế với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, thích hợp để bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy theo phong cách riêng của mình. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu sơ đồ sẵn và lưu trữ ở nhiều định dạng khác nhau. Ưu điểm của ứng dụng Freeplane này chính là hỗ trợ nhiều công cụ vẽ, chỉnh sửa và cho phép tùy chỉnh các mẫu một cách dễ dàng. Phù hợp cho các bạn mới tập vẽ sơ đồ tư duy.

null

2.11 SimpleMind

SimpleMind là ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy giúp ích cho bạn trong việc ghi nhớ toàn bộ kiến thức hoặc ý tưởng mới một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ưu điểm nổi bật của SimpleMind chính là có đa dạng các mẫu mindmap để bạn lựa chọn và còn hỗ trợ công cụ chuyển đổi Youtube sang Mp3 vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó còn có khả năng tải video nhanh chóng từ các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị nhất.

>> Link tải iOs: SimpleMind

>> Link tải Android: SimpleMind

null

2.12 KnowledgeBase Builder

KnowledgeBase Builder là app vẽ sơ đồ tư duy được ưa chuộng hiện nay. Ứng dụng nổi bật với hàng trăm mẫu temple đa dạng với từng lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, cũng cung cấp hàng trăm các icon, font chữ và màu sắc chữ để bạn tự sáng tạo mẫu sơ đồ tư duy của mình. Đồng thời, KnowledgeBase Builder có thể lấy liên kết từ trình duyệt và clipboard, hỗ trợ chuyển đổi video với các định dạng 3GP, FLV hoặc MP4 vô cùng hiện đại.

>> Link tải Android: KnowledgeBase Builder

null

2.13 Nice MindMap 

Nice MindMap là một gợi ý app vẽ sơ đồ tư duy đơn giản, miễn phí để bạn có thể tham khảo. Nice MindMap nổi bật với hàng trăm mẫu temple mindmap đa dạng cùng với giao diện dễ dàng sử dụng. Giúp bạn thỏa sức sáng tạo các mẫu sơ đồ tư duy của riêng mình.

>> Link tải Android: Nice MindMap

null

2.14 Blumind

Một app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, chất lượng nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là Blumind. Ứng dụng giúp bạn liên kết ý tưởng, kiến thức thông qua những keyword, phân nhánh quan trọng. Blumind cũng cung cấp đầy đủ các công cụ vẽ đa dạng giúp hỗ trợ bạn tự thiết kế các mẫu mindmap dành riêng cho mình.

Đặc biệt, app cũng cung cấp hàng trăm mẫu sơ đồ có sẵn cùng khả năng lưu trữ ở đa dạng định dạng khác nhau: PNG, JPG, TIF, TXT,... 

null

2.15 GitMind

GitMind là ứng dụng vẽ mindmap miễn phí, tiện lợi, được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn tạo lập ý tưởng, lựa chọn các chủ đề một cách đơn giản, dễ dàng chỉ với vài thao tác click chuột. Đồng thời, GitMind cũng cung cấp đa dạng các mẫu sơ đồ tư duy khác nhau phù hợp với các lĩnh vực hoặc sự sáng tạo riêng.

Ngoài ra, người dùng có thể tạo sơ đồ với kích thước đa dạng, tùy vào quy mô của những mindmap đó.

>> Link tải Android: GitMind

null

Phía trên là toàn bộ các app vẽ sơ đồ tư duy miễn phí để bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình nâng cao tư duy, phát triển kiến thức của mình nhé. Ngoài ra, đừng quên thực hiện bài test trình độ tiếng Anh online tại Langmaster để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình một cách chính xác nhất và xây dựng lộ trình học phù hợp với mình nhé.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác